www.diyaudiovillage.net

DIY มือใหม่ , TIPS & TRICKS , R&D SECTION => Loudspeakers => ข้อความที่เริ่มโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 02:52:35 PM

หัวข้อ: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 02:52:35 PM
  
   พอดีต้องประกอบตู้ลำโพงให้เืพื่อนๆที่ทำ GB กัน เลยถือโอกาสนำมาลงซะเลย จะได้ไม่เงียบเหงา ก่อนอื่นมาตรวจสอบตู้กันก่อนครับ เคาะรอบตู้้้ เพื่อฟังเสียงว่ามีตรงส่วนใดไม่แน่น ก็จัดการเสริมด้วยการเพิ่ม Damping material เข้าไป เพื่อเสิรมความหนาแน่นให้กับผนังตู้ และ ลดการสั่นค้างในตัวตู้ เพื่อมิให้ไปหักล้างกับความถี่เสียงบางความถี่ ที่อยู่ในช่วงของการฟัง

 (https://mail.google.com/mail/?ui=2&ik=3389763ba2&view=att&th=136aac630894065a&attid=0.1&disp=inline&safe=1&zw)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 02:54:56 PM
 จากนั้นก็มาจัดเตรียมอุปกรณ์ที่จะต้องใช้ สายลำโพงที่ใช้เดินภายใน ผมเลือกใช้ สาย Straight wire speaker cable โดยเลือก duo core สำหรับ woofer และ waveguide สำหรับ tweeter ครับ  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 02:56:38 PM
 น็อตที่ใช้เป็นน็อตสำหรับยึดลำโพงโดยเฉพาะครับ เป็นหัวดาวกระจาย บ้านเรายังไม่มีคนผลิต เลยต้องเดือดร้อนสั่งจาก ต่างประเทศครับ   :-\
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 02:58:18 PM
 จากนั้นก็จัดเตรียม อุปกรณ์มาประกอบพาสซีฟ  รวบรัดตัดตอนมาตอนที่เสร็จแล้วเลยนะครับ ก่อนที่จะบัดกรีลำโพงส่งลงสถิตในตู้  :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 03:00:26 PM
 Biding post ที่ถูกเลือกใช้ในการนี้ ผมเลือก CMC รุ่นแกะสลักแกนยาว เป็นแบบ ขันน็อตครับ ไม่ใช่รุ่นบัดกรี  no
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 03:01:22 PM
 มาเริ่มประกอบกันได้เลยครับ   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 12 มีนาคม 2011, 03:26:56 PM
รอเบิ่งครับ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 04:30:56 PM
 จัดการต่อสายลำโพงจาก biding post มาเข้า input passive  และ ดอกลำโพงแต่ละดอกครับ  :angel:
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 04:32:05 PM
 ประกอบยึดน็อตเสร็จ หน้าตาหล่อเหลาไม่เบาเยย   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 04:39:09 PM
 ประกอบเสร็จก็จัดการขึ้นเขียง เอ้ย....ขึ้นแท่นเพื่อตรวจสอบ ความเรียบร้อย และ เสียงว่าได้ตามต้องการหรือไม่ จัดบททดสอบที่คุ้นเคยกับ The Vultures  Joe Weed  เพราะเป็นแผ่นที่บันทึกมาดีมาก เครื่องดนตรีที่หลากหลาย ( Guitars , fiddles , mandolins , harmonica , dobra , bass ) จังหวะ ช้า เร็วสลับกัน  บ้างหนักหน่วง บ้างอ่อนช้อย สักตู้ละ 1 ชั่วโมงก่อนส่งไปหาเจ้าของที่ขอนแก่นต่อไปครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 05:01:44 PM
 เดี๋ยวต้องมีคนถามแน่ๆ ว่าเจ้าเครื่องดนตรีที่กล่่าวถึง มีหน้าตาเป็นเช่นรัย จัดไปครับ   (^o^)

 Mandolin

       เป็นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสายที่กำเนิดเสียงในระดับเสียงสูง ผู้เล่นจะใช้เพล็คทรัม หรือปิคดีดไปที่สาย ในลักษณะดีดขึ้นลงติดต่อกันอย่างเร็วเพื่อให้เกิดเสียงสั่นรัว

 (http://www.trueplookpanya.com/data/product/media/KNOWLEDGE/picknowledge/Untitled-4_15.jpg)

 Fiddles หรือ ซอฝรั่ง ชื่อนี้หลายท่านอาจจะไม่คุ้นเคย หรือ ไม่รู้จัก  แต่ถ้าบอกว่า violin จะร้องอ๋อทันที

 อันนี้บทความจากฝรั่ง เค้าว่าไว้
 
Someone who plays the violin is called a violinist or a fiddle

 (http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/6/6e/Violin_VL100.jpg/200px-Violin_VL100.jpg)

 เลยขอพ่วงเกร็ดความรู้เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยครับ

 ไวโอลิน เป็นเครื่องดนตรีที่ทำให้เกิดเสียงระดับเสียงสูงในกลุ่มเครื่องดนตรีคลาสสิก ประเภทเครื่องสาย (String instruments) ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากโลกตะวันตก เป็นเครื่องดนตรีตระกูลไวโอลินที่เล็กที่สุด อันประกอบไปด้วย ไวโอลิน วิโอลา เชลโล และ ดับเบิลเบส เมื่อนำทั้งหมดมาเล่นร่วมกันแล้วจะเรียกว่า วงเครื่องสาย(string) ซึ่งเป็นตระกูลเครื่องดนตรีหลักของ วงออร์เคสตรา

ไม่ มีหลักฐานที่แน่ชัดไวโอลินได้ปรากฏขึ้นเมื่อช่วงเวลาใด แต่คาดว่าปรากฏขึ้นครั้งแรกในประเทศอิตาลีช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 16 ซึ่งเชื่อกันว่าผู้ผลิตนั้นดัดแปลงมาจากเครื่องดนตรียุคกลาง 3 ชนิด อันได้แก่ เรเบค (rebec) ซอเรอเนซองซ์ (the Renaissance fiddle) และ ลีรา ดา บราชโช (lira da braccio) ซึ่งเครื่องดนตรีทั้ง 3 ชนิดนี้มีลักษณะใกล้เคียงกับไวโอลิน แต่หลักฐานที่แน่นอนที่สุดก็คือ มีหนังสือที่ตีพิมพ์เกี่ยวกับไวโอลินในปี พ.ศ. 2099 (ค.ศ. 1556) แล้ว โดยได้ตีพิมพ์ที่เมืองลียง ประเทศฝรั่งเศส และคาดว่าช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่ไวโอลินน่าจะเผยแพร่ไปทั่วทวีปยุโรปแล้ว

ไวโอลิน ที่ถือว่าเป็นคันแรกของโลกถูกสร้างขึ้นโดย อันเดร์ อมาตี (Andrea Amati) ในช่วงครึ่งศตวรรษแรกของคริสต์ศตวรรษที่ 16 โดยการว่าจ้างของครอบครัวเมดิซี ซึ่งต้องการเครื่องดนตรีประเภทเครื่องสาย ต่อมาด้วยคุณภาพที่ดีของเครื่องดนตรี พระเจ้าชาลส์ที่ 4 แห่งฝรั่งเศส จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ อันเดร์ ประดิษฐ์ไวโอลินขึ้นมาอีก เพื่อมาเป็นเครื่องดนตรีบรรเลงประเภทใหม่ของวงออร์เคสตราประจำของพระองค์ และไวโอลินที่เก่าแก่สุดและยังให้เห็นอยู่ คือไวโอลินที่ อันเดร์ ประดิษฐ์ขึ้นในเมืองเครโมนา (Cremona) ประเทศอิตาลี ซึ่งได้ถวายแด่ พระเจ้าชาลส์ที่ 4 เช่นกันตรงกับปี พ.ศ. 2109 (ค.ศ. 1566)

แต่ ไวโอลินที่น่าจะเก่าแก่และโด่งดังที่สุดน่าจะเป็นไวโอลินที่มีชื่อว่า เลอ เมสซี่ (Le Messie) หรือ Salabue ประดิษฐ์โดย อันโตนิโอ สตราดีวารี เมื่อปี พ.ศ. 2259 (ค.ศ. 1716) ซึ่งปัจจุบันเก็บรักษาอยู่ที่ Ashmolean Museum แห่ง อ๊อกซฟอร์ด

สกุลช่างสกุลช่างทำไวโอลินสามารถแบ่งออกได้ดังนี้ได้ดังนี้

สกุลช่างเบรสเชีย (Brescian School: พ.ศ. 2063 - พ.ศ. 2163) สร้างสรรค์งานตามแนวทางที่ได้วางรากฐานไว้โดย Gaspard Duiffopruggar
สกุล ช่างเครโมนา (Cremona School: พ.ศ. 2093 - พ.ศ. 2309) ถือเป็นสกุลช่างทำไวโอลินที่สำคัญที่สุด ผลงานของสกุลช่างเครโมนาเกิดจากการสร้างสรรค์ของช่างในตระกูล Amati, Stradivari, Guarneri, Bergonzi, Guadagnini ฯลฯ
สกุลช่างเนเปิ้ลส์ (Neopolitan School: พ.ศ. 2223 - พ.ศ. 2343) สกุลช่างนี้จะถ่ายทอดผ่านทางช่างฝีมือทำไวโอลินชาวมิลานและเนเปิลส์ ประเทศอิตาลี ตระกูลช่างทำไวโอลินที่สำคัญได้แก่ตระกูล Grancino, Testore, Gagliano, Landofi ฯลฯ
สกุลช่างฟลอเรนซ์ (Florentine School: พ.ศ. 2223 - พ.ศ. 2303) สกุลช่างนี้ฟลอเรนซ์จะรวมถึงช่างฝีมือทำไวโอลินชาวโรม และโบโลญญ่าด้วย ผ่านทางฝีมือของช่างทำไวโอลิน Gabrielli, Anselemo, Florentus, Techler และ Tononi
สกุลช่างเวนิส (Venetian School: พ.ศ. 2233 - พ.ศ. 2307) สกุลช่างเวนิสนี้ได้เกิดขึ้นที่เมืองเวนิส โดยผ่านทางช่าง ได้แก่ Domenico Montagnana และ Sanctus Seraphin งานช่างสกุลนี้มีความใกล้เคียงกับงานของสกุลช่างโครโมนา
สกุลช่างไทโรล (Tyrolese School: พ.ศ. 2183 - พ.ศ. 2239)
ผลงานสกุลช่างไทโรลนี้ได้ถ่ายทอดผ่านทางฝีมือของ Jakob Stainer และช่างในตระกูล Klotz และ Albani ฯลฯ

โครงสร้างไวโอลิน
 


ภาพแสดงการเรียกชื่อชิ้นส่วนต่างๆของไวโอลินในภาษาอังกฤษโครงสร้างของไวโอลิน เรียงจากบนไปล่าง

หัวไวโอลิน (Scroll)
โพรงลูกบิด (Pegbox)
คอ (Neck)
สะพานวางนิ้ว หรือ ฟิงเกอร์บอร์ด (Fingerboard)
(Upper Bout)
เอว (Waist)
ช่องเสียง (F-holes)
หย่อง (Bridge)
(Lower Bout)
ตัวปรับเสียง (Fine Tuners)
หางปลา (Tailpiece)
ที่รองคาง (Chinrest)
ขนาดมาตรฐานของไวโอลินคือ ยาว 23.5 นิ้ว และ คันชักยาว 29 นิ้ว


ไม้กับความชื้น (Wood and Water)
ไม้ ไม่สามารถรักษาสภาพของตัวเองได้ดีนักเมื่อถูกความชื้น แม้ว่าไม้จะคงรูปได้ดีขึ้นหลังจากที่ผ่านกระบวนการอบเป็นอย่างดีก็ตาม แต่ไม้ยังคงพองหรือบวมเมื่อถูกความชื้น และหดตัวเมื่ออากาศแห้ง ไม้ที่ใช้ทำชิ้นส่วนบางอย่างของไวโอลินจะคงรูปดีกว่าไม้ที่ใช้ทำเครื่อง ดนตรีอื่นๆ นอกจากนั้น ไม้ทุกชนิดจะหดตัวในแนวขวางของลายไม้มากกว่าการหดตัวตามยาว

ในช่วง เดือนที่มีความชื้นสูงๆ ไม้แผ่นหน้ามักจะเกิดการขยายตัวมากกว่าอาการคอไวโอลินตก ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สายไวโอลินเหนือสะพานวางนิ้วลอยสูงขึ้น การเปลี่ยนแปลงของความชื้นในอากาศอาจเป็นสาเหตุให้การเล่นและการตอบสนองของ เสียงเกิดการแกว่งตัว และอาจทำให้เกิดปัญหาที่หนักกว่านั้นคือ ไม้เกิดการปริแตกเมื่อสูญเสียความชื้นอย่างรวดเร็วกว่าที่มันดูดซึมเอาไว้ ได้

การบิดตัวของไม้ (Distortion)
ธรรมชาติของไม้มีความ ยืดหยุ่นในตัวเอง อาจจะค่อยๆ เปลี่ยนรูปร่างไปตามแรงที่มากระทำ ช่างทำไวโอลินอาศัยข้อดีอันนี้ในการขึ้นรูปแผ่นไม้ด้านข้าง (Rib) หรือการดัดไม้

แต่หย่องที่งอ ไม้แผ่นหลังที่ยุบ และคอไวโอลินที่ตก เป็นผลมาจากแรงกดอย่างต่อเนื่อง เมื่อไม้เริ่มบิดตัว มันจะสูญเสียความแข็งแรงจากรูปทรงเดิมอย่างรวดเร็ว และอาจทำให้เกิดความเสียหายหนักตามมา

อุณหภูมิ (Temperature)
การ เปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิเป็นสาเหตุที่ทำให้ไม้เกิดการขยายตัวและหดตัวเช่น เดียวกับวัตถุอื่นๆ ซึ่งเกิดจากปฏิกิริยาของอุณหภูมิและ ความชื้นในไม้ ควรจะใช้กล่องไวโอลินแบบสูญญากาศอย่างดี และอย่าวางไว้ไกล้รังสีความร้อนหรือวางถูกแสงแดดโดยตรง กล่องไวโอลินเกือบทุกชนิดที่บุด้วยวัสดุผิวด้านสีเข้มจะมีผลต่อการดูดซับแสง ให้แปรเปลี่ยนเป็นความร้อนได้มากกว่า

การเดินทาง (Travel) ขนส่ง (Shipping) การถือ (Carrying an instrument)
ถ้าเดินทางโดยรถยนต์ อย่าวางเครื่องดนตรีไว้ในกระโปรงท้ายรถ เพราะเครื่องดนตรีจะได้รับความร้อนมาก ทำให้ได้รับความเสียหาย

เมื่อ ต้องส่งเครื่องดนตรีไปทางพัสดุภัณฑ์ ให้คลายสายออกเล็กน้อยและใช้วัสดุนุ่มๆ บุที่หย่องทั้ง 2 ด้านเสียก่อน ควรเก็บเครื่องดนตรีไว้ในกล่องของมันเองเพื่อความปลอดภัย หลังจากนั้นให้ห่อในกล่องสำหรับส่งของ บุรอบๆ กล่องด้วยวัสดุสำหรับห่อกล่อง

ถ้า หกล้มในขณะถือเครื่องดนตรี โดยสัญชาติญาณของคนส่วนใหญ่จะกอดกล่องไวโอลินไว้ข้างหน้า เพราะคิดว่าจะช่วยป้องกันไม่ให้เครื่องดนตรีแตกหักได้ แต่น่าเสียดายว่ากลับทำให้เครื่องดนตรีพังมา ควรใช้กล่องที่แข็งแรงซึ่งจะยึดไวโอลินให้ลอยอยู่ในกล่องเพื่อป้องกัน อุบัติเหตุจากการล้มคว่ำหงาย และพยายามหัดถือกล่องด้วยมือที่ไม่ถนัดให้เคยชิน เช่น ถือด้วยมือซ้ายถ้าคุณเป็นคนถนัดขวา ซึ่งจะทำให้เหลือมือข้างที่ถนัดไว้ป้องกันตนเองได้

การทำความสะอาด (Cleaning)
การ เช็ดทำความสะอาดตัวเครื่องและคันชักด้วยผ้านุ่มๆ สะอาดๆ หลังการเล่นทุกครั้งเป็นสิ่งที่ควรทำให้เป็นกิจวัตร ใช้เศษผ้าชุบแอลกอฮอล์เพื่อขจัดการเกาะตัวของยางสนบนฟิงเกอร์บอร์ด และสาย

 
สิ่ง ที่ต้องระวังเป็นพิเศษคือระวังไม่ให้แอลกอฮอล์สัมผัสกับผิวของวานิช และควรจะให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจเช็คสภาพไวโอลินเป็นประจำทุกๆ ปี ช่างอาจจะปล่อยรอยคราบบางอย่างเอาไว้ และใช้น้ำยาเคลือบผิวทับลงไปบนคราบสกปรกโดยไม่จำเป็นต้องเอาออกก็ได้ กรดจากผิวหนังของคุณสามารถทำลายผิวของวานิชได้อย่างช้าๆ ดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสผิวของวานิช

คันชัก (Bow)
ควร จะจับคันชักบริเวณ Frog ในขณะดึงหางม้า (Hair) ให้ตึง เพราะจะช่วยลดแรงกดที่เกลียวสกรูทองเหลือง (Screw) ที่อยู่ข้างในโคนด้ามคันชัก และช่วยป้องกันไม่ให้เกลียวหวานได้

 (http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/b/b6/Violin_bow_parts.jpg/257px-Violin_bow_parts.jpg)


ใน ขณะที่คุณเล่นไวโอลินนั้น หางม้าที่อยู่ด้านข้างคันชักที่คุณลากลงมักจะขาดก่อนเพื่อน ทำให้ความสมดุลของแรงดึงบนคันชักเสียไปจนอาจทำให้คันชักงอได้ ดังนั้นพยายามเปลี่ยนหางม้าบ่อยๆ และพยายามรักษาหนังหุ้มด้ามคันชัก (Pad หรือ Grip) ให้อยู่ในสภาพดี ถ้านิ้วโป้งของคุณไปเสียดสีกับด้ามคันชักบ่อยๆ จะทำให้คันชักได้รับความเสียหายเช่นกัน พยายามตัดเล็บให้สั้นอยู่เสมอ และควรให้ความเอาใจใส่ปลายคันชัก (Tip) เป็นพิเศษ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 05:28:24 PM
Harmonica  หีบเพลงที่ใช้ปากเป่า

 (http://www.thaibestpromotion.com/_files/prakard/2011_03_02_105139_0_aDFjkGge.jpg)

Dobro

  มีลักษณะคล้าย กีต้าร์ flat top มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือ Resonator หรือ Resophonic ครับ

 (http://www.woodbrass.com/images/woodbrass/GUITARE+FENDER+FR+50+RESONATOR+SB.JPG)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: civicdotcom ที่ 12 มีนาคม 2011, 06:48:35 PM
ตัวนี้ใช่ของผมหรือป่าวครับ   (ดีใจจัง ได้เป็นตัวรีวิว) อย่างน้อยหมดขอนแก่นก็มีตัวเดียวหล่ะ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: watdiy ที่ 12 มีนาคม 2011, 07:01:56 PM
ภาพแรกสงสัย....เอ๊ะ.....ทำไมเจาะฝังลำโพงขนาดเดียวกัน  ใส่แต่วูฟเฟอร์ 2 ตัวเลยเหร๋อ...ดูตอนจบจึงถึงบางอ้อ...55

คุณเล็กครับตัวจริงของของลำโพงทั้ง  ทุ้ม ทั้งแหลม  ประมาณแผ่นซีดีได้ไหมครับ นึกภาพไม่ออก.. [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 07:04:59 PM
  ครับ ตู้นี้ส่งไป ขอนแก่น ของใครไม่รู้  [Devilish]

  ส่งท้ายวันเหงาๆ กับการสั่งลา ด้วยภาพการเบรินท์อินมากว่า 3 ชม. ซีที่ลงชุดนี้เสียงมาเร็วกว่าที่คิดมากมายครับ  สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสูตรเด็ดสำหรับ เจ้า 4" wavecor ของเป็นหลังไมท์นะครับ ด้วยเหตุผลทางการค้าและมีหลายรายที่เป็นตัวแทนทำให้ผมไม่สามารถโพสในหน้าเวป ซึ่งเป็นสาธารณะได้ครับ    [fishing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 มีนาคม 2011, 07:06:16 PM
ภาพแรกสงสัย....เอ๊ะ.....ทำไมเจาะฝังลำโพงขนาดเดียวกัน  ใส่แต่วูฟเฟอร์ 2 ตัวเลยเหร๋อ...ดูตอนจบจึงถึงบางอ้อ...55

คุณเล็กครับตัวจริงของของลำโพงทั้ง  ทุ้ม ทั้งแหลม  ประมาณแผ่นซีดีได้ไหมครับ นึกภาพไม่ออก.. [))]
ประมาณนั้นครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 12 มีนาคม 2011, 07:20:29 PM
ตัวนี้ใช่ของผมหรือป่าวครับ   (ดีใจจัง ได้เป็นตัวรีวิว) อย่างน้อยหมดขอนแก่นก็มีตัวเดียวหล่ะ


 [))] [))] [))] dance1 [great] [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Guy_Audio ที่ 12 มีนาคม 2011, 08:18:09 PM
เก็บรายละเอียดไต้สุดยอดมากเลยครับ [smile22]
มีการ แดมปื ภายในด้วย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 12 มีนาคม 2011, 08:31:49 PM
อยากได้ [))] [))] [))] [))]ขอสูตรตู้หลังไมค์ และแนะนำแหล่งซื้อลำโพงด้วยครับอยากทำแอมป์แต่ยังไม่มีลำโพงเลยครับ [yahoo] [yahoo] [yahoo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 13 มีนาคม 2011, 01:47:22 AM
อยากได้แผ่นที่พี่เล็กใช้เทสจังครับ แผ่นที่ไว้ใช้ล้างสนามแม่เหล็กด้วย
ขอไปหาก่อน  (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: civicdotcom ที่ 13 มีนาคม 2011, 08:43:04 AM
   อยากถามพี่เล็กหน่อยครับว่า สมมุติว่าจะทำลำโพง เราต้องคำนวนขนาดปริมาตรของตู้ไหมครับ หรือมันมีสูตรตายตัว ว่าดอกขนาดนี้ตู้จะต้องประมาณนี้ แล้วดอกwavecoreพี่เล็กเคยลองทำใส่ตู้ปิดไหมครับ  เสียงมันจะดีกว่าไหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 มีนาคม 2011, 09:45:22 AM
   อยากถามพี่เล็กหน่อยครับว่า สมมุติว่าจะทำลำโพง เราต้องคำนวนขนาดปริมาตรของตู้ไหมครับ หรือมันมีสูตรตายตัว ว่าดอกขนาดนี้ตู้จะต้องประมาณนี้ แล้วดอกwavecoreพี่เล็กเคยลองทำใส่ตู้ปิดไหมครับ  เสียงมันจะดีกว่าไหมครับ
  ต้องคำนวณทั้งหมดครับ หากต้องการให้ได้เสียงที่ดี  สูตรไม่ตายตัว สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับ รูปทรง ชนิด และ วัสดุที่ใช้ประกอบกันเป็นตู้ แต่ปริมาตรจะใกล้เคียงกัน ไม่ว่าจะรูปทรงไหน  ตู้ปิดเคยครับเพราะเป็นตู้ปฐมบทที่ใช้ในการฟังเสียงแรกก่อนจะปรับเปลี่ยนทุกครั้งจะต้องคำนวณสร้าง ตู้ปิดก่อนทุกครั้งเพื่อเทสครับ  แต่ดอกนี้เป็นดอกที่กินวัตต์ใช้ได้เลย หากเราทำตู้ปิดเกรงว่าแอมป์ หลอด หรือ แอมป์วัตต์ต่ำๆ จะขับไม่ออก ครับ เพราะตู้ปิดจะทำให้กินวัตต์มากกว่าตู้เปิด ประมาณ 1/3 ของกำล้งขับรวม เสียงดีกว่ามั้้้้้้้ย บางช่วงดีกว่า บางช่วงแย่กว่า แต่ช่วงที่แย่กว่ามากกว่าช่วงดี อาจเป็นเพราะว่าตอนเทสผมใช้แอมป์ที่กำลังขับไม่สูงมากนัก (50 วัตต์) ในการเทส   อีกอย่างที่มีความสำคัญไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย ก็คือตัวควบคุมความถี่ที่ป้อนให้กับดอกลำโพง พาสซีฟครอสโอเวอร์เน็ตเวอร์ก ตัวนี้จะชี้เป็น ชี้ตายให้้้กับลำโพงนั้นๆว่าจะขึ้นสวรรค์ หรือ ลงนรก พอๆกับตู้ ครับ  อย่างรุ่นนี้เทสกันปีกว่าก่อนที่จะเอาเข้ามากันโดยสรุปกันออกมาเป็นตู้นี้ แต่ พาสซีฟออกมากันหลายเวอร์ชั่น มีตั้งแต่เริ่มต้นที่ 4500 -30000 กว่าบาท ครับ :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkEnergy ที่ 13 มีนาคม 2011, 09:52:11 AM
  ครับ ตู้นี้ส่งไป ขอนแก่น ของใครไม่รู้  [Devilish]

  ส่งท้ายวันเหงาๆ กับการสั่งลา ด้วยภาพการเบรินท์อินมากว่า 3 ชม. ซีที่ลงชุดนี้เสียงมาเร็วกว่าที่คิดมากมายครับ  สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสูตรเด็ดสำหรับ เจ้า 4" wavecor ของเป็นหลังไมท์นะครับ ด้วยเหตุผลทางการค้าและมีหลายรายที่เป็นตัวแทนทำให้ผมไม่สามารถโพสในหน้าเวป ซึ่งเป็นสาธารณะได้ครับ    [fishing]


ตู้เจ็ดนิ้วมีสูตรเด็ดไหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 มีนาคม 2011, 10:09:03 AM
  ครับ ตู้นี้ส่งไป ขอนแก่น ของใครไม่รู้  [Devilish]

  ส่งท้ายวันเหงาๆ กับการสั่งลา ด้วยภาพการเบรินท์อินมากว่า 3 ชม. ซีที่ลงชุดนี้เสียงมาเร็วกว่าที่คิดมากมายครับ  สำหรับเพื่อนๆที่ต้องการสูตรเด็ดสำหรับ เจ้า 4" wavecor ของเป็นหลังไมท์นะครับ ด้วยเหตุผลทางการค้าและมีหลายรายที่เป็นตัวแทนทำให้ผมไม่สามารถโพสในหน้าเวป ซึ่งเป็นสาธารณะได้ครับ    [fishing]


ตู้เจ็ดนิ้วมีสูตรเด็ดไหมครับ
ได้ต่อฟังเสียงแล้วหรือยังครับ  ลองฟังดูแล้วเอาผลที่ได้ กับ ความต้องการมาคุยกันครับผม :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkman ที่ 13 มีนาคม 2011, 12:55:57 PM
   อยากถามพี่เล็กหน่อยครับว่า สมมุติว่าจะทำลำโพง เราต้องคำนวนขนาดปริมาตรของตู้ไหมครับ หรือมันมีสูตรตายตัว ว่าดอกขนาดนี้ตู้จะต้องประมาณนี้ แล้วดอกwavecoreพี่เล็กเคยลองทำใส่ตู้ปิดไหมครับ  เสียงมันจะดีกว่าไหมครับ

มีหลักการง่ายๆ อีกอย่างนึงแต่ไม่ใช่สูตรตายตัวนะครับว่าให้ดูที่ค่า Q ของลำโพง
ค่า Q ที่เหมาะสมกับการทำตู้ปิดคือ 0.35-0.45
ค่า Q ที่เหมาะสมกับการทำตู้เปิดคือ 0.20-0.35

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 มีนาคม 2011, 01:02:32 PM
อันนี้เป็นความเห็นจากคนทำงานด้านตู้ ชี้ไปที่ Q 0.5 เป็นตัวแบ่ง ครับ ระหว่างตู้ปิด >0.5 กับ ตู้เปิด < 0.5  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: joke2010 ที่ 13 มีนาคม 2011, 06:32:09 PM
สายลำโพงStraight wire speaker duo core  และ waveguide  พอจะแบ่งขายให้ได้ไหมครับ ซักเมตรสองเมตร ผมจะเอาไปเดินในตู้อ่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 14 มีนาคม 2011, 10:41:41 AM
คุณพี่ครับ ผมเล็งว่าภายในสัปดาห์นี้ต้องเข้ามาที่ฐานทัพพี่
มารับดอกลำโพงกะครอส และ อื่นๆอีกครับ
มาโพสต์รูปแบบนี้ มีประโยชน์กับผมมากๆๆๆๆเลยครับ
ตัวตู้ผมคงต้องทำเอง :P :P :P ที่บ้านเมียพูดเหมือนกันหมดว่าน่าจะทำเอง :P :P :P
เดิมจะจ้างวานนักศึกษาเทคนิคที่เพิ่งปิดเทอมให้ทำ จะได้หาเรื่องให้ค่าขนมหลาน
เสาร์อาทิตย์นี้กะลุย >:( >:( >:(

เข้าเรื่องลำโพงครับ ขอคำปรึกษาครับ เดิมว่าจะไปถามที่ร้าน
1. ตู้ลำโพง ตัว 4นิ้วนี่ ถ้าผมเปลี่ยนแปลงมิติไปบ้าง (นิดหน่อย ลด เพิ่ม ด้านละเซนสองเซน)
แต่คงปริมาตรใกล้เคียงเดิม ก็ยังน่าจะได้ ไม่มีอะไรต้องปรับเพิ่ม ?
2. เดิมอยากเปิดท่อเบสให้เปิดหน้า เพราะห้องหับคับแคบ ที่จัดวางน้อย
แต่หน้าตู้มันเต็มแล้ว ข้อนี้เลยไม่ถามละครับ
3. คล้ายข้อ1ครับ แต่เปลี่ยนมิติมากๆ ปริมาตรเดิม
คือถ้าจะใช้ดอกลำโพงเดิม ครอสเดิม ทำTower เล็กๆบางๆ โดยปริมาตรเดิม ได้มั้ยครับ
(คิดเล่นๆ ไม่ทำแน่ๆครับ ตอนนี้ต้องเอาลำโพงหนีมือลูก มันปีนโต๊ะได้แล้วด้วย :P)

ขอบคุณครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 14 มีนาคม 2011, 01:10:15 PM
  เห็นเพื่อน น้องๆ ถามถึงการยึดพาสซีฟในตู้ลำโพง เลยเอามาให้ดูครับ ผมใช้สกูรยึดครับ พอดีวันนี้ประกอบตู้เจ้ากล้วยไข่เลยเอามาให้ดูกันครับ

 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 14 มีนาคม 2011, 01:11:55 PM
 ประกอบเสร็จแล้ว หล่อเหลาเชียว  ตอนนี้จับขึ้นแท่นเบรินท์อินไป 1 แผ่นแล้วครับ   Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 15 มีนาคม 2011, 07:08:10 AM
 เห็นเพื่อน น้องๆ ถามถึงการยึดพาสซีฟในตู้ลำโพง เลยเอามาให้ดูครับ ผมใช้สกูรยึดครับ พอดีวันนี้ประกอบตู้เจ้ากล้วยไข่เลยเอามาให้ดูกันครับ

 
สีตู้โดนใจจริงๆเลยครับ  [))] [))] [))] [))]
เดี๋ยวต้องแอบเอาเจ้า Soken DT-280 ไปแอบซ่อนไว้ก่อน  เดี๋ยวคู่นี้มาความลับแตกแน่เลย |:( |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 15 มีนาคม 2011, 01:02:46 PM
 เห็นเพื่อน น้องๆ ถามถึงการยึดพาสซีฟในตู้ลำโพง เลยเอามาให้ดูครับ ผมใช้สกูรยึดครับ พอดีวันนี้ประกอบตู้เจ้ากล้วยไข่เลยเอามาให้ดูกันครับ

 
สีตู้โดนใจจริงๆเลยครับ  [))] [))] [))] [))]
เดี๋ยวต้องแอบเอาเจ้า Soken DT-280 ไปแอบซ่อนไว้ก่อน  เดี๋ยวคู่นี้มาความลับแตกแน่เลย |:( |:(

สีโทนคล้ายกัน น่าจะรอดอ่ะพี่ [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 15 มีนาคม 2011, 01:36:33 PM
 เห็นเพื่อน น้องๆ ถามถึงการยึดพาสซีฟในตู้ลำโพง เลยเอามาให้ดูครับ ผมใช้สกูรยึดครับ พอดีวันนี้ประกอบตู้เจ้ากล้วยไข่เลยเอามาให้ดูกันครับ

 
สีตู้โดนใจจริงๆเลยครับ  [))] [))] [))] [))]
เดี๋ยวต้องแอบเอาเจ้า Soken DT-280 ไปแอบซ่อนไว้ก่อน  เดี๋ยวคู่นี้มาความลับแตกแน่เลย |:( |:(

สีโทนคล้ายกัน น่าจะรอดอ่ะพี่ [HAHAHA]
ผมก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกัน
คุณเล็ก แกชั่งรู้ใจไปหมดทุกอย่างเข้าตำรา "รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง"ด้วย [5555]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 15 มีนาคม 2011, 02:04:49 PM
  เห็นเพื่อน น้องๆ ถามถึงการยึดพาสซีฟในตู้ลำโพง เลยเอามาให้ดูครับ ผมใช้สกูรยึดครับ พอดีวันนี้ประกอบตู้เจ้ากล้วยไข่เลยเอามาให้ดูกันครับ

 
สีตู้โดนใจจริงๆเลยครับ  [))] [))] [))] [))]
เดี๋ยวต้องแอบเอาเจ้า Soken DT-280 ไปแอบซ่อนไว้ก่อน  เดี๋ยวคู่นี้มาความลับแตกแน่เลย |:( |:(

สีโทนคล้ายกัน น่าจะรอดอ่ะพี่ [HAHAHA]
ผมก็ว่าอย่างนั้นเหมือนกัน
คุณเล็ก แกชั่งรู้ใจไปหมดทุกอย่างเข้าตำรา "รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง"ด้วย [5555]


 (^_^) (^_^) (^_^) (^_^) [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 15 มีนาคม 2011, 06:44:32 PM
ในที่สุดเจ้า 4 นิ้วก็เสร็จเรา .......ก่อนหน้านี้เป็นของใครไม่รู้ครับ แต่ตอนนี้โดนยึดเข้าประจำการแทน B&W เป็นที่เรียบร้อย [reddevil]

เสียงที่ได้เนียนสุขุม แตกต่างจากตัวก่อนที่เคยฟังที่พระราม 2 พอสมควร เนื้องานสวย รายละเอียดเสียงดี ถ้าได้ขาตั้งที่โทนสีเข้ากันจะแหล่มขนาดไหนน๊า........

