ผู้เขียน หัวข้อ: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......  (อ่าน 429519 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bondturbo

  • ทำไปเรื่อยๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 782
  • ถูกใจกด Like+ 39
    • http://uppic.us/pic.php?picid=3eb56888e3815294554cd99b95b87f71
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1350 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 08:55:56 PM »
C เหล่านี้ในเกนโคลนใช้กันกี่โวลท์ครับ
2200  uf
0.1    uf
4.7    uf
100   uf
ข็อมูลส่วนตัวครับ
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=2798.0

ออฟไลน์ tfender

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5069
  • ถูกใจกด Like+ 100
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1351 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:06:16 PM »
C เหล่านี้ในเกนโคลนใช้กันกี่โวลท์ครับ
2200  uf
0.1    uf
4.7    uf
100   uf

50V  ขึ้นไป ใช้ได้ครับ

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 224
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1352 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:21:45 PM »
ผมสั่ง Furutech FI-03G มาครับ  พร้อมกับ silver fuse 3A [gr_in]

 



Specifications
Rhodium and 24k Gold-Plated Terminals ? 5 x 20mm ? Type: 2-Pole + Earth

Features
Furutech Pure Transmission Philosophy
Meticulous build quality is a large part of the engineering equation. Furutech Pure Transmission technology turns a macro lens on every element of power and signal transfer applying optimized engineering solutions to well-known problems such as contact resistance, EMI and RFI rejection, grounding, and using the best materials and processes available.

เห็นแล้วอยากได้มาก ๆ  [))]
 
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42159
  • ถูกใจกด Like+ 1242
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1353 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:35:23 PM »
ผมสั่ง Furutech FI-03G มาครับ  พร้อมกับ silver fuse 3A [gr_in]

 



Specifications
Rhodium and 24k Gold-Plated Terminals ? 5 x 20mm ? Type: 2-Pole + Earth

Features
Furutech Pure Transmission Philosophy
Meticulous build quality is a large part of the engineering equation. Furutech Pure Transmission technology turns a macro lens on every element of power and signal transfer applying optimized engineering solutions to well-known problems such as contact resistance, EMI and RFI rejection, grounding, and using the best materials and processes available.

เห็นแล้วอยากได้มาก ๆ  [))]
 
จัดไปครับพี่ ผมสั่งมาแค่เล่นกันในกลุ่ม ราคาใช้ได้เลยเฉพาะ inlet ไม่รวมฟิวส์ พันบาทมีทอนหลายสิบอยู่ [smi_ley] ราคาบนอีเบย์ไม่ต้องมองเลย เพราะแพงกว่าตัวแทนในบ้านเราเสียอีกครับ ยังไม่รวมค่าส่งอีกต่างหาก  ผมฝากเพื่อนที่โน่นส่งมาให้ก็ได้ถูกกว่าแค่ร้อยกว่าบาทเอง หากสนใจกันเยอะ เดี๋ยวผมติดต่อ Clef ขอราคาเฉพาะกิจให้ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 21 กันยายน 2011, 09:40:08 PM โดย CreAte HoUse »
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 224
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1354 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:42:46 PM »
ผมสั่ง Furutech FI-03G มาครับ  พร้อมกับ silver fuse 3A [gr_in]

 



Specifications
Rhodium and 24k Gold-Plated Terminals ? 5 x 20mm ? Type: 2-Pole + Earth

Features
Furutech Pure Transmission Philosophy
Meticulous build quality is a large part of the engineering equation. Furutech Pure Transmission technology turns a macro lens on every element of power and signal transfer applying optimized engineering solutions to well-known problems such as contact resistance, EMI and RFI rejection, grounding, and using the best materials and processes available.

เห็นแล้วอยากได้มาก ๆ  [))]
 
จัดไปครับพี่ ผมสั่งมาแค่เล่นกันในกลุ่ม ราคาใช้ได้เลยเฉพาะ inlet ไม่รวมฟิวส์ พันบาทมีทอนหลายสิบอยู่ [smi_ley] ราคาบนอีเบย์ไม่ต้องมองเลย เพราะแพงกว่าตัวแทนในบ้านเราเสียอีกครับ ยังไม่รวมค่าส่งอีกต่างหาก  ผมฝากเพื่อนที่โน่นส่งมาให้ก็ได้ถูกกว่าแค่ร้อยกว่าบาทเอง หากสนใจกันเยอะ เดี๋ยวผมติดต่อ Clef ขอราคาเฉพาะกิจให้ได้ครับ


