กติกาใหม่!!!การรับสมัครสมาชิกทางเว็บขอรับสมัครสำหรับทุกท่านที่มีความสนใจเกี่ยวกับการ DIY เครื่องเสียงเท่านั้น วิธีสมัครสมาชิก1.กรอกใบสมัครสมาชิกที่ "เมนูสมัครสมาชิก" ก่อน แล้วทำข้อ 22.ส่งชื่อ(Username)และชื่ออีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก(ไม่ต้องส่งบัตรประชาชน)มาที่ เพื่อทำการอนุมัติสมาชิก
0 สมาชิก และ 11 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อ้างจาก: kakamax ที่ 17 พฤศจิกายน 2017, 08:07:44 AM [fb-smiling]สรุปคือ ผมมีหลอด 6D22 สองหลอดมาใช้ร่วมกับ 866 โดยใช หม้อไฟมี CT แล้วต่อวงจรแบบไหนอ่ะ ต่อตามวงจรแต่ลอย CT ใว้ได้ใหมครับ
[fb-smiling]สรุปคือ ผมมีหลอด 6D22 สองหลอดมาใช้ร่วมกับ 866 โดยใช หม้อไฟมี CT แล้วต่อวงจรแบบไหนอ่ะ
อ้างจาก: artit_75 ที่ 17 พฤศจิกายน 2017, 08:16:18 AMอ้างจาก: kakamax ที่ 17 พฤศจิกายน 2017, 08:07:44 AM [fb-smiling]สรุปคือ ผมมีหลอด 6D22 สองหลอดมาใช้ร่วมกับ 866 โดยใช หม้อไฟมี CT แล้วต่อวงจรแบบไหนอ่ะ ต่อตามวงจรแต่ลอย CT ใว้ได้ใหมครับต้องกลับไปดูวงจรและขั่วไฟหม้อด้วยครับ และกระเเสใช้งานพอไหม
ผมจะตามอ่านให้ครบ 25 หน้า
[fb-smiling]ก็คือพวกหลอด TV damper 6cg3 ,6cj3,6ax4,6d22 มาใช้อุ่นใส้หลอด 866A ไม่ว่าจะใช้ หลอดเดียวหรือสองหลอดอยู่ที่กระแสวงจรและแรงดันใช่มั้ยครับ และไม่ว่าหม้อไฟจะมีหรือไม่มี CT ก็มาใช้ได้
อ้างจาก: kakamax ที่ 17 พฤศจิกายน 2017, 07:41:21 AM [fb-smiling]ก็คือพวกหลอด TV damper 6cg3 ,6cj3,6ax4,6d22 มาใช้อุ่นใส้หลอด 866A ไม่ว่าจะใช้ หลอดเดียวหรือสองหลอดอยู่ที่กระแสวงจรและแรงดันใช่มั้ยครับ และไม่ว่าหม้อไฟจะมีหรือไม่มี CT ก็มาใช้ได้ ศึกษาเรื่องหลอดที่จะใช้ และ วงจรที่จะทำก่อนดีมั้ยครับ ถ้ายังไม่รู้จักสิ่งที่จะใช้ดีพอก็อย่าเพิ่งทำ ศึกษาให้เข้าใจให้กระจ่างก่อน กรณีของ Mayer ช่วง 3 ปีหลังมาเค้าใช้แบบผสมไม่ว่าจะเป็นหลอดต่างเบอร์ หรือ หลอด + ไดโอด เพราะหลอดเริ่มหายาก และ มีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ การผสมหลอดสองเบอร์ ในการต่อแบบ Bridge rectifier (Thomas Mayer จะใช้การเรียงกระแสแบบ Bridge rectifier ไม่ว่าจะทำ ปรี หรือ แอมป์ ) ให้ดูที่แรงดัน และ กระแสที่ต้องการใช้ ซึ่งหลอดกลุ่มนี้แรงดันสูงมาก ระดับ KV ทุกเบอร์อยู่แล้ว ดูกระแสให้เหมาะสมกับวงจร ก็นำมาใช้ผสมร่วมก็ได้ ส่วนจะเป็นหลอด damper หรือไม่ก็เลือกใช้ตามวัตถุประสงค์ของงาน การต่อแบบ bridge จะได้กระแสสองเท่าของหลอด เช่น หนึ่งหลอดจ่ายกระแสได้ 250mA. เราต้องใช้ 4 หลอดแต่จะได้กระแส output แค่ 2 เท่านั่นคือ 500mA. ขณะเดียวกันต้องเผื่อกระแสสำหรับหม้อไฟ ac เท่าตัว คือถ้าวงจรใช้กระแส 300 mA. คุณต้องเผื่อกระแสหม้อไฟที่ 600 mA. เพราะ Idc = 0.62*Iac
คิดก่อนว่าที่เขียนมาน่ะมันเป็นไปได้มั้ย จะต่อแบบไหน ใช้หลอดอะไรกี่หลอด ลองเขียนมาให้ดูซิจากที่พิมพ์มาน่ะทำอย่างไร
[bomb1-watermelon]
ค่า C L R ในวงจร = ?Vc1 , Vc2 , Vc3 = Vdc ?
ก่อนเขียนคิดเยอะๆครับ วงจรถอดแบบมาเลย ลอกมาต้องรู้ด้วยว่าอุปกรณ์แต่ละตัวควรจะใช้ค่าเท่าไหร่ จึงจะสามารถจ่ายไฟตามที่ต้องการ ค่า C L R ในวงจร = ?Vc1 , Vc2 , Vc3 = Vdc ?
รอดเปล่า
อ้างจาก: kakamax ที่ 17 พฤศจิกายน 2017, 10:39:34 AMรอดเปล่า ถามหาวงจร bridge นึกว่าจะทำแบบ bridge
สรุปแล้ว...คนตั้งกระทู้ก็งง คนอ่านก็พลอยงงตาม คนมาช่วยก็สับสนว่าจะเอาไงกันแน่ พากันเดินไปคนล่ะทาง