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 15 มีนาคม 2011, 06:48:07 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 15 มีนาคม 2011, 08:49:46 PM
 (^_^) สวย สว่างจัง เอาตู้ผมไปตั้งด้วยนิ กลายเป้นด้านมืดไปเลยแน่ๆ  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 มีนาคม 2011, 08:56:41 PM
 จารอดเหรอครับ พี่ ลังเบ้อเร่อเลย   :-\
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 15 มีนาคม 2011, 08:58:27 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

อยากเห็น พาสซีพของน้าจัง    ตู้ลายนี้สวยมากๆครับ [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:01:30 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

อยากเห็น พาสซีพของน้าจัง    ตู้ลายนี้สวยมากๆครับ [good]
สูตร 10uF spp pio double bi cap silver mica

  (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10203;image)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:09:02 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

อยากเห็น พาสซีพของน้าจัง    ตู้ลายนี้สวยมากๆครับ [good]
สูตร 10uF spp pio double bi cap silver mica

  ([url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10203;image[/url])
  ขอบคุณครับ สูตรเดียวกะผมเลยแต่ซี (^_^)

 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:10:01 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

อยากเห็น พาสซีพของน้าจัง    ตู้ลายนี้สวยมากๆครับ [good]
สูตร 10uF spp pio double bi cap silver mica

  ([url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10203;image[/url])
  ขอบคุณครับ สูตรเดียวกะผมเลยแต่ซี (^_^)

 


ของทางนี้สูตรไหนอ่ะสหาย  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:13:15 PM
สูตรเตี๋ยว [thif]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:14:52 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

อยากเห็น พาสซีพของน้าจัง    ตู้ลายนี้สวยมากๆครับ [good]
สูตร 10uF spp pio double bi cap silver mica

  ([url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10203;image[/url])
  ขอบคุณครับ สูตรเดียวกะผมเลยแต่ซี (^_^)

 


ของทางนี้สูตรไหนอ่ะสหาย  :)       hahahaอยากรู้ พรุ่งนี้ก็เข้ามาดิคับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:28:24 PM
มันโดดงานไม่ได้อ่ะชิ  :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 มีนาคม 2011, 09:45:04 PM
 ชุด 4 นิ้ว ผู้ใช้ อายุต่ำกว่า 45 ลงมา แนะนำชุด ขวามือครับ ตอบทุกโจทย์ บู๊ได้ บุ๊นก็โอ (4.7+2.2+Bi cap)  ส่วนซ้ายมือเป็นชุด 7" hahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 15 มีนาคม 2011, 11:31:01 PM
ดัวแล้วคับพี่ ข้างนึง พาสซีฟกองอยู่นอกตู้อีก |:(

เบรินไปถึงขด8โอมหม้อแปลงแหนะคับ [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 15 มีนาคม 2011, 11:32:49 PM
 :o :o นั้นมันนนนนนน ชาลิตี้ใช่ม๊ายยยย  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 15 มีนาคม 2011, 11:51:15 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

ดูลายไม้แล้วคล้ายเจ้า"กล้วยไข่" จังเลยครับ เสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะบอกคนที่บ้านว่าคู่ละสองพันห้า จะถูกดุไหมครับ  |:( |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 15 มีนาคม 2011, 11:52:44 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

ดูลายไม้แล้วคล้ายเจ้า"กล้วยไข่" จังเลยครับ เสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะบอกคนที่บ้านว่าคู่ละสองพันห้า จะถูกดุไหมครับ  |:( |:(

2500  เฉพาะหน้ากากนะ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 16 มีนาคม 2011, 12:01:25 AM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

ดูลายไม้แล้วคล้ายเจ้า"กล้วยไข่" จังเลยครับ เสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะบอกคนที่บ้านว่าคู่ละสองพันห้า จะถูกดุไหมครับ  |:( |:(
สองพันสองก็พอครับพี่   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: DIDNOT ที่ 16 มีนาคม 2011, 08:34:28 AM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

ดูลายไม้แล้วคล้ายเจ้า"กล้วยไข่" จังเลยครับ เสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะบอกคนที่บ้านว่าคู่ละสองพันห้า จะถูกดุไหมครับ  |:( |:(
สองพันสองก็พอครับพี่   (^_^)


ไอ้มุขสองพันกว่าบาทนี่มันเวอร์คจริงๆนะขอบอก  ผมใช้ประจำ แต่ระวังจะขำไม่ออกนะ มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่า มีคนมาเห็นให้เราคาหลายพัน แม่บ้านไม่รู้ก็ดีใจได้กำไรเยอะ รีบขาย พอเจ้าของตัวจริงกลับมา แม่บ้านรายงานผลงานแถมขอส่วนต่าง ลมแทบจับ  [HAHAHA]
หมายเหตุ เป็นแค่เรื่องเล่านะครับอย่าซีเรียส :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 16 มีนาคม 2011, 06:12:10 PM
ลองดูผิวตู้ใกล้ๆ ครับ...... งามจริงๆ ขอบอก

ดูลายไม้แล้วคล้ายเจ้า"กล้วยไข่" จังเลยครับ เสียงเป็นอย่างไรบ้างครับ พอจะบอกคนที่บ้านว่าคู่ละสองพันห้า จะถูกดุไหมครับ  |:( |:(

ไม่ใช่แค่คล้ายนะครับ มันคือเจ้ากล้วยไข่ ตัวจริงเสียงจริง  (^_^)
เรื่องราคาถ้าบอกสองพันห้า อาจโดนไล่ให้ไปซื้อมาอีก 2 คู่แล้วจะหนาวนะครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 19 มีนาคม 2011, 06:51:21 PM
 มีมาโชว์นอก line อีกหนึ่งคู่ครับ ของเดิมเป็น seas excell รุ่น top line ที่ทำโดย The absolute เจ้าของเป็นเพื่อนสมาชิกในเวปเราอยู่ระยอง ขนตู้มาเปลี่ยนเป็น wavecor 7" พร้อม จูนพาสซีฟใหม่ เอามาลงไว้ก่อน เพราะต้องคว้านตัวตู้ด้วย ดอก wavecor ใหญ่กว่าเล็กน้อยครับ :$$$:

 (https://lh6.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYSTi0safyI/AAAAAAAABHw/-bkUYfMx8yQ/s512/IMG_6916.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 20 มีนาคม 2011, 03:16:38 AM
ToWer WaveCor  :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ananchai81 ที่ 20 มีนาคม 2011, 07:28:33 PM
    รอ TOWER กลับบ้าน  [good] [good] [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 21 มีนาคม 2011, 10:29:51 PM
    มีมาขัดตาทัพ คั่นเวลากันเล็กน้อย กํบ ProAc super tablette  '1991 ส่งมาซ่อมตู้ ปรับพาสซีฟใหม่ มาดูรูปโฉมโนมพันธ์ ของสายพันธ์ดี มีชาติตระกูลเค้าทำกันอย่างไร  :)

  รูปลักษณ์ภายนอกดูขลังดี เข้ากับยุคสมัยนั้นครับ ด้านหน้าครับ

 (https://lh3.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYdq2Tn-huI/AAAAAAAABIY/FEmL7cqfXEo/s512/IMG_6931.jpg)


 ด้านหลังชี้บ่งถึงที่มา ว่ามาจากม่องได๋

 (https://lh5.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYdq9Ir9dlI/AAAAAAAABIc/JY9GsRsU0ug/s512/IMG_6932.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 21 มีนาคม 2011, 10:32:39 PM
รอดูเครื่องในอย่างจดจ่อ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 21 มีนาคม 2011, 10:34:53 PM
 ไหนดูภายในซิ เป็นจังไ๋ด๋หว่า   (^_^)

 (https://lh5.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYdrEkjLgBI/AAAAAAAABIg/Bh7OW6CmPLE/s512/IMG_6934.jpg)


 มาดูหน้าตาพาสซีฟใกล้ๆกันครับ

 (https://lh3.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYdrLSOKchI/AAAAAAAABIk/HzrpBJCrQwE/IMG_6935.jpg)


 woofer seas  tweeter Scanspeak

 (https://lh5.googleusercontent.com/_rM5tnzeVR2s/TYdrRiY3MNI/AAAAAAAABIo/I2T7oJUcOVI/IMG_6936.jpg)

  ราคาในตอนนั้น ประมาณ 1400$  ส่วนตอนนี้ราคามือสองที่อังกฤษ ประมาณ 300 GBP ครับ  (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 21 มีนาคม 2011, 10:36:14 PM
รอดูวิธีแก้บวมครับ [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 21 มีนาคม 2011, 10:37:31 PM
หง่ะ ไดรเวอร์ seas รุ่นนี้พ่อผมเอาให้เพื่อนไปเฉยเลยฟรีๆ บอกว่าเบสมันไม่โดน ฟังแล้วรำคาญ  |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 21 มีนาคม 2011, 11:02:32 PM
 :'(
หง่ะ ไดรเวอร์ seas รุ่นนี้พ่อผมเอาให้เพื่อนไปเฉยเลยฟรีๆ บอกว่าเบสมันไม่โดน ฟังแล้วรำคาญ  |:(
:'(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gig ที่ 21 มีนาคม 2011, 11:17:22 PM
หง่ะ ไดรเวอร์ seas รุ่นนี้พ่อผมเอาให้เพื่อนไปเฉยเลยฟรีๆ บอกว่าเบสมันไม่โดน ฟังแล้วรำคาญ  |:(

ใช่รุ่นที่ใช้ใน monitor one gold ไหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 05:51:39 PM
 วันเบื่อๆ หลังจากเสร็จงานก็ไม่รู้จะทำอะไรดี เพราะมันเยอะไปหมด ไม่รู้จะเริ่มตัวไหนก่อนดี เอาลำโพงเนี่ย แหละ จะได้เบรินท์ให้คุณเืพื่อนเค้าด้วย  :-[

 ตู้พร้อม อุปกรณ์พร้อม ลุยซิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 05:52:49 PM
 passive crossover ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 05:55:10 PM
 สายลำโพงสำหรับ input เลือกใช้บริการของ JPS Super Blue II ครับ หางปลาทองแดงชุบทอง Esoteric Audio  yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 27 มีนาคม 2011, 08:37:37 PM
สายลำโพงสำหรับ input เลือกใช้บริการของ JPS Super Blue II ครับ หางปลาทองแดงชุบทอง Esoteric Audio  yahoo1

(http://upic.me/i/ev/dn72..jpg) (http://upic.me/show/22242663)
 [))] [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 08:53:17 PM
 burn in แล้วครับ แหล่มเยย  ตอนนี้เอา กระเบนน้อย ทำหน้าที่ burn  แทนเจ้า OTL อสูรน้อย อยู่ครับ  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:12:57 PM
 :D ไกอาเหงาแย่ไม่มีไฟผ่านมานานละ  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:18:35 PM
 เอาป่ะ ขายต่อเบื่อและ ว่าจะเลิกเล่นแล้ว ไม่มีตังค์ มันทำให้พี่หมดตูดกะว่าจะเลิกคบแล้ว  (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:23:37 PM
 :-[ ผมก็หมดตูดพอกันเลยคับ เท่าที่มีก็สลับฟังไม่หวาดไม่ไหวแล้วคับพี่ หันไปหันมา ไม่มีอะไรจะขายละ น่าจะเหลือแต่ของที่เค้าไม่เล่นไม่แลกัน  [cry1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:28:16 PM
:-[ ผมก็หมดตูดพอกันเลยคับ เท่าที่มีก็สลับฟังไม่หวาดไม่ไหวแล้วคับพี่ หันไปหันมา ไม่มีอะไรจะขายละ น่าจะเหลือแต่ของที่เค้าไม่เล่นไม่แลกัน  [cry1]
เก็บไว้เถอะครับคุณน้อง ไว้มองย้อนอดีตของเรา พี่ก็พูดเล่นไปงั้นแหละซื้อจริงๆก็ไม่ขายหรอก นึกถึงเวลาจะหยิบหลอดมาขายทีชักเข้า ชักออกไม่รู้กี่สิบเที่ยวทำใจไม่ได้ ยกเว้นแบ่งให้พวกพ้องเล่นเท่านั้น อย่างน้อยก็ได้เห็นของ  ของมันถึงรกเต็มบ้านงัยหล่ะครับ  [cry2]

 อืม พูดถึง GAIA  เดือนหน้ามีแผนจะผ่าตัดใหญ่อีกครั้ง คงจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ยังเหลือที่ตั้งใจว่าจะทำ แต่ยังไม่ทำสักทีรวมทั้ง  re wiring ใหม่ทั้งหมดครับ :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:32:16 PM
ปรับทุกข์กันหรอครับ  :)

ผมก็เสียดายครับ หลอดที่ไปฟาดฟันมา สุดท้ายต้องขายออกไป เพื่อให้มีงบมาหมุนทำโปรเจ็คใหม่ๆได้  [cry2]

เศร้าเนอะ  :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 27 มีนาคม 2011, 09:53:20 PM
เดี่ยวกระทู้จะดราม่าไปซะก่อน  dance2 dance1 แค่ช่องทางมันตีบตันลงเพราะกิเลสมันไม่ลด  @~~@

หลอดที่ขายๆ รู้ทั้งรู้ว่าคงหาคืนไม่ได้ แต่ก็ยังแอบลุ้นว่า วันนึงเมื่อกระแสมันจาง คงจะมีคนบ้วนออกมาปล่อยให้จับจ่ายกันอีก  (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 27 มีนาคม 2011, 10:23:56 PM
กระทู้ประกอบตู้ลำโพง ถามเรื่องลำโพงดีกว่า เดี๋ยวจะดราม่า [HAHAHA]

อยากทราบว่าถ้าจะอัปเกรดสายที่เดินภายในตู้พี่เล็กมีอะไรแนะนำมั่งครับ?

ตอนนี้ใช้เบลเดนเดินภายในอยู่ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 27 มีนาคม 2011, 10:25:11 PM
:-[ ผมก็หมดตูดพอกันเลยคับ เท่าที่มีก็สลับฟังไม่หวาดไม่ไหวแล้วคับพี่ หันไปหันมา ไม่มีอะไรจะขายละ น่าจะเหลือแต่ของที่เค้าไม่เล่นไม่แลกัน  [cry1]
เก็บไว้เถอะครับคุณน้อง ไว้มองย้อนอดีตของเรา พี่ก็พูดเล่นไปงั้นแหละซื้อจริงๆก็ไม่ขายหรอก นึกถึงเวลาจะหยิบหลอดมาขายทีชักเข้า ชักออกไม่รู้กี่สิบเที่ยวทำใจไม่ได้ ยกเว้นแบ่งให้พวกพ้องเล่นเท่านั้น อย่างน้อยก็ได้เห็นของ  ของมันถึงรกเต็มบ้านงัยหล่ะครับ  [cry2]

 อืม พูดถึง GAIA  เดือนหน้ามีแผนจะผ่าตัดใหญ่อีกครั้ง คงจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ยังเหลือที่ตั้งใจว่าจะทำ แต่ยังไม่ทำสักทีรวมทั้ง  re wiring ใหม่ทั้งหมดครับ :-[แต่ตัดใจไม่ลง.  ทั้งรักทั้งหลงเค้ากว่าใคร  dance2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 10:38:23 PM
กระทู้ประกอบตู้ลำโพง ถามเรื่องลำโพงดีกว่า เดี๋ยวจะดราม่า [HAHAHA]

อยากทราบว่าถ้าจะอัปเกรดสายที่เดินภายในตู้พี่เล็กมีอะไรแนะนำมั่งครับ?

ตอนนี้ใช้เบลเดนเดินภายในอยู่ครับ
มีเยอะครับ ขึ้นอยู่กับความต้องการว่าจะให้เสียงไปในทิศทางใด และ งบประมาณ อย่าง ที่พี่ใช้ล่าสุด JPS super blue II  2800฿/metre
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 27 มีนาคม 2011, 10:40:20 PM
ถ้าซักเมตรละไม่เกิน1200 มียี่ห้อไหนแนะนำมั่งครับ?

อยากได้แบบมิติดีรายละเอียดครบเวทีกว้าง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 27 มีนาคม 2011, 10:57:24 PM
ถ้าซักเมตรละไม่เกิน1200 มียี่ห้อไหนแนะนำมั่งครับ?

อยากได้แบบมิติดีรายละเอียดครบเวทีกว้าง
เวทีกว้าง เนี่ย มันต้องขึ้นอยู่กับห้อง และ ตำแหน่งเป็นหลักครับ ส่วนเสริมก็พาสซีฟ หากวางข้างๆคอมอย่างที่บอกคงยากครับ ส่วนรายละเอียดก็หาสายที่มีหลายขนาดในแกนเดียวซึ่งมีอยู่หลายยี่ห้อในตลาดครับ ราคาไม่แพง ลองดู Straight wire  waveguide และ Duo core , หรือ vandenhul ดูครับ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ องค์ประกอบในภาพรวมด้วย เช่น สายสัญญาณที่ใช้ และ สายลำโพงหลักที่อยู่ภายนอก ไม่อยากให้มองที่จุดใดจุดหนึ่งเพียงอย่างเดียว เพราะ คอนดิชั่นต่าง ก็ให้ผลต่างเช่นกันครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 28 มีนาคม 2011, 08:50:25 AM
พี่ครับ  JPS Super Blue II    แนวเสียงออกสไตล์ไหนครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Let'sGo Wi-Fi ที่ 30 มีนาคม 2011, 12:17:19 AM
ลำโพงที่ประกอบนี่ ประมาณเท่าไหร่ ครับ Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 เมษายน 2011, 03:25:00 PM
จากบ้านย้ายมาลงรถบ้างเผื่อ ขาดีไอวายอยากจะลองทำเองกันบ้าง วันนี้ก็เริ่มกันที่โจทย์ยากเลย กับ volk โบราณปี '50 ห้ามตัดเจาะรถ ต้องการเสียงออนสเตท หุหุ พูดง่ายนิดเดียว แต่ทำซิ  มาดูกันครับ เหลือที่เดียวที่จะติดตั้งได้ คือ kick panel และ ยึดโครงสร้างแค่ 2-3 รู เป็นทางออที่ดีสุด วิธีการก็คงต้องเป็นงานขึ้นรูปด้วยไฟเบอร์เท่านั้น [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 เมษายน 2011, 03:38:18 PM
 ด้วยตำแหน่งติดตั้งอยู่ต่ำ จึงต้องปรับมุมสักเล็กน้อย เพื่อผลทางด้าน stage  [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 เมษายน 2011, 03:40:39 PM
 เมื่อได้โครงสร้างหลักแล้ว ก็นำมาขึงผ้าเพื่อสร้างผิวหน้าตู้  โดยใช้ผ้ายืด ซึ่งจะดึงผิวโครงสร้างให้ได้รูปทรงอิสระตามความคิดของแต่ละท่านจะจินตนาการ [rave]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 เมษายน 2011, 03:54:09 PM
 เมื่อดึงผ้าได้รูปทรงตามต้องการแล้วก็ใช้กาวร้อนยึดผ้ากับโครงสร้างไว้ เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อกันที่ขั้นตอนการลงเรซิน เพื่อทำให้โครงสร้างมีความแข็งแรง หากใช้เรซินเพียวๆมันก็จะไม่แข็งแรงพอ จึงต้องผสมทันคั่มเพื่อสร้างเนื้อ หากต้องการให้แข็งมากก็ใช้ผงเปลืองหอย ( เซลล์ไลท์ ) จากขั้นตอนเหล่านี้เพื่อนๆสามารถนำไป ปรับใช้กับการสร้างแท่น หรือ อะไรก็ได้ที่มีรูปทรงอิสระตามอย่างที่ใจอยากจะให้เป็นครับ (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gooner ที่ 03 เมษายน 2011, 03:57:29 PM
 [))] [))] รอติดตามผลงานนะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Let'sGo Wi-Fi ที่ 03 เมษายน 2011, 04:01:40 PM
ตามดู ห่างๆ ..

เด๊วพรุ่งนี้มาดูใหม่  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 03 เมษายน 2011, 04:32:10 PM
ตามมาติดๆครับ รอดุ ผลงานด้วยคนครับ [good] [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 03 เมษายน 2011, 09:11:08 PM
ขอถามครับ

ทันคั่ม คืออะไร? แล้วเอาใว้ทำอะไรครับ?
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 เมษายน 2011, 12:32:29 AM
 [))] [))] [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 เมษายน 2011, 01:13:55 AM
อีโบนี่สองตู้มาแล้วครับ 

ขอถามครับ

ทันคั่ม คืออะไร? แล้วเอาใว้ทำอะไรครับ?
wood poder :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Guy_Audio ที่ 04 เมษายน 2011, 01:27:44 AM
เข้ามาดู วิธีทำด้วยคนครับ [cooloo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 04 เมษายน 2011, 03:35:45 AM
นี่มันงานศิลปะชัดๆ  :o จินตนาการยิ่งไม่ค่อยมีอยู่ด้วยผม
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gooner ที่ 04 เมษายน 2011, 06:33:08 AM
 [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 04 เมษายน 2011, 07:40:57 AM
ผงไม้ เพิ่มความแข็งหรือครับ สุดยอดเลย  [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 เมษายน 2011, 10:14:27 PM
 เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เอามาให้ดูตอนจบขอบคุณน้องเงาะที่มาช่วยหยิบจับ ด้วยปวดหัวอย่างแรง ไมเกรนกินตามระเบียบ :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 04 เมษายน 2011, 10:21:10 PM
เนียนกริ๊บเลย  [YE]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 04 เมษายน 2011, 10:24:44 PM
งานสวยมากเลยครับ  สุดยอด [woohoo] [woohoo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkEnergy ที่ 04 เมษายน 2011, 10:42:31 PM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 04 เมษายน 2011, 10:46:08 PM
 เนียนๆๆ [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 04 เมษายน 2011, 10:49:21 PM
 [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 04 เมษายน 2011, 10:57:31 PM
 [good] [good] [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: movely ที่ 04 เมษายน 2011, 11:09:01 PM
พึ่งรู้ว่าเค้าทำกันแบบนี้  เนียนมากๆเลยครับ  สุดยอดด  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 04 เมษายน 2011, 11:09:59 PM
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เอามาให้ดูตอนจบขอบคุณน้องเงาะที่มาช่วยหยิบจับ ด้วยปวดหัวอย่างแรง ไมเกรนกินตามระเบียบ :-[


 [great] [great] [great] [great] [great] [res] [res] [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 เมษายน 2011, 11:11:10 PM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
เนื่องจากตำแหน่งอยู่ด้านล่าง จึงจำเป็นต้องให้เสียงกลางและ แหลมออกจากจุดกำเนิดเดียวกัน จึงต้องติดตั้งให้ใกล้กันเพื่อความสมบูรณ์ของเสียงส่วน stage อยู่กับการปรับมุม และ ชนิดของพาสซีฟ เช่นตัวนี้เลือกใช้แบบ บัตเตอร์เวริด์ หวังผลในเรื่องของการโฟกัสตำแหน่งที่แน่นอนครับ  อันนี้เป็นที่นิยมมากเมื่อ ห้าหกปีก่อนครับ แต่ผมไม่ชอบ ครั้งโจทย์บังคับให้ติดตั้งตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่ผมจะติดด้านกับประตูเป็นหลักครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 เมษายน 2011, 11:30:29 PM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
เนื่องจากตำแหน่งอยู่ด้านล่าง จึงจำเป็นต้องให้เสียงกลางและ แหลมออกจากจุดกำเนิดเดียวกัน จึงต้องติดตั้งให้ใกล้กันเพื่อความสมบูรณ์ของเสียงส่วน stage อยู่กับการปรับมุม และ ชนิดของพาสซีฟ เช่นตัวนี้เลือกใช้แบบ บัตเตอร์เวริด์ หวังผลในเรื่องของการโฟกัสตำแหน่งที่แน่นอนครับ  อันนี้เป็นที่นิยมมากเมื่อ ห้าหกปีก่อนครับ แต่ผมไม่ชอบ ครั้งโจทย์บังคับให้ติดตั้งตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่ผมจะติดด้านกับประตูเป็นหลักครับ :)

 [thank-you]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkEnergy ที่ 04 เมษายน 2011, 11:36:13 PM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
เนื่องจากตำแหน่งอยู่ด้านล่าง จึงจำเป็นต้องให้เสียงกลางและ แหลมออกจากจุดกำเนิดเดียวกัน จึงต้องติดตั้งให้ใกล้กันเพื่อความสมบูรณ์ของเสียงส่วน stage อยู่กับการปรับมุม และ ชนิดของพาสซีฟ เช่นตัวนี้เลือกใช้แบบ บัตเตอร์เวริด์ หวังผลในเรื่องของการโฟกัสตำแหน่งที่แน่นอนครับ  อันนี้เป็นที่นิยมมากเมื่อ ห้าหกปีก่อนครับ แต่ผมไม่ชอบ ครั้งโจทย์บังคับให้ติดตั้งตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่ผมจะติดด้านกับประตูเป็นหลักครับ :)

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gooner ที่ 05 เมษายน 2011, 06:46:30 AM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
เนื่องจากตำแหน่งอยู่ด้านล่าง จึงจำเป็นต้องให้เสียงกลางและ แหลมออกจากจุดกำเนิดเดียวกัน จึงต้องติดตั้งให้ใกล้กันเพื่อความสมบูรณ์ของเสียงส่วน stage อยู่กับการปรับมุม และ ชนิดของพาสซีฟ เช่นตัวนี้เลือกใช้แบบ บัตเตอร์เวริด์ หวังผลในเรื่องของการโฟกัสตำแหน่งที่แน่นอนครับ  อันนี้เป็นที่นิยมมากเมื่อ ห้าหกปีก่อนครับ แต่ผมไม่ชอบ ครั้งโจทย์บังคับให้ติดตั้งตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่ผมจะติดด้านกับประตูเป็นหลักครับ :)


 [ggood] [ggood]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 05 เมษายน 2011, 10:27:30 PM
ลำโพง tweeter อยู่ด้านล่างๆ เสียงจะดีหรือครับ
เนื่องจากตำแหน่งอยู่ด้านล่าง จึงจำเป็นต้องให้เสียงกลางและ แหลมออกจากจุดกำเนิดเดียวกัน จึงต้องติดตั้งให้ใกล้กันเพื่อความสมบูรณ์ของเสียงส่วน stage อยู่กับการปรับมุม และ ชนิดของพาสซีฟ เช่นตัวนี้เลือกใช้แบบ บัตเตอร์เวริด์ หวังผลในเรื่องของการโฟกัสตำแหน่งที่แน่นอนครับ  อันนี้เป็นที่นิยมมากเมื่อ ห้าหกปีก่อนครับ แต่ผมไม่ชอบ ครั้งโจทย์บังคับให้ติดตั้งตำแหน่งนี้ ส่วนใหญ่ผมจะติดด้านกับประตูเป็นหลักครับ :)

 [good]อ่างิ้สิครับถึงเรียกมืออาชีพ ครับขอฝากตัวด้วยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 เมษายน 2011, 10:51:56 PM
Eboni come in
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 05 เมษายน 2011, 10:54:10 PM
 :o เหลือของใครอีกเนี่ยยย ตู้ลายเสือ  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 05 เมษายน 2011, 10:55:44 PM
ผมว่าของ พี่เล็ก แน่เลย เอามาโชวยั่วน้ำลาย  [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 เมษายน 2011, 10:59:56 PM
ผมเองคงไม่ทำตู้เล็กใช้แล้วหล่ะครับ เพราะมีตู้ commercial  book shelf ที่เก็บอยู่กว่ายี่สิบคู่ งานดีไอวายเองอีกสิบกว่าคู่ ของ คุณ w.attaphol กับ tfender คนละคู่ครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 05 เมษายน 2011, 11:03:05 PM
 [Bangdrink] [Cheers5] [Cheers5]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 05 เมษายน 2011, 11:05:39 PM
 :D แล้ว เจ้า มอนิเต้อ ปล่อยไปแล้วหรอน้าา  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 05 เมษายน 2011, 11:09:47 PM
:D แล้ว เจ้า มอนิเต้อ ปล่อยไปแล้วหรอน้าา  (^_^)

มีผู้เลี้ยงดูต่อไปแล้วครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 05 เมษายน 2011, 11:17:16 PM
Eboni come in

ชอบลายแปลกๆๆๆ ไม่เหมือนใคร  @~~@ @~~@ @~~@

 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
ประกอบเสร็จแล้วเหรอครับคุณพี่  จับเบิร์นอินเลยครับ

 [res] [res] [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 05 เมษายน 2011, 11:24:38 PM
Eboni come in

ชอบลายแปลกๆๆๆ ไม่เหมือนใคร  @~~@ @~~@ @~~@

 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
ประกอบเสร็จแล้วเหรอครับคุณพี่  จับเบิร์นอินเลยครับ

 [res] [res] [res]

จะ  Burn  เลยหรอ  ต้องมีครึ่งลังนะ    กรวยลำโพงจึงจะ SOft  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 05 เมษายน 2011, 11:28:59 PM
ก็ไม่มีเครื่องนะซิ   [cry1] [cry1] [cry1]
มีแต่ไอ้นี่  [roll] [roll] ลองกับ headphone อยู่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 05 เมษายน 2011, 11:30:35 PM
Eboni come in

ชอบลายแปลกๆๆๆ ไม่เหมือนใคร  @~~@ @~~@ @~~@

 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
ประกอบเสร็จแล้วเหรอครับคุณพี่  จับเบิร์นอินเลยครับ

 [res] [res] [res]

จะ  Burn  เลยหรอ  ต้องมีครึ่งลังนะ    กรวยลำโพงจึงจะ SOft  [HAHAHA]

จัดไปอย่าให้เสีย [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 เมษายน 2011, 11:38:59 PM
  คงไม่ทันได้เบรินท์อินหรอกครับคิดว่าถ้าไม่ติดอะไรพรุ่งนี้จะไปส่งให้ครับ เพราะที่ร้านก็ติดเบรินท์อินเจ้าตัวนี้อยู่ด้วยครับ ผมยินดีให้ยืมแอมป์หลอด 6GF7ได้ 1 เดือนแต่ต้องรักษามันให้ดีด้วยนะครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 05 เมษายน 2011, 11:40:22 PM
 คงไม่ทันได้เบรินท์อินหรอกครับคิดว่าถ้าไม่ติดอะไรพรุ่งนี้จะไปส่งให้ครับ เพราะที่ร้านก็ติดเบรินท์อินเจ้าตัวนี้อยู่ด้วยครับ ผมยินดีให้ยืมแอมป์หลอด 6GF7ได้ 1 เดือนแต่ต้องรักษามันให้ดีด้วยนะครับ :)

เฉพาะ ตู้เท่าไรอะครับพี่เล็ก 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 เมษายน 2011, 11:40:50 PM
 หลายท่านที่ไม่ได้ติดตามกระทู้ Otl ตั้งแต่ต้นคงจะงงว่าผมพูดอะไรหว่า อสูร  เอาอสูรมาให้ดูอีกรอบละกัน [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 05 เมษายน 2011, 11:43:37 PM
 คงไม่ทันได้เบรินท์อินหรอกครับคิดว่าถ้าไม่ติดอะไรพรุ่งนี้จะไปส่งให้ครับ เพราะที่ร้านก็ติดเบรินท์อินเจ้าตัวนี้อยู่ด้วยครับ ผมยินดีให้ยืมแอมป์หลอด 6GF7ได้ 1 เดือนแต่ต้องรักษามันให้ดีด้วยนะครับ :)

ขอบคุณครับ ..อ้าว [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 เมษายน 2011, 11:44:25 PM
 คงไม่ทันได้เบรินท์อินหรอกครับคิดว่าถ้าไม่ติดอะไรพรุ่งนี้จะไปส่งให้ครับ เพราะที่ร้านก็ติดเบรินท์อินเจ้าตัวนี้อยู่ด้วยครับ ผมยินดีให้ยืมแอมป์หลอด 6GF7ได้ 1 เดือนแต่ต้องรักษามันให้ดีด้วยนะครับ :)

เฉพาะ ตู้เท่าไรอะครับพี่เล็ก 
ขึ้นอยู่กับขนาดและดอกครับ  ถ้าตู้นี้ spec นี้ก็ 4360 บาทครับ  และจะแพงกว่านี้ถ้าเป็นไม้เมเปิ้ลขาว กับ ซานโต๊ส :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 05 เมษายน 2011, 11:52:27 PM
 คงไม่ทันได้เบรินท์อินหรอกครับคิดว่าถ้าไม่ติดอะไรพรุ่งนี้จะไปส่งให้ครับ เพราะที่ร้านก็ติดเบรินท์อินเจ้าตัวนี้อยู่ด้วยครับ ผมยินดีให้ยืมแอมป์หลอด 6GF7ได้ 1 เดือนแต่ต้องรักษามันให้ดีด้วยนะครับ :)

ขอบคุณครับจะรักษาไว้อย่างดีเลยครับพี่  @~~@ @~~@
อสูร :-\ :-\ :-\ทำไมน่ารักจังหว่า
 [))] [))] [))] [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 05 เมษายน 2011, 11:58:39 PM
เบิร์นอินนี่ต้องเปิดเสียงดังประมาณใหนครับ หรือเบาๆๆก็ ได้ครับ ขอคำแนะนำเรื่องนี้ด้วยครับ
 [res] [res] [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 12:00:47 AM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 (http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg) (http://upload.ngungi.com)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 12:04:16 AM
เบิร์นอินนี่ต้องเปิดเสียงดังประมาณใหนครับ หรือเบาๆๆก็ ได้ครับ ขอคำแนะนำเรื่องนี้ด้วยครับ
 [res] [res] [res]

เปิดดังปกติเท่าที่ฟังก็ได้ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 06 เมษายน 2011, 12:10:20 AM
เบิร์นอินนี่ต้องเปิดเสียงดังประมาณใหนครับ หรือเบาๆๆก็ ได้ครับ ขอคำแนะนำเรื่องนี้ด้วยครับ
 [res] [res] [res]

เปิดดังปกติเท่าที่ฟังก็ได้ครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 06 เมษายน 2011, 12:34:18 AM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 ([url]http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg[/url]) ([url]http://upload.ngungi.com[/url])


สวยงาม  น่าอิจฉา  เสี่ยเงาะ [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gooner ที่ 06 เมษายน 2011, 06:37:09 AM
 [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 06 เมษายน 2011, 06:56:47 AM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 ([url]http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg[/url]) ([url]http://upload.ngungi.com[/url])


สวยงาม  น่าอิจฉา  เสี่ยเงาะ [))]


อรุณสวัสดิครับ พี่ๆทุกท่าน  แต่น่าอิจฉา ที่มีตู้ดีๆ ไว้ฟังเพลงเพราะๆ เฮ้อเมื่อไรน้อจะ มีแบบเขา
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 06 เมษายน 2011, 07:09:10 AM
เจ้า"กล้วยไข่" ได้เพื่อนแล้วครับ เดี๋ยวทำกล่องรองบ้างดีกว่า Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 06 เมษายน 2011, 07:54:08 AM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 ([url]http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg[/url]) ([url]http://upload.ngungi.com[/url])


 นึกว่า Soken  [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 เมษายน 2011, 10:05:41 AM
 ไม่ลองเปิดหน้ากากออกแล้วฟังเทียบกับไม่เปิดดูหล่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 06 เมษายน 2011, 11:07:27 AM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 ([url]http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg[/url]) ([url]http://upload.ngungi.com[/url])


สวยงาม  น่าอิจฉา  เสี่ยเงาะ [))]


อรุณสวัสดิครับ พี่ๆทุกท่าน  แต่น่าอิจฉา ที่มีตู้ดีๆ ไว้ฟังเพลงเพราะๆ เฮ้อเมื่อไรน้อจะ มีแบบเขา


กินมาม่าหลายเดือนครับ แถมบอกเมียว่า 8900 บาท
 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 06 เมษายน 2011, 11:10:06 AM
ไม่ลองเปิดหน้ากากออกแล้วฟังเทียบกับไม่เปิดดูหล่ะครับ

ว่า เปิดหน้ากากแล้วเสียงมันพุ่งๆ แต่ที่กลัวคือ อะไรมันจะพุ่งไปทิ่มดอกลำโพง  [cry1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 06 เมษายน 2011, 11:12:05 AM
ไม่ลองเปิดหน้ากากออกแล้วฟังเทียบกับไม่เปิดดูหล่ะครับ

ว่า เปิดหน้ากากแล้วเสียงมันพุ่งๆ แต่ที่กลัวคือ อะไรมันจะพุ่งไปทิ่มดอกลำโพง  [cry1]

 กลัวเหมือนกัน  แฟนยิ่งหมั่นใส้อยู่  นี่ก็รอยเต็มเลย  [cry1] [cry1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 12:08:19 PM
เดี๋ยววันนี้จะลองเปิดหน้ากากฟังดู  yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 06 เมษายน 2011, 12:18:16 PM
เอาน้องเมเปิ้ลมาอวด [roll]

 ([url]http://upload.ngungi.com/pictures/21afd24927a97f18defea2d8b7e6616e.jpg[/url]) ([url]http://upload.ngungi.com[/url])


 นึกว่า Soken  [HAHAHA] [HAHAHA]
สงสัยคงเหมือน Soken จริงๆ ด้วยเพราะคนที่บ้านไม่สนใจเลย [5555]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 12:25:22 PM
เอารูป Soken มาให้เปรียบเทียบกันดู แล้วจะรู้ว่ามันเหมือนกันจริงๆ ต่างกันแค่โลโก้  [HAHAHA]

 (http://upload.ngungi.com/pictures/9fe2539881ac0f640af9f81e23f6d9a4.jpg) (http://upload.ngungi.com)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gooner ที่ 06 เมษายน 2011, 12:30:33 PM
เหมือน soken จริงๆด้วย [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Agapanthu$ ที่ 06 เมษายน 2011, 01:10:44 PM
เหมือน soken จริงๆด้วย [HAHAHA] [HAHAHA]

ไชโย๊   น้า gooner พูดได้แล้ว  ดีใจจัง  อยากเห็นมานาน  +^^+
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 01:11:45 PM
เหมือน soken จริงๆด้วย [HAHAHA] [HAHAHA]

ไชโย๊   น้า gooner พูดได้แล้ว  ดีใจจัง  อยากเห็นมานาน  +^^+

ดักรอเลยนะเจ๊ [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 06 เมษายน 2011, 01:46:42 PM
เหมือน soken จริงๆด้วย [HAHAHA] [HAHAHA]

ไชโย๊   น้า gooner พูดได้แล้ว  ดีใจจัง  อยากเห็นมานาน  +^^+

ดักรอเลยนะเจ๊ [HAHAHA]
[HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 เมษายน 2011, 11:25:25 PM
อิโบนี่ version sriracha

passive :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 เมษายน 2011, 11:26:29 PM
เก็บภายในด้วย Clear damping material
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 เมษายน 2011, 11:27:23 PM
ประกอบตู้เสร็จขึ้นแท่นทดสอบ [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 เมษายน 2011, 11:28:10 PM
ลากันด้วยภาพนี้ก่อนถูกส่งไปศรีราชา yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 06 เมษายน 2011, 11:30:59 PM
 [great] [great] [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:18:06 AM
อีก 1 เหนื่อยของ Version  ศรีราชา  หัดประกอบลำโพง >:(

(http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg) (http://upic.me/show/22673191)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:18:20 AM
(http://upic.me/i/fo/dsc03184.jpg) (http://upic.me/show/22673195) [yahoo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:18:35 AM
(http://upic.me/i/aa/dsc03189.jpg) (http://upic.me/show/22673201)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:19:00 AM
(http://upic.me/i/eh/dsc03190.jpg) (http://upic.me/show/22673208) [good] [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:19:12 AM
(http://upic.me/i/vq/0dsc03199.jpg) (http://upic.me/show/22673218)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 03:19:59 AM
พอลงตู้สูตร  เสียงดีึ้ขึ้นนมาเป็นกองเลย Vo [yahoo] [yahoo] [yahoo]

(http://upic.me/i/yn/dsc03196.jpg) (http://upic.me/show/22673216)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 07 เมษายน 2011, 07:43:25 AM
เยี่ยมเลยครับน้าตั้ม  [good]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 07 เมษายน 2011, 07:46:53 AM
เยี่ยมเลยครับน้าตั้ม  [good]
ตู้ลำโพงรุ่น "หน้าเนื้อใจเสือ" [5555]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkEnergy ที่ 07 เมษายน 2011, 08:08:44 AM
ลายไม้แปลกดีครับ  [bravo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 07 เมษายน 2011, 08:13:49 AM
อีก 1 เหนื่อยของ Version  ศรีราชา  หัดประกอบลำโพง >:(

([url]http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg[/url]) ([url]http://upic.me/show/22673191[/url])


เสียงจะขนาดไหนละครับ เนี้ย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 08:14:52 AM
เยี่ยมเลยครับน้าตั้ม  [good]

เพิ่งรู้สูตรว่าประกอบตู้ตอนตี  3  แล้ว มิติเสียงดีมากครับ [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 08:18:42 AM
อีก 1 เหนื่อยของ Version  ศรีราชา  หัดประกอบลำโพง >:(

([url]http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg[/url]) ([url]http://upic.me/show/22673191[/url])


เสียงจะขนาดไหนละครับ เนี้ย


พริ้วครับ  ฟังจนถึงเช้ายังไม่ได้นอนเลย >:(  ตู้สูตรของพี่เล็กนี้  ต้องยอมรับเลยว่าไม่ต้องเพิ่ง Sub Woofer  เลยครับ   [))] [))] ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียม  ให้ 10 ดาว [great] [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 07 เมษายน 2011, 08:23:44 AM
สงสัยต้องเริ่มเก็บเงินแล้ว |:( |:(

ปีใหม่หน้าจะได้มีกับเขาสักคู่ yahoo1 yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Guy_Audio ที่ 07 เมษายน 2011, 09:07:08 AM
ชอบลายตู้ของคุณ tfender มากเลย   (^_^) ให้ 1 like
(http://image.ohozaa.com/i/c0e/diylikecopy.png) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=eb5f4915ee315c168a5ad074a9a9f989)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 09:17:07 AM
ชอบลายตู้ของคุณ tfender มากเลย   (^_^) ให้ 1 like
([url]http://image.ohozaa.com/i/c0e/diylikecopy.png[/url]) ([url]http://image.ohozaa.com/show.php?id=eb5f4915ee315c168a5ad074a9a9f989[/url])


ให้ผมกดที่ปุ่ม Like1 ที ใช่ไหมป๋าสาธิต  Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Guy_Audio ที่ 07 เมษายน 2011, 09:26:08 AM
อย่าได้กดบ่อยละ เพราะข้างในมันเป็นภาพ พริตตี้
เดี่ยว ผู้ปกครองต้องมาแนะนำ วิธีในการชมอีก [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 09:34:28 AM
อย่าได้กดบ่อยละ เพราะข้างในมันเป็นภาพ พริตตี้
เดี่ยว ผู้ปกครองต้องมาแนะนำ วิธีในการชมอีก [HAHAHA]


พริ้ตตี้แถวรัชดาหรือป๋า [cooloo]  น่าดูนะ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 เมษายน 2011, 09:42:26 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

(http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Guy_Audio ที่ 07 เมษายน 2011, 09:45:57 AM
คูณเล็ก มาช่วยตรวจงานแล้ว
คุณ tfender รีบมาด่วน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 07 เมษายน 2011, 10:06:41 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

เป็นทริกของป๋า tfender เขาอ่ะครับ ...... แกใส่เกมจับผิดภาพเข้ามาในกระทู้ แต่ก็ไม่รอดน้า create  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: darkEnergy ที่ 07 เมษายน 2011, 10:09:17 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

([url]http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg[/url])


เพิ่งทราบว่าคอยส์ก็ต้องมีทิศในการต่อด้วย  ถามอีกนิดครับแล้วในกรณีตัวด้านขวา 0.33mH ก็ต้องต่อด้านนอก In ด้านใน Out เหมือนกันใช่ไหมครับ แล้วถ้าต่อกลับกันจะส่งผลยังไงครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 07 เมษายน 2011, 10:26:37 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

เป็นทริกของป๋า tfender เขาอ่ะครับ ...... แกใส่เกมจับผิดภาพเข้ามาในกระทู้ แต่ก็ไม่รอดน้า create  [HAHAHA]
อันนี้เป็นสูตรการทำฟาสซีฟของคุณ tfender ห้ามลอกเรียนแบบครับ |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 11:01:38 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