ถ้าได้ Fuse ที่ผ่านกระบวนการ Cryoginic  ด้วยแล้ว น่าจะแหล่มสุด ๆ  [smi_ley]
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42159
  • ถูกใจกด Like+ 1242
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1355 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:46:01 PM »
ลองแล้วครับครับ ผมว่าเสียงมันแห้งลงเล็กน้อยที่ยี่ห้อเดียวกัน ครับ ตัวละตั้ง 3XXX ฿ fuse baaaa+!!!!
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 224
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1356 เมื่อ: 21 กันยายน 2011, 09:50:31 PM »
ลองแล้วครับครับ ผมว่าเสียงมันแห้งลงเล็กน้อยที่ยี่ห้อเดียวกัน ครับ ตัวละตั้ง 3XXX ฿ fuse baaaa+!!!!

เพราะราคาตัวละ 3xxx ไม่กล้าซื้อมาลอง กลัวมันขาด  [cry1]
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ track

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1385
  • ถูกใจกด Like+ 32
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1357 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 07:18:30 AM »
ซื้อครับ อิ อิ

ออฟไลน์ sansirn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1434
  • ถูกใจกด Like+ 10
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1358 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 08:56:45 AM »
ซื้อครับ อิ อิ

ซื้อฟิวส์หรือครับพี่  [smi_ley]

ออฟไลน์ track

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1385
  • ถูกใจกด Like+ 32
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1359 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 10:14:39 AM »
ซื้อครับ อิ อิ

ซื้อฟิวส์หรือครับพี่  [smi_ley]

 [roll]

คงทั้งชุดครับ

ตอนนี้แอมป์ที่ผมทำสองตัวก็ไม่ได้ใส่ฟิวส์ครับ เห็นที่เขาขายมันก๊องแก๊งเลยไม่ใส่ดีกว่า แต่แบบด้านบนท่าทางจะแข็งแรง เสียงน่าจะไม่สูญหายไป น่าใช้ครับ  [thumb up]

ออฟไลน์ cleaning

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3365
  • ถูกใจกด Like+ 35
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1360 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 10:29:41 AM »
gainclone นี่มันกินไฟมากหรือไม่ครับ พอๆกับ T-amp รุ่นเล็กๆได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ

ออฟไลน์ speckzzii

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 141
  • ถูกใจกด Like+ 0
  • =เล่นหลงทางไปเรื่อย=
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1361 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 01:41:54 PM »
ลองแล้วครับครับ ผมว่าเสียงมันแห้งลงเล็กน้อยที่ยี่ห้อเดียวกัน ครับ ตัวละตั้ง 3XXX ฿ fuse baaaa+!!!!

3000  [shock1] [shock1]

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42159
  • ถูกใจกด Like+ 1242
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1362 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 01:49:49 PM »
gainclone นี่มันกินไฟมากหรือไม่ครับ พอๆกับ T-amp รุ่นเล็กๆได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ
มากกว่า ทีแอมป์เยอะครับ [smi_ley]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ cleaning

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3365
  • ถูกใจกด Like+ 35
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1363 เมื่อ: 22 กันยายน 2011, 06:44:01 PM »
gainclone นี่มันกินไฟมากหรือไม่ครับ พอๆกับ T-amp รุ่นเล็กๆได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ
มากกว่า ทีแอมป์เยอะครับ [smi_ley]
ขอบคุณมากครับ กินพอๆกับ int amp เช่น NAD316bee รุ่นล่างๆหรือไม่ครับ ผมชอบเปิดนานๆครับ
ผมถามคนอื่นมาครับ เขาบอกว่ากินไฟนิดเดียวเองครับ
ขอบคุณมากครับ  



รบกวนสอบถามเพื่มเติมครับ ว่าตัว gainclone มันสามารถอัพเกรดอะไรได้บ้างในตัวของมันเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุดครับ ตรงจุดไหนครับ เพราะตัวที่ผมใช้อยู่(ชื้อเขามาไม่ได้ทำเองครับ) ได้เปลี่ยน R ขาทอง ไปแค่คู่เดียวครับ มีจุดไหนที่สามารถทำแล้วทำให้ดีขึ้นอีกครับ และควรจะทำครับ ภายในตัวgainclone ครับ
ผมอ่านจากอีกกระทู้ว่าใช้ c Jensen เสียงจะดีมันต้องเป็น C ตัวไหนครับ
ขอบคุณมากครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 26 กันยายน 2011, 10:37:01 PM โดย cleaning »