เป็นทริกของป๋า tfender เขาอ่ะครับ ...... แกใส่เกมจับผิดภาพเข้ามาในกระทู้ แต่ก็ไม่รอดน้า create  [HAHAHA]
อันนี้เป็นสูตรการทำฟาสซีฟของคุณ tfender ห้ามลอกเรียนแบบครับ |:(

มิน่าทำไมเบสจึงเยอะจัง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 เมษายน 2011, 11:02:29 AM
ประกอบคอยส์ผิดเน้อ ทำไมไม่ประกอบให้ไปในทิศทางเดียวกันหล่ะครับ  ลูกนึงที่วิ่งเข้า in นอก out ใน อีกลูกที่วิ่งออก in ใน out นอก

([url]http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg[/url])


เพิ่งทราบว่าคอยส์ก็ต้องมีทิศในการต่อด้วย  ถามอีกนิดครับแล้วในกรณีตัวด้านขวา 0.33mH ก็ต้องต่อด้านนอก In ด้านใน Out เหมือนกันใช่ไหมครับ แล้วถ้าต่อกลับกันจะส่งผลยังไงครับ
โดยปกติแล้วส่วนใหญ่ เค้านิยมต่อ in นอก out ใน ครับ มีผลต่อเสียงที่ได้ยินครับ ความใส ( transparentcy ) แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ออกแบบวงจรด้วยครับ ว่าเค้าต้องการให้เสียงเป็นอย่างไร และมีหลายครั้งที่ผมออกแบบสวนทางกับหลักการเพื่อตามหาสิ่งที่ต้องการ การทำอย่าไปตีกรอบ หรือ ยึดติดกับหลักการมาก บางอย่างผ่อนได้ก็ผ่อนไปเพื่อการศึกษาเรียนรู้ เพราะบางสิ่งอย่างที่ถูกโพสถ่ายทอดลงบนเวป ผมเชื่อว่ามีทั้งถูกและผิด เราคงต้องเลือกที่จะบริโภคข้อมูลเอามาพิจารณา หรือ ทดลองให้รู้แจ้ง ไม่เว้นแม้แต่ของผมเอง ส่วนกรณีของคุณ tfender มันเป็นคอยส์ในชุดเดียวกันไม่ควรต่อให้มันหักล้างกันน่ะครับ ขาเข้าสบาย แต่ขาออกต้องฝ่าสนามแม่เหล็ก :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 เมษายน 2011, 11:26:20 AM
ขี้เกียจพิมพ์แล้วดูตามรูปแล้วกัน ว่าแตกต่างกันอย่างไรครับ :)

(http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=11027;image)

(http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 07 เมษายน 2011, 11:29:46 AM
ผมต่อ in เข้า out ออก ไปทั้งสองตัวเรยยคับ   [roll] [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 07 เมษายน 2011, 11:30:27 AM
มีเกมส์ Photo Hunt มาให้เล่นแล้ว [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 07 เมษายน 2011, 11:32:17 AM
ผมต่อ in เข้า out ออก ไปทั้งสองตัวเรยยคับ   [roll] [roll]

เก่งมากครับน้า [great] [great]


 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 07 เมษายน 2011, 11:38:26 AM
 

เก่งมากครับน้า [great] [great]


 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
เป็นคนมีทางของตัวเองคับ  [HAHAHA]

ถึงจะดูสับสน ๆ  [monster]

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 11:39:31 AM
ขี้เกียจพิมพ์แล้วดูตามรูปแล้วกัน ว่าแตกต่างกันอย่างไรครับ :)

([url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=11027;image[/url])

([url]http://upic.me/i/ow/dsc03186.jpg[/url])


อ๋อแล้วครับพี่  นั่งมึนเป็นชั่วโมง  ตอนนี้ยังเบลอนิด ๆ    เดี๋ยวกลับไปถอด  L  ใหม่ครับ :) [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 07 เมษายน 2011, 11:39:50 AM
ผมต่อ in เข้า out ออก ไปทั้งสองตัวเรยยคับ   [roll] [roll]
[HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 11:40:52 AM
ผมต่อ in เข้า out ออก ไปทั้งสองตัวเรยยคับ   [roll] [roll]

 [))]  รู้อย่างนี้ผมสอบถามเสี่ยพงษ์ก่อนแล้ว  แต่เมื่อคืนมันดึกไปหน่อยอ่ะ  เกรงใจครับ :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 07 เมษายน 2011, 11:42:33 AM
 

เก่งมากครับน้า [great] [great]


 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
เป็นคนมีทางของตัวเองคับ  [HAHAHA]

ถึงจะดูสับสน ๆ  [monster]
ชื่นชมในแนวทางด้วยคนครับ เข้าใจอารมณ์วัยรุ่น ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ
 [great] [great] [great]
 [megaphone] [megaphone] [megaphone]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 11:53:33 AM
 

เก่งมากครับน้า [great] [great]


 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
เป็นคนมีทางของตัวเองคับ  [HAHAHA]

ถึงจะดูสับสน ๆ  [monster]
ชื่นชมในแนวทางด้วยคนครับ เข้าใจอารมณ์วัยรุ่น ช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ
 [great] [great] [great]
 [megaphone] [megaphone] [megaphone]


ตัวการ์ตูนเยอะ  เดี๋ยวเจ๊จะสั่งลบการ์ตูนอีก [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 เมษายน 2011, 12:01:56 PM
เล่นกันแต่พอสื่อเถอะครับ แอนนิเมชั่นมันกินพื้นที่เยอะ โดยเฉพาะ อีที เฟนเดอร์ ตอนเค้าลบกระทู้กันไม่ช่วยลบเลย >:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 เมษายน 2011, 12:07:15 PM
เล่นกันแต่พอสื่อเถอะครับ แอนนิเมชั่นมันกินพื้นที่เยอะ โดยเฉพาะ อีที เฟนเดอร์ ตอนเค้าลบกระทู้กันไม่ช่วยลบเลย >:(

 >:(  ผมก็  5ส ไปบางส่วนแล้วอ่ะท่านพี่ [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 07 เมษายน 2011, 07:53:01 PM
น้า create อย่าไปดุน้า tfender มากครับ เดี๋ยวน้าแกมือสั่นเผลอลบทั้งเวปเข้าละยุ่งตาย  |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: w.attaphol ที่ 07 เมษายน 2011, 08:47:21 PM
รับลำโพงมาแล้วครับพี่เล็ก [res] ขอบคณ สรรเสิรญ  ที่เป็นธุระดูแลให้ชั่วคราว  [res] และคำแนนำดีๆๆ ต้องรบกวนอีกแน่นอนครับ
ที่ขาดมิได้  ขอบคณพี่เล็กที่เป็นธุระเรื่องลำโพง แล้วมาส่งถึงศรีราชา พร้อม 6gf7se ที่ให้มาฟัง  [res]
ตอนนี้เริ่ม เบิร์นอินแล้วครับ แว่วเสียงแรกที่ได้ยิน พอใจมากครับ  [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 08 เมษายน 2011, 07:32:12 PM
รับลำโพงมาแล้วครับพี่เล็ก [res] ขอบคณ สรรเสิรญ  ที่เป็นธุระดูแลให้ชั่วคราว  [res] และคำแนนำดีๆๆ ต้องรบกวนอีกแน่นอนครับ
ที่ขาดมิได้  ขอบคณพี่เล็กที่เป็นธุระเรื่องลำโพง แล้วมาส่งถึงศรีราชา พร้อม 6gf7se ที่ให้มาฟัง  [res]
ตอนนี้เริ่ม เบิร์นอินแล้วครับ แว่วเสียงแรกที่ได้ยิน พอใจมากครับ  [res]

จริงๆ เบิร์นลำโพงต้องแอมป์ SS กำลังสูงสักหน่อย เสียงจะเข้าที่เข้าทางเร็วขึ้นอ่ะครับ หากสนใจผมมีให้ยืมนะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 เมษายน 2011, 04:53:19 PM
 วันนี้มีเวลาเล็กน้อย เลยจับเจ้า wavecor fullrange ขนาด 2 3/4" มาทำสอบเสียงเพื่อทำตู้  เลยเอารูปมาให้ดูครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 09 เมษายน 2011, 05:08:57 PM
วันนี้มีเวลาเล็กน้อย เลยจับเจ้า wavecor fullrange ขนาด 2 3/4" มาทำสอบเสียงเพื่อทำตู้  เลยเอารูปมาให้ดูครับ


 [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 09 เมษายน 2011, 05:27:08 PM
รับลำโพงมาแล้วครับพี่เล็ก [res] ขอบคณ สรรเสิรญ  ที่เป็นธุระดูแลให้ชั่วคราว  [res] และคำแนนำดีๆๆ ต้องรบกวนอีกแน่นอนครับ
ที่ขาดมิได้  ขอบคณพี่เล็กที่เป็นธุระเรื่องลำโพง แล้วมาส่งถึงศรีราชา พร้อม 6gf7se ที่ให้มาฟัง  [res]
ตอนนี้เริ่ม เบิร์นอินแล้วครับ แว่วเสียงแรกที่ได้ยิน พอใจมากครับ  [res]

ยินดีด้วยครับ ที่ได้ลำโพงถูกใจ

หม้อของน้าผมยังดองอยู่เลย ยังไงเดือนนี้ต้องเสร็จแน่ๆครับ แล้วจะมาเล่าให้ฟังครับ อิ อิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ (ตัวสุดท้ายของกรุ๊บบาย ในที่สุดมันก็ดังซะที)
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 เมษายน 2011, 05:48:45 PM
ตัวสุดท้ายแล้วมั้งตามความเข้าใจของผม ในที่สุดก็ดังแล้วครับ  [roll]

อันดับแรก ขอขอบคุณพี่เล็กด้วยครับสำหรับโปรเจ็คนี้
อันดับสอง ตาหนุ่มที่คอยบ่นว่าเมื่อไหร่จะทำซะที
อันดับสาม ตาบังผู้จัดการหาอุปกรณ์ และช่วยพันคอยให้ โดยมีผมนั่งจับลวดให้  [HAHAHA]

และวันนี้เองที่ขนทุกอย่างมากองแล้ว ยำรวมกันในที่สุดมันก็ดังแล้ว ตอนนี้ใช้ อ๊บ อ๊บ ต่อกับ 1626 pse เร่งไปประมาณ 10 นาฬิกา ก็ดังพอล่ะ แวบแรกตกใจไหงมันจัดจ้าน ฟังเพลงร็อคมันมาก แต่ฟังไปครึ่งชั่วโมงเสียดหูยิ่งนัก แววไม่ดีเหมือนตู้อื่นเค้า นึกขึ้นได้เลยจับ 1626 หงายท้องเอา silver mica 0.27uf ที่คับปลิ้งออกซะ แล้วหันมาคว้า jensen copper foil 0.22 uf ลงไปทำการแทน

เปิดฟังใหม่ อ้า  :D  เนียน บาลานดีกว่า ไม่พุ่งแทงเสียดหูแบบเมื่อกี้แล้ว  ตอนนี้ก็ฟังมาชั่วโมงกว่าล่ะครับ เบินทั้งแอมป์และลำโพงไปพร้อมกันเยย เพราะแอมป์ก็ไ้ด้แค่ 50 ชั่วโมงเอง  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ (ตัวสุดท้ายของกรุ๊บบาย ในที่สุดมันก็ดังซะที)
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 10 เมษายน 2011, 05:59:57 PM
ตัวสุดท้ายแล้วมั้งตามความเข้าใจของผม ในที่สุดก็ดังแล้วครับ  [roll]

อันดับแรก ขอขอบคุณพี่เล็กด้วยครับสำหรับโปรเจ็คนี้
อันดับสอง ตาหนุ่มที่คอยบ่นว่าเมื่อไหร่จะทำซะที
อันดับสาม ตาบังผู้จัดการหาอุปกรณ์ และช่วยพันคอยให้ โดยมีผมนั่งจับลวดให้  [HAHAHA]

และวันนี้เองที่ขนทุกอย่างมากองแล้ว ยำรวมกันในที่สุดมันก็ดังแล้ว ตอนนี้ใช้ อ๊บ อ๊บ ต่อกับ 1626 pse เร่งไปประมาณ 10 นาฬิกา ก็ดังพอล่ะ แวบแรกตกใจไหงมันจัดจ้าน ฟังเพลงร็อคมันมาก แต่ฟังไปครึ่งชั่วโมงเสียดหูยิ่งนัก แววไม่ดีเหมือนตู้อื่นเค้า นึกขึ้นได้เลยจับ 1626 หงายท้องเอา silver mica 0.27uf ที่คับปลิ้งออกซะ แล้วหันมาคว้า jensen copper foil 0.22 uf ลงไปทำการแทน

เปิดฟังใหม่ อ้า  :D  เนียน บาลานดีกว่า ไม่พุ่งแทงเสียดหูแบบเมื่อกี้แล้ว  ตอนนี้ก็ฟังมาชั่วโมงกว่าล่ะครับ เบินทั้งแอมป์และลำโพงไปพร้อมกันเยย เพราะแอมป์ก็ไ้ด้แค่ 50 ชั่วโมงเอง  [HAHAHA]


 [good]  เจ๋งครับ  เสี่ยผึ้ง 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 เมษายน 2011, 06:08:14 PM
 ถ่ายให้ดูชัดๆซิครับ พี่ดูเหมือนว่าจะต่อพาสซีฟ ผิดน่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 เมษายน 2011, 06:12:40 PM
ป๊าด ดันไม่มีกล้องอ่ะครับ เหลือแต่มือถือห่วยๆ  :-[

ก่อนจะลงมือก็ให้สหายบังดูก่อนแล้วนะนี่ เด๋วไปหายืมกล้องก่อนนะครับ ยัดลงตู้ไปหมดแล้วด้วยนะนี่ |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 เมษายน 2011, 07:24:16 PM
  :angel: แบกไปสำนัก csm เลย  รูปไม่ต้อง 555
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 เมษายน 2011, 09:38:31 PM
 ต่อแบบของอิหนุ่มเลยนา แค่เจาะรูใหม่บางตำแหน่งเท่านั้น ผมดูว่ามันถูกนา  :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 เมษายน 2011, 09:42:08 PM
ยังหากล้องไม่ได้เลยไม่ได้ถอดออกมาเลยขอรับ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 12 เมษายน 2011, 09:15:53 AM
เพิ่งได้กลับมาเข้าเวปครับ มีเรื่องอยากโพสต์ยาวมากครับ
ผมได้ไปบุกฐานทัพพี่Createเมื่อปลายเดือนมีนา วันนั้นศาสตราจารย์นัดประชุมบ่าย
จากนั้นงานด่วนเข้า ไม่ได้จับงานของเล่นผู้ชายอีกเลย งานด่วนต้องออกนอกประเทศอีกตะหาก [cry1] [cry1] [cry1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 12 เมษายน 2011, 09:38:20 AM
ขอต่อเลยครับ
วันนั้นไปฟังเจ้า4นิ้ว ลำโพงวางห่างกันกว่าสองเมตร วางบนลำโพงแบบในรูปหน้าแรกๆระเกะระกะ
เสียง...รายละเอียดมันพรั่งพรูมาก (พาสสีพคุณพี่บอกกลางๆไม่ค่อยวัยรุ่น) นี่คืออิมเพรสแรกๆ
เสียงมาทุกย่าน เบสพอแล้วสำหรับผมและแนวเพลงที่ผมฟัง
เวทีเสียงอลังการ
ห้องฟังก็จัดแบบชีวิตจริงเราๆท่านๆ ที่ไม่ต้องมีห้องฟังพิเศษอะไร แต่เวทีด้านลึกก็ใช้ได้ทีเดียว
พี่create ให้ฟังOTL ผมว่ามันโอเคเลย
(ผมยังได้แนะนำน้องเมียที่เป็นอาจารย์สอนวิทยาลัยเทคนิคว่าน่าจะเอาไปทำเป็นโครงงานของเด็ก
เพราะตอนนี้ใช้ของแม็กเน็ท เป็นชุดแม็กคิท ผมว่าราคาสูง ถ้าเค้าจะเอาไปทำเป็นโครงงานสอนเด็กจริงๆจะมาขออนุญาตเจ้าของโปรเจคก่อนครับ)
ผมฟังอยู่พักใหญ่ก็สรุปได้ว่าผมเหมาะกับ Eldery Passive พาสสีพหวานนุ่มมากกว่า
ปรึกษาคุณพี่ไปหลายเรื่องหลายแง่มุม ขอมาโพสต์ไว้เลยครับ เผื่อใครจะถาม

มิติตัวตู้ ผมถามว่าผมควรใช้มิติที่กำหนดไว้ หรือว่าเปลี่ยนแปลงได้ขอแค่ให้ได้ปริมาตรเดิม
ถ้าผมจะทำตู้เป็นทรงTower ปริมาตรเท่าเดิมแต่ลำโพงจะต้องสูงและไม่ลึกจะเป็นไงบ้าง
คุณพี่แนะว่า ความลึกของของตู้หลังวูฟเฟอร์มีผลต่อDeep Bass
มิติกับปริมาตรยือดหยุ่นได้นิดหน่อยเพราะเผื่อๆมาแล้ว

ลำโพงเล็กตัวนี้ ตัวตู้ต้องคาดโครงด้วยมั้ย
ไม่จำเป็น

ผมใช้ไม้หนา18มิลดีมั้ย ตัวตู้ใหญ่ขึ้นปริมาตรเดิม
ไม้หนาขึ้นมีผลกับบางช่วงความถี่ ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันใหม่
ไม้หนา12มิลกับมิติเท่านี้ ผ่านการปรับจูนมาแล้ว

ขอบคุณพี่Createมากครับ :) :) :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 02:53:21 PM
 เกือบแล้วอีกสองวันได้กลับมาทำงาน ดีไอวายเต็มสูบอีกครั้ง มีเพื่อนๆ น้องๆ รออยู่เพียบ ต้องรีบหน่อย เดี๋ยวสงกรานต์ไม่มีอะไรโชว์ จริงๆแล้วกระทู้ น่าจะเป็นเรื่องราวของผมกับงานติดตั้งลำโพง ว่ามั้ยครับ แต่ไหนๆก็เลยมาไกลแล้ว ไม่อยากเริ่มต้นใหม่ เดี่ยวค่อยไปเปิดใหม่อีกกระทู้  ดีไอวาย สไตล์ ครีเอท อิอิ  [roll]

  รถมันอยู่ดีๆ ฟังก็เพราะ ซื้อมาก็เป็น ล้าน เอามาให้ตัดซะงั้น จะตกงานมั้ยเนี่ยตรู :-\

  เดิมๆมันมาอย่างนี้ก็ตัดเจาะซะ ออกมาเป็นอย่างนี้ และ อย่างนี้   :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 03:00:05 PM
  ทีนี้ก็มาเข้าเรื่องลำโพงต่อ เกือบเสร็จแล้ว อีกอึดใจนึง  เรื่องของการวาง sound stage โดยคำนึงถึง reflex จากการก้องสะท้อนของกระจกรถที่มีอยู่รอบคัน ผมวางอย่างไรมาดูกันครับ เผื่อเพื่อนๆมีโอกาสได้ลองทำกันบ้าง หุหุ  [roll]

 เริ่มจากวางตำแหน่งลำโพง เสียงกลาง และ แหลมที่ตำแหน่งเสา A pillar เพื่อหวังผลด้าน sound stage โดยผมเลือกวิธีการติดตั้งด้วยการหล่อไฟเบอร์ เพื่อสร้างตู้ให้กับดอกลำโพงครับ มาดูวิธีการกัน  Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 03:01:36 PM
 ติดตั้งแล้วก็ออกมาเป็นฉะนี้ หล่อมะ  :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 03:04:39 PM
 จากนั้นก็อัญเชิญลำโพง วูฟเฟอร์ ออกมาเสนอหน้ารับลม นัยว่าไม่ต้องการให้มีอะไรมาปิดกั้นเพื่อโฟกัสตำแหน่งทำการปรับมุมอีกเล็กน้อย ติดตั้งโดยใช้ไฟเบอร์ในการหล่อขึ้นรูปอีกเช่นกันครับ  :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 13 เมษายน 2011, 03:40:26 PM
หล่อมากคับพี่  [res] [res]
เนียนมากๆเลยอ่าาาา อยากเห็นแผงหลังจังคับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 04:38:19 PM
 จัดให้ครับ  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 13 เมษายน 2011, 04:47:51 PM
อยากไปลองฟัังจังเลย เผื่อจะมีไฟกลับมาทำรถบ้าง  [thif]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 เมษายน 2011, 05:26:45 PM
อ้า!! แถมครับ กว่าจะมาเป็นแบบที่เห็น เลือดตาแทบกระเด็นครับน้อง คันโครต [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Pui ที่ 13 เมษายน 2011, 05:29:55 PM
ชอบงานไฟเบอร์มากๆ สวยเรียบร้อยดี  [))]
(อยากทำเป็นบ้างจัง  [res]  )


หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Let'sGo Wi-Fi ที่ 13 เมษายน 2011, 05:44:16 PM
น้าเล็กรับสอนป่าวครับ ..  งานไฟเบอร์สวยงาม  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 13 เมษายน 2011, 05:51:43 PM
แล่มเลย ครับพี่ สวยงามมากเลยงานไฟเบอร์อยากทำเป็นมั่ง อิอิ จะเอามาหล่อโครงตู้เองอิอิอิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 พฤษภาคม 2011, 11:10:25 PM
 พอดีมีงานค้างอยู่ 3-4 งาน จริงแล้วเยอะที่อยู่ในคิว แต่ขี้เกียจสุด พยายามสลัดไม่ยอมหลุดสักที  @~~@ เลยมีงานมาโพสให้เพื่อนดู มีทั้งทำตู้ แก้ไข สร้าง และ ปรับ พาสซีฟ ค่อยๆทยอยโพสไปเรื่อยๆครับ   [roll]

 สองตู้ นี้ เป็นงานแก้ และ ปรับ สเปเซอร์ของวูฟเฟอร์ทั้งคู่ และ ต้องทำพาสซีฟใหม่ทั้งคู่ครับ  ตู้ใหญ่เปลี่ยนมาใช้วูฟเฟอร์ของ wavecor รุ่น 7"  ส่วนตัวเล็กใช้ driver สัญชาติ ฝรั่งเศษ ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 พฤษภาคม 2011, 11:28:49 PM
 หน้าตาเจ้าลำโพงฝรั่งเศษที่ว่าครับ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 พฤษภาคม 2011, 11:30:06 PM
 แล้วก็ปิดท้ายด้วยงานประกอบชุดตู้ อีโบนี่ wavecor 6 1/2" ของคุณ nakpat
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 05 พฤษภาคม 2011, 12:07:06 AM
แล้วก็ปิดท้ายด้วยงานประกอบชุดตู้ อีโบนี่ wavecor 6 1/2" ของคุณ nakpat
มาแล้ว........ งามครับพี่เล็ก ไม่ผิดหวังจริงๆๆ ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 12:18:16 AM
แล้วก็ปิดท้ายด้วยงานประกอบชุดตู้ อีโบนี่ wavecor 6 1/2" ของคุณ nakpat

ลายนี้มาฮิตเอาตอนท้าย Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 06 พฤษภาคม 2011, 01:31:37 AM
แล้วก็ปิดท้ายด้วยงานประกอบชุดตู้ อีโบนี่ wavecor 6 1/2" ของคุณ nakpat

ตู้ 6 1/2" นี้เสียงดีมากๆครับ  :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 พฤษภาคม 2011, 09:06:26 PM
 วันนี้สลับรางจากงานประจำ มา damp ตู้ ติด binding post ให้เพื่อนสมาชิกครับ เดี๋ยวคืนนี้ปั่นพาสซีฟอีกนิด พรุ่งนี้เย็นๆคงได้ประกอบดอกเทสกันครับ  [rave]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 09 พฤษภาคม 2011, 09:31:50 PM
วันนี้สลับรางจากงานประจำ มา damp ตู้ ติด binding post ให้เพื่อนสมาชิกครับ เดี๋ยวคืนนี้ปั่นพาสซีฟอีกนิด พรุ่งนี้เย็นๆคงได้ประกอบดอกเทสกันครับ  [rave]
ขอบคุณครับพี่เล็ก  [res]  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 พฤษภาคม 2011, 10:40:00 PM
 สำหรับตัวตู้ คงจบเพียงเท่านี้ครับ ต่อไปเป็นงานเหนื่อยใจ พาสซีฟครับ   :$$$:

 ติดตั้ง biding post CMC บน adaptor
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 พฤษภาคม 2011, 10:45:35 PM
 ทีแรกว่าจะปั่นพาสซีฟคืนนี้ แต่บิวท์อารมณ์ไม่ขึ้นเลย ไม่อยากฝืนเดี๋ยวออกมาไม่ดี  ขอไปเล่นของชอบสักสองสามชั่วโมงก่อนเผื่อของจะขึ้น ค่อยกลับมาทำดึกๆ ของมักชอบขึ้นหลังจากตีสามไปแล้วซะด้วย หุหุ  [bomb2]

ขอไปทำเจ้าเห็ดยักษ์ให้ร้องเพลงก่อนนะ อาจมีต่อคืนนี้ครับ   [roll]

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=147.0;attach=11925;image)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 พฤษภาคม 2011, 07:15:25 PM
 เสร็จไปอีกสอง หลังจากปรับเทสพาสซีฟ อยู่หลายเพลา เพิ่มความสดใสลงไปกดดัน ชุด 4" ปรับเบสให้กระชับขึ้น เมื่อเทียบกับตัวต้นแบบที่ผมใช้งานอยู่ครับ  ของใครมารับได้ตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป แต่โทรมานัดก่อนนะครับ สัปดาห์ผมอาจกลับบ้านไม่วันใดก็วันหนึ่งครับ  [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 พฤษภาคม 2011, 07:18:20 PM
 ดอกผ่านการเบรินท์อินมากว่าสองสัปดาห์แล้ว ผมจะเบรินท์ต่อให้จนถึงพรุ่งนี้นะครับ แล้วจะปลดลง พัก แอมป์ผมด้วย เพราะรู้สึกว่าใช้งานมาหนักมากตลอด 5-6 เดือนที่ผ่านมา และ รู้สึกว่า TR คุณปู่จะเดี้ยงไปอีกตัวนึงแล้ว จับดูซิ้งค์ร้อนข้างเดียว  :angel:
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 12 พฤษภาคม 2011, 06:11:05 AM
ดอกผ่านการเบรินท์อินมากว่าสองสัปดาห์แล้ว ผมจะเบรินท์ต่อให้จนถึงพรุ่งนี้นะครับ แล้วจะปลดลง พัก แอมป์ผมด้วย เพราะรู้สึกว่าใช้งานมาหนักมากตลอด 5-6 เดือนที่ผ่านมา และ รู้สึกว่า TR คุณปู่จะเดี้ยงไปอีกตัวนึงแล้ว จับดูซิ้งค์ร้อนข้างเดียว  :angel:
ครับพี่เล็ก เดี๋ยวผมจะโทรไปก่อนครับ............  [dancing]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 13 พฤษภาคม 2011, 08:55:52 AM
ไปรับมาแล้วครับ........... ต้องบอกว่าถูกใจมากๆ ครับโดยเฉพาะเสียงกลางกับแหลมที่สดใสชัดเจน ตามมาด้วยเบสที่กำลังพอดีกับห้องขนาด 6*7 เมตร. ขอบคุณพี่เล็กที่สละเวลาจัดการให้ครับ...... [huhuhu] [res] [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 29 พฤษภาคม 2011, 10:49:19 PM
 และแล้วก็ถึงคิวเคลีย ตู้ทาวเวอร์ SEAS Excel ป่านนี้เจ้าของคงบ่นอุบแล้วครับ เพราะมานอนเป็นเดือนแล้ว เนื่องจากตู้นี้ ดอกวูฟเฟอร์ชำรุดเจ้าของต้องการเปลี่ยนเจ้า wavecor 7" ลงไปแทน แต่ติดที่ว่าดอกใหญ่กว่าพอสมควรครับ จึงต้องสร้างจิ๊กขึ้นมาเพื่อใช้ เล้าท์เตอร์เดินเล็มของให้ดอกลงได้  วิธีและขั้นตอนไม่ยุ่งยากมาก แต่ต้องระวังสุดเพราะตู้เป็นตู้เดิมที่ปะผิวมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจเสียหายได้ แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับ เวลากว่าหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหมดไปกับการเผาลำโพงเพื่อจูนให้เข้ากับ ทวีตเตอร์ มากที่สุดครับ  :-[

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7823.jpg)

 หลังจากขยายขอบเสร็จแล้วครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7829.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 29 พฤษภาคม 2011, 10:56:25 PM
  ความยุ่งยากลำดับต่อมาก็คือต้องปรุงอย่างไร ถึงจะลงตัวระหว่างทวีตเตอร์ seas excel กับ วูฟเฟอร์ wavecor  ตอนนี้ต้องยอมรับชะตากรรมกับตู้ที่แคบ และ ไม่ลึกพอของเดิม ทางออกเดียวที่เจ็บตัวน้อยที่สุดคือ จัดการกับพาสซีฟให้ต่อกันให้กลมกลืนที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับ  :angel:

 มาดูหน้าตาดอกที่ใช้กันครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7826.jpg)

 ดูหน้ากันชัดๆกับพระเอกประจำบ้านผม

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7824.jpg)

 passive เดิมๆก่อนการปรุงแต่งครับ :-[

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7825.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 29 พฤษภาคม 2011, 11:58:49 PM
 ประกอบแล้วออกมาเป็นฉะนี้ครับ  :)

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7831.jpg)

 ลงตู้แล้ว หล่อเหลาไม่เบาเชียว   :$$$:

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7832.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 12:04:07 AM
 ขณะทดสอบการฟังเพื่อเก็บข้อมูลในทำการ ปรับจูนพาสซีฟ ขณะอยู่ในตู้จริงพรุ่งนี้ครับ เดี๋ยวเบรินท์อินล้างสนามแม่เหล็กทิ้งไว้สักหนึ่งคืน พรุ่งนี้ค่อยมาว่ากันใหม่ครับกับการทำพาสซีฟ จากที่ได้ฟังโดยใช้ GAIA เป็นบททดสอบ เสียงที่ได้ยิน คงต้องแก้เกือบทั้งหมด เพราะขาดๆ เกินๆ พิกล เบสสั้นจุ๊ดเลย เสียงขาดน้ำหนักและ ค่อนข้างขุ่น ทำให้ฟังออกมาคลุมเคลือ ทำให้การแยกแยะทำไ้ด้ไม่ชัดเจนครับ   :angel:

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Smay2011/IMG_7836.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 12:24:50 AM
ดอกปาดไปสุดขอบตู้เลยอ่ะ  :o
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 12:32:39 AM
 เนี่ยแหละครับ เป็นจุดเสียวอันสูงสุดที่ต้องพึงระวังมากๆ พลาดพลั้งเสียไป เจ๊งเลย คนทำนะ    [cry2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aon-amp ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 07:17:55 AM
พี่เล็กครับ ตู้เล็กๆๆนั่นของอะไรครับพี่  มันจะอยู่กับพี่นานไหมครับ อยากไปลองฟังครับพี่ ผมกลับประมาณต้นเดือนกรกฏาครับพี่(ตู้เล็กนะครับ) ที่ถามเพราะผมชอบตู้เล็กและก้ห้องผมมันเล็กด้วยอ่ะครับ ตอนนี้เก้บตังได้ แปดพัน(น่าจะลดลงไปอีกนิดหน่อยเพราะจะไปถอยbbอ่ะ)แล้วเหลืออีกนิดครับ สี่นิ้วหรือเจ้ดนิ้วเวฟคอร์อยากสอยจริงๆๆ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:55:21 AM
ตัวเล็กเป็น ProAc super tablette Sig ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:56:04 AM
  ลงตู้แล้วสวยจังอะครับ  [we're number 1] [we're number 1] [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:57:08 AM
ตู้พี่เล็ก  มีแต่เจ็บๆ   ทั้งน๊าน (^_^) (^_^) (^_^) [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 01:16:50 PM
4นิ้วของผมลงสีแล้ว เอาสีทาบ้านมาทาเมื่อเสาร์อาทิตย์ครับ(สีเหลือๆจากทำโรงรถครับ)
น่าจะเป็นน้องสุดท้องของกรุ๊ปบายละครับ
ทีแรกไม่เข้าใจที่พี่เล็กบอกว่าให้เอากระดาษทรายเบอร์0ขัด/ทาซ้ำ/ขัด/ทาซ้ำ..
พอทาเองเข้าใจทันทีเลยครับ สีรองพื้นก็ไม่เรียบ
ตอนฟังจากพี่เล็กผมยังคิดนะครับว่าใช้กระดาษทรายขัดมันน่าจะเป็นรอยมากขึ้น
พอทาสีเอง เออ ทาแล้วไม่เรียบจริงๆ ลองขัดด้วยกระดาษทรายดู เออ เรียบจริงๆแฮะ
ตอนนี้ลงสีอครีลิคแล้ว เสาร์อาทิตย์หน้าค่อยทาใหม่ขัดใหม่ครับ
ขอบคุณพี่เล็กครับ
ระหว่างทำเมียเดินมาแขวะหลายรอบครับ  :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 01:30:13 PM
ตู้พี่เล็ก  มีแต่เจ็บๆ   ทั้งน๊าน (^_^) (^_^) (^_^) [))]

ตู้มันหล่นทับเท้าใช่มั้ยครับถึงได้เจ็บ [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 01:42:53 PM
ตัวเล็กเป็น ProAc super tablette Sig ครับ

มันต่างกับ Tablette Reference 8 Signature , Tablette 50 Signature , Tablette 30th ANNIVERSARY , Tablette 2000 ยังไงคับพี่

เคยฟังแต่ Tablette 50 Sig
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 05:08:42 PM
ตัวเล็กเป็น ProAc super tablette Sig ครับ

มันต่างกับ Tablette Reference 8 Signature , Tablette 50 Signature , Tablette 30th ANNIVERSARY , Tablette 2000 ยังไงคับพี่

เคยฟังแต่ Tablette 50 Sig
Grand father ของที่คุณกล่าวมาทั้งหมดครับ เป็น series แรกๆของ tablette มันเป็นยุคที่ผมหัวเกรียนนุ่งขาสั้นน่ะ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 05:12:42 PM
 :o :o [))] [))] [roll] [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 06:19:21 PM
 ใครอยากฟังเจ้าตัวน้อย  wavecor full range bass reflex box บ้างครับ [roll]


(http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7866.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 06:32:42 PM
 :o น่าเอามาทำลำโพงคอม  [thumb up]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 06:47:11 PM
ใครอยากฟังเจ้าตัวน้อย  wavecor full range bass reflex box บ้างครับ [roll]
อยากได้ค้าบบบ  :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 06:53:23 PM
จู๋แมวลงตู้ [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 07:59:04 PM
จู๋แมวลงตู้ [))]
:angel:ไม่เห็นมีเลยยย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:09:03 PM
ใครอยากฟังเจ้าตัวน้อย  wavecor full range bass reflex box บ้างครับ [roll]


([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7866.jpg[/url])


ใช่ของเจ้าโต๊ะรึเปล่าครับพี่เล็ก ผมก็เล็งๆเอาไว้เหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:29:47 PM
 ไม่ใช่ครับ ของลูกค้าที่ร้าน ของเจ้าโต๊ะยังกองอยู่เลย เพราะที่ทำเสร็จตั้งเยอะไม่มาเอาเลย บอกไม่มีที่ แต่ขยันซื้อมาให้ทำจัง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 08:51:43 PM
ไม่ใช่ครับ ของลูกค้าที่ร้าน ของเจ้าโต๊ะยังกองอยู่เลย เพราะที่ทำเสร็จตั้งเยอะไม่มาเอาเลย บอกไม่มีที่ แต่ขยันซื้อมาให้ทำจัง

มันอ้างไปงั้นแหละครับ จริงๆแล้วมันไม่รู้จะโกหกเมียไงมากกว่า เหอๆๆ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 10:23:30 PM
ใครอยากฟังเจ้าตัวน้อย  wavecor full range bass reflex box บ้างครับ [roll]


([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7866.jpg[/url])
ผมฟังมาแล้วครับกับราคาแล้ว Vo
คุณเล็กครับมีสูตรตู้ Vifa 6 นิ้วครึ่งกับจูแม้วหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 10:41:03 PM
 ผมไม่เคยทำตู้โดยใช้สูตรสำเร็จครับ ส่วนใหญ่จะคำนวณเอาใหม่ ตามสไตล์ของคนฟังมากกว่าครับ   :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 10:44:55 PM
ผมจะเอามาใส่เจ้านี่ครับตู้ทำเองไม่รู้ว่าดีขนาดใหนจูนนตามหูตัวเองครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤษภาคม 2011, 11:31:21 PM
ผมจะเอามาใส่เจ้านี่ครับตู้ทำเองไม่รู้ว่าดีขนาดใหนจูนนตามหูตัวเองครับ
  ปริมาตรรวมภายในเท่าไหร่ครับ ถ้ายังไม่หักดอกลำโพง  มี chamber กั้นกี่ห้อง และ ก็สำคัญ พอร์ตจูนความถี่ cut off ที่กี่ Hz บอกขนาด พอร์ตเดิมมาด้วยครับ dia * L หรือ ไม่ก็เอา spec ดอกทั้งสองมา อาทิตย์หน้าผมจะคิดให้ครับ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 12:37:59 AM
 เสร็จเรียบร้อยแล้วครับสำหรับตู้ลูกผสม wavecor +Seas excel งานนี้ผมทำการจูนเฉพาะ woofer เข้าหาทวีตเตอร์ครับ เพราะเจ้าของชอบทวีตเตอร์เดิมอยู่ แม้จะรู้สึกขัดๆอยากจะปรับทวีตเตอร์อีกสักนิด ก็ตามเลยต้องจบแต่เพียงเท่านี้

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7876.jpg)

 ทดสอบขับด้วยแอมป์ 2A3 mannjuu ขับได้เต็มดีครับผ่านสบายๆตลอดย่าน แต่ตอนเทสผมใช้เจ้า GAIA เป็นตัวเทสเสียงครับ ยกขึ้นยกลงหลายเที่ยวชักไม่ได้การ เพราะแก่เลี้ยว เอามันตรงเนี้ยแหละ    [roll]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7879.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 08:29:22 AM
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับสำหรับตู้ลูกผสม wavecor +Seas excel งานนี้ผมทำการจูนเฉพาะ woofer เข้าหาทวีตเตอร์ครับ เพราะเจ้าของชอบทวีตเตอร์เดิมอยู่ แม้จะรู้สึกขัดๆอยากจะปรับทวีตเตอร์อีกสักนิด ก็ตามเลยต้องจบแต่เพียงเท่านี้

 ([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7876.jpg[/url])

 ทดสอบขับด้วยแอมป์ 2A3 mannjuu ขับได้เต็มดีครับผ่านสบายๆตลอดย่าน แต่ตอนเทสผมใช้เจ้า GAIA เป็นตัวเทสเสียงครับ ยกขึ้นยกลงหลายเที่ยวชักไม่ได้การ เพราะแก่เลี้ยว เอามันตรงเนี้ยแหละ    [roll]

 ([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7879.jpg[/url])