ออฟไลน์ raavin

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 146
  • ถูกใจกด Like+ 1
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1364 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 01:07:20 PM »
ขอวิธีบริดจ์โมโนแอมป์เกนโคลนหน่อยครับ 

ตอนนี้ใช้เป็นสเตริโอปกติอยู่ ขับลำโพงซ้าย-ขวา
แต่ความที่ลำโพง 2 ข้างวางกันไกลมาก(เปิดเอาบริเวณ) ทำให้เวลาอยู่ใกล้ฝั่งไหนอีกฝั่งหนึ่งก็จะไม่ได้ยิน
เพราะเพลงส่วนมากจะบันทึกมาเป็นสเตริโอ(คนร้องอยู่ลำโพงขวา กีต้าร์อยู่ลำโพงซ้าย)
ผมเลยอยากจะทำโมโน เพราะเวลาอยู่ข้างไหนก้จะได้ยินเสียงครบ

เขียนเป็นแผนผังก็ดีครับ ขอบคุณครับ

ออฟไลน์ yoyoeiei

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 193
  • ถูกใจกด Like+ 1
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1365 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 05:00:57 PM »
gainclone นี่มันกินไฟมากหรือไม่ครับ พอๆกับ T-amp รุ่นเล็กๆได้หรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ
มากกว่า ทีแอมป์เยอะครับ [smi_ley]
ขอบคุณมากครับ กินพอๆกับ int amp เช่น NAD316bee รุ่นล่างๆหรือไม่ครับ ผมชอบเปิดนานๆครับ
ผมถามคนอื่นมาครับ เขาบอกว่ากินไฟนิดเดียวเองครับ
ขอบคุณมากครับ  



รบกวนสอบถามเพื่มเติมครับ ว่าตัว gainclone มันสามารถอัพเกรดอะไรได้บ้างในตัวของมันเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุดครับ ตรงจุดไหนครับ เพราะตัวที่ผมใช้อยู่(ชื้อเขามาไม่ได้ทำเองครับ) ได้เปลี่ยน R ขาทอง ไปแค่คู่เดียวครับ มีจุดไหนที่สามารถทำแล้วทำให้ดีขึ้นอีกครับ และควรจะทำครับ ภายในตัวgainclone ครับ
ผมอ่านจากอีกกระทู้ว่าใช้ c Jensen เสียงจะดีมันต้องเป็น C ตัวไหนครับ
ขอบคุณมากครับ



สำหรับ gainclone  หากจะอัพเกรดอุปกรณ์ให้ได้ "ให้ได้เสียงที่ดีที่สุดครับ" ผมว่าคำว่าดีที่สุดคงจะยากมากๆๆๆๆๆ  เพราะดีที่สุดของแต่ละคนมันไม่เหมือนกันอ่ะครับ ^^

แต่หากจะเอาให้ใกล้เคียงกับแนวที่เราชอบมากที่สุด ผมว่า น้าๆ ในบอร์ดแห่งนี้น่าจะพอมีแนวทางให้ อย่างเช่นคุณ sansirn ก็เคยมีรีวิวบอกไว้ว่าปรับอะไรในส่วนไหนแนวเสียงจะเป็นอย่างไร

ผมเองก็จำไม่ได้ว่าอยู่หน้าไหนในกระทู้นี้อ่ะครับ  ผมเห็นที่น้าๆ เค้าลองกันก็ [roll-eyes]

C ภาคจ่ายไฟ  ได้ผลเด่นสุด
C Input ก็มีผลมาก
ไดโอด EF5Dหรือ 6D ก็ได้เช่นกัน

.....กล่อง สาย  หม้อแปลง  ตัว R  โวลุ่ม.......จุดต่อต่างๆ  ตะกั่ว   หรือแม้แต่ปัจจัยภายนอกพวกลำโพง  สายลำโพง. ฯลฯ..... โอ้ๆๆๆ มีผลหมดเลย [HAHAHA] [HAHAHA]

สรุปอีกที .... ลองยกตัวอย่างแนวที่ชอบมา แล้วถามน้าๆ ในบอร์ดนี้ว่าเปลี่ยนอะไรเจ้า gainclone ถึงจะเข้าใกล้สิ่งที่เราอยากได้มากที่สุดน่าจะดีกว่าครับ  [roll]