ดูจากเวลาที่โพสต์ เสร็จตอนเที่ยงคืน :o
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 09:48:01 AM
ลำโพงสวย แอมป์ก็สวย ครับ  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 10:18:49 AM
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับสำหรับตู้ลูกผสม wavecor +Seas excel งานนี้ผมทำการจูนเฉพาะ woofer เข้าหาทวีตเตอร์ครับ เพราะเจ้าของชอบทวีตเตอร์เดิมอยู่ แม้จะรู้สึกขัดๆอยากจะปรับทวีตเตอร์อีกสักนิด ก็ตามเลยต้องจบแต่เพียงเท่านี้

 ([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7876.jpg[/url])

 ทดสอบขับด้วยแอมป์ 2A3 mannjuu ขับได้เต็มดีครับผ่านสบายๆตลอดย่าน แต่ตอนเทสผมใช้เจ้า GAIA เป็นตัวเทสเสียงครับ ยกขึ้นยกลงหลายเที่ยวชักไม่ได้การ เพราะแก่เลี้ยว เอามันตรงเนี้ยแหละ    [roll]

 ([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/may/IMG_7879.jpg[/url])


ดูจากเวลาที่โพสต์ เสร็จตอนเที่ยงคืน :o
เสร็จเมื่อสิบวันก่อนครับ แต่ tune final มาเสร็จข้างแรกหกโมงเย็น และ ข้างที่สองเที่ยงคืนนั่นแหละครับ   ไม่น่าโพสเลย เจ้าของมารีเควสให้ปรับทวีตเตอร์ตามใจผมเลย รื้ออีกแล้วซิเรา  :angel:
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aon-amp ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 11:46:12 AM
พี่เล็กครับ อยากบอกพี่ว่า สมน้ำหน้าพี่ครับ ฮ่ะๆๆๆๆๆ จูนตามใจพี่ ฟังแล้วเหนื่อยอีกแล้วพี่เรา พักผ่อนบ้างนะครับพี่
ว่าแต่ลำโพงที่คู่เล็กๆๆอ่ะ ราคาแรงไหมครับ แบบว่าเผื่อพี่จะปล่อยน้องมีงบจะได้สอย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ฅนหระรี ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 11:47:45 AM
พี่เล็กครับ อยากบอกพี่ว่า สมน้ำหน้าพี่ครับ ฮ่ะๆๆๆๆๆ จูนตามใจพี่ ฟังแล้วเหนื่อยอีกแล้วพี่เรา พักผ่อนบ้างนะครับพี่
ว่าแต่ลำโพงที่คู่เล็กๆๆอ่ะ ราคาแรงไหมครับ แบบว่าเผื่อพี่จะปล่อยน้องมีงบจะได้สอย

สำรองครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 31 พฤษภาคม 2011, 12:38:31 PM
พี่เล็กครับ อยากบอกพี่ว่า สมน้ำหน้าพี่ครับ ฮ่ะๆๆๆๆๆ จูนตามใจพี่ ฟังแล้วเหนื่อยอีกแล้วพี่เรา พักผ่อนบ้างนะครับพี่
ว่าแต่ลำโพงที่คู่เล็กๆๆอ่ะ ราคาแรงไหมครับ แบบว่าเผื่อพี่จะปล่อยน้องมีงบจะได้สอย

สำรองครับ
เดี๋ยวสำรองกันมากๆก็กรุ๊ปบายซะเลย [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 02 มิถุนายน 2011, 11:02:11 PM
 :-\ มีใครเจอแบบผมบ้างง ไม่เคยตกไม่เคยหล่น แต่ ผิวปริ  [HAHAHA]

หรือว่ามันอยุ่ใกล้หลอดไปหน่อย  :-\
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 มิถุนายน 2011, 11:12:42 PM
 ถ้าร้อนมากก็แตกได้ตามรอยตาไม้ได้ไม่ยากครับ เพราะ ไม้ถูกอบแห้งมาแล้ว และ บางมาก เป็นเรื่องปกติสำหรับตู้วีเนียร์ที่ไม่ได้เคลือบหนาๆมาครับ แต่ไม่หลุดหรอก ครับ ตู้พี่ก็เป็น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 02 มิถุนายน 2011, 11:19:04 PM
รับทราบครับ งั้นก็คงสบายใจไปได้ ว่ามันจะไม่เป้น ทูโทนในอนาคต  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 มิถุนายน 2011, 07:27:17 PM
 หลังเมื่อวานอาการไม่ค่อยดี วันเลยหยุดนั่งจัดของไปฟังเพลงไป พอดีได้แผ่นแท้มีคนเอามาฝาก เพราะเป็นแผ่นที่อยากได้มานานที่มีอยู่ก็เป็นแผ่นแท้แต่เป็นแผ่นธรรมดา ไม่ใช่ทอง 24K  วันนี้เลยจับเจ้าตัวเล็กขึ้นแท่นลองฟังแบบเป็นจริงเป็นจังดู ครับ มาดูหน้าตาเจ้า wavecor full range 2 นิ้วครึ่งกันก่อนมาในตู้ port (ด้านล่าง )

  (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Give06/IMG_8007.jpg)

  ดูกันชัดๆใกล้อีกนิด หล่อเหลาไม่เบาเลยใช้ม๊า

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Give06/IMG_8006.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 09 มิถุนายน 2011, 07:34:24 PM
อยากได้มาเปิดกะคอมจัง  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 มิถุนายน 2011, 07:41:52 PM
  ซุ้มเสียงใหญ่โต ผิดคาดครับ กับรูปร่างของมัน กลางเต็มอิ่มกำลังดี แหลมพอมีประกาย สิ่งที่ผิดคลาดเอามากๆเลยคือ เบสในย่านต่ำมีให้ได้ยินอย่างครบอรรถรส ไม่รู้สึกว่าขาดแคลนแต่ประการใด เป็นลำโพงที่ฟังสบายมากๆครับ  เห็นทีผมต้องเสียตังค์ทำไว้ใช้เองอีกสักชุดแล้วหล่ะซิ ที่ไม่กล้าฟังก็เพราะกลัวว่าจะต้องเสียตังค์เนี่ยแหละครับ   :-\

 เอาแผ่น the hunter ที่่ได้มาให้ดูครับ เป็น limited Edition 24K gold ของ CISCO กับแผ่นเก่าของ BMG

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Give06/IMG_8018.jpg)

 แถมยังได้แผ่นโปรดอีกแผ่นที่ถูกใช้งานมาอย่างยาวนาน ซึ่งเป็นแผ่นแท้ปั๊มในจีน (แผ่นขวา) แต่คราวนี้ได้แผ่นตัด maste และ บันทึกที่ Germany (แผ่นซ้าย) ครับ เป็นปลื้มเลย เสียงดีกว่ากันมากมาย ทั้งที่เมื่อก่อนแผ่นที่ปั๊มจีนนั้นก็เสียงดีมากอยู่แล้วครับ เคยหาซื้อแผ่นจีนในบ้านเรามานานไม่เจอสักที แนะนำเลยครับแผ่นนี้ เสียงร้องดี บันทึกเยี่ยม ครบย่านครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Give06/IMG_8010.jpg)

 แผ่นสุดท้านเป็น sweet jazz  Reference vocal 4 เป็นการเอาเพลงเก่ามาทำใหม่ เป็นแผ่นปั๊มจีนบันทึกเสียงมาดีใช้ดีเลยครับ ลองหามาฟังกันดู

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/Give06/IMG_8012.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 09 มิถุนายน 2011, 08:32:00 PM
 มันค่าตัวแรงป่าวคับ  :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: monalisa ที่ 09 มิถุนายน 2011, 08:40:26 PM
มันค่าตัวแรงป่าวคับ  :D

ผมซื้อแผ่นเพลงที่จีนมาประมาณ 35 หยวน ตกเป็นเงินไทยก็ร้อยกว่าบาท แต่ไม่รู้แผ่นเหมือนกับของพี่เล็กรึเปล่า แต่ลักษณะกล่องเหมือนกัน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 มิถุนายน 2011, 09:02:22 PM
มันค่าตัวแรงป่าวคับ  :D

ผมซื้อแผ่นเพลงที่จีนมาประมาณ 35 หยวน ตกเป็นเงินไทยก็ร้อยกว่าบาท แต่ไม่รู้แผ่นเหมือนกับของพี่เล็กรึเปล่า แต่ลักษณะกล่องเหมือนกัน
แผ่นจีนจะมีสองประเภทครับ พวก hi grade บ้านเค้าจะเรียกแผ่นปั๊ม  ทั่วไปจะเป็นแผ่น copy โรงงานใหญ่ๆจะมีแค่ 4-5 โรงงานที่ทำแผ่นคุณภาพดีๆ นอกนั้นเป็นโรงงานทำ copy หมดครับ  แผ่นปั๊มที่จีนจะราคาประมาณคิดเป็นเงินไทย สามร้อยกว่าบาท ถึง แปดร้อยกว่าบาท ส่วนแผ่น copy จะอยู่ที่ 80 - 200 กว่าบาทต้นๆครับ พอดีมีเพื่อนที่วิ่ง ล่องจีนเอาแผ่นจากโรงงานมาขายจึงทราบที่มาครับผม 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Greenbull ที่ 09 มิถุนายน 2011, 09:50:00 PM
มันค่าตัวแรงป่าวคับ  :D

ผมซื้อแผ่นเพลงที่จีนมาประมาณ 35 หยวน ตกเป็นเงินไทยก็ร้อยกว่าบาท แต่ไม่รู้แผ่นเหมือนกับของพี่เล็กรึเปล่า แต่ลักษณะกล่องเหมือนกัน
แผ่นจีนจะมีสองประเภทครับ พวก hi grade บ้านเค้าจะเรียกแผ่นปั๊ม  ทั่วไปจะเป็นแผ่น copy โรงงานใหญ่ๆจะมีแค่ 4-5 โรงงานที่ทำแผ่นคุณภาพดีๆ นอกนั้นเป็นโรงงานทำ copy หมดครับ  แผ่นปั๊มที่จีนจะราคาประมาณคิดเป็นเงินไทย สามร้อยกว่าบาท ถึง แปดร้อยกว่าบาท ส่วนแผ่น copy จะอยู่ที่ 80 - 200 กว่าบาทต้นๆครับ พอดีมีเพื่อนที่วิ่ง ล่องจีนเอาแผ่นจากโรงงานมาขายจึงทราบที่มาครับผม 


แล้วแผ่นแม่สาย 45บาท  จัดอยู่เกรดไหนครับ

ผมไปแต่ละที ไม่ตำ่กว่า 30แผ่น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: yoyoeiei ที่ 10 มิถุนายน 2011, 09:56:47 AM
พี่เล็กครับ
เห็นว่าพี่เล็กจะทำเจ้า wavecor full range 2 นิ้วครึ่ง
^^ ค่าตัวมันแรงรึเปล่าครับ พี่ 

อยากได้มั้ง ชอบลำโพงเล็ก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มิถุนายน 2011, 10:12:37 AM
 ซื้อที่ร้าน firstได้เลยครับ ผมขี้เกียจ ทำตู้ ไม่เกิน หกพัน พร้อมฟังครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มิถุนายน 2011, 10:22:30 AM
ปิดตำนานหละสิเนี่ย no
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 10 มิถุนายน 2011, 04:12:53 PM
ปิดตำนานหละสิเนี่ย no

ดีนะที่ผมได้เป็นเจ้าของแล้วนะไม่งั้นอด............. [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:23:05 PM
 พักทำแอมป์มาทำลำโพงก่อนครับ งานค้างเยอะเหลือเกิน เริ่มจาก wavecor 6 นิ้วครึ่งละกัน มากับตู้ black oak

  เริ่มกันที่เตรียมตู้ติดตั้ง biding post ต่อสายไว้รอเข้า พาสซีฟ แล้วก็ Damp ภายในครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8160.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:25:51 PM
 จากนั้นก็มาเข้าสายลำโพงรอประกอบลงตู้ โดยเลือกใช้ สาย Silver sonic by DH Labs. สำหรับ วูฟเฟอร์ และ Straightwire waveguide สำหรับ ทวีตเตอร์ครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8161.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:30:45 PM
  ส่วนงาน Damp ภายในเลือกวัสดุต่างชนิดมาช่วยปรับ อคูสติคครับ โดยเลือกใช้ 3 ชนิด คือ อคูสติคบอร์ด ของ ES coperation japan (ลดการก้องกำธร) , 3M France (หยุดการสั่นค้างได้รวดเร็ว) และ status ( เพิ่มความหนาแน่นให้พื้นที่ที่โป่งจากการตรวจสอบ)

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8163.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:32:41 PM
 จากนั้นก็มาจัดการกับ พาสซีฟ   :-[

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8165.jpg)

 ประกอบเสร็จออกมาหน้าตาเป็นฉะนี้  (^_^)

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8178.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:35:47 PM
 เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ วันนี้ตื่นเช้า ง่วงนอนมากๆครับ  ขับรถไปส่งของยังวืบวาบเลย  :angel:

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8174.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:41:55 PM
งดงามตามเคยครับ  [))]  พาสซีพไฮเอนมาก เค๊อะ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:43:00 PM
 งานค้างเยอะครับ มาต่อกันที่ ตู้ Telefunken ของเพื่อนในกลุ่ม ตัวนี้สบายหน่อยครับ งานชอบ แค่ปรับจูนเสียง และ อัพเกรดสายภายใน มาดูกันเลยครับ ผมกำลังตกมัน  มาดูหน้ากันก่อน ผ้า และ ผิวตู้ยังคงสภาพดีอยู่มากครับ  [roll]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8187.jpg)

  เปิดฝามาคันเขยอครับ ใยแก้วแต้ๆจร้า จัดการรื้อออกทั้งหมด มาดูภายในกันครับ  [thumb up] ไม่น่าเชื่อครับว่าตู้ที่ผ่านร้อน ผ่านหนาวมาเป็นสิบปีจะคงสภาพได้ดีขนาดนี้ การเข้าไม้ การต่อ เนี๊ยบมากครับ ผมให้ ห้ากระโหลก  [HAHAHA]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8169.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:49:28 PM
 มาดูพาสซีฟที่จะต้องทำกันใกล้ๆครับ ไม่น่าเชื่อว่าในยุคนั้น จะใช้อุปกรณ์ได้ดีขนาดนี้ มีการใช้ poly wax ซึ่งน่าจะมีมากในยุคนั้น ตอนนี้เริ่มตกมัน ขดลวดสีสวยสดใส เยอรมันสไตล์ กับ Resistor wood powder by sweden และ หม้อ output transformer   [))]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8180.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 08:54:32 PM
  มาดูตัวดอกลำโพงกันบ้างครับ เพื่อเรียนรู้อุปนิสัยใจคอ ก่อนที่จะจัดระเบียบกัน   (^_^)

 จ๊ะเอ๋ ....ไม่ใช่ใครที่ไหน ที่แท้ก็ขาใหญ่แห่งแดน พระอาทิตย์เที่ยงคืน scandinavia  นามกรว่า Seas สำหรับทวีตเตอร์ที่ใช้ในตู้ใบนี้  ลำโพงรุ่นเก่าๆนี่ หน่วยก้าน โหวงเฮ้งช่างดูสวยงามเป็น ศิลปะไปซะหมด  (^o^)

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8183.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 09:02:43 PM
  ทีนี้ก็มาถึงคิวของ วูฟเฟอร์ เพื่อนๆคงเห็นหน่วยก้านกันแล้ว คงพอเดากันได้นะครับ ไม่ใช่ไผ เค้าคือ German Vintage Loudspeakers  นามกรว่า " Isophone " หนึ่งในตำนาน ลำโพงสายพันธ์เยอรมัน จากเมือง Berlin   [dancing]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8184.jpg)

 เดี๋ยวค่อยมาต่อกันครับ เดี๋ยวงานไม่เสร็จแล้วเจ้านายจะดุเอา  หาว่ามัวแต่มาโม้   [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 20 มิถุนายน 2011, 09:58:04 PM
จากนั้นก็มาจัดการกับ พาสซีฟ   :-[

 ([url]http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8165.jpg[/url])พี่เล็กครับเสียงมันต่างกับของผมอย่างไรครับ....เจ้าตัวเนี๊ย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 10:04:13 PM
 เสียงอิ่มเนียนกว่า แต่โจ๊ะ น้อยกว่า เจ้าของฟังแต่ Audiophile :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ฅนหระรี ที่ 20 มิถุนายน 2011, 10:06:55 PM
เสียงอิ่มเนียนกว่า แต่โจ๊ะ น้อยกว่า เจ้าของฟังแต่ Audiophile :)

ลำโพงอะไร.... โจ๊ะ ......ได้ด้วย  (^_^)  (^_^)  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 มิถุนายน 2011, 10:19:41 PM
เสียงอิ่มเนียนกว่า แต่โจ๊ะ น้อยกว่า เจ้าของฟังแต่ Audiophile :)

ลำโพงอะไร.... โจ๊ะ ......ได้ด้วย  (^_^)  (^_^)  (^_^)
โจ๊ะ ก็หมายความว่า ชัดโช๊ะ ออกไปทาง live อ่ะครับพ่อ กำนัน  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 20 มิถุนายน 2011, 10:31:54 PM
เสียงอิ่มเนียนกว่า แต่โจ๊ะ น้อยกว่า เจ้าของฟังแต่ Audiophile :)

ลำโพงอะไร.... โจ๊ะ ......ได้ด้วย  (^_^)  (^_^)  (^_^)
โจ๊ะ ก็หมายความว่า ชัดโช๊ะ ออกไปทาง live อ่ะครับพ่อ กำนัน  [roll]
[dancing] [yahoo] yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 21 มิถุนายน 2011, 07:41:25 PM
 ตู้ telefunken ปรับแก้พาสซีฟเล็กน้อยโดยเฉพาะเรื่องความไว และ รอยต่อ เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/speaker/IMG_8192.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 21 มิถุนายน 2011, 09:55:03 PM
พึ่งเห็นว่า ตัวสีเหลือง ยี่ห้อ WIMA  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 21 มิถุนายน 2011, 10:04:40 PM
 ตัวสีเงินน่ะ ROE 50 uF น่าจับมาทำ คาโทดเนอะเด้ง  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: onepiece01 ที่ 23 มิถุนายน 2011, 09:06:12 PM
สอบถามน้าเล็กครับ ได้มีโอกาสไปฟังเจ้าตัวเล็ก บ้านพี่เงาะ กับ บ้านพี่ บัง เเล้ว ถูกใจมากเลยครับ ตัวจิ๊ดเดียว เบสมาเป็นลูกๆ อย่างกับมีซัฟวูฟเฟอร์
ผมชอบลำโพง 3 ทางตู้ปิดนะครับ ผมตามอ่านๆมาเห็นน้าเล็กทำเก็บไว้ฟังอยู่คู่นึงน่ะครับ ไม่ทราบว่าจะทำต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ จะได้มีเป้าหมายในการเก็บเงินครับ  [cry2] [cry2] [cry2]

ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 02 กรกฎาคม 2011, 09:31:19 PM
พี่เล็กครับ ตอนนี้ผมประกอบแอมป์ ECL82 เสร็จแล้วได้ประมาณ 3 วัตต์ กำลังมองหาลำโพงม่ใช้ร่วมกันอยู่ ไม่ทราบว่า ลำโพงWavecor 4" ที่พี่ประกอบแอมป์ 3 วัตต์พอจะขับไหวรึเปล่าครับ อยากได้เหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 กรกฎาคม 2011, 09:48:40 PM
พี่เล็กครับ ตอนนี้ผมประกอบแอมป์ ECL82 เสร็จแล้วได้ประมาณ 3 วัตต์ กำลังมองหาลำโพงม่ใช้ร่วมกันอยู่ ไม่ทราบว่า ลำโพงWavecor 4" ที่พี่ประกอบแอมป์ 3 วัตต์พอจะขับไหวรึเปล่าครับ อยากได้เหมือนกันครับ
ได้ครับ พาสซีฟจะเป็นตัวช่วยเรื่องความไวอีกทีนึงครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 02 กรกฎาคม 2011, 10:11:01 PM
OK เลยครับพี่ พรุ่งนี้สายๆจะรบกวนโทรไปสอบถามรายละเอียดครับ ขอบคุณอีกครั้งครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 03 กรกฎาคม 2011, 06:04:35 PM
วันนี้แวะเข้าไปหาพี่ที่บ้านพอดีพี่ไม่อยู่ เอาไว้วันอื่นก่อนเข้าไปผมจะโทรแจ้งก่อนก็แล้วกันครับ ช่วงนี้ผมเบิร์นแอมป์ไปพลางๆก่อนเพราะเสียงยังไม่นิ่งครับ เริ่มมีเนื้อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆแล้ว C oil เพิ่งเปลี่ยนใส่เข้าไปประมาณ 20 กว่าชม. เอาไว้ให้เสียงมันนิ่งก่อนแล้วจะขอเข้าไปรบกวนเรื่องลำโพงอีกทีครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 06:29:33 AM
พี่เล็กครับ ไม่ทราบว่าตู้ลำโพงมีสีอะไรบ้างครับ อยากทำมั่งอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 01:21:19 PM
พี่เล็กครับ ไม่ทราบว่าตู้ลำโพงมีสีอะไรบ้างครับ อยากทำมั่งอ่ะครับ
เน้นประหยัด ผมใช้สีทาบ้านสีฟ้าทา ของเหลือๆที่บ้าน เป็นสีน้ำ
ตอนนี้ยังไม่รู้จะเอาอะไรมาเคลือบเลยครับ แล็คเกอร์สเปรย์ได้มั้ยครับพี่เล็ก :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 01:37:33 PM
 แลกเกอร์ใช้กับสีน้ำไม่ได้ครับ พ่นไปสีน้ำแตกลายงาทันที ยกเว้นพ่นบางๆทับผิวหน้าได้นิดหน่อย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 01:56:31 PM
โทษทีครับผมหมายถึงลายไม้หน่ะครับเช่น maple, ebony, cherry, oak อ่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 04:12:05 PM
โทษทีครับผมหมายถึงลายไม้หน่ะครับเช่น maple, ebony, cherry, oak อ่ะครับ

เข้าใจครับ ผมแซวมาเล่นๆครับ :D คงไม่มีใครเอาดอกลำโพงชุดนี้มาทำแบบผมอีกแล้วครับ

แลกเกอร์ใช้กับสีน้ำไม่ได้ครับ พ่นไปสีน้ำแตกลายงาทันที ยกเว้นพ่นบางๆทับผิวหน้าได้นิดหน่อย
ขอบคุณครับพี่ เดือนที่แล้วผมงานยุ่งมาก ไม่ได้กลับบ้านไปเก็บงานตู้เลยเกือบเดือนครับ
เดือนก่อนฝนตกงานไม่เดินเลย
ทาสีเสร็จแล้ว สีน้ำเป็นลายแปรงเลย เดือนก่อนทำตามที่พี่บอก ทาแล้วขัดกระดาษทราย
รอบนี้ทาเพิ่มแล้วเห็นว่าลายแปรงเส้นๆก็สวยดี ผมเลยปล่อยไว้อย่างนั้น
เราพ่นแล็คเกอร์บางๆ ปล่อยแห้ง แล้วบางๆ ปล่อยแห้ง แล้วบางๆอีก.. อีก.. อีก..พอไหวมั้ยครับ
ตอนนี้ผมอยากให้มันคงลายเส้นๆไว้ครับ
ตอนที่ลูกสาวโต ผมจะชวนลูกเอากระดาษหนังสือพิมพ์/ตั๋วรถเมล์/กระดาษตัด มาช่วยกันแปะลำโพงกับลูกครับ
ก็เลยอยากให้สีด้านๆนิดๆแบบนี้ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 04:14:05 PM
พอร์ทก็ยังไม่ได้ใส่ครับ ยังต้องขัดรูพอร์ทอีกไกลเลย เสาร์ที่ผ่านมาเหงื่อซ่กเลย :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 04:14:36 PM
ถ้าร่วมก๊วนสั่งตู้ด้วยก็เสร็จไปแล้ว :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 05 กรกฎาคม 2011, 04:18:51 PM
น้าทำจนชำนาญแล้ว คราวหน้ามีคนอยากได้ตู้ ก็มาสั่งที่น้าไงครับ ได้อาชีพเสริมเลยทีนี้  [thumb up]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 11:53:03 AM
 อันนี้ฝากให้ท่าน BadEarPoorEye

 Cherry wood สีจะออกโทนเหลืองอมส้ม

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=6614;image)

  walnut

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=6606;image)

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=8922;image)

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=9244;image)

 black oak 

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10036;image)

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10038;image)

 ตู้ซ้าย cherry wood ตู้ขวา meple ครับ

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=10081;image)

  meple ตู้นี้แพงที่สุดในกลุ่มครับ

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=10207;image)

 Eboni

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=11002;image)

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=11029;image)
 

 ตัวอย่าง bidingpost CMC
 
 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=143.0;attach=6747;image)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 12:28:45 PM
ขอบคุณครับพี่ผมชอบผิว Walnut ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:05:00 PM
ขอบคุณครับพี่ผมชอบผิว Walnut ครับ

ชอบชื่อยูสเซอร์น้าจริงๆเลยครับ  :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:20:09 PM
ขอบคุณครับพี่ผมชอบผิว Walnut ครับ

ชอบชื่อยูสเซอร์น้าจริงๆเลยครับ  :)
ตั้งชื่อตามอาการครับ เหอๆ

@พี่เล็ก ตามที่คุยกันผมโอนไปให้แล้วนะครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับหวังว่าจะเสร็จทันงานปาร์ตี้ปลายเดือนนะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:23:50 PM
น้องเปิ้ลส๊วย สวย [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: golf_y ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:25:42 PM
อ่าเปลี่ยน logo พรรคใหม่กันแล้วหรอ :-[
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: golf_y ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:26:47 PM
อ่าเปลี่ยน logo พรรคใหม่กันแล้วหรอ :-[

เปลี่ยนบั้งจิ (^_^) (^_^) (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:30:59 PM
มี สาวก Wavecor Version พระราม 2 เพิ่มอีก 1 ท่านแล้ว  ยินดีต้อนรับครับ   Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 01:57:57 PM
เก็บเงินจะเอาเจ้า 4 นิ้ว มาไว้ฟังในห้องนอนมั่งดีกว่า.... :D
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 03:10:08 PM
เก็บเงินจะเอาเจ้า 4 นิ้ว มาไว้ฟังในห้องนอนมั่งดีกว่า.... :D


ป๋าสั่งไปแล้วไม่ใช่หรือ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 03:17:26 PM
เก็บเงินจะเอาเจ้า 4 นิ้ว มาไว้ฟังในห้องนอนมั่งดีกว่า.... :D


ป๋าสั่งไปแล้วไม่ใช่หรือ

ครับ...... แต่อยากได้อีกอะครับ.. (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 04:49:13 PM
มี สาวก Wavecor Version พระราม 2 เพิ่มอีก 1 ท่านแล้ว  ยินดีต้อนรับครับ   Vo

ขอบคุณครับ ผมเพิ่งจะมาเล่น DIY ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 07:22:34 PM
 คุณ ดนัย พรุ่งนี้ลองมาฟังเป็นแนวทางเพื่อเลือกปรับแต่งพาสซีฟได้ครับ คืนนี้ผมประกอบตู้ไว้ให้ลองฟังข้างนึงครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 07:38:44 PM
ขอบคุณมากครับพี่เล็ก ซักประมาณบ่าย 2 กว่าๆได้ไหมครับ เพราะต้องพาลูกไปเรียนพิเศษ ถ้าได้พรุ่งนี้จะอุ้มแอมป์เข้าไปด้วยครับ ขอบคุณเช่นเคยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 08 กรกฎาคม 2011, 11:25:49 PM
 ประกอบลำโพง พาสซีฟ ลงตู้ demo สำหรับเทส พาสซีฟ เรียบร้อยแล้วครับ  พอดีวันนี้มีคนเอา งูเหลือม Quadlink 5-C มาทิ้งไว้ ของใครไม่รู้เลยจับมาเทสร่วมซะเลย  ไม่ได้ฟัง wavecor มาตั้งนาน นี่เป็นครั้งแรกที่ได้ฟังยาวๆแบบจริงจังครับ เพราะตั้งแต่ลำโพงที่บ้านโดนสอยเรียบวุธ เลยต้องไปยก B&W มาฟังแทน ผนวกกับตู้ ทาวเวอร์ wavecor ที่สั่งทำยังไม่่เสร็จ เลยอดฟัง ครับ   [roll]

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/JUL/IMG_8426.jpg)

 (http://i648.photobucket.com/albums/uu209/lekpk/JUL/IMG_8429.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 09 กรกฎาคม 2011, 12:45:11 PM
 :$$$: :$$$: ชอบทั้งตู้ ชอบทั้งสาย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 09 กรกฎาคม 2011, 04:32:35 PM
Quadlink 5-C  พี่เล็กจัดกรุ๊ปบายเลยครับ   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หมีหมอเหม็ด ที่ 09 กรกฎาคม 2011, 10:14:02 PM
:$$$: :$$$: ชอบทั้งตู้ ชอบทั้งสาย

ขาตั้งล่ะครับ ไม่ชอบเหยอ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: skanet ที่ 09 กรกฎาคม 2011, 11:19:46 PM
:$$$: :$$$: ชอบทั้งตู้ ชอบทั้งสาย

ขาตั้งล่ะครับ ไม่ชอบเหยอ [roll]

ขาตั้งต้องใช้แบบพี่เล็กด้วยน่ะครับ Lovan กรอกสายภูเขาไฟมันไปด้วยกันไม่ไดน่ะครับ  :P
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 กรกฎาคม 2011, 11:40:44 PM
 ต้องรองด้วยตู้ telefunken ด้วยนะ ไม่งั้น focus ไม่นิ่ง  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 17 กรกฎาคม 2011, 11:15:43 PM
ไล่อ่านมาตั้งแต่หน้า 1 จนถึงหน้าสสุดท้ายตาลายไปหมด  :angel: ถ้ามีโอกาสจะขอพี่เล็กไปลองฟัง wavecore บ้างนะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 17 กรกฎาคม 2011, 11:21:33 PM
ไล่อ่านมาตั้งแต่หน้า 1 จนถึงหน้าสสุดท้ายตาลายไปหมด  :angel: ถ้ามีโอกาสจะขอพี่เล็กไปลองฟัง wavecore บ้างนะครับ
เชิญครับผม  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 18 กรกฎาคม 2011, 05:05:15 PM
 ฝากรูปไว้ครับ พาสซีฟของชาว ญี่ปุ่น ดูจากหน่วยก้านแล้ว ลำโพงต้องไม่ธรรมดาแน่ๆครับ อย่างน้อยต้องมีขนาด 1 เมตรขึ้นไป มีคนที่บ้ากว่าผมไม่น้อยเลยครับบนโลกเบี้ยวๆใบนี้   [roll]

 (http://4.bp.blogspot.com/_Nw4pZg3f-xs/S4Uz0O5QehI/AAAAAAAAClo/Q1eCyBbNTbY/s1600/P5250015%5B1%5D.JPG)

 (http://2.bp.blogspot.com/_Nw4pZg3f-xs/S4Uz5QPNeCI/AAAAAAAAClw/wYsEnrhquko/s1600/P5250013%5B1%5D.JPG)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 19 กรกฎาคม 2011, 10:29:01 PM
อลังการงานสร้างดีแท้!!!
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 19 กรกฎาคม 2011, 10:40:10 PM
 ลำโพงที่เค้าใช้มันต้องประมาณนี้แน่ๆครับ   :o

 (http://www.diyparadiso.com/build/schees/OCTOPUS%20MAGNIFICIENT%20010.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: akradech ที่ 19 กรกฎาคม 2011, 10:46:12 PM
 [))] [))] สวยสุดสุดครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 21 กรกฎาคม 2011, 11:33:11 PM
 ถึงเวลาเฉพาะกิจกันอีกแล้วกับน้องนุชสุดท้องในบ้านหลังนี้  ตู้ walnut ของใครเอ่ย  แต่วันนี้ต้องเข้าสาย ให้เพื่อนสมาชิกจากเมืองชลก่อน แล้วถึงจะทำพาสซีฟอีกข้างที่เหลือ เพราะตัวต้นแบบที่ให้เจ้าของตู้ฟังโอเคแล้ว พรุ่งนี้ถึงได้ลงมือประกอบตู้ต่อครับ   :)

 (https://lh3.googleusercontent.com/-wlYKd9BA6Rw/TihPSTvhC6I/AAAAAAAABVI/m_ZBqeAuCuM/s640/IMG_8608.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Yotin46 ที่ 21 กรกฎาคม 2011, 11:42:39 PM
สวยมากเลยคับ [great]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 06:39:35 AM
ถึงเวลาเฉพาะกิจกันอีกแล้วกับน้องนุชสุดท้องในบ้านหลังนี้  ตู้ walnut ของใครเอ่ย  แต่วันนี้ต้องเข้าสาย ให้เพื่อนสมาชิกจากเมืองชลก่อน แล้วถึงจะทำพาสซีฟอีกข้างที่เหลือ เพราะตัวต้นแบบที่ให้เจ้าของตู้ฟังโอเคแล้ว พรุ่งนี้ถึงได้ลงมือประกอบตู้ต่อครับ   :)

 (https://lh3.googleusercontent.com/-wlYKd9BA6Rw/TihPSTvhC6I/AAAAAAAABVI/m_ZBqeAuCuM/s640/IMG_8608.jpg)

สวยถูกใจครับ เสร็จแล้วจะเข้าไปรับพร้อมค่าสินสอดครับพี่  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 04:30:14 PM
คุณเล็กมีสูตรตู้นี้ใหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 04:35:06 PM
สูตรนี้ก็ได้ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 04:48:30 PM
ถึงเวลาเฉพาะกิจกันอีกแล้วกับน้องนุชสุดท้องในบ้านหลังนี้  ตู้ walnut ของใครเอ่ย  แต่วันนี้ต้องเข้าสาย ให้เพื่อนสมาชิกจากเมืองชลก่อน แล้วถึงจะทำพาสซีฟอีกข้างที่เหลือ เพราะตัวต้นแบบที่ให้เจ้าของตู้ฟังโอเคแล้ว พรุ่งนี้ถึงได้ลงมือประกอบตู้ต่อครับ   :)

 (https://lh3.googleusercontent.com/-wlYKd9BA6Rw/TihPSTvhC6I/AAAAAAAABVI/m_ZBqeAuCuM/s640/IMG_8608.jpg)

สวยถูกใจครับ เสร็จแล้วจะเข้าไปรับพร้อมค่าสินสอดครับพี่  @~~@
สวยจังครับ ใช้ Driver กี่นิ้วครับ 4 หรือ 7 ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 07:57:48 PM
ถึงเวลาเฉพาะกิจกันอีกแล้วกับน้องนุชสุดท้องในบ้านหลังนี้  ตู้ walnut ของใครเอ่ย  แต่วันนี้ต้องเข้าสาย ให้เพื่อนสมาชิกจากเมืองชลก่อน แล้วถึงจะทำพาสซีฟอีกข้างที่เหลือ เพราะตัวต้นแบบที่ให้เจ้าของตู้ฟังโอเคแล้ว พรุ่งนี้ถึงได้ลงมือประกอบตู้ต่อครับ   :)

 (https://lh3.googleusercontent.com/-wlYKd9BA6Rw/TihPSTvhC6I/AAAAAAAABVI/m_ZBqeAuCuM/s640/IMG_8608.jpg)

สวยถูกใจครับ เสร็จแล้วจะเข้าไปรับพร้อมค่าสินสอดครับพี่  @~~@
สวยจังครับ ใช้ Driver กี่นิ้วครับ 4 หรือ 7 ครับ
สี่นิ้วกึ่ง จร้า   :)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 08:50:46 PM
 หลังจากไปรับตู้มาแล้ว ก็มาจัดการกับ อคูสติค ภายในตู้ซะหน่อยครับ โดยใช้ Damping material และ Acoustic board ของ e's coporation Japan มาช่วยปรับ อคูสติคภายในตู้ครับ เวปอัพโหลดที่ใช้อยู่แป๊คหมดเลย  :P

 มาดูกันครับ  [roll]

 (https://lh3.googleusercontent.com/-ZIVFMYa62OI/Til-25cSd-I/AAAAAAAABVU/764KKIPL5gE/s720/IMG_8610.jpg)

 ดูกันชัดๆ แต่ผมถ่ายไม่ชัด  [HAHAHA]

 (https://lh4.googleusercontent.com/-K3HJEfkX890/Til-4NqaSNI/AAAAAAAABVc/Z9Gt8ZtP2A8/s512/IMG_8611.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 08:51:32 PM
 ติดตั้ง biding post CMC ครับ

 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 08:52:27 PM
 เสร็จจากตัวตู้ก็มาดอกลำโพงจัดการเข้าสาย แล้วก็มาลุยพาสซีฟต่อครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 08:53:05 PM
 ประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้วหน้าตาหล่อเหลาเอาการครับ   [we're number 1]

 (https://lh5.googleusercontent.com/-R3xaM_0lJmc/Til-26Yom8I/AAAAAAAABVQ/BdbqP731oAs/s512/IMG_8618.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 09:00:39 PM
 ตอนนี้ร้องเพลงมาได้สี่ห้าชั่วโมงแล้วครับ เดี๋ยวคืนนี้ล้างสนามแม่เหล็กให้สักสองชั่วโมง พรุ่งนี้บ่ายๆ มารับได้ครับผม   :)

 (https://lh5.googleusercontent.com/-QwvXPsZaNFQ/Til-239QK5I/AAAAAAAABVY/Hdad2fjz2DM/s512/IMG_8619.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 09:54:20 PM
สวยเหมือนที่คิดไว้เลยครับ พรุ่งนี้ประมาณบ่าย 2 กว่าๆจะเข้าไปรับนะครับพี่ ขอบคุณที่เป็นธุระให้ครับ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mannjuu ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 11:00:25 PM
อยากติดมั่ง Acoustic board เนี้ย สวยจัง  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 11:07:05 PM
สวยเหมือนที่คิดไว้เลยครับ พรุ่งนี้ประมาณบ่าย 2 กว่าๆจะเข้าไปรับนะครับพี่ ขอบคุณที่เป็นธุระให้ครับ [roll]
อืม... หม้อแปลงซีดีพี่มันดังใช้ได้เลยครับ ว่าแต่ปิดฝาอยู่ได้ยินชัดมั้ยครับ  คงต้องถอดออกมาดูแล้วหล่ะ ถ้าหยอดเรซินได้ก็จะเบาลง ถ้าไม่ได้คงต้องซื้อใหม่ แต่ถ้าหาไม่ได้ ผมแนะนำให้สั่งพันหม้อมาสักลูกนึงมาใส่ครับ เพราะพื้นที่เหลือเยอะมากลงได้สบายมากครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: BadEarPoorEye ที่ 22 กรกฎาคม 2011, 11:54:15 PM
สวยเหมือนที่คิดไว้เลยครับ พรุ่งนี้ประมาณบ่าย 2 กว่าๆจะเข้าไปรับนะครับพี่ ขอบคุณที่เป็นธุระให้ครับ [roll]
อืม... หม้อแปลงซีดีพี่มันดังใช้ได้เลยครับ ว่าแต่ปิดฝาอยู่ได้ยินชัดมั้ยครับ  คงต้องถอดออกมาดูแล้วหล่ะ ถ้าหยอดเรซินได้ก็จะเบาลง ถ้าไม่ได้คงต้องซื้อใหม่ แต่ถ้าหาไม่ได้ ผมแนะนำให้สั่งพันหม้อมาสักลูกนึงมาใส่ครับ เพราะพื้นที่เหลือเยอะมากลงได้สบายมากครับ

ตอนปิดฝาไม่ค่อยดังเท่าไหร่ครับ ถ้าหยอดเรซินไม่ได้ก็เอาตามพี่แนะนำก็ได้ครับ พันหม้อแปลงใหม่มาใส่แต่ต้องรบกวนพี่เล็กช่วยสเปคหม้อแปลงให้ด้วยครับเพราะสั่งไม่ถูก ขอบคุณครับ พรุ่งนี้เจอกัน [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 กรกฎาคม 2011, 12:57:10 AM
 เอาห้องฟังของ จอร์จ cardas มาให้ดูครับ

 http://www.youtube.com/v/tCFhBmy6XFQ&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3

 อันนี้แถมครับ  [roll]

 http://www.youtube.com/v/mzVug2Yq4WU&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3

 http://www.youtube.com/v/ayaE0OmJQ-o&hl=en_US&feature=player_embedded&version=3
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 กรกฎาคม 2011, 01:31:24 AM
 ทำมาเยอะละ มาดู มาฟังลำโพง กันบ้างเนอะ

 http://www.youtube.com/v/u7qoJlc7b7Q?version=3&amp;hl=en_US 


 http://www.youtube.com/v/ZnTel7bLAUo?version=3&amp;hl=en_US   
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 23 กรกฎาคม 2011, 02:28:29 AM
ได้แต่มองง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 23 กรกฎาคม 2011, 06:53:18 AM
จะเป็นลม แพงๆทั้งนั้น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 31 กรกฎาคม 2011, 07:21:13 PM
burn in แล้วครับ แหล่มเยย  ตอนนี้เอา กระเบนน้อย ทำหน้าที่ burn  แทนเจ้า OTL อสูรน้อย อยู่ครับ  @~~@
แหล่มเลย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 สิงหาคม 2011, 10:57:22 PM
New>>> B&W  PM1

 (http://www.dhcdeeka.com/userfiles/product-image3/2d0800e7-5f2a-4445-8927-cf3b1362b1a6/PM1.4.jpg)

 (http://www.thailandclassified.net/_files/prakard/2011_07_25_155526_0_hJOfsBLr.jpg)

 (http://)

  Model PM1 SMALL SOUND BEAUTIFUL
Description 2-way vented-box system
Technical features
Nautilus? tube loaded tweeter with carbon fibre reinforced aluminium dome
Kevlar? brand fibre cone bass / midrange
Flowport?
Drive units 1x ?25mm (1in) reinforced aluminium dome high-frequency
1x ?130mm (5 in) woven Kevlar? cone bass / midrange
Frequency response 48Hz - 22kHz ?3dB on reference axis
Frequency range -6dB at 42Hz and 60kHz
Dispersion 48Hz - 22kHz ?3dB on reference axis
Horizontal: over 60? arc
Vertical: over 10? arc
Sensitivity 84dB spl (2.83V, 1m)
Harmonic distortion 2nd and 3rd harmonics (90dB, 1m)<1% 110Hz - 22kHz
Nominal impedance 8? (minimum 5.1?)
Crossover frequency 4kHz
Recommended amplifier power 30W - 100W into 8? on unclipped programme
Max. recommended cable impedance 0.1?
Net weight 9.3kg (20.5lb)
Finishes Cabinet
Real wood veneers Mocha : Gloss rille :Black
Height :620.5mm (25.6in) excluding spikes
Width :268mm (10.6in) Depth :300mm (11.8in)

ราคา 138,000 บาท
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: onepiece01 ที่ 04 สิงหาคม 2011, 11:09:50 PM
มองไล่มาเรื่อยๆ สวยงามจริงๆ ครับน้า เหลือบเห็นราคาด้านล่างสุดเเล้วเเทบจะ [Rabb_cry]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 สิงหาคม 2011, 11:57:09 AM
 อีกหนึ่งสมาชิกใหม่ WC 4"  กำลังเอาดอกขึ้นเบิรนท์อิน พร้อมทั้งปรับพาสซีฟขยับจุดตัดเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย เทสครั้งนี้ลองเปลี่ยนอุปกรณ์ไปใช้ของชุดใหญ่ดูว่าแตกต่างกันขนาดไหน  สาย input Ortofon 7NX   woofer  JPS super blue II  และ tweeter   silver sonic DH Labs Q10

 (https://lh4.googleusercontent.com/-8x2XIgq4jp4/TjzEKNHjS2I/AAAAAAAABog/BekYlI96uuE/IMG_8847.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 สิงหาคม 2011, 12:00:57 PM
 ยังมีงานตกค้างจากภูเก็ตอีกหนึ่ง คือ บูรณาการเจ้าตู้ เทคนิค คอมโป โบๆ  ตัวนี้อยู่ในลำดับต้นๆในอดีตเลยครับ เป็นตู้ 3 ทาง ติดตั้งซับเหลี่ยมด้านหลัง   [smi_ley]

 (https://lh4.googleusercontent.com/-VLm1spMu71M/TjzEJ-ScWUI/AAAAAAAABoc/1esEN0zgF_o/s512/IMG_8848.jpg)

 (https://lh3.googleusercontent.com/-l03RXXZXENA/TjzEK_p7mSI/AAAAAAAABok/dxHkbqP5WY0/s512/IMG_8849.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: onepiece01 ที่ 06 สิงหาคม 2011, 02:29:05 PM
WC 4 " งามมั่กครับ  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ananchai81 ที่ 09 สิงหาคม 2011, 06:20:29 AM
คุณเล็ก งานเข้าตลอด
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 23 สิงหาคม 2011, 02:27:18 PM
เสร็จจากตัวตู้ก็มาดอกลำโพงจัดการเข้าสาย แล้วก็มาลุยพาสซีฟต่อครับ
    พี่คัพ ผมอยากทราบค่าตัวดอกคัพผม  ทางนี้คัพ puu118@gmail.com, patsakorn_1427@hotmail.com
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Arnai ที่ 23 สิงหาคม 2011, 10:39:20 PM
 WC 4"  งดงามครับ..อยากได้บ้างจัง!! [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 สิงหาคม 2011, 10:45:09 PM
เสร็จจากตัวตู้ก็มาดอกลำโพงจัดการเข้าสาย แล้วก็มาลุยพาสซีฟต่อครับ
    พี่คัพ ผมอยากทราบค่าตัวดอกคัพผม  ทางนี้คัพ puu118@gmail.com, patsakorn_1427@hotmail.com
ที่โพสในเวปมี 3 รุ่นครับ รุ่น แจ้งไม่ถูก 4"  , 6.5" โครงเหล็กปั๊ม และ  7" และ ตอนนี้มี  6" โครงหล่อเข้ามาแล้วครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 23 สิงหาคม 2011, 10:54:18 PM
พอทราบข่าวว่า เจ้า WF152  เข้ามา  ทำให้นึกถึงซอง  มาม่า  มาม่า  ขึ้นมาทันที [headache]

  (http://upic.me/i/sw/wf152bd.png) (http://upic.me/show/27486743)  [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 24 สิงหาคม 2011, 02:31:38 PM
เสร็จจากตัวตู้ก็มาดอกลำโพงจัดการเข้าสาย แล้วก็มาลุยพาสซีฟต่อครับ
    พี่คัพ ผมอยากทราบค่าตัวดอกคัพผม  ทางนี้คัพ puu118@gmail.com, patsakorn_1427@hotmail.com
ที่โพสในเวปมี 3 รุ่นครับ รุ่น แจ้งไม่ถูก 4"  , 6.5" โครงเหล็กปั๊ม และ  7" และ ตอนนี้มี  6" โครงหล่อเข้ามาแล้วครับ
รุ่น 6.5 โครงเหล็กปั๊ม  คัพ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 04:40:13 PM
พอทราบข่าวว่า เจ้า WF152  เข้ามา  ทำให้นึกถึงซอง  มาม่า  มาม่า  ขึ้นมาทันที [headache]

  ([url]http://upic.me/i/sw/wf152bd.png[/url]) ([url]http://upic.me/show/27486743[/url])  [phok]
หน้าเครือมีมาม่า แบบไม่ใส่ซองขายครับ เพราะซองกินไม่ได้เอามาทำไม ประหยัดเงินซื้อ smoky กินกับมาม่าได้ตั้งแท่งสองแท่ง   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 24 สิงหาคม 2011, 04:50:53 PM
พอทราบข่าวว่า เจ้า WF152  เข้ามา  ทำให้นึกถึงซอง  มาม่า  มาม่า  ขึ้นมาทันที [headache]

  ([url]http://upic.me/i/sw/wf152bd.png[/url]) ([url]http://upic.me/show/27486743[/url])  [phok]
หน้าเครือมีมาม่า แบบไม่ใส่ซองขายครับ เพราะซองกินไม่ได้เอามาทำไม ประหยัดเงินซื้อ smoky กินกับมาม่าได้ตั้งแท่งสองแท่ง   [smi_ley]


จัดตามสูตรเลยลูกพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 24 สิงหาคม 2011, 05:08:17 PM
 [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 05:12:49 PM
 เดี๋ยวคืนนี้มีประกอบตู้ 4 นิ้วหนึ่งตู้ก่อนกลับไปลุยหลอด ปรีต่อครับ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 05:13:45 PM
[roll-eyes]

สงสัยพี่คนนี้อยากได้อีกคู่  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 24 สิงหาคม 2011, 05:26:22 PM
[roll-eyes]

สงสัยพี่คนนี้อยากได้อีกคู่  [HAHAHA]

ใช่ ๆ ครับผึ้ง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 05:31:34 PM
 เอาลำโพงวางหิ้งรุ่นใหม่มั้ยครับ   [smi_ley]

   (http://img710.imageshack.us/img710/9232/64699778.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 24 สิงหาคม 2011, 08:23:12 PM
พี่เล็กครับอย่าลืมค่าสินสอดน้องเล็ก กระผมนะครับ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:35:06 PM
 หลังจากโดนบ่นไปชุดใหญ่ ตู้ชุดนี้ปะผิวมาเนี๊ยบที่สุดเท่าที่เคยเห็น ที่สำคัญ ไร้รอยต่อมาเต็มแผ่นทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตูดตู้ครับ

 (https://lh6.googleusercontent.com/-DMcgPG_qhFQ/TlUIjwU1Q-I/AAAAAAAACFY/QTDm_prkRYY/IMG_9032.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-oUrHUc7UK18/TlUIlPJanPI/AAAAAAAACFg/ncWKx4jdqCo/IMG_9033.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:36:04 PM
 ขุนศึกคู่ใจ Create

  (https://lh6.googleusercontent.com/-hZpXO2JxJLY/TlUIkGhAKPI/AAAAAAAACFc/LdVdqh3p90Q/IMG_9035.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:46:31 PM
ขุนศึกคู่ใจ Create

  (https://lh6.googleusercontent.com/-hZpXO2JxJLY/TlUIkGhAKPI/AAAAAAAACFc/LdVdqh3p90Q/IMG_9035.jpg)

6 นิ้วดอกกลางไหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:47:18 PM
 [OH] [OH] [OH] [WW] [WW] [WW] มากันครบๆเลย [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:49:59 PM
อารายอะไม่เคยเห็น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:50:59 PM
 [qqcry] [qqcry] [qqcry]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:53:45 PM
[qqcry] [qqcry] [qqcry]

อย่าร้องเลย  [Rabb_cry] ไม่มีใครแย่งหรอก  เพียงแค่โอนเงินก็รอรับตู้ที่บ้านได้เลย  ง่าย ๆ เองโอนก่อน  มีสิทธิ์ก่อนนะเสี่ย Jame [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:55:35 PM
ลายสวยครับ ใช่ลาย wallnut รึป่าวครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 24 สิงหาคม 2011, 09:56:55 PM
หลังจากโดนบ่นไปชุดใหญ่ ตู้ชุดนี้ปะผิวมาเนี๊ยบที่สุดเท่าที่เคยเห็น ที่สำคัญ ไร้รอยต่อมาเต็มแผ่นทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตูดตู้ครับ

 (https://lh6.googleusercontent.com/-DMcgPG_qhFQ/TlUIjwU1Q-I/AAAAAAAACFY/QTDm_prkRYY/IMG_9032.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-oUrHUc7UK18/TlUIlPJanPI/AAAAAAAACFg/ncWKx4jdqCo/IMG_9033.jpg)

แปะผิวเต็มๆอย่างนี้ละครับ สวยมาก  [))] ที่เคยเห็นบางตู้จะเป็นแบบต่อลาย อาจมีบางท่านส่งมาแปะผิวใหม่นะนี่ [roll] ตู้แบบนี้สั่งน้าทำได้เรื่อยหรือครับ หรือต้อง GB เผื่อจะได้เก็บตังค์บ้าง [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Katuwu ที่ 24 สิงหาคม 2011, 10:01:21 PM
หลังจากโดนบ่นไปชุดใหญ่ ตู้ชุดนี้ปะผิวมาเนี๊ยบที่สุดเท่าที่เคยเห็น ที่สำคัญ ไร้รอยต่อมาเต็มแผ่นทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตูดตู้ครับ

 (https://lh6.googleusercontent.com/-DMcgPG_qhFQ/TlUIjwU1Q-I/AAAAAAAACFY/QTDm_prkRYY/IMG_9032.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-oUrHUc7UK18/TlUIlPJanPI/AAAAAAAACFg/ncWKx4jdqCo/IMG_9033.jpg)

แปะผิวเต็มๆอย่างนี้ละครับ สวยมาก  [))] ที่เคยเห็นบางตู้จะเป็นแบบต่อลาย อาจมีบางท่านส่งมาแปะผิวใหม่นะนี่ [roll] ตู้แบบนี้สั่งน้าทำได้เรื่อยหรือครับ หรือต้อง GB เผื่อจะได้เก็บตังค์บ้าง [c--c]
ไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน    เหมือนโฆษณาเครื่องนอนเลย.. [roll] [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 24 สิงหาคม 2011, 10:30:54 PM
ของเรามีรองต่อ....  แต่เป้น ลายที่ต่อกัน2 ตู้ เข้าเค้ามั้ยเนี้ย  (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 24 สิงหาคม 2011, 10:41:41 PM
 ของผมสวยกว่า นะนี่  [roll] 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 24 สิงหาคม 2011, 10:46:08 PM
ของผมสวยกว่า นะนี่  [roll] 

มะจริงอ่ะ sokenของเค้าสวยก่าเยอะ [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 12:57:31 PM
 แหม....สมาชิก wavecor มาแสดงตัวกันเป็นแถวเลยนะครับ  มาดูต่อครับ แต่ตอนนี้ลงกล่องไปเรียบร้อยแล้ว

 เตรียมปรากอบ ใส่ biding post damp ภายในตู้ ประกอบพาสซีฟ เข้าสายยึดลำโพงเข้าตู้เป็นอันเสร็จพิธี ไปฟังและ

 (https://lh5.googleusercontent.com/-pcdyZ-lj0Uk/TlXdcn69N5I/AAAAAAAACF0/dRVNazz7th4/s720/IMG_9036.jpg)

 ด้วยมายาแห่งโลกไซเบอร์ จับขึ้นฟังเทียบกับตู้ demo ประจำร้านครับ

 (https://lh4.googleusercontent.com/-12N9rH_6wWI/TlXdc2UbGKI/AAAAAAAACF8/gn2UWSx2n_E/s512/IMG_9039.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-n0mDQwEBzPM/TlXdcs5gbXI/AAAAAAAACF4/AcehQHOYoh8/s512/IMG_9041.jpg)

 ลำบากเหลือเกินกว่าจะขอพื้นทีคืนบางส่วนเพื่อเข้าไปเปิดเพลงได้ครับ อุอุ

 (https://lh3.googleusercontent.com/-dJIDz03oObw/TlXdeeXI3vI/AAAAAAAACGE/ojZ5HGJZhIo/s720/IMG_9043.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 25 สิงหาคม 2011, 12:59:36 PM
 [smi_ley] เขย่ง ก้าว กระโดด ข้ามไปวางตุ้ลำโพงหรอครับพี่  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 25 สิงหาคม 2011, 01:34:31 PM
แหม....สมาชิก wavecor มาแสดงตัวกันเป็นแถวเลยนะครับ  มาดูต่อครับ แต่ตอนนี้ลงกล่องไปเรียบร้อยแล้ว

 เตรียมปรากอบ ใส่ biding post damp ภายในตู้ ประกอบพาสซีฟ เข้าสายยึดลำโพงเข้าตู้เป็นอันเสร็จพิธี ไปฟังและ

 (https://lh5.googleusercontent.com/-pcdyZ-lj0Uk/TlXdcn69N5I/AAAAAAAACF0/dRVNazz7th4/s720/IMG_9036.jpg)

 

พี่เล็กครับ พาสซีฟที่เห็นนั้นชุดละเท่าไรครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 25 สิงหาคม 2011, 01:43:57 PM
แหม....สมาชิก wavecor มาแสดงตัวกันเป็นแถวเลยนะครับ  มาดูต่อครับ แต่ตอนนี้ลงกล่องไปเรียบร้อยแล้ว

 เตรียมปรากอบ ใส่ biding post damp ภายในตู้ ประกอบพาสซีฟ เข้าสายยึดลำโพงเข้าตู้เป็นอันเสร็จพิธี ไปฟังและ

 (https://lh5.googleusercontent.com/-pcdyZ-lj0Uk/TlXdcn69N5I/AAAAAAAACF0/dRVNazz7th4/s720/IMG_9036.jpg)

 

พี่เล็กครับ พาสซีฟที่เห็นนั้นชุดละเท่าไรครับพี่

ไม่แพงครับป๋า  แถมจูนเสียงได้ตามที่ต้องการด้วย  ว่าแต่จะเอาไปใส่ Wavecore  รุ่นไหนอ่ะครับป๋า
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 02:22:18 PM
 สำหรับ แฟนพันธ์แท้ WC 4" เดี๋ยววันนี้จะมีเคล็ดวิชา เสียนซิน มาบอก หลังจากที่ปรับจูนหาจุดที่ดีสุดมาตลอดเกือบสองปี  คิดอยู่นานว่าจะลงดีมั้ยเพราะต้องใช้ทำงาน แต่เอาเถอะ ถือซะว่าช่วยเพื่อนร่วมอาชีพ อีกอย่างเพื่อนสมาชิกในนี้ใช้บริการกันมามากกว่าสามสิบตู้แล้ว ทั้งเปิดเผย และ หลบๆซ่อนๆ   [gr_in]


ปล. ลืมบอกไปอย่างครับ WC ไม่ชอบซี solen ที่ทำจากจีนนะครับ พวกสกีนขาวหนาๆน่ะ เพราะ Tweeter WC มีช่วงการตอบสนองความถี่ที่กว้างกว่า silk dome ทั่วไป และ ด้วย voice coil ที่ใหญ่ถึง 30 มม. เสียงที่ได้ยินในจังหวะที่สวิงจะมีเสียงคลิปที่ปลายเสียงติดออกมาด้วย ถ้าคิดจะใช้ Solen แนะนำให้ซื้อของแท้ สกีนสีเงินตัวอักษรคมและเล็กเท่านั้น หรือ ไม่ก็อุดหนุนคุณ db100 จัด crosscap jantzen ไปเลยครับ เพราะราคาพอๆกันทั้งหมด

 (http://wavecor.com/assets/images/Zobel.png)

 Zobel network สำหรับ wavecor 4" รุ่นที่เพื่อนใช้กัน WF120BD04  โดยใช้ค่า Ceq 4.7uF และ Req 22 Ohm. ครับ  ลองเล่นกันดูครับ เสียงจะนิ่ง และ มิติจะดีขึ้น แต่ก็ต้องแลกด้วยกำลังขับเพิ่มขึ้นด้วยอีกเล็กน้อย ถ้าแอมป์ที่ใช้อยู่สามารถเปิดได้ดังในระดับเดิมก็โอเคครับ   [heart_shell]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 25 สิงหาคม 2011, 02:23:39 PM
 [unde_cided]  หุ่นนางงามเลย  ต้องสอยมาให้ได้แหละ  
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 25 สิงหาคม 2011, 03:09:31 PM
สนใจอยากให้คุณ"CreAte HoUse" ประกอบลำโพงให็ซักตู้ครับ ขอรายละเอียดตู้กับดอกลำโพงด้วยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 03:10:56 PM
 อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

 อุปกรณ์แนะนำครับ 3.3 Solen หรือ crosscap  jantzen  ราคาไม่แรงทั้งคู่ครับ ส่วน 2.2 uF แนะนำ Argo สีขาวราคาไม่แพงหาง่าย รู้สึกพี่สมชายจะมี ตัวช่วยเสริมหัวโน็ต ให้ Impact ดี  ส่วนคอยส์ L 0.33 แนะนำเบอร์ #22 swg ยิ่งเล็กยิ่งใส รายละเอียดจะดี ชอบติดเนื้อหน่อยก็เบอร์ #20 swg  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 03:13:22 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

ต้องไปแก้ซะแล้ว ขอบคุณครับผม  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 03:17:09 PM
สนใจอยากให้คุณ"CreAte HoUse" ประกอบลำโพงให็ซักตู้ครับ ขอรายละเอียดตู้กับดอกลำโพงด้วยครับ

รายละเอียดดูได้ที่นี่ครับ   www.wavecor.com
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 25 สิงหาคม 2011, 03:25:31 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:08:01 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:16:27 PM
งานเข้าหละน้า... ไม่น่าถามเลย เอิ๊กๆ hahaha hahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:16:58 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

[shock1] สงสัยจะค่าตัวแพงกว่าชุดลำโพงอีกนะเนี๊ย............. |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:33:45 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

[shock1] สงสัยจะค่าตัวแพงกว่าชุดลำโพงอีกนะเนี๊ย............. |:(

จัดไปเลยครับน้า อย่าถอยยยยยยย [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:40:49 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

[shock1] สงสัยจะค่าตัวแพงกว่าชุดลำโพงอีกนะเนี๊ย............. |:(

จัดไปเลยครับน้า อย่าถอยยยยยยย [smi_ley]

ก็ว่าอย่างงั้นแหละ  อย่าถอย [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Wizardmans ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:41:13 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

เห็นของแล้ว หิวมาม่าขึ้นมาทันทีเลยครับ  yahoo1 yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:43:19 PM
 ย้อนภาพนิดนึงพอดีติดงานเลยรวบรัดในช่วงแรก ประกอบ bading post  & damp ภายในตู้

 (https://lh3.googleusercontent.com/-3PeeqeqrzKo/TlYVrMwA2wI/AAAAAAAACGs/msuKe-1IwAM/s512/IMG_9045.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-dNhhPUkF-PE/TlYVsudDz2I/AAAAAAAACG4/yHNtyYROYEE/s512/IMG_9046.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:44:40 PM
 พาสซีฟครับ หลังจากปรับสุดท้ายอยู่ที่ตรงนี้ สำหรับ WC 4

 (https://lh3.googleusercontent.com/-AvZooht4x5s/TlYVsV97HVI/AAAAAAAACG0/Pz2GbKS-Zro/s720/IMG_9049.jpg)

 (https://lh5.googleusercontent.com/-t7wR6vqN3LM/TlYVshvMhvI/AAAAAAAACG8/UYU2nQJc0b0/s640/IMG_9051.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:45:18 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

เห็นของแล้ว หิวมาม่าขึ้นมาทันทีเลยครับ  yahoo1 yahoo1
ถ้าจัดตัวเนี๊ยสงสัยต้องเปลี่ยนเป็นมาม่าช้างน้อยแล้วครับ.........  [cry1] [suicide]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:47:27 PM
 สุดท้ายครับลากันด้วยภาพนี้ ก่อนอุ้มเธอลงกล่อง  เธอคงเหนื่อยมากเพราะร้องเพลงมาตั้งแต่เมื่อคืน และ ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ [bighug]


 (https://lh5.googleusercontent.com/-byVk5np6rtU/TlYVrXfRP9I/AAAAAAAACGw/58FwwLwGA7U/IMG_9053.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:49:08 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

เห็นของแล้ว หิวมาม่าขึ้นมาทันทีเลยครับ  yahoo1 yahoo1
ถ้าจัดตัวเนี๊ยสงสัยต้องเปลี่ยนเป็นมาม่าช้างน้อยแล้วครับ.........  [cry1] [suicide]
ให้จัดแค่อุปกรณ์ตามวงจร ไม่ได้ให้จัดตามรูปที่โพสซะโหน่ย แค่มาม่าก็พอครับ อย่าให้ถึงกับต้องกินช้างน้อยเลย เดี๋ยวผอมแย่  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:50:53 PM
อัพเดทพาสซีฟตัวใหม่ครับ ตัวนี้คงใช้ยาวๆละน่าจะลงตัวแล้วครับที่ชุดนี้

พี่เล็กครับ แล้วมีเคร็ดไม่ลับ ของ 6.5 นิ้วหรือเปล่าครับ.......... [c--c]
ให้ถามใหม่ครับ ถ้าท่านมั่นใจ และ แน่ใจจัดไปครับ เนี่ย 6.5 " ของผมที่ใช้อยู่ครับ    [n_o]

เห็นของแล้ว หิวมาม่าขึ้นมาทันทีเลยครับ  yahoo1 yahoo1

ต้มเผื่อผมหม้อนึงนะ เดี๋ยวเทปลากระป๋องใส่ด้วย   Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 04:52:07 PM
พาสซีฟครับ หลังจากปรับสุดท้ายอยู่ที่ตรงนี้ สำหรับ WC 4

 (https://lh3.googleusercontent.com/-AvZooht4x5s/TlYVsV97HVI/AAAAAAAACG0/Pz2GbKS-Zro/s720/IMG_9049.jpg)

 (https://lh5.googleusercontent.com/-t7wR6vqN3LM/TlYVshvMhvI/AAAAAAAACG8/UYU2nQJc0b0/s640/IMG_9051.jpg)

พึ่งจะคืนชุดไขควงตาบังไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว สงสัยต้องดอดไปเอามาใหม่ล่ะฮาฟฟ  @~~@ Final Tune
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 25 สิงหาคม 2011, 05:13:26 PM
พาสซีฟครับ หลังจากปรับสุดท้ายอยู่ที่ตรงนี้ สำหรับ WC 4

 (https://lh3.googleusercontent.com/-AvZooht4x5s/TlYVsV97HVI/AAAAAAAACG0/Pz2GbKS-Zro/s720/IMG_9049.jpg)

 (https://lh5.googleusercontent.com/-t7wR6vqN3LM/TlYVshvMhvI/AAAAAAAACG8/UYU2nQJc0b0/s640/IMG_9051.jpg)

ชุดนี้ราคาเท่าไรครับพี่พาสซิฟ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 06:05:46 PM
 ปกติผมไม่รับทำ แต่ถ้าซื้อลำโพงกับที่ร้านครับ  4500 บาท / คู่จัดเสียงให้ด้วย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 25 สิงหาคม 2011, 10:52:32 PM
พี่เล็ก คัพ ทั้งดอกทั้งตู้  มีจัดส่งลงทางภาคใต้สักชุดมั้ยคัพ  อยากฟังเสียงมากคัพ ไม่มีโอกาศไปฟังเสียงที่บ้านพี่เล็ก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:03:12 PM
พี่เล็ก คัพ ทั้งดอกทั้งตู้  มีจัดส่งลงทางภาคใต้สักชุดมั้ยคัพ  อยากฟังเสียงมากคัพ ไม่มีโอกาศไปฟังเสียงที่บ้านพี่เล็ก

อ๋อ มีครับพี่บ่าว   ง่าย ๆ เพียงพี่บ่าวโอนเงินมาให้พี่เล็กสัก 2XXXX  เดี่ยวจะส่งไปให้ถึงหน้าประตูบ้านเลยครับ  กติกาง่าย ๆ แค่นี้เอง   เหนือ  อีสานก็ส่งมากันแล้วครับ  เหลือแต่  ZOne  เวียตนาม กัมพูชา  นั่นแหละ  ที่ยังไม่มี Order  มา |:( [yahoo] [yahoo] [yahoo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:05:00 PM
R ที่ลงในpassive ต้องใช้ขนาดกี่วัตต์ครับ?
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:14:19 PM
R ที่ลงในpassive ต้องใช้ขนาดกี่วัตต์ครับ?

ขอตอบท่าน Mod  นะครับ  3-5 W  ครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:24:49 PM
พี่เล็ก คัพ ทั้งดอกทั้งตู้  มีจัดส่งลงทางภาคใต้สักชุดมั้ยคัพ  อยากฟังเสียงมากคัพ ไม่มีโอกาศไปฟังเสียงที่บ้านพี่เล็ก
ใจเย็นนิดครับ ช่วงนี้งานยุ่งมากเลยครับกำลังจัดคิวอยู่ ตอนนี้มึนไปหมดแล้วไม่รู้จะจัดงานใครก่อน ส่วนลำโพงก็ถามกันมามากครับเฉพาะเวปเราก็สิบกว่ารายนอกเวปอีก ขอเวลาสักสองวัน มีคำตอบให้กับทุกท่านครับ เรื่องลำโพงคงต้องคุยกันในรายละเอียด เพราะมีรายละเอียด ปลีกย่อยพอสมควรครับ ต้องขออภัยด้วยเพราะผมทำงานคนเดียวไม่สามารถแยกร่างได้ ขอบคุณครับ   [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:25:16 PM
R ที่ลงในpassive ต้องใช้ขนาดกี่วัตต์ครับ?
ตัวที่เห็นในรูป 7 วัตต์ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:27:28 PM
 [gr_in] รับลูกมือมั้ยหละ ฮ้าาา jump
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 25 สิงหาคม 2011, 11:28:23 PM
ไปหาลำไพ เฉพาะวันอาทิตย์ดีมั้ยเนี่ย  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 26 สิงหาคม 2011, 12:01:32 AM
 เดินทางไปจังหวัดน่านแล้วครับเมื่อเย็นนี้  [gr_in]

 (https://lh6.googleusercontent.com/-K0fsqPQqcbU/TlZ66gdlLaI/AAAAAAAACHQ/CZxWCAkDxc8/IMG_9055.JPG)

พี่เล็ก คัพ ทั้งดอกทั้งตู้  มีจัดส่งลงทางภาคใต้สักชุดมั้ยคัพ  อยากฟังเสียงมากคัพ ไม่มีโอกาศไปฟังเสียงที่บ้านพี่เล็ก

อ๋อ มีครับพี่บ่าว   ง่าย ๆ เพียงพี่บ่าวโอนเงินมาให้พี่เล็กสัก 2XXXX  เดี่ยวจะส่งไปให้ถึงหน้าประตูบ้านเลยครับ  กติกาง่าย ๆ แค่นี้เอง   เหนือ  อีสานก็ส่งมากันแล้วครับ  เหลือแต่  ZOne  เวียตนาม กัมพูชา  นั่นแหละ  ที่ยังไม่มี Order  มา |:( [yahoo] [yahoo] [yahoo]
เมื่อต้นปีส่ง WC 5" ไป โกตาบารูครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 26 สิงหาคม 2011, 12:05:25 AM
สนใจสั่งลำโพง ขอรายละเอียดพร้อมราคาหน่อยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 26 สิงหาคม 2011, 12:20:04 AM
    Peerless . Scanspeak  wavecor  ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 26 สิงหาคม 2011, 12:26:30 AM
    Peerless . Scanspeak  wavecor  ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ

Scanspeak  wavecor    ก็คนผลิต คนเดียวกันอ่ะครับ  แค่แยก  Line  เท่านั้น    แต่เสียเงินแค่ Wavecor  ก็เกินคุ้มแล้วครับ  ป๋า (^o^) (^o^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 26 สิงหาคม 2011, 12:33:26 AM
 ระยะ 5-6 ปีหลังมาจะเห็นว่า scan ไม่มีรุ่นใหม่ออกมาก็เพราะว่าทีม engineer ทั้งชุดที่ออกแบบ scan ได้ออกมาพร้อมกับทีมการตลาด ร่วมกันสร้าง brand wavecor นี้ขึ้นมาครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 26 สิงหาคม 2011, 06:11:21 AM
งานเข้าตรึมเลยนะพี่ท่าน........ [))] ของมันดีก็อย่างนี้แหละครับ.. [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 26 สิงหาคม 2011, 07:00:15 AM
งานเข้าตรึมเลยนะพี่ท่าน........ [))] ของมันดีก็อย่างนี้แหละครับ.. [smi_ley]

แสดงว่าสั่งไปอีก 1 คู่หรอเสี่ย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 26 สิงหาคม 2011, 07:07:47 AM
งานเข้าตรึมเลยนะพี่ท่าน........ [))] ของมันดีก็อย่างนี้แหละครับ.. [smi_ley]

แสดงว่าสั่งไปอีก 1 คู่หรอเสี่ย
สงสัยสั่งลำโพงคู่หลังเพิ่มอีกคู่แน่เลย [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 26 สิงหาคม 2011, 10:06:52 AM
 อยากลองลวดแบนๆบ้างจัง จะต้องทำไงน้อ [c--c]

 (http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=14583;image)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 26 สิงหาคม 2011, 03:44:53 PM
WC 4  ตัวนิดเดียวเสียงเบสจะขนาดไหนครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 26 สิงหาคม 2011, 04:17:21 PM
WC 4  ตัวนิดเดียวเสียงเบสจะขนาดไหนครับ

เรื่องเสียงเบส WC 4   ก็รองรับได้  อย่างทาวเฮ้าท์ 2 ชั้น  ,  บ้านเดี๋ยว 1 - 2 ชั้น  ขนาด  40  ตารางวาได้สบายครับ   Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 26 สิงหาคม 2011, 04:19:11 PM
WC 4  ตัวนิดเดียวเสียงเบสจะขนาดไหนครับ

 [smi_ley] ต้องลองครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 26 สิงหาคม 2011, 04:43:24 PM
อยากลองลวดแบนๆบ้างจัง จะต้องทำไงน้อ [c--c]

 ([url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?action=dlattach;topic=927.0;attach=14583;image[/url])
ก็แค่กำตังค์แล้วมาที่ร้านก็จะได้หิ้วทองแดงแผ่นม้วนใส่ไม้กลับบ้านไปครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 26 สิงหาคม 2011, 05:28:16 PM
WC 4  ตัวนิดเดียวเสียงเบสจะขนาดไหนครับ
ห้องฟังคุณ ขนาดเท่าไหร่ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 27 สิงหาคม 2011, 12:53:03 AM
พี่ตั้ม ผมเริ่มงดเหล้ายาปลาปิ้ง ตั้งแต่พี่บอกราคามาแล้วคัพ อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆ  ชอบเล็กๆ เสียงใหญ่ๆ คัพอิอิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nakpat ที่ 27 สิงหาคม 2011, 01:00:16 AM
พี่ตั้ม ผมเริ่มงดเหล้ายาปลาปิ้ง ตั้งแต่พี่บอกราคามาแล้วคัพ อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆ  ชอบเล็กๆ เสียงใหญ่ๆ คัพอิอิ
[shock1] โอ้ว...งดเหล้าเข้าลำโพง... [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 27 สิงหาคม 2011, 01:15:02 AM
พี่ตั้ม ผมเริ่มงดเหล้ายาปลาปิ้ง ตั้งแต่พี่บอกราคามาแล้วคัพ อยากได้ๆๆๆๆๆๆๆ  ชอบเล็กๆ เสียงใหญ่ๆ คัพอิอิ
[shock1] โอ้ว...งดเหล้าเข้าลำโพง... [clap hand2]

 hahaha hahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 27 สิงหาคม 2011, 10:52:41 PM
 [rave]  [dancing]  [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 28 สิงหาคม 2011, 01:05:13 AM
พี่เล้กยังไม่ได้ส่งลายไม้แบบต่างๆสำหรับทำตู้ลำโพงให้เลยครับ สงสัยงานยุ่งจนลืม
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 06 กันยายน 2011, 11:02:05 PM
wavecor มีดอก12นิ้วหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 06 กันยายน 2011, 11:14:31 PM
wavecor มีดอก12นิ้วหรือเปล่าครับจะเล่นของหนักเลยหรือครับ  ราคามันจะโดนป๋าหรืเปล่าหล่ะครับ  ถ้าโดน จัดได้เลยครับ

(http://upic.me/i/j5/sw310wa_subwoofer1.jpg) (http://upic.me/show/27885409)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 06 กันยายน 2011, 11:48:44 PM
wavecor มีดอก12นิ้วหรือเปล่าครับจะเล่นของหนักเลยหรือครับ  ราคามันจะโดนป๋าหรืเปล่าหล่ะครับ  ถ้าโดน จัดได้เลยครับ

([url]http://upic.me/i/j5/sw310wa_subwoofer1.jpg[/url]) ([url]http://upic.me/show/27885409[/url])
มีอีกตัวคัพพี่ตั้ม  แถวบ้านเห็นมีหลายคัพเลย         
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 06 กันยายน 2011, 11:49:53 PM
ตัวนี้คัพ  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 07 กันยายน 2011, 10:46:49 AM
ดอก12นิ้วนี่ราคาแรงหรือเปล่าครับ สั่ง4นิ้วไปแล้ว ว่าต่อไปจะลองเล่น12นิ้วดู
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 กันยายน 2011, 01:47:28 AM
 ตู้มาแล้วครับ เดี๋ยวจะเริ่มประกอบให้วันพรุ่งนี้ ตู้นี้ใช้บริการ ของ Jantzen crosscap ในพาสซีฟครับ [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 10 กันยายน 2011, 08:43:53 AM
ตู้มาแล้วครับ เดี๋ยวจะเริ่มประกอบให้วันพรุ่งนี้ ตู้นี้ใช้บริการ ของ Jantzen crosscap ในพาสซีฟครับ [gr_in]
งามจริงๆ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 10 กันยายน 2011, 09:03:48 AM
ตู้มาแล้วครับ เดี๋ยวจะเริ่มประกอบให้วันพรุ่งนี้ ตู้นี้ใช้บริการ ของ Jantzen crosscap ในพาสซีฟครับ [gr_in]
งามจริงๆ

ไม่จัดบ้่างหรือ  พี่บ่าว  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 10 กันยายน 2011, 08:49:00 PM
 [roll] สะสมเบี้ยอยู่คัพผม  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 10 กันยายน 2011, 09:11:47 PM
 [roll-eyes]. ตู้สวยมาก สำหรับดอกกี่นิ้วครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 10 กันยายน 2011, 09:13:22 PM
[roll-eyes]. ตู้สวยมาก สำหรับดอกกี่นิ้วครับพี่

ถ้าให้ผมเดานะ  น่าจะไม่เกิน 5 นิ้ว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 กันยายน 2011, 09:18:09 PM
 4 นิ้ว Aluminium die cast ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 10 กันยายน 2011, 10:04:52 PM
ตู้ผมใช่เปล่าพี่เล็ก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 กันยายน 2011, 01:40:16 AM
 อัพเดทนิดนึงครับ พอดีวันนี้กลับบ้านไปทำธุระนิดหน่อย เลยกลับมาต่อตอนดึก  นายช่างใหญ่เตรียมพาสซีฟ กับ damp ตู้รอไว้ให้แล้ว ผมก็มาทำพาสซีฟต่อ พรุ่งนี้ค่อยประกอบตู้ม้วนเดียวจบครับ

 Damp ภายในปรับอคูสติคเล็กน้อยด้วย Dampling material

 (https://lh5.googleusercontent.com/-SZt9F4LTePo/TmurQPs9III/AAAAAAAACWU/-L5zpo5WOwo/s720/IMG_9172.jpg)