ออฟไลน์ sansirn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1434
  • ถูกใจกด Like+ 10
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1366 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 08:13:50 PM »
รบกวนสอบถามเพื่มเติมครับ ว่าตัว gainclone มันสามารถอัพเกรดอะไรได้บ้างในตัวของมันเพื่อให้ได้เสียงที่ดีที่สุดครับ ตรงจุดไหนครับ เพราะตัวที่ผมใช้อยู่(ชื้อเขามาไม่ได้ทำเองครับ) ได้เปลี่ยน R ขาทอง ไปแค่คู่เดียวครับ มีจุดไหนที่สามารถทำแล้วทำให้ดีขึ้นอีกครับ และควรจะทำครับ ภายในตัวgainclone ครับ
ผมอ่านจากอีกกระทู้ว่าใช้ c Jensen เสียงจะดีมันต้องเป็น C ตัวไหนครับ
ขอบคุณมากครับ


เล่นเกนโคลนต้องจัดอุปกรณ์ที่ลงตัวให้กับมันเสียงถึงจะออกมาดี การใช้อุปกรณ์เทพทั้งหมดไม่ใช่ทางออกครับ
C-filter ใช้ Nippon หรือ UCC รุ่นสูงๆ
C-input สุดๆ ที่ผมชอบคือ Jensen ตัวสีเงิน (แต่น่าจะมีรุ่นสูงกว่าและดีกว่า แต่ผมไม่เคยฟังครับ)
Diode ใช้ FE5D หรือ FE6D
หม้อแปลง EI หรือ C-core เกรดดี
R ผมชอบ Takman
Step volume ใช้ R-Takman
สายไฟ เป็นทองแดงเกรดดี ผมชอบสายเทฟล่อนทองแดงชุบเงินของพี่ thaisolar
แยกกล่องชุดจ่ายไฟกับแอมป์อกจากกัน โดยกล่องแอมป์ควรเป็นกล่องอลูมิเนียมปิดทับแบบเกนการ์ด จะได้แบล็คกราวด์ที่สงัด

ออฟไลน์ sansirn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1434
  • ถูกใจกด Like+ 10
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1367 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 08:39:07 PM »
ขอวิธีบริดจ์โมโนแอมป์เกนโคลนหน่อยครับ 

ตอนนี้ใช้เป็นสเตริโอปกติอยู่ ขับลำโพงซ้าย-ขวา
แต่ความที่ลำโพง 2 ข้างวางกันไกลมาก(เปิดเอาบริเวณ) ทำให้เวลาอยู่ใกล้ฝั่งไหนอีกฝั่งหนึ่งก็จะไม่ได้ยิน
เพราะเพลงส่วนมากจะบันทึกมาเป็นสเตริโอ(คนร้องอยู่ลำโพงขวา กีต้าร์อยู่ลำโพงซ้าย)
ผมเลยอยากจะทำโมโน เพราะเวลาอยู่ข้างไหนก้จะได้ยินเสียงครบ

เขียนเป็นแผนผังก็ดีครับ ขอบคุณครับ

คุณ raavin ซื้อ Bridge adaptor module มาใช้สะดวกกว่าครับ .... แต่ถ้าจะเอาแบบสุดยอดก็ต้องใช้ IC DRV134 เป็นตัวแยกเฟส

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42159
  • ถูกใจกด Like+ 1242
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1368 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 08:56:09 PM »
ขอวิธีบริดจ์โมโนแอมป์เกนโคลนหน่อยครับ 

ตอนนี้ใช้เป็นสเตริโอปกติอยู่ ขับลำโพงซ้าย-ขวา
แต่ความที่ลำโพง 2 ข้างวางกันไกลมาก(เปิดเอาบริเวณ) ทำให้เวลาอยู่ใกล้ฝั่งไหนอีกฝั่งหนึ่งก็จะไม่ได้ยิน
เพราะเพลงส่วนมากจะบันทึกมาเป็นสเตริโอ(คนร้องอยู่ลำโพงขวา กีต้าร์อยู่ลำโพงซ้าย)
ผมเลยอยากจะทำโมโน เพราะเวลาอยู่ข้างไหนก้จะได้ยินเสียงครบ

เขียนเป็นแผนผังก็ดีครับ ขอบคุณครับ
ระวังจะหลงทางนะครับ  ฟังในบ้านไม่ว่าซิสเต็ม และ อคูสติค จะห่วยอย่างไรก็ต้องยินเสียงในมิติสเตอริโอ  การที่มันแยกกันเล่นมันก็มีหลายสาเหตุ ลองปรับตำแหน่งลำโพง และ ตำแหน่งนั่งฟังดูหรือยังครับ
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ raavin

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 146
  • ถูกใจกด Like+ 1
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1369 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 09:39:30 PM »
คือผมจะทำอีกตัว เอาไว้เปิดในร้านอาหาร แต่เพื่อต้องจะครอบคลุมพื้นที่ฟังเพลงก็เลยต้องวางลำโพงตามจุดต่างๆ
ซึ่งห่างกันมาก ผมก็เลยอยากบริจด์เป็นโมโนเพื่อเสียงจะได้ออกครบๆทุกเสียงซ้าย-ขวาในทุกลำโพงนะครับคุณเล็ก (เข้าสเตริโอแต่ออกโมโน)
ไม่รู้ผมอธิบายถูกไหม

คุณสรรเสริญพอจะมีวงจรไหมครับ

ส่วนเกนโคลนตัวจริงผมฟังในห้องครับ กำลังดีวันดีคืน


ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 42159
  • ถูกใจกด Like+ 1242
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1370 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 09:49:53 PM »
จะไหวหรือครับ เกนโคลน กับ ลำโพงหลายๆดอก แล้วก็ ระวังเรื่องความต้านทานรวมด้วยนะครับ ไม่ควรต่ำกว่า 4 Ohm. พยายามรวมให้ได้ 8 Ohm. ดีที่สุดเค้าบอกไว้   ทำไมไม่ใช้ 3886 หล่ะครับได้กำลังเพิ่มอีกหน่อย บู๊กว่าด้วย รอน้าตรอน ออกเวอร์ชั่น เฉย ไทยแลนด์อยู่ครับ ตอนนี้แกกำลังทำตัวต้นแบบอยู่ครับ 
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ tuck4427

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 547
  • ถูกใจกด Like+ 13
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1371 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 10:13:06 PM »
คือผมจะทำอีกตัว เอาไว้เปิดในร้านอาหาร แต่เพื่อต้องจะครอบคลุมพื้นที่ฟังเพลงก็เลยต้องวางลำโพงตามจุดต่างๆ
ซึ่งห่างกันมาก ผมก็เลยอยากบริจด์เป็นโมโนเพื่อเสียงจะได้ออกครบๆทุกเสียงซ้าย-ขวาในทุกลำโพงนะครับคุณเล็ก (เข้าสเตริโอแต่ออกโมโน)
ไม่รู้ผมอธิบายถูกไหม

คุณสรรเสริญพอจะมีวงจรไหมครับ

ส่วนเกนโคลนตัวจริงผมฟังในห้องครับ กำลังดีวันดีคืน



ขอสอดแสกนิดนะครับ
gc มันเป็นโมโนบล๊อคอยุ๋แล้ว ทำเป็นตัวๆแล้วไปไว้ที่ลำโพงเลยซิครับ จะได้เพิ่มเสียง ลดเสียงได้เลยไงครับ

ออฟไลน์ ตาปุ๊_ภูเก็ต

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 549
  • ถูกใจกด Like+ 6
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1372 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 10:18:39 PM »
ขอแทรกนี้แนวทางหนึ่งคัพ ใช้แอมป์ SS ดีกว่ามั้งคัพ เสียงดีๆ มีให้เลือกก็หลายตัวอยู่   (พี่ raavin มาฟังที่บ้านผมลองดูก่อนได้คัพ)  [gr_in]

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8563
  • ถูกใจกด Like+ 570
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1373 เมื่อ: 28 กันยายน 2011, 10:57:19 PM »
คือผมจะทำอีกตัว เอาไว้เปิดในร้านอาหาร แต่เพื่อต้องจะครอบคลุมพื้นที่ฟังเพลงก็เลยต้องวางลำโพงตามจุดต่างๆ
ซึ่งห่างกันมาก ผมก็เลยอยากบริจด์เป็นโมโนเพื่อเสียงจะได้ออกครบๆทุกเสียงซ้าย-ขวาในทุกลำโพงนะครับคุณเล็ก (เข้าสเตริโอแต่ออกโมโน)
ไม่รู้ผมอธิบายถูกไหม