พาสซีฟใหม่ไฉไลด้วย Jantzen

 (https://lh5.googleusercontent.com/-0ONMEOfvGYQ/TmurQLPdcVI/AAAAAAAACWQ/yU7ihoc1YpQ/IMG_9170.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: speckzzii ที่ 11 กันยายน 2011, 01:48:07 AM
อัพเดทนิดนึงครับ พอดีวันนี้กลับบ้านไปทำธุระนิดหน่อย เลยกลับมาต่อตอนดึก  นายช่างใหญ่เตรียมพาสซีฟ กับ damp ตู้รอไว้ให้แล้ว ผมก็มาทำพาสซีฟต่อ พรุ่งนี้ค่อยประกอบตู้ม้วนเดียวจบครับ

 Damp ภายในปรับอคูสติคเล็กน้อยด้วย Dampling material

 (https://lh5.googleusercontent.com/-SZt9F4LTePo/TmurQPs9III/AAAAAAAACWU/-L5zpo5WOwo/s720/IMG_9172.jpg)

พาสซีฟใหม่ไฉไลด้วย Jantzen

 (https://lh5.googleusercontent.com/-0ONMEOfvGYQ/TmurQLPdcVI/AAAAAAAACWQ/yU7ihoc1YpQ/IMG_9170.jpg)


อยากจะได้ไว้เชยชมสักคู่นึงจริงๆ คงต้องเก็บเบี้ยไปอีกยาวๆ  yahoo1
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 11 กันยายน 2011, 02:04:46 AM
 [roll-eyes]น่าอิจฉา  [cry2] อย่าลืมช่วยผมโมลำโพงอีกกระทู้ด้วยนะครับน้าCreAte HoUse  [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 11 กันยายน 2011, 02:46:41 AM
[roll-eyes]น่าอิจฉา  [cry2] อย่าลืมช่วยผมโมลำโพงอีกกระทู้ด้วยนะครับน้าCreAte HoUse  [res]

ผมว่านะป๋า  คู่นี้เก็บไว้อ้างอิงเดิมๆ    แล้วรวบรวมเงินมาจัด  Wavecore  ทีเดียวเลยจะดีกว่าไหมครับ  ไม่งั้นมันจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย  เพระาผมเองเห็นมามากครับ  กับการที่เอาลำโพงชุดดูหนัง 5.1   มาทำเป็นลำโพงฟังเพลง   ซึ่งมันผิดจุดประสงค์โดยตรงอยู่แล้วครับ  เพราะชื่อก็บอกว่า  โฮม เธียเตอร์  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 11 กันยายน 2011, 03:11:23 AM
[roll-eyes]น่าอิจฉา  [cry2] อย่าลืมช่วยผมโมลำโพงอีกกระทู้ด้วยนะครับน้าCreAte HoUse  [res]

ผมว่านะป๋า  คู่นี้เก็บไว้อ้างอิงเดิมๆ    แล้วรวบรวมเงินมาจัด  Wavecore  ทีเดียวเลยจะดีกว่าไหมครับ  ไม่งั้นมันจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย  เพระาผมเองเห็นมามากครับ  กับการที่เอาลำโพงชุดดูหนัง 5.1   มาทำเป็นลำโพงฟังเพลง   ซึ่งมันผิดจุดประสงค์โดยตรงอยู่แล้วครับ  เพราะชื่อก็บอกว่า  โฮม เธียเตอร์  [c--c]

 [cry1] ครม.ไม่ผ่านครับ ขอ 20,000 มีให้เลือกด้วย จะเอาWavecore หรือจะเอา Ford เล่นแรงครับ คงต้องเอาคู่เดิมมาโมไปก่อนแล้วแอบเก็บตังค์ไปด้วย [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 11 กันยายน 2011, 07:09:55 AM
[roll-eyes]น่าอิจฉา  [cry2] อย่าลืมช่วยผมโมลำโพงอีกกระทู้ด้วยนะครับน้าCreAte HoUse  [res]

ผมว่านะป๋า  คู่นี้เก็บไว้อ้างอิงเดิมๆ    แล้วรวบรวมเงินมาจัด  Wavecore  ทีเดียวเลยจะดีกว่าไหมครับ  ไม่งั้นมันจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย  เพระาผมเองเห็นมามากครับ  กับการที่เอาลำโพงชุดดูหนัง 5.1   มาทำเป็นลำโพงฟังเพลง   ซึ่งมันผิดจุดประสงค์โดยตรงอยู่แล้วครับ  เพราะชื่อก็บอกว่า  โฮม เธียเตอร์  [c--c]

โห โดนใจผมแบบเต็มๆด้วย  |:( ใช้แบบผิดวัตถุประสงค์อิ อิ

งั้นผมรวบรวมเงิน ปลายปีโบนัสออกว่ากันอีกที

ว่าแต่น้าตั้มยกเจ้า Wavecore 4นิ้วมาให้ผมลองฟังที่บ้านหน่อยครับผม [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 11 กันยายน 2011, 10:14:41 AM
[roll-eyes]น่าอิจฉา  [cry2] อย่าลืมช่วยผมโมลำโพงอีกกระทู้ด้วยนะครับน้าCreAte HoUse  [res]

ผมว่านะป๋า  คู่นี้เก็บไว้อ้างอิงเดิมๆ    แล้วรวบรวมเงินมาจัด  Wavecore  ทีเดียวเลยจะดีกว่าไหมครับ  ไม่งั้นมันจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย  เพระาผมเองเห็นมามากครับ  กับการที่เอาลำโพงชุดดูหนัง 5.1   มาทำเป็นลำโพงฟังเพลง   ซึ่งมันผิดจุดประสงค์โดยตรงอยู่แล้วครับ  เพราะชื่อก็บอกว่า  โฮม เธียเตอร์  [c--c]

โห โดนใจผมแบบเต็มๆด้วย  |:( ใช้แบบผิดวัตถุประสงค์อิ อิ

งั้นผมรวบรวมเงิน ปลายปีโบนัสออกว่ากันอีกที

ว่าแต่น้าตั้มยกเจ้า Wavecore 4นิ้วมาให้ผมลองฟังที่บ้านหน่อยครับผม [res]

ตอนนี้ผมยังไม่กล้ายกไปหรอกครับ  กลัวป๋ากิตติเครียดเปล่าๆ  เดี๋ยวจะเป็นไข้ขึ้นาอีกรอบนึงอ่ะซิ  [Bangdrink]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 12 กันยายน 2011, 12:10:01 PM
 เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ เปิด burn in มา 2 วันกับ 2 คืน ได้อะไรใหม่ๆขึ้นมาอีกพอสมควรสำหรับการหันมาคบกับ Jantzen เมื่อเทียบกับชุดมาตรฐานเดิมที่ใช้อยู่ ใด้เบสที่กระชับ แต่ไม่สั้น ความชัดเจนในน้ำเสียง และ รายละเอียด ความใส ประมาณนี้ เพื่อนๆท่านอยากอัพจากชุดเดิมก็ลองติดต่อคุณ 100 dB ดูครับ เป็นซีคุณภาพตัวนึงที่ราคาไม่แรงจนไม่สามารถหยิบหามาใช้ได้

 (http://seesod.com/storage37/cu11q6ePc11315802010/o.jpg)


 ตู้นี้จะถูกส่งอย่างช้าวันพุธนี้ครับ เพราะเดี๋ยวคืนนี้จะเข้าสายหอยให้อีกหนึ่งชุด
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 กันยายน 2011, 07:18:45 PM
 เดินทางไปสุราษฏร์ แล้วครับ เลขแทรคกิ้งที่รูปเลยครับ  เวลาเอาขึ้นอย่าเท และ ห้ามจับด้านหน้าลำโพงที่มีผ้าหน้าลำโพงสีดำนะครับ ให้จับด้านข้างของตัวตู้ ดอกจะได้ไม่เสียหายครับ  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 15 กันยายน 2011, 09:45:36 PM
Packing แน่นหนามาก  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 16 กันยายน 2011, 04:58:27 PM
หลังจากโดนบ่นไปชุดใหญ่ ตู้ชุดนี้ปะผิวมาเนี๊ยบที่สุดเท่าที่เคยเห็น ที่สำคัญ ไร้รอยต่อมาเต็มแผ่นทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตูดตู้ครับ

 (https://lh6.googleusercontent.com/-DMcgPG_qhFQ/TlUIjwU1Q-I/AAAAAAAACFY/QTDm_prkRYY/IMG_9032.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-oUrHUc7UK18/TlUIlPJanPI/AAAAAAAACFg/ncWKx4jdqCo/IMG_9033.jpg)

แปะผิวเต็มๆอย่างนี้ละครับ สวยมาก  [))] ที่เคยเห็นบางตู้จะเป็นแบบต่อลาย อาจมีบางท่านส่งมาแปะผิวใหม่นะนี่ [roll] ตู้แบบนี้สั่งน้าทำได้เรื่อยหรือครับ หรือต้อง GB เผื่อจะได้เก็บตังค์บ้าง [c--c]
ไร้รอยต่อ ทอเต็มผืน    เหมือนโฆษณาเครื่องนอนเลย.. [roll] [roll]
ชอบจังแบบนี้ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 16 กันยายน 2011, 10:10:29 PM
 Next station  Rayong  WC 6" Black oak   ตอนนี้สั่งตู้ไปแล้วพร้อมๆกับ ชุด 6" ของผมเอง ตู้ white piano ชุดนี้ดูเหมือนพาสซีฟจะบานปลายจริงๆครับ เพราะเกินกว่าที่คาดไว้เยอะเลย ดีนะที่สะสมอุปกรณ์ไว้แล้วส่วนนึง แต่ผลที่ได้ก็เกินคุ้ม

  มาดูของผมก่อนละกัน WC 6" Create house  1'st Edition

  (http://seesod.com/storage37/sMZ3yi7s6R1316183695/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 16 กันยายน 2011, 10:49:26 PM
แอมป์ สายต่างๆ ก็พร้อมแล้ว  ที่เหลืออยู่อย่างเดียวแล้ว คือ   WC 6"  นี่แหละ คัพ   (^_^) 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 16 กันยายน 2011, 10:51:51 PM
  อุปกรณ์ที่เตรียมไว้สำหรับสร้างพาสซีฟให้เจ้า WC 6 ของผมครับ ในรูปยังขาดซีตัวใหญ่ อีกหนึ่งคู่ และ ตัวเล็กเท่าในรูปอีกหนึ่งคู่ ซึ่งต้องไปรื้อจากพาสซีฟตัวเก่ามาใช้ครับ  [cry2]

 (http://seesod.com/storage37/cTjOUhF2iG1316186040/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 16 กันยายน 2011, 10:56:27 PM
  อุปกรณ์ที่เตรียมไว้สำหรับสร้างพาสซีฟให้เจ้า WC 6 ของผมครับ ในรูปยังขาดซีตัวใหญ่ อีกหนึ่งคู่ และ ตัวเล็กเท่าในรูปอีกหนึ่งคู่ ซึ่งต้องไปรื้อจากพาสซีฟตัวเก่ามาใช้ครับ  [cry2]

 ([url]http://seesod.com/storage37/cTjOUhF2iG1316186040/l.jpg[/url])
ตัวแรง ของเจ้าสำนัก เด็ดขาดจิงๆ คัพ  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 17 กันยายน 2011, 10:33:49 AM
อลังมากคับพี่.  [heart_shell]ทำกล่องใส่แยกช่ายป่าวคับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 17 กันยายน 2011, 10:37:00 AM
  อุปกรณ์ที่เตรียมไว้สำหรับสร้างพาสซีฟให้เจ้า WC 6 ของผมครับ ในรูปยังขาดซีตัวใหญ่ อีกหนึ่งคู่ และ ตัวเล็กเท่าในรูปอีกหนึ่งคู่ ซึ่งต้องไปรื้อจากพาสซีฟตัวเก่ามาใช้ครับ  [cry2]

 ([url]http://seesod.com/storage37/cTjOUhF2iG1316186040/l.jpg[/url])


 [shock1] [shock1]   พาสซิฟชุดนี้ราคาหลักหมื่นแน่ๆเลย  สุดยอดเลย  [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 18 กันยายน 2011, 12:20:56 AM
เห็น passive แล้วจะเป็นลม  [res] [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: iamitman ที่ 18 กันยายน 2011, 01:56:23 PM
jensen ตัวเขื่องๆทั้งนั้นเลย  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 20 กันยายน 2011, 04:15:55 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 20 กันยายน 2011, 04:19:21 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 20 กันยายน 2011, 04:24:41 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo

 [c--c] มิน่าของผมมันยังไม่เข้าที่ซักที.... ก็เพราะผมไม่ดื่มเบียร์นิเอง  |:( |:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนเผาถ่าน ที่ 20 กันยายน 2011, 04:29:16 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo

 [c--c] มิน่าของผมมันยังไม่เข้าที่ซักที.... ก็เพราะผมไม่ดื่มเบียร์นิเอง  |:( |:(

กินนมดีก่าน้าหนุ่ม กินเบียร์มันเสียสุขภาพ นมได้สุขภาพมากกว่า  อิอิ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 20 กันยายน 2011, 04:32:33 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
ถ้ากินอย่างพี่ตั้ม มันได้ฟิวส์คัพ  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 20 กันยายน 2011, 04:34:45 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
ถ้ากินอย่างพี่ตั้ม มันได้ฟิวส์คัพ  [roll]


ไม่ต้องกินฟิวส์นะ  >:( พี่บ่าว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 กันยายน 2011, 04:38:44 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
ถ้ากินอย่างพี่ตั้ม มันได้ฟิวส์คัพ  [roll]


ไม่ต้องกินฟิวส์นะ  >:( พี่บ่าว
เอาความลับตี๋กร่างมาเปิดเผย ทำเป็นคุยดี  โด่ ... แค่กินป๋องเดียวก็โดนบ้องหูแล้ว  จริงป่ะ ตี๊กร่าง [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 20 กันยายน 2011, 04:41:59 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
ถ้ากินอย่างพี่ตั้ม มันได้ฟิวส์คัพ  [roll]


ไม่ต้องกินฟิวส์นะ  >:( พี่บ่าว
เอาความลับตี๋กร่างมาเปิดเผย ทำเป็นคุยดี  โด่ ... แค่กินป๋องเดียวก็โดนบ้องหูแล้ว  จริงป่ะ ตี๊กร่าง [HAHAHA]
เอาพี่ตั้มเคลียร์เร็ว อิอิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ [whistle1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 20 กันยายน 2011, 05:11:28 PM
ได้รับลำโพงแล้วครับ

เดี๋ยวเตรียมแช่เบียร์เย็นๆ  ไว้เลยนะป๋า  Burn  ด้วย  Leo สัก 6 ขวด   Passive  น่าจะเริ่มเข้าที่ Vo
ถ้ากินอย่างพี่ตั้ม มันได้ฟิวส์คัพ  [roll]


ไม่ต้องกินฟิวส์นะ  >:( พี่บ่าว
เอาความลับตี๋กร่างมาเปิดเผย ทำเป็นคุยดี  โด่ ... แค่กินป๋องเดียวก็โดนบ้องหูแล้ว  จริงป่ะ ตี๊กร่าง [HAHAHA]

แค่เดินไปซื้อก็โดนเหล่แล้วคัรบ [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 20 กันยายน 2011, 05:33:45 PM
ลำโพงสภาพปกติดีทุกอย่างไม่เสียหายจากการขนส่ง ตอนนี้เบินเสียงอยู่ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 20 กันยายน 2011, 08:14:37 PM
ลำโพงสภาพปกติดีทุกอย่างไม่เสียหายจากการขนส่ง ตอนนี้เบินเสียงอยู่ครับ

กี่ขวดแล้วครับป๋า   [smi_ley] [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 20 กันยายน 2011, 08:23:39 PM
เดินทางไปสุราษฏร์ แล้วครับ เลขแทรคกิ้งที่รูปเลยครับ  เวลาเอาขึ้นอย่าเท และ ห้ามจับด้านหน้าลำโพงที่มีผ้าหน้าลำโพงสีดำนะครับ ให้จับด้านข้างของตัวตู้ ดอกจะได้ไม่เสียหายครับ  [gr_in]


ตัดโฟมใช่พี่เล็กหรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: speckzzii ที่ 21 กันยายน 2011, 03:56:47 AM
ลำโพงสภาพปกติดีทุกอย่างไม่เสียหายจากการขนส่ง ตอนนี้เบินเสียงอยู่ครับ

กี่ขวดแล้วครับป๋า   [smi_ley] [smi_ley]

พี่ตั้มให้น้าเค้าแค่6ขวดจะไปพอยาไส้อะไรครับ  [roll] [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 01 ตุลาคม 2011, 10:53:29 PM
 ป่านนี้เจ้าของรอกันใจจดจ่อแล้วหล่ะครับ  งานที่สั่งก่อนกับล่าช้าล่วงเลย และ ตกค้างงานตู้ Black Oak  WC 6" อีกหนึ่งคู่ วันนี้เลยเอาตู้ที่ต้องประกอบสัปดาห์นี้มาจั่วหัวไว้ก่อน เพราะต้องขึ้นอีก 3 คู่  ส่วนตู้ white piano ของผมเองครับ สำหรับ WC 6" หวังว่ามันคงอยู่กับผมอีกนานนะคราวนี้  อีกตู้เป็น WC 4" cherry wood [smi_ley]


 (http://seesod.com/storage37/2pCVXcqqCS1317481975/m.jpg)


 (http://seesod.com/storage37/sqOX1wnNZM1317481978/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: falakamo ที่ 01 ตุลาคม 2011, 10:55:20 PM
พ่อกับลูก [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 01 ตุลาคม 2011, 11:04:47 PM
Black Oak  WC 6"  น่าสน  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 01 ตุลาคม 2011, 11:06:23 PM
อย่างนี้ต้อง  มาม่า  ไวไว   [))] [))] [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 01 ตุลาคม 2011, 11:10:58 PM
 cherry wood  ลายสวยครับ [roll-eyes]
Freeze Beer รอไว้เลย [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 01 ตุลาคม 2011, 11:17:53 PM
cherry wood  ลายสวยครับ [roll-eyes]
Freeze Beer รอไว้เลย [smi_ley]


ขอต้อนรับเข้าสู่สาวก  Wavecor  ครับผม   [thumb up] [thumb up] [thumb up]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 01:12:26 AM
 พรุ่งนี้ถึงจะเริ่มปรับอคูสติกภายในตู้วันนี้วิ่งงานทั้งวัน เพลีย แถมเปียกฝนอีก เลยขอเริ่มด้วยงานเบาๆนั่งโต๊ะทำก่อน มาเตรียมความพร้อมสำหรับทำพาสซีฟกันก่อนครับ  อาหารจะอร่อย ก็ต้องเตรียมเครื่องปรุงเลิศรส   [smi_ley]

 ยังต้องนั่งโต๊ะตัวนี้อีกสองสามวันเป็นอย่างน้อยขนของมากองไว้ก่อนละกัน  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/Lfox2gugFA1317490150/l.jpg)

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 01:16:45 AM
   เพื่อเป็นการไม่ให้เสียเวลามาเตรียมลุยพาสซีฟชุด 4" กันก่อนเลยครับ ชุดนี้เป็นชุด advance  ที่ปรับจากชุด Stadard  โดยปรับตั้งแต่อุปกรณ์ที่ใช้ และ เพิ่มวิชามารใส่เข้าไปด้วยเพื่อความแซ่บสมบูรณ์ในรสชาด มีการเดิน HW ที่ด้านบน และ line PCB ที่ด้านล่างครับ  [c--c]

 (http://seesod.com/storage37/qp7vzHAo4u1317490159/l.jpg)

 เบิ่งกันซิแน๋  แต่ยังไม่เสร็จต้องประกอบตู้มาเทสปรับจูนในช่วงท้ายอีกรอบครับ ดูเอานะ ไม่บอกหรอก  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/gHTC4y108X1317490162/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 02 ตุลาคม 2011, 01:45:37 PM
สักวันมันต้องเป็นของเรา จะฝันมันไปให้ถึง    ( มาแอบดู) [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 04:01:16 PM
 ระหว่างที่รอแผ่น Damp มาปรับอคูสติคตู้ ก็มาจัดการของตัวเองซะก่อน เพื่อที่จะได้เพลงฟังในระหว่างทำงาน และ เป็นการเทสหาจุดตัดที่เหมาะสมไปในตัวด้วย เนื่องจากตู้นี้ของตัวเองเลยไม่ได้ใช้ Active cross เข้ามากวาดหาจุดเหมือนกับทุกครั้ง แต่จะใช้การลองปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆจนกว่าจะลงตัว หรือ พอใจที่สุด ซึ่งทำทุกครั้งก็กินเวลา 3-5 เดือนเป็นอย่างน้อยเพราะต้องการเผาลำโพงให้ผ่าน 500 hr. แล้วถึงจะมานั่งฟัง นับปรับกันแบบจริงจังอีกครั้ง และ ครั้งนี้ก็อีกเช่นกันครับ โดยเริ่มจากชุด sample test  first order เพื่อหาจุดตัด โดยใช้ ซี 1 ตัว อาร์ 1 ตัว และ คอยส์อีก 1 ตัวเท่านั้นครับ   [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/B9XOTaPe7n1317542846/l.jpg)

 ประกอบลง pcb อเนกประสงค์สำหรับ WC ที่ใช้กับ WC ทุกรุ่นทุกตัว ยกเว้นรุ่นใหญ่ที่ใช้ 18dB

 (http://seesod.com/storage37/pfvQsny9bm1317542857/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 04:07:25 PM
 จากนั้นก็มาปรับอคูสติคตู้กันเล็กน้อย  หลายคนสงสัยว่าเช็คอย่างไรว่าจะ Damp ตรงจุดไหน  ง่ายๆครับสำหรับผมอาจเป็นเพราะความเคยชินกับเสียงของการเคาะตู้  ใช่แล้วครับผมใช้การเคาะตู้ไล่ฟังเสียงในแต่ละจุด เพื่อดูความหนาแน่น จุดไหนที่เราพบว่าเสียงเปลี่ยนไปจากปกติ ซึ่งควรจะมีเสียงที่แน่นเสมอกันตลอดตัวตู้ แต่ก็ไม่ทั้งหมดนะครับ จะแบ่งแป๊ะเป็นบางส่วน ไม่งั้นเสียงที่ออกมาจะทึบ  และ ผมเลือกใช้ อคูสติคบอร์ดของ ES coporation  japan เข้ามาช่วยในการลด Reflex ที่ด้านหลังลำโพง   [unde_cided]

 (http://seesod.com/storage37/20ahmmx77w1317542855/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 04:10:36 PM
 แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 02 ตุลาคม 2011, 05:58:27 PM
สักวันมันต้องเป็นของเรา จะฝันมันไปให้ถึง    ( มาแอบดู) [roll-eyes]

ต้องมีสักวัน ๆ   [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 02 ตุลาคม 2011, 06:05:16 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])


คู่ที่ 2   Dis  กี่ %  ครับท่านพี่ [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 02 ตุลาคม 2011, 06:15:10 PM
สงสัยคู่ที่ 2 ไปอยู่ ศรีราชาชลบุรี แน่ๆๆๆๆๆๆๆๆ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 02 ตุลาคม 2011, 06:30:34 PM
จองตู้ขาว   [smi_ley]   (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 06:47:40 PM
น้าtfender เอามาอยู่ภาคตะวันออกเลย  Vo Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 02 ตุลาคม 2011, 06:54:10 PM
จริง ๆ ผมก็อยากจะเอามาอยู่อีกคู่นึงอ่จะได้เปิดเผื่อคนบ้านช้างๆ  อ่ะ  แต่ติดตรงที่เมียผมไม่ให้อ่ะดิ  นี่ปัญหาใหญ่เลย [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: choyadit ที่ 02 ตุลาคม 2011, 07:07:55 PM
น้าก็บอกว่า เอามากล่อมตัวเล็กซิ  (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 02 ตุลาคม 2011, 07:11:31 PM
น้าก็บอกว่า เอามากล่อมตัวเล็กซิ  (^_^)

แล้วเค้าก็จะบอกว่า  คุณเอาลูกไปกล่อมนอนเลย >:( [thif]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 02 ตุลาคม 2011, 07:31:20 PM
white piano สีสวยดีครับ อยากเห็น black piano  มั่งจัง มีใครสั่งมั่งยังครับสีblack piano
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:00:18 PM
จองตู้ขาว   [smi_ley]   (^_^)
นึกว่าจองตู้กับข้าวได้ข่าวไปอยู่ทางโน้นถ้าอดโซ ไม่รู้หนีเที่ยวบ้างหรือเปล่า   [unde_cided]


 ตอนนี้สนุกกับการทำพาสซีฟให้กับตู้ทั้งสองรุ่นวันนี้ศิริรวมต้องทำเพิ่มอีก 3 ตู้ของใครมั่งก็ไม่รู้ ทั้งในและนอกเวป  [smi_ley]

 พาสซีพ WC 4 AVD ของชาวเกาะ ตอนนี้ต้องหยุดรออุปกรณ์ ลวดแบน และ ซีที่สั่งไปแล้วครับ ตอนนี้ก็ใช้อุปกรณ์ตัวอื่นที่โทนเสียงใกล้ๆกันไล่โทนอยู่  [n_o]

 (http://seesod.com/storage37/OiktgnLm411317563273/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:09:37 PM
 ตู้นี้เจ้าของคงใจจดจ่อแล้วหล่ะครับ ( Black Oak Rayong city ) สั่งคนแรกมาเกือบสุดท้าย ศิริรวมรอร่วมเดือน แต่อีกสองวันเสร็จแน่นอนครับ เพราะพรุ่งนี้ก็คงประกอบทั้งหมดเสร็จเลยแล้วขอเวลาปรับจูนสัก 1 วัน กับ 1 คืน แล้วจะรีบส่งมอบจร้า   [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/ytUBz7nEUb1317563276/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:17:18 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])


คู่ที่ 2   Dis  กี่ %  ครับท่านพี่ [unde_cided]
รอช่วงวันเกิดเวปเราครับมีราคาพิเศษให้แน่นอนแต่จำกัดจำนวนนะ รับรองว่าอึ้งแน่ๆ แต่เดี๋ยวดูก่อนว่าจะลงกี่รุ่น ที่เล็งไว้ก็ 4 กับ 6 ครับ [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:19:44 PM
  ตอนนี้เมามันส์กับการปรับจูนเจ้า WC 6 ตัวนี้อยู่ครับ รายละเอียด ความชัดเจน ความสดใส และเสียงย่านกลางโดดเด่นมากเป็นพิเศษครับ   [whistle1]

 (http://seesod.com/storage37/jMiFLv9Yjn1317563275/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Say Goodbye ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:26:44 PM
วันเกิดเวป...เอา 6 นิ้วคู่นึงครับพี่.. [roll]เอาจริงๆ นะ... [whistle1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:28:02 PM
 ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกลา  คิดอยู่นานว่าจะเก็บไว้หรือแยกชิ้นส่วนดี   หลังจากปรับจูนเจ้า WC 6 มาได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็คิดได้ว่าคงจะแยกชิ้นส่วนบางส่วนมาประกอบใหม่สำหรับเจ้า WC 6 เพื่อดันให้ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ครับ   [unde_cided]

  คงถึงเวลาที่ต้องถูกแยกจากันแล้วหลังจากรับใช้ผมมาเป็นอย่างดีกว่าสิบปี (แต่เดิมเป็นพาสซีฟของ wavecor 6.5 )   [cry2]

 (http://seesod.com/storage37/JBVZSAti9X1317566682/l.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/Df5rPUnXBh1317566684/l.jpg)

 อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายก็จะถูกแยกชิ้นส่วนในวันพรุ่งนี้   [cry1]

 (http://seesod.com/storage37/TnKVrqrb2c1317566679/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:35:56 PM
ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกลา  คิดอยู่นานว่าจะเก็บไว้หรือแยกชิ้นส่วนดี   หลังจากปรับจูนเจ้า WC 6 มาได้ในระดับหนึ่งแล้ว ก็คิดได้ว่าคงจะแยกชิ้นส่วนบางส่วนมาประกอบใหม่สำหรับเจ้า WC 6 เพื่อดันให้ไปสู่เป้าหมายที่วางไว้ครับ   [unde_cided]

  คงถึงเวลาที่ต้องถูกแยกจากันแล้วหลังจากรับใช้ผมมาเป็นอย่างดีกว่าสิบปี (แต่เดิมเป็นพาสซีฟของ wavecor 6.5 )   [cry2]

 ([url]http://seesod.com/storage37/JBVZSAti9X1317566682/l.jpg[/url])

 ([url]http://seesod.com/storage37/Df5rPUnXBh1317566684/l.jpg[/url])

 อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายก็จะถูกแยกชิ้นส่วนในวันพรุ่งนี้   [cry1]

 ([url]http://seesod.com/storage37/TnKVrqrb2c1317566679/l.jpg[/url])


พี่เล็ก  ถ้าถอดแล้วตัวไหนไม่ได้ใช้แล้วก็โยนมาหลังคาบ้านผมเลยนะครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 10:39:54 PM
 คงโยนไม่ถึงหรอกครับ คงตกอยู่แถวบริเวณร้านนั่นแหละครับ  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ตุลาคม 2011, 11:32:55 PM
 พร้อมรึยัง แมนคาเพนเตอร์  เดี๋ยวพฤศจิกายน จะมีงานใหญ่  ถ้าทำ Sample ได้ผ่านเนี้ยบๆ  เหมือนงานที่ผมโพส  ผมจะผ่านให้หมดเลยเป็นสิบตู้นะ  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 03 ตุลาคม 2011, 08:00:56 AM
ตู้นี้เจ้าของคงใจจดจ่อแล้วหล่ะครับ ( Black Oak Rayong city ) สั่งคนแรกมาเกือบสุดท้าย ศิริรวมรอร่วมเดือน แต่อีกสองวันเสร็จแน่นอนครับ เพราะพรุ่งนี้ก็คงประกอบทั้งหมดเสร็จเลยแล้วขอเวลาปรับจูนสัก 1 วัน กับ 1 คืน แล้วจะรีบส่งมอบจร้า   [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/ytUBz7nEUb1317563276/m.jpg[/url])

สีสวย ครับ  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 ตุลาคม 2011, 11:32:07 PM
 ช่วงนี้งานซ้ำซ้อนเยอะ ทำไม่ทัน เลยต้องไปซื้อตัวนายช่างหญิงแห่ง Createsoundmaker  มาช่วยทำการปรับอคูสติกตู้  จัดการ Damp ภายในทั้ง ตู้ 6 นิ้ว และ 4 นิ้ว แล้วจึงไปทำพาสซีฟต่อ ตู้ 6 นิ้วเสร็จคืนนี้เดี๋ยวเบรินท์อินต่อยันเช้าเลยครับ   [c--c]

 Damp ปรับอคูสติกภายในตู้ [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/UNqCvb18fl1317657082/m.jpg)

 เสร็จแล้วติดตั้ง ขั้วลำโพง CMC [n_o]

 (http://seesod.com/storage37/Eapq8uhciG1317657085/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 02:42:35 AM
 passive wc 6 ครับ  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/txG03cnTXs1317668425/m.jpg)

 ส่งเสียงร้องเจือยแจ้วแล้วจร้า  [shock1]

 (http://seesod.com/storage37/FX2V0Qnxa11317668421/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 05:08:24 PM
 เมื่อคืนตามหาเบสซะเกือบเช้า (เกือบตีสี่) ถอดเข้า ถอดออก เกรงว่าจะไม่เพียงพอกับความต้องการของเจ้าของ ก็เลยต้องปรับจากชุดมาตรฐาน  กว่าจะลงตัวก็เล่นซะฟ้าแจ้งครับ   [n_o]

  อันนี้อานิสงค์เมื่อคืนหาของไปเจอ Strightwire waveguide เหลืออยู่นิดหน่อย เลยจับใส่ ทวีตเตอร์ซะ ตัวนี้ให้เสียงสดใส และ แสดงรายละเอียดได้ดี เป็นสาย multi solid core   [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/AElvncAjod1317720313/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/niBye3g7IP1317720316/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 05:09:54 PM
 จบเรียบร้อยแล้วครับ WC 6 Rayong city  นัยว่าจะไปกระแทกกับ 804N ที่เมืองชล   [unde_cided]

 (http://seesod.com/storage37/hwfrzyXxcQ1317720320/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 05:12:48 PM
 มีเวลาเหลือก็เลยกลับมาหาจุดให้ตู้ขาวต่ออีกสักหน่อย  เผื่อเป็นตัวเลือกไว้หลายๆช้อยส์สำหรับต้อนรับวันเกิดเวป   [shock1]

 ตัวนี้สำหรับทวีตเตอร์อย่างเดียวค่อยๆหาจุดที่เนียน และ กลมกลืนที่สุด แล้วค่อยไปปรับ รายละเอียดเอาในตอนท้ายครับ
  [smi_ley]
 (http://seesod.com/storage37/LAvcu8JxI11317720318/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 ตุลาคม 2011, 05:16:58 PM
จัดเต็มอีกแล้วคัพ  [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:06:56 PM
จัดเต็มอีกแล้วคัพ  [roll-eyes]

เอาแบบข้างบนไหม พี่บ่าว [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:16:36 PM
ผมก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:29:59 PM
ผมก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ

สงสัย 4 นิ้ว ที่ได้ไปยังไม่ถึงใจหรือครับ
หนูก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:33:15 PM
กำลังจะถามอยู่พอดีว่าเบสเป็นอย่างไร พี่เล็กได้อธิบายไปแล้ว จูนกับตัวมาตรฐาน อย่างนี้ก็มีเบสเพียบสะใจวัยรุ่นแน่ๆ อิ อิ เจ้าWC6"
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:37:15 PM
ผมก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ

สงสัย 4 นิ้ว ที่ได้ไปยังไม่ถึงใจหรือครับ
หนูก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ

ระดับเสี่ยวัต  คงไม่ต้องหยอดกระปุกอย่างผมหรอกครับ  แค่กระพริบตาให้คนที่บ้านก็ได้แล้ว  7 นิ้ว  FUll Option Vo
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 04 ตุลาคม 2011, 07:48:23 PM
มีเวลาเหลือก็เลยกลับมาหาจุดให้ตู้ขาวต่ออีกสักหน่อย  เผื่อเป็นตัวเลือกไว้หลายๆช้อยส์สำหรับต้อนรับวันเกิดเวป   [shock1]

 ตัวนี้สำหรับทวีตเตอร์อย่างเดียวค่อยๆหาจุดที่เนียน และ กลมกลืนที่สุด แล้วค่อยไปปรับ รายละเอียดเอาในตอนท้ายครับ
  [smi_ley]
 ([url]http://seesod.com/storage37/LAvcu8JxI11317720318/m.jpg[/url])

พี่เล็กตัวสีน้ำตาล มุมล่างซ้าย คือตัวไรครับพี่ แปลกๆไม่เคยเห็น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:00:06 PM
 มันคือ ตัวต้านทาน  ( resistor ) ครับ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:01:56 PM
ผมก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ

สงสัย 4 นิ้ว ที่ได้ไปยังไม่ถึงใจหรือครับ
หนูก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ

ระดับเสี่ยวัต  คงไม่ต้องหยอดกระปุกอย่างผมหรอกครับ  แค่กระพริบตาให้คนที่บ้านก็ได้แล้ว  7 นิ้ว  FUll Option Vo

คิดถึง มาม่า ไวไว โคคา เหมือกันนะ  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:07:24 PM
 ถ้าชอบเบสที่ใหญ่โตอลังการก็เลือก 7" กันครับ แต่ผมฟังแล้วอึดอัด น้าสรรเสริญแกชอบ  ทำมาหลายตัวผมว่าเจ้า WC6 เนี่ย สมดุลเสียงดีที่สุด ต่อกันได้เนียนตลอดย่านไม่รู้สึกฝืนธรรมชาติของตัวลำโพง  โดดเด่นที่เสียงกลางที่อิ่ม และ มีน้ำหนัก รายละเอียดชัด พริ้วใส  ฮาโมนิคชัดเจนดีครับ กำลังดูว่าจะไปวันสองวันนี้ดี หรือ วันหยุดเผื่อจะมีเพื่อนมาฟังที่บ้านลุงสรรเสริญกัน พอเป็นแนวทางครับ เดี๋ยวจะยกตู้ขาวไปให้เทียบเสียงดูด้วย   [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:10:38 PM
เจ้าของต้นตำรับมาคอนเฟิร์ม [thumb up] [thumb up] [thumb up]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:41:16 PM
เจ้าของต้นตำรับมาคอนเฟิร์ม [thumb up] [thumb up] [thumb up]

7 นิ้ว ครับ 7 นิ้ว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:48:28 PM
ผมก็หยอดกระปุกรอจัดเต็มเหมือนกันครับ
ผมก็เหมียนกัน [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 ตุลาคม 2011, 08:54:05 PM
เจ้าของต้นตำรับมาคอนเฟิร์ม [thumb up] [thumb up] [thumb up]

7 นิ้ว ครับ 7 นิ้ว
  4 6 7 เด็ดทุกตัวคาบบบบบ  [))]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 04 ตุลาคม 2011, 09:07:55 PM
ถ้าชอบเบสที่ใหญ่โตอลังการก็เลือก 7" กันครับ แต่ผมฟังแล้วอึดอัด น้าสรรเสริญแกชอบ  ทำมาหลายตัวผมว่าเจ้า WC6 เนี่ย สมดุลเสียงดีที่สุด ต่อกันได้เนียนตลอดย่านไม่รู้สึกฝืนธรรมชาติของตัวลำโพง  โดดเด่นที่เสียงกลางที่อิ่ม และ มีน้ำหนัก รายละเอียดชัด พริ้วใส  ฮาโมนิคชัดเจนดีครับ กำลังดูว่าจะไปวันสองวันนี้ดี หรือ วันหยุดเผื่อจะมีเพื่อนมาฟังที่บ้านลุงสรรเสริญกัน พอเป็นแนวทางครับ เดี๋ยวจะยกตู้ขาวไปให้เทียบเสียงดูด้วย   [gr_in]

จะมาวันไหน  เผื่อจะแวปไปฟังได้ ศรีราชาแค่นี้เอง   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 04 ตุลาคม 2011, 09:12:31 PM
ถ้าชอบเบสที่ใหญ่โตอลังการก็เลือก 7" กันครับ แต่ผมฟังแล้วอึดอัด น้าสรรเสริญแกชอบ  ทำมาหลายตัวผมว่าเจ้า WC6 เนี่ย สมดุลเสียงดีที่สุด ต่อกันได้เนียนตลอดย่านไม่รู้สึกฝืนธรรมชาติของตัวลำโพง  โดดเด่นที่เสียงกลางที่อิ่ม และ มีน้ำหนัก รายละเอียดชัด พริ้วใส  ฮาโมนิคชัดเจนดีครับ กำลังดูว่าจะไปวันสองวันนี้ดี หรือ วันหยุดเผื่อจะมีเพื่อนมาฟังที่บ้านลุงสรรเสริญกัน พอเป็นแนวทางครับ เดี๋ยวจะยกตู้ขาวไปให้เทียบเสียงดูด้วย   [gr_in]

วันไหนครับพี่  อยากขอเข้าไปร่วมฟังด้วยคนครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 09:13:49 PM
 ตู้ดำ ไปบ้านฉางระยองฮิ ตู้ขาวของผม [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 04 ตุลาคม 2011, 10:01:49 PM
ตู้ดำ ไปบ้านฉางระยองฮิ ตู้ขาวของผม [smi_ley]

ตู้ดำ มาบ้านฉางซะด้วย

ใกล้ๆนี่เอง  ของใครไม่รู้  แต่น่าขอไปฟังจัง

ตู้ขาวต้องขอลองฟังหน่อย  ว่าจะถูกใจหรือเปล่า   @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 10:11:56 PM
ตู้ดำ ไปบ้านฉางระยองฮิ ตู้ขาวของผม [smi_ley]

ตู้ดำ มาบ้านฉางซะด้วย

ใกล้ๆนี่เอง  ของใครไม่รู้  แต่น่าขอไปฟังจัง

ตู้ขาวต้องขอลองฟังหน่อย  ว่าจะถูกใจหรือเปล่า   @~~@
 ฟังแล้วห้ามขาย วอลนัททิ้งนา  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tnosomch ที่ 04 ตุลาคม 2011, 10:17:30 PM
สงสัยต้อง Order WC มาประจำการบ้างแล้ว  [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 10:22:06 PM
 รอนิดครับพี่ อีกไม่นานเกินรอ เดี๋ยวจะมี surprise ให้ครับ  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bondturbo ที่ 04 ตุลาคม 2011, 11:05:39 PM
ชอบๆ surprise
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Arnai ที่ 04 ตุลาคม 2011, 11:17:32 PM
  เฮ้อ!!อิจฉาคนมี wavecor ฟังจัง.. [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 04 ตุลาคม 2011, 11:32:59 PM
รอนิดครับพี่ อีกไม่นานเกินรอ เดี๋ยวจะมี surprise ให้ครับ  [gr_in]


 [shock1]มี surprise ด้วย ถ้ามีดำเปียโน จะออกมาแบบนี้ไหมครับท่านพี่เล็ก [c--c]
(http://www.wijitboonchoo.com/2008/images/upload/20100411/20100411-849.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 ตุลาคม 2011, 11:36:01 PM
น้าๆ แต่ละท่านมีลำโพงดีๆ ใช้กันทั้งนั้นเลยนะคัพ ส่วนผมฟังลำโพงมินิคอมโป JVC รุ่นเก่ามากแล้วฟังเอง [cry1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 12:25:05 AM
รอนิดครับพี่ อีกไม่นานเกินรอ เดี๋ยวจะมี surprise ให้ครับ  [gr_in]


 [shock1]มี surprise ด้วย ถ้ามีดำเปียโน จะออกมาแบบนี้ไหมครับท่านพี่เล็ก [c--c]
([url]http://www.wijitboonchoo.com/2008/images/upload/20100411/20100411-849.jpg[/url])

             พวกสีน่ะผมทำเกือบทุกสีอยู่แล้ว เราใช้สีพ่นรถยนต์อคิลิคอย่างดี ป๋องละ 4000 กว่าบาทครับ [gr_in]

  WC 5  1/2" ตู้ black piano ขวาสุดที่ซ้อนอยู่บนตู้ Scan นั่นแหละครับ

 (http://seesod.com/storage37/A3wD2kEOus1317745919/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cleaning ที่ 05 ตุลาคม 2011, 02:27:50 AM
ได้ไปฟังที่บ้าน bang doi เสียงมันนุ่มมากรายละเอียดครบ ดีจริงๆครับ และก็ไม่อยากฟังอีกเลยเดียวจะพาลไม่ฟังของตัวเองไปอีก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 04:30:03 PM
 อีกหนึ่งสมาชิก WC 4  walnut พอดีเจ้าของยังไม่ได้บอกว่าฟังแบบไหนเลยทำค้างไว้ตั้งแต่เมื่อคืนเพิ่งมาแจ้งเอาเมื่อเช้า ไม่งั้นเสร็จตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว  ต้องปรับอุปกรณ์ใหม่อีกรอบ ท่านว่าชอบของนุ่มประมาณนั้น เดี๋ยวจัดให้ครับ แต่ตอนนี้คอยส์หมดซะแล้วรุ่นนุ่มวันนี้ต้องปั่นคอยส์ก่อน  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/Mx1ERYL7qc1317804343/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 05 ตุลาคม 2011, 07:46:30 PM
จบเรียบร้อยแล้วครับ WC 6 Rayong city  นัยว่าจะไปกระแทกกับ 804N ที่เมืองชล   [unde_cided]

 ([url]http://seesod.com/storage37/hwfrzyXxcQ1317720320/m.jpg[/url])


ฟังเสียงมาแล้วครับ 2 ตัว 2 เวอร์ชั่น ...... นิยามสั้นๆ ได้ว่า "ครบเครื่อง" เสียงกลางของ WC4 ว่าดีแล้วผมว่า WC6 ตัวนี้ให้เสียงที่กลางผ่องกว่า ส่วนเบส WC6 มีให้อย่างเหลือๆ โดยเฉพาะน้องมุก ที่เป็นตัวเวอร์ชั่นพิเศษของน้า create มาเต็มๆ ทั้งอิมแพคและน้ำหนัก .... น้าท่านใดอยู่ใกล้ๆ รีบเข้าไปฟังให้ได้นะครับ  [))] 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 10:29:08 PM
 สงสัยคนข้างบนจาได้เสียตังค์   [smi_ley]

   มาแล้วครับรวดเร็วมากเที่ยวสั่งสองวันได้ walnut WC 4  ของใครหนอสวยจัง   [shock1]

 (http://seesod.com/storage37/p3RB0Ullz81317826189/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kla2000 ที่ 05 ตุลาคม 2011, 10:39:10 PM
ของผมเปล่าเนีย อิอิอิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:17:28 PM
ผมก็ชักจะชอบ6" ตะหงิด ๆ แล้วเหมือนกันอ่าคับ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:21:19 PM
พี่เล็กครับ ขอถามเกี่ยวกับพาสซีพตัว 4.5 นิดนึงครับ ตอนนี้ส่วน TW ผมใส่โซเลย 4.7 uf ไว้ ถ้าในกรณีต้องการให้เบสน้อยลง แล้วได้รายละเอียดเพิ่มขึ้น โดยไม่เสียไดนามิค และเวทีเสียงแบบเดิมไป ผมต้องแก้ยังไงครับ เปลี่ยนเป็นค่า 3.3 uf หรือเปล่าครับ จะได้จัดการแก้ใขซะเลยครับ หรือว่ามีวิธีอื่นที่เหมาะสมกว่านี้ครับ  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:32:42 PM
 ลองเขียนลายวงจรครอสของคุณให้พี่ดูคร่าวๆครับ ของกลุ่มคุณพี่ไม่ได้ทำไม่รู้ว่ามีอะไรใส่อะไรกันไปบ้าง  น่ะครับ  แล้วชุดวูฟเฟอร์ ใช้ RC ที่ต่อลงกราวด์วงจรค่าเท่าไหร่  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:37:44 PM
ผมก็ชักจะชอบ6" ตะหงิด ๆ แล้วเหมือนกันอ่าคับ [roll]
เดี๋ยวพี่ชวนเบียร์มาฟัง ให้นะ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:41:58 PM
ของผมตอนนี้เป็นแบบนี้อยู่ครับ

 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:48:06 PM
 เพิ่ม R จาก 15R เป็น 20-22 R ครับสำหรับวูฟเฟอร์ ส่วนทวีตเตอร์เพิ่มซี (แนะนำให้ผสมซี จะได้รายละเอียดและอิมแพคที่ดี ขึ้นอยู่กับชนิดของซีที่ใช้) ให้อยู่ในช่วง 8-10 uF ครับ  ส่วน SilverMica ให้ใช้ 0.075 *2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 05 ตุลาคม 2011, 11:51:05 PM
ขอบคุณครับ เตรียมอุปกรณ์โม่ให้เนียนเลยทีนี้  [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 ตุลาคม 2011, 12:16:08 AM
 สำหรับ silver mica ตัวยิ่งใหญ่เสียงจะมีทั้งเนื้อและรายละเอียด แต่ถ้ามีครบอยู่แล้วเอาค่าน้อยๆตัวเล็กๆไปลบคมได้ครับ  แต่ถ้ามีหมอก ก็ให้ใช้ mial สามารถเปิดหมอกได้ลองดูครับ ทำอะไรได้อะไรจด และ จำไว้ เพราะจะสามารถนำคุณสมบัติเฉพาะตัวของมันนี้ไปใช้ในการแก้ได้กับทุกงานเสียง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 06 ตุลาคม 2011, 01:10:58 AM
 [c--c] เห็นแล้วขี้เกียจรื้อ.... ทั้งทีม เป็นคนเดียวมั้งที่ตั้งแต่ปิดฝาไปแล้วไม่เคยเปิดมันอีกเลย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 06 ตุลาคม 2011, 01:24:05 AM
[c--c] เห็นแล้วขี้เกียจรื้อ.... ทั้งทีม เป็นคนเดียวมั้งที่ตั้งแต่ปิดฝาไปแล้วไม่เคยเปิดมันอีกเลย

เดี๋ยวทำแล้วจะแบกไปเทียบ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 02:07:33 AM
 เสร็จแล้วพรุ่งนี้ประกอบตู้สุดท้ายได้แล้ว วันนี้ยุ่งอยู่กับคอยส์ วูฟเฟอร์ กว่าจะเสร็จ  และ อีกเช่นเคย  นายช่างใหญ่เป็นผู้ Damp ตู้ให้ผมก็ทำพาสซีฟไป ประกอบอุปกรณ์รอ พรุ่งนี้ถึงเทส พาสซีฟกับตู้จริงเพื่อปรับจูนสุดท้ายก่อนปิด job [n_o]

 (http://seesod.com/storage37/cN2xHqmduX1317925496/l.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/soBk9teTfG1317925510/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 02:10:06 AM
 เสร็จเรียบร้อยแล้วพาสซีฟ WC 4 รุ่นขอบชีส  ส่วนของตัวเองต้องรอแผ่น Damp หมดแผ่นสุดท้ายพอดี Damp ได้ตู้เดียว เดี๋ยวค่อยๆจูนเก็บไปเรื่อยๆอีกสักสองวีคค่อยลงตู้ครับ  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/fBO67qfH7R1317925507/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Say Goodbye ที่ 07 ตุลาคม 2011, 08:44:15 AM
ขอบชีส.. [coffee2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 07 ตุลาคม 2011, 09:33:24 AM
เสร็จแล้วพรุ่งนี้ประกอบตู้สุดท้ายได้แล้ว วันนี้ยุ่งอยู่กับคอยส์ วูฟเฟอร์ กว่าจะเสร็จ  และ อีกเช่นเคย  นายช่างใหญ่เป็นผู้ Damp ตู้ให้ผมก็ทำพาสซีฟไป ประกอบอุปกรณ์รอ พรุ่งนี้ถึงเทส พาสซีฟกับตู้จริงเพื่อปรับจูนสุดท้ายก่อนปิด job [n_o]Copper Foil มาแล้วเรอครับท่านพี่  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 11:11:04 AM
ขอบชีส.. [coffee2]
 น้องเรากลายเป็นพระอินทร์ไปซะละ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 07 ตุลาคม 2011, 02:24:11 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])

นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 02:47:16 PM
 ส่งงาน WC 4 จบไปอีกหนึ่งตู้ครับ   [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/g82ouejIiH1317971308/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/4RidYPE05y1317971311/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 02:51:36 PM

[/quote]
นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........
[/quote] คงต้องลงตัวอย่างสีให้ดูก่อนครับ แล้วถึงเอาไปให้ช่างผสมสีดูว่าจะสามารถผสมให้ใกล้เคียงได้หรือไม่ แต่ถ้าสีเหลืองที่เป็นปแม่สีอยุ่แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ  เพราะทำสีต้องมีรวมกันหลายๆตู้ ไม่งั้นสั่งมาเพื่อทำตู้เดียวจะเพียง เพราะเวลาผสมต้องผสมเป็นกระป๋องก็หลายพัน เพราะใช้อคิลิคอย่างดีครับผม รวมถึงแลคเกอร์ที่ใช้เคลือบด้วยป๋องนิดเดียวสี่พันกว่าบาทครับ    [gr_in]

 (http://kmblog.rmutp.ac.th/kitipong.w/files/2009/09/colorwheel.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 07 ตุลาคม 2011, 03:02:30 PM
ถูกใจ +           เหลือง แม่สี ครับพี
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 ตุลาคม 2011, 03:49:21 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])

นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........


จะเอาสีรุ้งมั๊ย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 05:54:14 PM
  ต้องถอดออกมาปรับกันอีกครั้งครับ เพราะการเสียงที่อิ่ม และ ใส ขึ้น เลยต้องออกแรงกันอีกรอบ  โดยเลือกปรับเฉพาะในส่วนของ ทวีตเตอร์ ชอบของไฮโซก็ไม่บอกโดยปลด MKP Rubycon ( เสียงจะออกทาง vintage เนื่องจากเป็น nos อายุกว่า ยี่สิบปี ผมชอบเก็บของเก่าๆ )  และ Vitamin Q ออก แล้วแทนที่เข้าไปด้วย Jantzen  Crosscap ค่าเดียวกัน พร้อมทั้ง by pass ด้วย Mial Polystyrene  ตอนนี้ฟังมากว่าชั่วโมงแล้วครับ ซึ่งคิดว่าเพียงพอและพอใจในเสียงที่ได้สัมผัสขณะนี้แล้ว ทั้งความอิ่ม ใส มาครบแล้ว คงจบล็อคพาสซีฟแต่เพียงเท่านี้ สำหรับ WC 4 walnut ตู้นี้  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/D1gBeu45lE1317982100/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/KgqPyOtsIm1317982097/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kla2000 ที่ 07 ตุลาคม 2011, 06:04:07 PM
 [thumb up] [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 ตุลาคม 2011, 06:33:09 PM
[thumb up] [clap hand2]


 [clap hand2] [clap hand2] [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:25:41 PM
 น้ำเสียงอิ่มเนียน กระจ่างใสน่าฟังมากครับตอนนี้ [heart_shell]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:28:48 PM
 [smi_ley] สดๆ พุ่งๆ โครมครามๆ แบบผมเนี่ย ใช้อะไรบ้างอะ  [unde_cided]  เผื่อจะได้สะสมมวลสาร แล้วไปแกะตู้กับเค้าบ้าง  jump
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:30:34 PM
อยากแกะเหมือนกันเลย ว่าจะลองทำพาสซีฟแบบฮาร์ดไวด์มั่งอ่ะ ไม่รู้จะได้ผลยังไงมั่ง [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:31:37 PM
อยากแกะเหมือนกันเลย ว่าจะลองทำพาสซีฟแบบฮาร์ดไวด์มั่งอ่ะ ไม่รู้จะได้ผลยังไงมั่ง [smi_ley]

ลอยพาสซีพนอกตู้เลยหละกันแล้วใช้ ตาไก่ ตุ๊ดตู่ ยึดเอา จะเปลี่ยนก็ ดึงออก  hahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:35:35 PM
อยากแกะเหมือนกันเลย ว่าจะลองทำพาสซีฟแบบฮาร์ดไวด์มั่งอ่ะ ไม่รู้จะได้ผลยังไงมั่ง [smi_ley]

ลอยพาสซีพนอกตู้เลยหละกันแล้วใช้ ตาไก่ ตุ๊ดตู่ ยึดเอา จะเปลี่ยนก็ ดึงออก  hahaha

น่าสนแฮะ  [smi_ley]  เด๋วลองลากสายออกมาทางพอร์ทสองข้างดีก่า จะได้โมจนพอใจ แล้วค่อยยัดกลับ ไม่ต้องถอดเข้าถอดออก ดอกและตู้จะได้ไม่ช้ำ  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:45:54 PM
 จะไปลากออกพอร์ตทำไม ก็ถอด binding post ออกก็ลากสายออกมาสองเส้น ทวีตเตอร์กับ วูฟเฟอร์สายก็ประมาณเดียวกับรูนั่นแหละ ลองจนหนำใจแล้วค่อยใส่กลับเข้าไปครับ เวลาเทสพี่ก็ทำแบบนี้แหละ  สาย jantzen น่ะพอดีรูเลย เปล่าขายนะ แต่ถ้าจะซื้อก็ยินดีแบ่งให้  [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 07 ตุลาคม 2011, 07:48:31 PM
งั้นได้ลองแน่นอน สายก็มีแล้วด้วยครับลูกพี่  [smi_ley] ตอนนี้มีซีตัวหลัก 4.7uf 5uf อยู่สองสามยี้ห้อแล้ว หนีบกันให้มันส์ไปเลย  yahoo1 yahoo1 hahaha hahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 07 ตุลาคม 2011, 09:11:09 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])

นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........


จะเอาสีรุ้งมั๊ย
อย่ามาแซว น่ะ  ท่าน tfender นี่แหละ ต้นเหตุที่ผมเป็นโรคกระเพาะ เพราะต้อง อดข้าว เก็บตังด์มา ซื้อ WC กับเขาบ้าง ครับ......5555 [HAHAHA]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 07 ตุลาคม 2011, 09:31:57 PM
แต่งตัวเสร็จแล้วครับ รูปหล่อประจำซอย พระราม2  69  ผ่านสองชั่วยามไปแล้ว สุ้มเสียงไม่เบาเลยทีเดียวครับ เบสใหญ่โตเกินตัวตามสไตล์ของ WC    [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/qr2tkY7Uag1317544252/m.jpg[/url])

นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........


จะเอาสีรุ้งมั๊ย
อย่ามาแซว น่ะ  ท่าน tfender นี่แหละ ต้นเหตุที่ผมเป็นโรคกระเพาะ เพราะต้อง อดข้าว เก็บตังด์มา ซื้อ WC กับเขาบ้าง ครับ......5555 [HAHAHA]


งั้นใช้คำว่า  ซื้อ   1 คู่เท่านั้น  ตามกฎ ซื้อ - ขาย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tnosomch ที่ 07 ตุลาคม 2011, 10:15:37 PM
วันนี้เงินค่าลำโพงผมลดลงไปอีกแล้วเติมไม่เต็มสักที  [headache]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cleaning ที่ 08 ตุลาคม 2011, 09:01:23 AM
วันนี้เงินค่าลำโพงผมลดลงไปอีกแล้วเติมไม่เต็มสักที  [headache]
ดีกว่าผมไม่มีเลยครับ [Rabb_cry]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 08 ตุลาคม 2011, 10:12:22 AM
เมื่อก่อนผมก็ไม่มีเงินค่าลำโพงหรอกครับ  แต่ในเมื่ออยากจะได้ลำโพงดีๆ มีคุณภาพทั้งรูปร่างและน้ำเสียง ไว้ใช้แบบถาวรสัก 1  คู่  สุดท้ายมันก็ต้องมีจนได้     เพราะผมคิดว่าลำโพงกับผมมันเป็นของคู่กันในทุก  ๆวันครับ
สมัยนั้นผมเคยคิดจะไปหาื้อลำโพง  3 - 4000  มาประกอบเอง   แต่ลองคิดไปคิดมา    ถ้า  3 - 4000    สัก 10 ครั้ง   ราคามันก็เ่ท่ากับเจ้า  Wavecore  ตัวนี้แหละ    และอีกอย่าง  ถ้าลำโพง 10 คู่ บ้านผมก็คงไม่มีที่เก็บอีกอ่ะ    สุดท้ายจึงตัดสินใจเลือกแบบเน้น ๆ  คู่เดียวจบดีกว่า (^_^)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cleaning ที่ 08 ตุลาคม 2011, 10:44:00 AM
เมื่อก่อนผมก็ไม่มีเงินค่าลำโพงหรอกครับ  แต่ในเมื่ออยากจะได้ลำโพงดีๆ มีคุณภาพทั้งรูปร่างและน้ำเสียง ไว้ใช้แบบถาวรสัก 1  คู่  สุดท้ายมันก็ต้องมีจนได้     เพราะผมคิดว่าลำโพงกับผมมันเป็นของคู่กันในทุก  ๆวันครับ
สมัยนั้นผมเคยคิดจะไปหาื้อลำโพง  3 - 4000  มาประกอบเอง   แต่ลองคิดไปคิดมา    ถ้า  3 - 4000    สัก 10 ครั้ง   ราคามันก็เ่ท่ากับเจ้า  Wavecore  ตัวนี้แหละ    และอีกอย่าง  ถ้าลำโพง 10 คู่ บ้านผมก็คงไม่มีที่เก็บอีกอ่ะ    สุดท้ายจึงตัดสินใจเลือกแบบเน้น ๆ  คู่เดียวจบดีกว่า (^_^)
ถ้าไม่เข็ดไปซะก่อนสักวันคงได้มีโอกาศครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 08 ตุลาคม 2011, 04:25:12 PM
เมื่อก่อนผมก็ไม่มีเงินค่าลำโพงหรอกครับ  แต่ในเมื่ออยากจะได้ลำโพงดีๆ มีคุณภาพทั้งรูปร่างและน้ำเสียง ไว้ใช้แบบถาวรสัก 1  คู่  สุดท้ายมันก็ต้องมีจนได้     เพราะผมคิดว่าลำโพงกับผมมันเป็นของคู่กันในทุก  ๆวันครับ
สมัยนั้นผมเคยคิดจะไปหาื้อลำโพง  3 - 4000  มาประกอบเอง   แต่ลองคิดไปคิดมา    ถ้า  3 - 4000    สัก 10 ครั้ง   ราคามันก็เ่ท่ากับเจ้า  Wavecore  ตัวนี้แหละ    และอีกอย่าง  ถ้าลำโพง 10 คู่ บ้านผมก็คงไม่มีที่เก็บอีกอ่ะ    สุดท้ายจึงตัดสินใจเลือกแบบเน้น ๆ  คู่เดียวจบดีกว่า (^_^)
ท่าน tfender มาอีกแล้ว  อีก 9 เอามาฝาก ผมก็ได้ ครับ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 06:42:13 PM
 เอาตู้ 6 นิ้วไปส่งเจ้าของที่ระยองมาเรียบร้อยแล้วครับ   [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 09 ตุลาคม 2011, 06:46:25 PM
เอาตู้ 6 นิ้วไปส่งเจ้าของที่ระยองมาเรียบร้อยแล้วครับ   [gr_in]

เป็นไงบ้างครับน้า create เจ้าของหายตะลึงกับเสียงหรือยัง  [shock1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 09 ตุลาคม 2011, 07:27:53 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sansirn ที่ 09 ตุลาคม 2011, 07:41:35 PM
รู้ตัวเจ้าของ WC6 รุ่นแรกแล้ว  [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:00:25 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)
ขอโทษด้วย แอบไปงีบมาครับ  แสดงว่าไฟจุดไส้หลอดกระแสไม่พอครับ   เปิดกระทู้ที่ห้องหลอดเลยครับ จะได้เป็นแนวทางให้กับเพื่อนๆด้วย เดี๋ยวไปเป็นพี่เลี้ยงให้นะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:06:50 PM
 [shock1]สั่ง Wavecore 6 มีบริการส่งฟรีถึงบ้านเลยหรือครับ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:16:49 PM
 ถ้าไม่ไกลมากก็พยายามจะไปส่งให้ครับ  ก็ให้ช่วยค่าน้ำมันบ้างเล็กน้อย (ซึ่งค่าน้ำมันรถ wish ที่ผมใช้อย่างต่ำก็ สองพันบาทสำหรับกรุงเทพ - ระยอง) เพราะถ้าส่งตู้ลำโพง ขนาดนี้ก็ต้องมีอย่างน้อย 1200 บาทค่าแพ็คอย่างต่ำก็  350-400 บาท ไหนจะต้องเสี่ยงกับความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้  ผมยอมเจ็บตัวตรงส่วนนี้ดีกว่าสบายใจด้วยได้ส่งเองถึงมือผู้รับครับ [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:24:27 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:29:37 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
ทำมาพูดดี แนะนำกันดีนัก  ไปตามแอมป์พี่กลับคืนมาด้วย ส่งไปให้ยืมฟังกันมาทั่วประเทศไม่เคยมีใครเบี้ยว มาโดนคนเมืองชลเบี้ยว แถมคนแถวบ้านซะด้วยซิ  สงสัยต้องจัดให้หนักซะแล้วหละเจ้านี้   >:(
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:32:00 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]

 [HAHAHA] [HAHAHA] [HAHAHA]น้าtfender ก็ว่าไป ว่าแต่ว่าลำโพงไม่แวะ ชลบุรี บ้างหรือครับ [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: YoungOne ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:48:56 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
มีโปรโมชั่นแบบนี้ทำไมไม่เห็นรู้เรื่องเลย  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 09 ตุลาคม 2011, 08:51:30 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
ทำมาพูดดี แนะนำกันดีนัก  ไปตามแอมป์พี่กลับคืนมาด้วย ส่งไปให้ยืมฟังกันมาทั่วประเทศไม่เคยมีใครเบี้ยว มาโดนคนเมืองชลเบี้ยว แถมคนแถวบ้านซะด้วยซิ  สงสัยต้องจัดให้หนักซะแล้วหละเจ้านี้   >:(

จัดหนัก ๆ  เลยลูกพี่  ผมก้อไม่คิดว่าแถวชลจะมีโจรด้วยอ่ะซิ [headache]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 11 ตุลาคม 2011, 11:18:01 AM


นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........
[/quote] คงต้องลงตัวอย่างสีให้ดูก่อนครับ แล้วถึงเอาไปให้ช่างผสมสีดูว่าจะสามารถผสมให้ใกล้เคียงได้หรือไม่ แต่ถ้าสีเหลืองที่เป็นปแม่สีอยุ่แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ  เพราะทำสีต้องมีรวมกันหลายๆตู้ ไม่งั้นสั่งมาเพื่อทำตู้เดียวจะเพียง เพราะเวลาผสมต้องผสมเป็นกระป๋องก็หลายพัน เพราะใช้อคิลิคอย่างดีครับผม รวมถึงแลคเกอร์ที่ใช้เคลือบด้วยป๋องนิดเดียวสี่พันกว่าบาทครับ    [gr_in]

 (http://kmblog.rmutp.ac.th/kitipong.w/files/2009/09/colorwheel.jpg)
[/quote]   ตู้เหลือง 6"   พอมีความเป็นไปได้ มั๊ย ครับ พี่........... [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 11 ตุลาคม 2011, 11:22:12 AM


นั่งอ่านกระทู้ นี้อยู่หลายวัน เกือบ 40 หน้า  [thumb up] เห็นทีต้อง    ยึดคำว่า "ซื้อ" เท่านั้น ครับ  [roll]  รุ่น 6 นิ้ว   แต่ผมอยากได้  สี yellow piano ไหวมั๊ยครับ พี C.house ลำดับต่อไป ต้องทำอย่างไร ?   ผมไม่รีบ เรื่องรอ ไม่ใช่เรื่องใหญ่  [HAHAHA]   ครับ..........
คงต้องลงตัวอย่างสีให้ดูก่อนครับ แล้วถึงเอาไปให้ช่างผสมสีดูว่าจะสามารถผสมให้ใกล้เคียงได้หรือไม่ แต่ถ้าสีเหลืองที่เป็นปแม่สีอยุ่แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ  เพราะทำสีต้องมีรวมกันหลายๆตู้ ไม่งั้นสั่งมาเพื่อทำตู้เดียวจะเพียง เพราะเวลาผสมต้องผสมเป็นกระป๋องก็หลายพัน เพราะใช้อคิลิคอย่างดีครับผม รวมถึงแลคเกอร์ที่ใช้เคลือบด้วยป๋องนิดเดียวสี่พันกว่าบาทครับ    [gr_in]

 (http://kmblog.rmutp.ac.th/kitipong.w/files/2009/09/colorwheel.jpg)
[/quote]   ตู้เหลือง 6"   พอมีความเป็นไปได้ มั๊ย ครับ พี่........... [unde_cided]
[/quote]

หวาน และสดใส มีชีวิตชีวาในการฟังมากขึ้นะครับ  [we're number 1] [we're number 1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 ตุลาคม 2011, 11:26:58 AM
 ตอนนี้โรงงานทำตู้ผมประสพภัยน้ำท่วมครับ ต้องหนีน้ำกันก่อนไม้ทั้งนั้น คนทำไม่รับโทรศัพท์เลยครับ คงต้องรอสักระยะน่ะครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 11 ตุลาคม 2011, 12:01:46 PM
ไม่เป็นไร................น้ำลด ค่อยว่ากันต่อ ครับ พี่ *_*
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 11 ตุลาคม 2011, 12:06:16 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
ทำมาพูดดี แนะนำกันดีนัก  ไปตามแอมป์พี่กลับคืนมาด้วย ส่งไปให้ยืมฟังกันมาทั่วประเทศไม่เคยมีใครเบี้ยว มาโดนคนเมืองชลเบี้ยว แถมคนแถวบ้านซะด้วยซิ  สงสัยต้องจัดให้หนักซะแล้วหละเจ้านี้   >:(

จัดหนัก ๆ  เลยลูกพี่  ผมก้อไม่คิดว่าแถวชลจะมีโจรด้วยอ่ะซิ [headache]

เป็นเรื่องเลย ทำให้เขยเมืองชลแบบผมจะเสียชื่อไปด้วยสิ

แต่ถ้าตามหาไม่เจอจริงๆคงต้อง ปฏิบัติตามขั้นตอนกฏหมายดูครับพี่เล็ก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เอก-tubeamp ที่ 11 ตุลาคม 2011, 03:02:18 PM
 ขออนุญาติขัดจังหวะนิดครับ น้าเล็กครับ ปกติไม้ที่ใช้ทำตู้ลำโพง เป็นไม้แบบไหนครับ จากที่น้าเล็กลำโพงมาหลายตู้ เนื้อไม้เองมีส่วนต่อเสียงเยอะมั้ยครับ(คงมีปัจจัยอื่นอีก) นาทีนี้ไม้แบบไหน ให้เสียงที่ดีที่ครับ  ขอบคุณครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cleaning ที่ 11 ตุลาคม 2011, 10:00:03 PM
ไม่ผิดหวังครับ  [yahoo] yahoo1ขอบคุณครับพี่เล็ก เสียงขนาดยังไม่พ้นเบิร์น เสียงถูกใจมากๆครับ เบสเป็นลูกๆๆ ขนาด system แบบเฉิ่มๆ เสียงยังขนาดนี้ ขอบคุณอีกทีครับ [res](การเดินทางราบรื่นดีนะครับ)
    ปล.ขออนุญาติถามพี่เล็กในนี้และกัน ปรีหลอดเวลาเราเสียบหลอดไปแล้ววัดไฟจุดใส้หลอด ควรจะได้เท่าไรครับ ตอนนี้ลองเสียบหลอดแล้ววัดได้ 4.73 v.(spec 6.3 v. ครับ)

ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้เสียงเบสเป็นลูก ๆ    ถ้าสั่ง Wavecor   คู่ต่อไป  พี่เล็กจะแถมแอมป์หลอดให้เครื่องนึง  [phok]
ทำมาพูดดี แนะนำกันดีนัก  ไปตามแอมป์พี่กลับคืนมาด้วย ส่งไปให้ยืมฟังกันมาทั่วประเทศไม่เคยมีใครเบี้ยว มาโดนคนเมืองชลเบี้ยว แถมคนแถวบ้านซะด้วยซิ  สงสัยต้องจัดให้หนักซะแล้วหละเจ้านี้   >:(

จัดหนัก ๆ  เลยลูกพี่  ผมก้อไม่คิดว่าแถวชลจะมีโจรด้วยอ่ะซิ [headache]

เป็นเรื่องเลย ทำให้เขยเมืองชลแบบผมจะเสียชื่อไปด้วยสิ

แต่ถ้าตามหาไม่เจอจริงๆคงต้อง ปฏิบัติตามขั้นตอนกฏหมายดูครับพี่เล็ก
มีการส่งแอมป์ให้ลองฟังด้วยหรือและมีการขโมยกันด้วยหรือแปลกจริงๆครับ คนเราก็ทำไปนะ หน้าด้านจริงๆถ้าขโมยของให้ยืม
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 ตุลาคม 2011, 10:42:36 PM
ขออนุญาติขัดจังหวะนิดครับ น้าเล็กครับ ปกติไม้ที่ใช้ทำตู้ลำโพง เป็นไม้แบบไหนครับ จากที่น้าเล็กลำโพงมาหลายตู้ เนื้อไม้เองมีส่วนต่อเสียงเยอะมั้ยครับ(คงมีปัจจัยอื่นอีก) นาทีนี้ไม้แบบไหน ให้เสียงที่ดีที่ครับ  ขอบคุณครับ 
ไม้ MDF ครับ เนื่องจากความหนาแน่นสูงสม่ำเสมอเกือบจะตลอดทั้งแผ่น  หาง่ายและราคาไม่แพง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: aon-amp ที่ 12 ตุลาคม 2011, 06:56:22 AM
รอรุ่น6นิ้วครับพี่เปิดเมื่อไหร่จัดให้น้องด้วยช่วงนี้งานยุ่งไม่ได้เข้าเว็ป
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เอก-tubeamp ที่ 13 ตุลาคม 2011, 07:13:27 PM
แต่ละตู้สวยๆทั้งนั้น  [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Greenbull ที่ 17 ตุลาคม 2011, 07:38:37 PM
มึใคร upload ขึ้น youtube บ้างมั๊ยครับ

อยากลองฟังดู เผื่อได้เสียตังค์
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 ตุลาคม 2011, 01:52:19 AM
 กลับมา up date เจ้า WC 4 advanced ในตู้ cherry wood กันอีกรอบครับ หลังจากเทสมาได้ระยะหนึ่งแล้วประมาณสองสัปดาห์ ก็คิดว่าน่าจะได้ตามความต้องการของเจ้าของ วันนี้เลยจัดการประกอบลงตู้ขึ้นเทสในตู้จริงตรวจสอบอีกครั้ง มาดูกันครับ  [gr_in]

 ประกอบกันตาม ขั้นตอนเริ่มจากการปรับอคูสติคตู้  ตัวนี้จะพิเศษกว่าทุกตู้เพราะมีการใช้ อคูสติคบอร์ด ของ E's corp japan มาช่วยปรับในเรื่องของความนิ่งและ ฐานเสียงเบส [whistle1]

 (http://seesod.com/storage37/LaR7zPY5Jt1319219815/m.jpg)

 ขั้วลำโพงขาเก่าเจ้าประจำ CMC cooper screw press [c--c]

 (http://seesod.com/storage37/k9yqrVyMTy1319219819/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 ตุลาคม 2011, 01:59:10 AM
 passive ถูกปรับจากชุด STD เป็นการใช้ PCB ผสมงาน HW เพื่อเสริม และ แต่งเสียงเล็กๆน้อยๆครับ  และเปลี่ยนแปลงชัดเจนโดยเฉพาะในชุดทวีตเตอร์มีการปรับจนแตกต่างจากชุด STD ทั้งชุด L และ C  โดยตัวนี้เลือกใช้ flat coil jantzen  ครับ ส่วนซี ก็เลือกใช้ Clarity (เนื้อ)  + jantzen (ใส ) เสริมและลบคม ด้วย Silver Mica จุดต่อทุกจุดใช้ silver turret เป็นจุดต่ออุปกรณ์   และ สายทั้งหมดที่ใช้ในตู้เป็น silver sonic DH Labs T-14 ครับ

 (http://seesod.com/storage37/aXsJkeiKon1319219821/m.jpg)

 ร้องเพลงแล้ว เสียงอิ่มและชัด ตอนนี้ที่ต้องปรับอีกนิดคือดึงให้ soft ลงอีกหน่อย เสริมปลายเสียงสูงอีกสักนิดครับ  [n_o]

 (http://seesod.com/storage37/NOY9ZKhG7U1319219823/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 22 ตุลาคม 2011, 02:00:51 AM
 เทสด้วยชุดเฉพาะกิจครับ เพราะเก็บง่ายดี ยกตัวใหญ่ลงเดี๋ยวขนเก็บไม่ทัน  เปล่าหรอกครับ เจ้าของเค้าใช้เกนขับ เลยต้องเอาเกนมาเทสเพื่อจูนเสียงครับ   [smi_ley]


 (http://seesod.com/storage37/jhRSQnK5pa1319219825/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 22 ตุลาคม 2011, 10:35:03 AM
 พาสซีฟสวยงามครับ [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: chaotong ที่ 22 ตุลาคม 2011, 11:15:55 PM
น้าๆๆครับเจ้า Wavecore 4 " กับ 6" ราคาแรงไหมครับ

ใน กทม. ผมพอจะไปฟังแนวเสียงได้ที่ไหนบ้างครับ

ทุกวันนี้ใช้ลำโพงที่ประกอบเองสมัย ปวส อยู่เลยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 01:59:23 AM
น้าๆๆครับเจ้า Wavecore 4 " กับ 6" ราคาแรงไหมครับ

ใน กทม. ผมพอจะไปฟังแนวเสียงได้ที่ไหนบ้างครับ

ทุกวันนี้ใช้ลำโพงที่ประกอบเองสมัย ปวส อยู่เลยครับ
แรงมั้ยไม่รู้ WC 4 เริ่มต้น 23 K พร้อมฟัง ส่วน WC 6 เริ่มต้น 30K ครับ

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 02:34:54 PM
 เวปเงียบๆ กับ สภาวะที่ไม่ค่อยปกติของบ้านเมือง และ ธรรมชาติ ซึ่งครั้งนี้ใหญ่นัก เศรษฐกิจยังไม่ฟื้น ก็มาโดนโหมกระหน่ำซ้ำจาก อุทกภัย อีก ซึ่งครั้งนี้สาหัสกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ก็ได้แต่ภาวนาเอาใจช่วยให้ประเทศ และ พี่น้องร่วมผืนแผ่นดินเกิดได้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ ส่วนตัวผมก็ช่วยเท่าที่จะพอพึงกระทำได้ ขณะพิมพ์อยู่ฝนก็กระหน่ำอย่างหนักตั้งแต่เช้า นี่ยังไม่หยุดเลย จะลงโทษกันไปถึงไหน ( หวังว่าเทวดาคงได้ยิน )  [shock1]  ห่่วงพี่น้องที่กำลังปฏบัติภาระกิจกู้ภัย รวมถึงผู้ประสพภัยครั้งนี้ด้วย ดูภาพข่าวทุกวันแล้วเศร้าใจจริงๆ  [cry2]  ออกไปนอกเรื่องมากแล้วขอกลับมาเข้าเรื่องก่อน เดี๋ยวจะไหลไปไกลเหมือนกระแสน้ำ  ไม่มีอะไรเห็นเงียบกัน เลยหยิบยกเรื่อง พาสซีฟมาพูดคุยกันซะหน่อยครับ  กว่าจะมาเป็นเจ้าตัวนี้มันมีที่มาที่ไปอย่างไร   [gr_in]

 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 23 ตุลาคม 2011, 02:39:08 PM
ที่บ้านไม่มีฝนเลย แดดแรงจนใบ้ไม้เหี่ยวกันเป็นแถว .... ว่าแล้วเข้าเรื่องบ้าง Passive ชุดนีน้ใช้งบกี่อัตขอรับ  @~~@
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 02:49:36 PM
 มาดูกันครับว่าผมหาจุดตัดลำโพงแต่ละตัวอย่างไร  แรกเริ่มเดิมทีย้อนหลังไปสักเมื่อ 20 กว่าปีก่อน    ในยุคนั้นจะสร้างพาสซีฟที ต้องสร้างแบบจำลอง วงจรแบบต่างๆ และ ต้องมีให้เลือกหลายๆค่าจุดตัดในบอร์ดนึง  ฉะนั้นอุปกรณ์จึงเพียบ และ ใช้ ซีเล็คเตอร์เป็นตัวเลือก ค่า Capacitor Inductorl และ  Resistor  เพื่อไล่หาจุดตัดในการทำพาสซีฟ ให้ลำโพงแต่ละคู่  ซึ่งเสียเวลาค่อนข้างมากครับ  จึงได้ประยุคเอา อิเล็กทรอนิคส์ครอสมาทำหน้าที่ตรงนี้แทน และ ครั้งนี้ก็อีกเช่นกัน ผมเลือกใช้ Audio control DXS  ซึ่งเป็น Digital eletronic crossover  หรือ Active crossover นั่นแหละ เพียงแต่ตัวนี้เลือกจุดตัดได้อย่างอิสระในแต่ละช่องสัญญาณ และ สามารถเลือกสัญญาณอินพุทได้ทั้งแบบ balanced และ  unbalanced  รวมถึงแรงดันสัญญาณขาเข้าได้อีกด้วย  ทำให้ง่ายสะดวก และ ประหยัดเวลาในการทำพาสซีฟ ได้มากโขครับ มาดูหน้าตากัน  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/1WxpRCKEw51319352531/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 02:56:41 PM
 และ พระเอกที่ถูกหยิบยกมาเป็นกรณีศึกษาในครั้งนี้ คือ เจ้า WC 4   เจ้าจิ๋วตัวเก่งพระจำค่าย ( ไม่รู้จะเรียกว่าอะไร เพราะเสียงของเค้าใหญ่โตเกินตัวเยอะ ) ครับ  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/NOY9ZKhG7U1319219823/m.jpg)