คุณสรรเสริญพอจะมีวงจรไหมครับ

ส่วนเกนโคลนตัวจริงผมฟังในห้องครับ กำลังดีวันดีคืน


จากคำถามผมก็พอจะนึกออกว่าทำไม  [cry1] ทำไมลำโพงข้างๆเรามันมีแต่ดนตรีไม่มีนักร้อง  [roll]
ทำ SW เลือกตรง Input ก่อนเข้า VR ให้เลือกเป็น สเตอริโอ หรือ โมโน ไม่รู้พอได้ไหม เคยเห็น Power Amp รถยนต์ บางตัวมีสวิทช์แบบนี้ด้วย แต่อาจจะมีวงจรมาช่วย แต่ของเรา แบบง่ายๆครับ

** อย่าใส่ PCB LM3875 L/R สลับกันตามรูปนะ [HAHAHA] [HAHAHA]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 กันยายน 2011, 12:38:34 AM โดย rung3152 »

ออฟไลน์ raavin

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 146
  • ถูกใจกด Like+ 1
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1374 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 11:39:54 AM »
อ่า..ใช่อย่างที่ท่าน rung3152 ว่าไว้เลยครับ ผมก็ลืมนึกไปว่าแอมป์สมัยก่อนที่ผมเคยเห็นเคยฟังมันมีปุ่มโมโน อย่างนี้แหละครับที่ผมต้องการ
ยังไงรบกวนท่าน rung3152 เขียนเป็นวงจรง่ายๆตรงสวิตช์โมโนให้หน่อยได้ไหมครับ ว่าการตัดต่อเป็นยังไง ตอนนี้ดูจากรูปยังงงๆ
ขอบคุณครับ

ส่วนที่ผมอธิบายความต้องการไปก่อนหน้านี้อาจจะผิดๆงงๆ  ก็ขออภัยด้วยนะครับ

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8563
  • ถูกใจกด Like+ 570
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1375 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 12:23:13 PM »
อ่า..ใช่อย่างที่ท่าน rung3152 ว่าไว้เลยครับ ผมก็ลืมนึกไปว่าแอมป์สมัยก่อนที่ผมเคยเห็นเคยฟังมันมีปุ่มโมโน อย่างนี้แหละครับที่ผมต้องการ
ยังไงรบกวนท่าน rung3152 เขียนเป็นวงจรง่ายๆตรงสวิตช์โมโนให้หน่อยได้ไหมครับ ว่าการตัดต่อเป็นยังไง ตอนนี้ดูจากรูปยังงงๆ
ขอบคุณครับ

ส่วนที่ผมอธิบายความต้องการไปก่อนหน้านี้อาจจะผิดๆงงๆ  ก็ขออภัยด้วยนะครับ

ตรง Switch เลือก Stereo/Mono ต่อขา A กับ C จากนั้นต่อขา B กับ D และต่อขา E กับ F จากนั้นก็ต่อสาย ที่ Input มาเข้าขากลางของ Switch (C,D) ที่เป็น Common ไม่จำเป็นต้องเอาเส้นสีน้ำเงิน กับ สีแดงมาต่อจุดนี้ก็ได้ครับ เพราะโดยปกติ จากแจ็ค RCA ก็ต่อไปที่ VR Step อยู่แล้ว เราก็ต่อสาย ตรง VR Step ก็ได้ และอย่าบัดกรีตรง ขา Switch นานนะครับ บางตัวพลาสติกเกรดต่ำ จะเสียหายได้ง่าย ทำให้ Switch ติดบ้างไม่ติดบ้าง Vo

ออฟไลน์ raavin

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 146
  • ถูกใจกด Like+ 1
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1376 เมื่อ: 29 กันยายน 2011, 03:23:31 PM »
อ่า..ใช่อย่างที่ท่าน rung3152 ว่าไว้เลยครับ ผมก็ลืมนึกไปว่าแอมป์สมัยก่อนที่ผมเคยเห็นเคยฟังมันมีปุ่มโมโน อย่างนี้แหละครับที่ผมต้องการ
ยังไงรบกวนท่าน rung3152 เขียนเป็นวงจรง่ายๆตรงสวิตช์โมโนให้หน่อยได้ไหมครับ ว่าการตัดต่อเป็นยังไง ตอนนี้ดูจากรูปยังงงๆ
ขอบคุณครับ

ส่วนที่ผมอธิบายความต้องการไปก่อนหน้านี้อาจจะผิดๆงงๆ  ก็ขออภัยด้วยนะครับ

ตรง Switch เลือก Stereo/Mono ต่อขา A กับ C จากนั้นต่อขา B กับ D และต่อขา E กับ F จากนั้นก็ต่อสาย ที่ Input มาเข้าขากลางของ Switch (C,D) ที่เป็น Common ไม่จำเป็นต้องเอาเส้นสีน้ำเงิน กับ สีแดงมาต่อจุดนี้ก็ได้ครับ เพราะโดยปกติ จากแจ็ค RCA ก็ต่อไปที่ VR Step อยู่แล้ว เราก็ต่อสาย ตรง VR Step ก็ได้ และอย่าบัดกรีตรง ขา Switch นานนะครับ บางตัวพลาสติกเกรดต่ำ จะเสียหายได้ง่าย ทำให้ Switch ติดบ้างไม่ติดบ้าง Vo

เหมือนกับเราแค่จั้มสัญญานอินพุตซ้าย-ขวารวมกันแค่นั้นใช่ไหมครับ

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8563
  • ถูกใจกด Like+ 570
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1377 เมื่อ: 01 ตุลาคม 2011, 12:35:13 AM »
อ่า..ใช่อย่างที่ท่าน rung3152 ว่าไว้เลยครับ ผมก็ลืมนึกไปว่าแอมป์สมัยก่อนที่ผมเคยเห็นเคยฟังมันมีปุ่มโมโน อย่างนี้แหละครับที่ผมต้องการ
ยังไงรบกวนท่าน rung3152 เขียนเป็นวงจรง่ายๆตรงสวิตช์โมโนให้หน่อยได้ไหมครับ ว่าการตัดต่อเป็นยังไง ตอนนี้ดูจากรูปยังงงๆ
ขอบคุณครับ

ส่วนที่ผมอธิบายความต้องการไปก่อนหน้านี้อาจจะผิดๆงงๆ  ก็ขออภัยด้วยนะครับ


ตรง Switch เลือก Stereo/Mono ต่อขา A กับ C จากนั้นต่อขา B กับ D และต่อขา E กับ F จากนั้นก็ต่อสาย ที่ Input มาเข้าขากลางของ Switch (C,D) ที่เป็น Common ไม่จำเป็นต้องเอาเส้นสีน้ำเงิน กับ สีแดงมาต่อจุดนี้ก็ได้ครับ เพราะโดยปกติ จากแจ็ค RCA ก็ต่อไปที่ VR Step อยู่แล้ว เราก็ต่อสาย ตรง VR Step ก็ได้ และอย่าบัดกรีตรง ขา Switch นานนะครับ บางตัวพลาสติกเกรดต่ำ จะเสียหายได้ง่าย ทำให้ Switch ติดบ้างไม่ติดบ้าง Vo


เหมือนกับเราแค่จั้มสัญญานอินพุตซ้าย-ขวารวมกันแค่นั้นใช่ไหมครับ


 [))]ใช่ครับก็มีแค่นั้นแหละที่จะทำให้ลำโพงทุกตัวมีเสียงเหมือนกัน ถ้าเปิดร้านอาหาร ทีมีพื้นที่กว้าง อย่างเช่น สวนอาหารมีต้นไม้เยอะแยะ ลูกค้ากินแล้วหนีไปไหนไม่รู้ [HAHAHA] ต้องใช้แบบนี้ละครับเปิดเพลงคลอเบาๆ หากเล่นสด มีเวทีไกลลิบๆ คงไม่สนว่าเป็น Mono หรือ ST

  ง่ายสุดก็หา Adapter ในรูปอย่างละตัวมาเสียบต่อกัน สัญญาณซ้าย ขวา ก็จั๊มกัน แล้วต่อสายไปเสียบเข้า Input แบบนี้ก็สามารถเอาไปเสียบแอมป์ตัวไหนก็ได้ สะดวกดี

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04 ตุลาคม 2011, 07:30:58 PM โดย rung3152 »

ออฟไลน์ Yotin46

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 291
  • ถูกใจกด Like+ 6
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1378 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2011, 09:37:08 PM »

ตำแหน่ง I/P และ O/P ของ PCB V3. ต่างจาก V.1 รึเปล่าครับ ผมอ่านวงจรเทียบกันแล้ว งงๆ [unde_cided]

ออฟไลน์ falakamo

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1786
  • ถูกใจกด Like+ 39
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #1379 เมื่อ: 02 ตุลาคม 2011, 10:26:38 PM »
 [unde_cided]