  จากตู้เปล่าๆ ทำการปรับอคูสติคภายในซะหน่อยก่อนที่บรรจุดอกลงไป แล้วลากสายมาต่อไดเร็คด้านนอกกับแอมป์ โดยใช้ active cross เป็นตัวเลือกหาจุดตัดความถี่  fart-raccoon

 (http://seesod.com/storage37/oMocoXDxqs1319352525/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 03:06:56 PM
  ต่อไปก็เป็นช่วงเวลา ที่สนุก และ มีความสุขที่สุดในการทำ คือการ ฟัง  ฟัง แล้ว ก็ฟัง  อย่างเดียวเลยครับ ค่อยๆไล่ไปที่ละจุด ที่ใช่และชอบที่สุด ง่ายใช่มั้ยครับ ลองไปหัดทำเล่นกันดูนะครับ แต่อาจจะใช้วิธีโบราณก็ได้ ลองหาคอยส์ และ ซี มาต่อลองตามวงจรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น linkwitz riley  butterworth  bessel  หรือ chebychev  เพราะแต่ละแบบก็ให้ แนว และ วิถีการกระจายของเสียงที่แตกต่างกันออกไปครับ ลองทำเล่นกันดู   [c--c]

 (http://seesod.com/storage37/OXOubJXb621319352528/m.jpg)

 และ นี่คือจุดตัดของเจ้า WC 4 ตัวนี้ครับ ผมจัดวงจรแบบ linkwitz riley เน้นแนวรัสมีที่กว้างคลุมพื้นที่ฟัง

 (http://seesod.com/storage37/ZI4knUEpnE1319352533/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 23 ตุลาคม 2011, 03:26:12 PM
เครื่องมือสำหรับมืออาชีพจริงๆพี่ [yes-raccoon] clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MrHelix ที่ 23 ตุลาคม 2011, 11:31:50 PM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 23 ตุลาคม 2011, 11:50:41 PM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]

เท่าที่ผมเข้าใจนะครับ ไม่ว่าจะ  12db  หรือเลือก  18db  มันก็สามารถเลือกจุดตัดในแต่ละช่วงความถี่ต่างกันอออกไป  เดี๋ยวรออาจารย์ใหย่มาชี้แจงอีกทีดีกว่า [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 ตุลาคม 2011, 11:56:19 PM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
crossover slope 24dB/Octave
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MrHelix ที่ 24 ตุลาคม 2011, 12:02:57 AM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
crossover slope 24dB/Octave

อ๋อ ผมหมายถึง Passive ที่เราสร้างออกมาน่ะครับ นอกจากเลือกวงจรได้แล้ว เราเลือกความถี่ได้
แล้วเราเลือกความชันได้อิสระเลยใช่มั้ยครับ อิอิกำครับ  [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 ตุลาคม 2011, 12:40:21 AM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
crossover slope 24dB/Octave

อ๋อ ผมหมายถึง Passive ที่เราสร้างออกมาน่ะครับ นอกจากเลือกวงจรได้แล้ว เราเลือกความถี่ได้
แล้วเราเลือกความชันได้อิสระเลยใช่มั้ยครับ อิอิกำครับ  [phok]


 การใช้อิเล็กทรอนิคส์  เป็นการสุ่มหาจุดตัดที่เหมาะสม หรือ เพื่อความสะดวก และ ประหยัดเวลาในการเลือกหาจุดตัดให้กับลำโพงนั้นๆครับ  ส่วนการทำจริง ก็ไม่แน่เสมอไปว่าจะต้องทำตามจุดนั้นอาจจะเลื่อนขึ้น หรือ ลง เพื่อความเหมาะสมกลมกลืน ส่วนสโลป ผมจะดูว่าผู้ใช้มีแอมป์กำลังขับเท่าไหร่  ดอกลำโพงกินวัตต์หรือไม่  หากเหลือเฟือ ก็จัด 18-24 dB ครับ เพื่อความนิ่งและการเก็บตัวที่ดี และ พ่วง RLC filter อีกหนึ่งชุด หากเป็นพวกเล่นหลอด โดยเฉพาะพวกวัตต์จ้อย ไม่เกิน 10 วัตต์ 12dB ก็เหนื่อยแล้วหล่ะครับ  โดยเฉพาะกับ WC 4 ซึ่งกินวัตต์มากกว่าเพื่อนในกลุ่ม ขนาด 2A3 ขับยังเหนื่อยเลยครับ ถ้า Damping factor ต่ำๆ แย่แน่ๆเพราะจะกลายเป็นแอมป์ไม่มีเรี่ยวแรงไปเลย   กลับมาที่สโลปอีกนิด   ไม่ว่าจะสโลปเท่าไหร่ หากต่อกันได้กลมกลืน ได้เสียง และ รายละเอียดที่ครบถ้วน ก็น่าจะจบครับ ส่วนใหญ่ผมจะเลือกใช้ 12 (วูฟเฟอร์) + 18 (ทวีตเตอร์) + zobel  แต่ใน WC 6 ตัวปัจจุบัน ผมเลือกที่จะฟังแบบสบาย โดยที่ไม่ไปเปลี่ยนฐานเสียงเดิมของลำโพงมากนัก จึงเลือกตัดที่ 6 dB  แต่ถ้าของลูกค้า ผมใช้ 18 dB ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MrHelix ที่ 24 ตุลาคม 2011, 12:56:55 AM
เข้าใจแล้วครับทีนี้  clapping-1-2 ต้องไปนั่งคุ้ยตัว PA ซะใหม่แล้วครับ  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 ตุลาคม 2011, 01:01:03 AM
เข้าใจแล้วครับทีนี้  clapping-1-2 ต้องไปนั่งคุ้ยตัว PA ซะใหม่แล้วครับ  [roll]
 ชุดใหญ่หรือเล็กครับ PA น่ะ ถ้าชุดใหญ่แนะนำให้ใช้ Active จะถูก และ จัดง่ายกว่าเยอะนะครับ แต่ถ้าทำเล่นเอามันก็จัดพาสซีฟไปครับ  เบสแน่น ก็ต้องจัดอย่างต่ำ Order 3 ครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทำให้เพื่อนๆจะจัด 24dB ทั้งหมดครับ เพราะแอมป์เค้ากำลังเหลือๆเลยครับพวกบ้าพลัง   
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MrHelix ที่ 24 ตุลาคม 2011, 01:39:51 AM
เข้าใจแล้วครับทีนี้  clapping-1-2 ต้องไปนั่งคุ้ยตัว PA ซะใหม่แล้วครับ  [roll]
 ชุดใหญ่หรือเล็กครับ PA น่ะ ถ้าชุดใหญ่แนะนำให้ใช้ Active จะถูก และ จัดง่ายกว่าเยอะนะครับ แต่ถ้าทำเล่นเอามันก็จัดพาสซีฟไปครับ  เบสแน่น ก็ต้องจัดอย่างต่ำ Order 3 ครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทำให้เพื่อนๆจะจัด 24dB ทั้งหมดครับ เพราะแอมป์เค้ากำลังเหลือๆเลยครับพวกบ้าพลัง   
ตอนนี้มี ACTIVE ครับ dbx-234XL ใช้ตัดเป็นสองทาง ลำโพงเป็น ตู้ 15"+แหลมยูนิตว๊อยซ์ 2 นิ้ว กับ ซับ 18 หน้าเปิดธรรมด๊าธรรมดา ข้างละสองเซตครับ  [roll]
พอดีว่าต้องการเผื่อบางงานจะได้เอาตู้ 15 เป็น Fullrange ไปเลยครับ (ทั้งนี้ อยากหาประสบการณ์การทำ Passive ครับ ก่อนจะย้ายมาเล่น 12")
 [res] แต่เปิดเทอมแล้วนี่สิครับ อุปสรรค
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: fender ที่ 24 ตุลาคม 2011, 07:07:22 AM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
crossover slope 24dB/Octave


อ๋อ ผมหมายถึง Passive ที่เราสร้างออกมาน่ะครับ นอกจากเลือกวงจรได้แล้ว เราเลือกความถี่ได้
แล้วเราเลือกความชันได้อิสระเลยใช่มั้ยครับ อิอิกำครับ  [phok]


เลือกวงจรได้แล้ว น่าจะหมายถึงชนิดของ Filter หรือ crossover network เช่น butterworth chevbychev ฯลฯ
การเลือกความถี่ คือการเลือกค่าอุปกรณืในวงจรนั้น

การเลือกความชัน ก็คือการเลือกวงจรครับ ดูจากที่พี่เล็กเขียนไว้ก็ได้ครับ
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=114.0
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MrHelix ที่ 24 ตุลาคม 2011, 12:02:07 PM
เอ่อ แล้วในส่วนของวงจร เรารู้ได้ยังไงครับว่า ความชันจุดตัดเป็นกี่ db อ่ะครับ  [unde_cided]
crossover slope 24dB/Octave


อ๋อ ผมหมายถึง Passive ที่เราสร้างออกมาน่ะครับ นอกจากเลือกวงจรได้แล้ว เราเลือกความถี่ได้
แล้วเราเลือกความชันได้อิสระเลยใช่มั้ยครับ อิอิกำครับ  [phok]


เลือกวงจรได้แล้ว น่าจะหมายถึงชนิดของ Filter หรือ crossover network เช่น butterworth chevbychev ฯลฯ
การเลือกความถี่ คือการเลือกค่าอุปกรณืในวงจรนั้น

การเลือกความชัน ก็คือการเลือกวงจรครับ ดูจากที่พี่เล็กเขียนไว้ก็ได้ครับ
[url]http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=114.0[/url]
ขอบคุณมากครับ  [res]

ผมใช้คำผิดไปนี่้เองครับ  [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 28 ตุลาคม 2011, 09:47:21 PM
 เสบียง lot ใหม่เข้ามาเที่ยวนี้โดนทั้ังค่าส่ง ทั้งภาษี อ่วมอรทัยไปเลยครับ 4K ทอน 3 บาท คราวหน้าไม่กล้าให้ส่งรวมกับของหนักอีกแล้ว พวกส่ง DHL มาให้เลย  [entreat-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/tulb8kaN681319810773/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 28 ตุลาคม 2011, 11:00:24 PM
เสบียง lot ใหม่เข้ามาเที่ยวนี้โดนทั้ังค่าส่ง ทั้งภาษี อ่วมอรทัยไปเลยครับ 4K ทอน 3 บาท คราวหน้าไม่กล้าให้ส่งรวมกับของหนักอีกแล้ว พวกส่ง DHL มาให้เลย  [entreat-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tulb8kaN681319810773/m.jpg[/url])


Copper Foil อลังการดีจริงครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 29 ตุลาคม 2011, 11:06:20 AM
เสบียง lot ใหม่เข้ามาเที่ยวนี้โดนทั้ังค่าส่ง ทั้งภาษี อ่วมอรทัยไปเลยครับ 4K ทอน 3 บาท คราวหน้าไม่กล้าให้ส่งรวมกับของหนักอีกแล้ว พวกส่ง DHL มาให้เลย  [entreat-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tulb8kaN681319810773/m.jpg[/url])


อยากได้บ้างจัง    3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: igqsung ที่ 29 ตุลาคม 2011, 07:36:33 PM
เสบียง lot ใหม่เข้ามาเที่ยวนี้โดนทั้ังค่าส่ง ทั้งภาษี อ่วมอรทัยไปเลยครับ 4K ทอน 3 บาท คราวหน้าไม่กล้าให้ส่งรวมกับของหนักอีกแล้ว พวกส่ง DHL มาให้เลย  [entreat-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tulb8kaN681319810773/m.jpg[/url])

พี่เล็กครับ coil ที่เป็นแบบ copper foil กับแบบ ciol ธรรมดา ให้เสียง ต่างกันอย่างไรครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 29 ตุลาคม 2011, 07:44:44 PM
ให้เสียงที่อิ่ม  เนียน และ กระชับกว่าพวกลวดกลมครับ  [yes-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kla2000 ที่ 29 ตุลาคม 2011, 08:49:01 PM
เห็นแล้วเกิดกิเลศ

 [in-love-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 29 ตุลาคม 2011, 09:05:26 PM
เห็นแล้วเกิดกิเลศ

 [in-love-raccoon]

 ที่เสร็จแล้วยังไม่ได้ฟังเลย กิเลสอีกแล้วเหรอ  ตอนนี้มีอยู่หกตู้ที่รอเจ้าของมารับครับ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 29 ตุลาคม 2011, 10:09:05 PM
ให้เสียงที่อิ่ม  เนียน และ กระชับกว่าพวกลวดกลมครับ  [yes-raccoon]

copper foil  หากเปลี่ยนจากลวดกลม   ,  ถ้าเปลี่ยนในส่วนทวีตเตอร์  กับ  Woofer  อย่างไหนเห็นผลมากกว่ากันครับพี่ [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 31 ตุลาคม 2011, 03:14:13 PM

ผมว่าเปลี่ยนในส่วน Tweeter ก่อนจะดีกว่าไหมครับ สำหรับงบจำกัด  [confused-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 31 ตุลาคม 2011, 03:29:01 PM

ผมว่าเปลี่ยนในส่วน Tweeter ก่อนจะดีกว่าไหมครับ สำหรับงบจำกัด  [confused-raccoon]

ป๋าได้ลองลวดแบนหรือยังครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 31 ตุลาคม 2011, 07:42:50 PM

ผมว่าเปลี่ยนในส่วน Tweeter ก่อนจะดีกว่าไหมครับ สำหรับงบจำกัด  [confused-raccoon]

ป๋าได้ลองลวดแบนหรือยังครับ

ยังครับเสี่ย ให้ท่านพี่เล็กเบิร์นทิ้งไว้ก่อน ผมรอไปรับชุดนี้หลังน้ำลดหรือโรงเรียนเปิดเทอมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 31 ตุลาคม 2011, 08:57:44 PM

ผมว่าเปลี่ยนในส่วน Tweeter ก่อนจะดีกว่าไหมครับ สำหรับงบจำกัด  [confused-raccoon]

ป๋าได้ลองลวดแบนหรือยังครับ

ยังครับเสี่ย ให้ท่านพี่เล็กเบิร์นทิ้งไว้ก่อน ผมรอไปรับชุดนี้หลังน้ำลดหรือโรงเรียนเปิดเทอมครับ

ป๋าสั่ง รุ่น 4 นิ้ว 2คู่เลยหรือครับ [whistle1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 31 ตุลาคม 2011, 09:03:46 PM
 ของคุณ weng ก็คล้ายๆในรูปนั่นแหละครับ ต่างกันที่ R เป็น black carbon barbados 10w กับ ซี hi pass อีกตัวนอกนั้นเหมือนกันหมด และ สายภายใน เป็น silver sonic DH labs T-14  และ เสริมภายในด้วย Acoustic board E's corp
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 31 ตุลาคม 2011, 10:03:15 PM
สุดๆทั้งนั้น พี่อweng แกเล่นแรง  [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 07:57:26 PM
 ทำให้เพื่อนๆมาเยอะและ ถึงคิวของผมจริงๆบ้างครับ ไม่ต้องโม้มาก ลุยเลย ปรับภายในตู้ก่อนเป็นอันดับแรกครับด้วย Damp mat  + Acoustic board  ครับ  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/1mDSP96q5h1320235432/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 08:00:50 PM
 ตัวตู้เสร็จแล้วทีนี้ก็มาถึงคิวพาสซีฟครับ แต่อุปกรณ์ยังขาดอยู่ เดี๋ยวต้องรื้ออุปกรณ์จากตัวเก่ามาทำ กะว่าจะให้เสร็จภายในคืนนี้ครับ พรุ่งนี้ได้ทำงานแท่นที่ค้างไว้ซะที  [smi_ley]


 ลาก่อน หลังจากที่รับใช้ผมมาเกือบสิบปีตั้งแต่ทำ WC ตู้แรก 6.5 นิ้วครับ   จะเอาอุปกรณ์บางส่วนที่ใช้ได้มาใช้ใน WC 6 ครับ

 (http://seesod.com/storage37/AaiXKl89mm1320235443/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 09:46:02 PM
network พี่เล็กอลังการจริงๆ  [res] [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 10:10:09 PM
ทำเสร็จเร็วๆ  น้ำลดแล้วจะได้ไปฟัง   clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 10:55:46 PM
 เสร็จแล้วฟังได้เลยครับ  ไม่ต้องปรับเพราะเทสมาสองสามสัปดาห์ก่อนหน้านี้แล้วครับ  [yes-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: falakamo ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 10:57:33 PM
ตัวตู้เสร็จแล้วทีนี้ก็มาถึงคิวพาสซีฟครับ แต่อุปกรณ์ยังขาดอยู่ เดี๋ยวต้องรื้ออุปกรณ์จากตัวเก่ามาทำ กะว่าจะให้เสร็จภายในคืนนี้ครับ พรุ่งนี้ได้ทำงานแท่นที่ค้างไว้ซะที  [smi_ley]


 ลาก่อน หลังจากที่รับใช้ผมมาเกือบสิบปีตั้งแต่ทำ WC ตู้แรก 6.5 นิ้วครับ   จะเอาอุปกรณ์บางส่วนที่ใช้ได้มาใช้ใน WC 6 ครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/AaiXKl89mm1320235443/l.jpg[/url])

เกือบ10ปี c เสื่อมหมดแล้วมั้งพี่ส่งมาทางนี้เลยครับ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 พฤศจิกายน 2011, 10:59:47 PM
 มาเอาไปดิ แต่วางเงินไว้สักสองหมื่นแล้วยกไปทั้งถาดเลยครับ ไม่รู้อะไรซะแล้วเค้าซื้อซีเก่าพวกนี้แพงกว่าซีใหม่ๆซะอีกครับ ในถาดเป็น pio เกือบทั้งหมดยกเว้นพวก bi cap แค่คู่เดียวก็คือ Clarity 0.1 uF ครับ อย่าง silver mica ค่า 0.47 uF เนี่ยนอกจะหายากแล้วยังแพงมั่กๆครับ   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 12:21:24 AM
มาเอาไปดิ แต่วางเงินไว้สักสองหมื่นแล้วยกไปทั้งถาดเลยครับ ไม่รู้อะไรซะแล้วเค้าซื้อซีเก่าพวกนี้แพงกว่าซีใหม่ๆซะอีกครับ ในถาดเป็น pio เกือบทั้งหมดยกเว้นพวก bi cap แค่คู่เดียวก็คือ Clarity 0.1 uF ครับ อย่าง silver mica ค่า 0.47 uF เนี่ยนอกจะหายากแล้วยังแพงมั่กๆครับ   [smi_ley]

นอกจากจะหายากแล้ว ยังเรียงเป็นตับอย่างนี้  [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 12:57:18 AM
 แต่ที่หวงที่สุด ไม่ใช่ silver mica หรือ jensen ครับ แต่เป็นเจ้ากระป๋องดำ 4 กระป๋องน่ะ โผล่มาเมื่อแย่งกันกับเพื่อนฝุ่นตลบ แต่นานมากแล้วที่ไม่เคยเจออีกเลย ไม่กล้าบอกเดี๋ยวจะมีเพื่อนมาคลุกฝุ่นเพิ่ม   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:27:20 AM
มาเอาไปดิ แต่วางเงินไว้สักสองหมื่นแล้วยกไปทั้งถาดเลยครับ ไม่รู้อะไรซะแล้วเค้าซื้อซีเก่าพวกนี้แพงกว่าซีใหม่ๆซะอีกครับ ในถาดเป็น pio เกือบทั้งหมดยกเว้นพวก bi cap แค่คู่เดียวก็คือ Clarity 0.1 uF ครับ อย่าง silver mica ค่า 0.47 uF เนี่ยนอกจะหายากแล้วยังแพงมั่กๆครับ   [smi_ley]

มีโอกาสเดี๋ยวจะแวะไปยกแล้ววางตังให้เจ๊ รอพี่เล็กไม่อยู่บ้าน ราคานี้เลยใช่มั๊ยครับ  [confused-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: yoyoeiei ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 10:24:00 AM
ตัวตู้เสร็จแล้วทีนี้ก็มาถึงคิวพาสซีฟครับ แต่อุปกรณ์ยังขาดอยู่ เดี๋ยวต้องรื้ออุปกรณ์จากตัวเก่ามาทำ กะว่าจะให้เสร็จภายในคืนนี้ครับ พรุ่งนี้ได้ทำงานแท่นที่ค้างไว้ซะที  [smi_ley]


 ลาก่อน หลังจากที่รับใช้ผมมาเกือบสิบปีตั้งแต่ทำ WC ตู้แรก 6.5 นิ้วครับ   จะเอาอุปกรณ์บางส่วนที่ใช้ได้มาใช้ใน WC 6 ครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/AaiXKl89mm1320235443/l.jpg[/url])


มันเป็นพาสซีฟของรถใช่อ่ะเปล่าครับ ใหญ่จริงๆ

อ๋อ อีกอย่างครับพี่เล็ก เจ้าตู้ลำโพงที่พี่เล็กประกอบอ่ะ 6" ขึ้นไป (4 น้ิ้วตู้อาจจะเล้กไป) มันสามารถทำ พาสซีฟ 2 ชุดใส่ในตู้เดียว แล้วทำสวิทปรับเลือก ได้เปล่าครับ

เช่น เลือกโหมดวัยรุ่นเน้นคึกคัก หรือจะเลือกโหมดหวานๆ ฟังเพลงเน้นเสียงคนร้องหัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 10:28:02 AM
 ถ้างั้นก็ต้องทำแบบชุดเทสครับต้องมีการซอยค่า C  R  และ L หลายๆค่าแล้วใช้ selector เป็นตัวเลือกแบบลำโพงโบราณครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: falakamo ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 10:52:01 AM
มาเอาไปดิ แต่วางเงินไว้สักสองหมื่นแล้วยกไปทั้งถาดเลยครับ ไม่รู้อะไรซะแล้วเค้าซื้อซีเก่าพวกนี้แพงกว่าซีใหม่ๆซะอีกครับ ในถาดเป็น pio เกือบทั้งหมดยกเว้นพวก bi cap แค่คู่เดียวก็คือ Clarity 0.1 uF ครับ อย่าง silver mica ค่า 0.47 uF เนี่ยนอกจะหายากแล้วยังแพงมั่กๆครับ   [smi_ley]

 :$$$: [no-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:12:33 PM
 passive เลือกใช้แบบ simple ที่สุด แต่ก็ไม่วายเต็มพื้นตู้พอดีเกือบใส่ดอกเกือบไม่ได้ครับ   ตามแนวทางของ B&W เน้นดีที่สุดเท่าที่พอจะหาได้  และ ต้องน้อยชิ้นที่สุดครับ  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/cgdKJ7rIYx1320321008/l.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/CzHCvggyzN1320321010/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:14:31 PM
passive เลือกใช้แบบ simple ที่สุด แต่ก็ไม่วายเต็มพื้นตู้พอดีเกือบใส่ดอกเกือบไม่ได้ครับ   ตามแนวทางของ B&W เน้นดีที่สุดเท่าที่พอจะหาได้  และ ต้องน้อยชิ้นที่สุดครับ  [gr_in]

 ([url]http://seesod.com/storage37/cgdKJ7rIYx1320321008/l.jpg[/url])

 ([url]http://seesod.com/storage37/CzHCvggyzN1320321010/l.jpg[/url])


กระป๋องอันใหญ่  ค่ากี่ Uf  ครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:15:11 PM
 หลังน้ำลด ไปหาลวดแบนมาลงบ้างดีกว่า จะได้เข้ากะ C ClarityCap DTAC ที่ใช้อยู่  [c--c]

 (http://media10.dropshots.com/photos/949795/20111020/090142.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: เอก-tubeamp ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:26:38 PM
L ใช้ลวดแบน สุดยอดจริงๆ ถ้าได้ฟัง ถือว่าเป็นบุญหูจริงๆครับ  [res]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 08:28:28 PM
 15 uF ครับ  [gr_in]

 วันนี้มีเด็กน้อยมาตะแ้ง้วๆ บ่นไม่มีลำโพงดีๆฟัง ให้จัด WC ให้ซะที ด้วยความรำคาญ เลยต้องไปเอาตู้เทสที่ไม่ได้ใช้มาปัดฝุ่น แล้วจัด Focal utopia ตัวใหญ่ในอดีตก่อน beryllium มายัดลงตู้ถูกใจใหญ่บอกว่าจะเอา jbl ที่เอามาโมใส่ทวีตเตอร์ 4 ตู้ขอแลกกับ utopia ผมเลยบอกไปว่า 4 ตู้เนี้ยยังซื้อทวีตเตอร์ไม่ได้เลย หนอยให้ยืมจะแลกซะงั้น   [checks-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/oSOHeZNXrH1320324093/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 09:00:11 PM
อยาก [roll-eyes]ได้ 6"ม่างแล้วอ่าคับ [S-w-i-m]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 09:27:14 PM
อยาก [roll-eyes]ได้ 6"ม่างแล้วอ่าคับ [S-w-i-m]
อดใจรออีกหน่อยครับ คุณน้อง เดี๋็ยวจะจัดพิเศษให้ปลายเดือนนี้ครับ เพิ่งจ่ายชุดใหญ่ไปตอนนี้หมดตูดเลยครับ ของเต็มบ้าน แต่ตังค์บ่มี   [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 พฤศจิกายน 2011, 10:12:10 PM
 ตู้ผมเองทำแบบง่ายๆครับ เพราะตรงจุดนี้มาได้สักพักแล้ว มาปรับเล็กน้อยเมื่อวานกับพาสซีฟที่ปรับที่ลงรูปไปแล้ว สุ้มเสียงโดยรวมที่ฟัง พอใจมากในตอนนี้ครับ เดี๋ยวรอให้เบรินทฺ์อินอีกสักหน่อยหลังปีใหม่ค่อยมาว่ากันอีกทีว่า จะอัพชุดใหญ่พาสซีฟนอกตู้หรือไม่  ผมก็เหมือนกับเพื่อนๆหลายๆคน พอฟังไปได้สักพักก็เริ่มเบื่อก็งัดออกมาปรับโน่นนี่ตามประสา คนซน แต่ถ้าทำชุดใหญ่ก็คงต้องไปเรื่อยจนจบนั่นแหละ ก็ทิ้งยาวเลยทีนี้เหมือนชุดเมื่อวานที่ใช้งานมาเกือบสิบปี เพิ่งจะรื้อเอาอะไหล่มาใช้ในตู้นี้เมื่อวาน   [laugh-raccoon]


(http://seesod.com/storage37/W2oNmvCOUu1320330209/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 06 พฤศจิกายน 2011, 10:52:45 AM
ตู้ผมเองทำแบบง่ายๆครับ เพราะตรงจุดนี้มาได้สักพักแล้ว มาปรับเล็กน้อยเมื่อวานกับพาสซีฟที่ปรับที่ลงรูปไปแล้ว สุ้มเสียงโดยรวมที่ฟัง พอใจมากในตอนนี้ครับ เดี๋ยวรอให้เบรินทฺ์อินอีกสักหน่อยหลังปีใหม่ค่อยมาว่ากันอีกทีว่า จะอัพชุดใหญ่พาสซีฟนอกตู้หรือไม่  ผมก็เหมือนกับเพื่อนๆหลายๆคน พอฟังไปได้สักพักก็เริ่มเบื่อก็งัดออกมาปรับโน่นนี่ตามประสา คนซน แต่ถ้าทำชุดใหญ่ก็คงต้องไปเรื่อยจนจบนั่นแหละ ก็ทิ้งยาวเลยทีนี้เหมือนชุดเมื่อวานที่ใช้งานมาเกือบสิบปี เพิ่งจะรื้อเอาอะไหล่มาใช้ในตู้นี้เมื่อวาน   [laugh-raccoon]


([url]http://seesod.com/storage37/W2oNmvCOUu1320330209/l.jpg[/url])


 [smi_ley] [smi_ley]ต้องมีโอกาสไปปรึกษาและนั่งฟัง ตัวต่อตัว [b-o-a-t]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 06 พฤศจิกายน 2011, 11:18:41 AM
ผมสงสับอย่างครับเมื่อเราคำนวนตู้แล้วแต่เราไส่คอร์สเข้าไปปริมาณภานในตู้ก็น้อยลงมีผมใหมครับเห็นใสกันซะเกือบครึ้งตู้Cตัวใหญ่ๆทั้งนั้น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 พฤศจิกายน 2011, 11:39:17 AM
ส่วนใหญ่จะไม่มีใครเค้าคำนวณเผื่อไว้ครับ โดยเฉพาะชาว ดีไอวาย เอาแบบตู้เค้ามาเท่าไหร่ก็ใส่ไปแค่นั้น พาสซีฟก็ว่ากันไปตามถนัด แต่ตู้ที่เห็นในรูปผมเผื่อไว้สำหรับพาสซีฟของผมโดยเฉพาะ ครับ 0.1 cu.ft  ตู้ที่ถูกต้องควรจะต้องบวกเพิ่มทุกอย่างที่ใส่เข้าไปไม่ว่าจะเป็นดอกลำโพง buffle  passive ล้วนแต่ไปลดปริมาตรตู้ทั้งสิ้น ซึ่งส่งผลต่อการตอบสนองความถี่ให้ผิดไปจากที่คำนวณไว้ แต่ถ้าเป็นพาสซีฟที่ใช้อุปกรณ์เล็กๆนิดหน่อยแบบในตู้ commercial ที่เค้าขายกันก็ไม่ส่งผลกระทบจนพบการเปลี่ยนจากเดิมครับ   แต่ถ้าใส่ครอสขนาดครึ่งตู้อย่างที่ว่ามา  ผมว่ามันเว่อร์ไปครับ  เพราะพวกครอสใหญ่ๆขนาดนั้นส่วนใหญ่เค้าจะแยกออกนอกตู้กันทั้งนั้นครับ เหมือนกับตัวที่ผมรื้อนั่นแหละ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 06 พฤศจิกายน 2011, 07:56:58 PM
 clapping-1-2 วันนี้เอามือกับหูไปจับ wc 4" ตัวเป็นๆ มา  เห็นตัวเล็กแต่เสียงใหญ่เกินตัวสมคำรำลือจริงๆ เหมือนจะหิ้วกลับมาฟังที่บ้านด้วยเลย แต่เจ้าของเฝ้าไม่ห่างเลยคัพ  clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 06 พฤศจิกายน 2011, 08:19:56 PM
 ยังไม่ได้ยกแอมป์หลอดไปเก็บชั้น 4 เลย ยกมาให้คุณ weng ฟังเมื่อวาน เิพิ่งจะขนของเสร็จหมด หมดแรงพอดี เดี๋ยวคืนนี้ต้องนั่งแพ็คหลอดอีกรอบ ว่าจะสละร้านแล้วกลับบ้าน ขี้เกียจมานั่งเฝ้าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 08 พฤศจิกายน 2011, 10:02:32 AM
clapping-1-2 วันนี้เอามือกับหูไปจับ wc 4" ตัวเป็นๆ มา  เห็นตัวเล็กแต่เสียงใหญ่เกินตัวสมคำรำลือจริงๆ เหมือนจะหิ้วกลับมาฟังที่บ้านด้วยเลย แต่เจ้าของเฝ้าไม่ห่างเลยคัพ  clapping-1-2

รอบหน้ามานั่งฟัง Location ใหม่แล้วกันครับ เปิดฟังได้แบบไม่ต้องเกรงใจข้างบ้าน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tryman ที่ 08 พฤศจิกายน 2011, 10:45:48 AM
ผมสงสับอย่างครับเมื่อเราคำนวนตู้แล้วแต่เราไส่คอร์สเข้าไปปริมาณภานในตู้ก็น้อยลงมีผมใหมครับเห็นใสกันซะเกือบครึ้งตู้Cตัวใหญ่ๆทั้งนั้น

ถ้าผมทำเองผมจะเผื่อครับ นิดนึง เพื่อความสบายใจ    จริงๆทำไปทำมามีผลหรือเปล่าก็ไม่รู้ laughhahaha laughhahaha laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 09 พฤศจิกายน 2011, 09:42:31 PM
ยังไม่ได้ยกแอมป์หลอดไปเก็บชั้น 4 เลย ยกมาให้คุณ weng ฟังเมื่อวาน เิพิ่งจะขนของเสร็จหมด หมดแรงพอดี เดี๋ยวคืนนี้ต้องนั่งแพ็คหลอดอีกรอบ ว่าจะสละร้านแล้วกลับบ้าน ขี้เกียจมานั่งเฝ้าครับ

รายละเอียดดนตรี รายละเอียดการประกอบเก็บมาเอาไว้ทำงานในอนาคตแล้วครับ [res] Project ต่อไปต้องตั้งใจทำมากกว่าที่ผ่านมาละครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Naimsam ที่ 17 พฤศจิกายน 2011, 07:07:01 PM
สวยๆทั้งนั้น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: yoyoeiei ที่ 30 พฤศจิกายน 2011, 11:18:13 AM
อยาก [roll-eyes]ได้ 6"ม่างแล้วอ่าคับ [S-w-i-m]
อดใจรออีกหน่อยครับ คุณน้อง เดี๋็ยวจะจัดพิเศษให้ปลายเดือนนี้ครับ เพิ่งจ่ายชุดใหญ่ไปตอนนี้หมดตูดเลยครับ ของเต็มบ้าน แต่ตังค์บ่มี   [n_o]


วันนี้สิ้นเดือนแล้วครับ พี่ ^^

มารอดูเผื่อจะถูกห่วยพรุ่งนี้ [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 30 พฤศจิกายน 2011, 01:15:14 PM
พี่เล็กครับ   ผมมี  M-cap Silver Oil 0.33Uf   ถ้าจะเอามาใส่  Passive รุ่น 4 นิ้ว   จะใส่ตำแหน่งไหนดีครับ  ,  แล้วมันจะเหมาะสมกับ  WC  ไหมครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 พฤศจิกายน 2011, 03:01:56 PM
พี่เล็กครับ   ผมมี  M-cap Silver Oil 0.33Uf   ถ้าจะเอามาใส่  Passive รุ่น 4 นิ้ว   จะใส่ตำแหน่งไหนดีครับ  ,  แล้วมันจะเหมาะสมกับ  WC  ไหมครับพี่
อยากใส่ตรงไหนก็ใส่เถอะ พ่อคุณ มันไม่มีคำว่าเหมาะหรือไม่เหมาะหรอกครับ ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณชอบหรือไม่ ถ้าชอบก็ใส่ ไม่ชอบก็ถอดออก เรามันดีไอวาย การถอดเข้าออกถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 30 พฤศจิกายน 2011, 03:41:38 PM
พี่เล็กครับ   ผมมี  M-cap Silver Oil 0.33Uf   ถ้าจะเอามาใส่  Passive รุ่น 4 นิ้ว   จะใส่ตำแหน่งไหนดีครับ  ,  แล้วมันจะเหมาะสมกับ  WC  ไหมครับพี่
อยากใส่ตรงไหนก็ใส่เถอะ พ่อคุณ มันไม่มีคำว่าเหมาะหรือไม่เหมาะหรอกครับ ขึ้นอยู่ที่ว่าคุณชอบหรือไม่ ถ้าชอบก็ใส่ ไม่ชอบก็ถอดออก เรามันดีไอวาย การถอดเข้าออกถือเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว

 [res]    เดี๋ยวว่าจะให้ลูกชายช่วยฟังครับ  ว่า OK  ไหม [heart_shell]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 01 ธันวาคม 2011, 12:05:08 PM
ไม่เป็นไร................น้ำลด ค่อยว่ากันต่อ ครับ พี่ *_*

 พี่ C.House  ครับ ถ้าไม่ได้ สีเหลือง  ผมขอแบบ นี้ ก็ได้ครับ...
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 01 ธันวาคม 2011, 12:06:29 PM
ไม่เป็นไร................น้ำลด ค่อยว่ากันต่อ ครับ พี่ *_*

 พี่ C.House  ครับ ถ้าไม่ได้ สีเหลือง  ผมขอแบบ นี้ ก็ได้ครับ...

เอาฉลองปีใหม่เลยหรือเปล่าครับป๋าแมงปอ [checks-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 01 ธันวาคม 2011, 12:12:10 PM
ไม่เป็นไร................น้ำลด ค่อยว่ากันต่อ ครับ พี่ *_*

 พี่ C.House  ครับ ถ้าไม่ได้ สีเหลือง  ผมขอแบบ นี้ ก็ได้ครับ...

เอาฉลองปีใหม่เลยหรือเปล่าครับป๋าแมงปอ [checks-raccoon]

ถ้าได้อย่าง นั้นก็ แจ๋ว เลย ครับ  clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ธันวาคม 2011, 10:44:04 AM
ไม่เป็นไร................น้ำลด ค่อยว่ากันต่อ ครับ พี่ *_*

 พี่ C.House  ครับ ถ้าไม่ได้ สีเหลือง  ผมขอแบบ นี้ ก็ได้ครับ...

เอาฉลองปีใหม่เลยหรือเปล่าครับป๋าแมงปอ [checks-raccoon]

ถ้าได้อย่าง นั้นก็ แจ๋ว เลย ครับ  clapping-1-2
ตอนนี้สั่งตู้ไปแล้ว แต่ทางโรงงานกำลังเคลียของกันอยู่เพราะของเสียหายเยอะครับน้ำท่วมสูงกว่าเมตรห้าสิบ เดี๋ยวรอให้เค้าคอนเฟิร์มกับผมอีกทีแล้วจะมาแจ้งครับ ใจร่มๆครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ธันวาคม 2011, 09:55:35 PM
  ไม่มีลำโพงครับวันนี้ตู้ยังไม่เสร็จ  พักหลังมานี้ขี้เกียจขึ้นบนบ้านนั่งทำงานข้างล่างสบายดีดึก และทุกครั้งที่เทสลำโพงมักมีคนแซวอยุ่ประจำเกี่ยวกับขาตั้งลำโพง เป็นโต็ะบ้าง เก้าอี้บ้าง ถังขยะบ้าง แล้วแต่ว่าอะไรอยู่ใกล้  ตอนนี้รู้สึกอาย ความจริงขาตั้งน่ะมีหลายคู่ แต่เพื่อนๆน้องๆยืมไปใช้กัน ไม่มีใครเอามาส่งสักคน ตั้งแต่ทำตู้ตอน GB เมื่อต้นปี จะยกข้างบนบ้านลงมาก็ขี้เกียจเพราะมันทั้งใหญ่และหนัก และ อาจจะต้องยกขึ้นยกลง เลยคิดว่าน่าจะมีสักคู่สำหรับใช้งานที่ด้านล่าง แรกๆก็ขี้เกียจว่าจะไปซื้อเหมือนกัน แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ออกไปไหนกับเค้าสักทีวันนี้พอมีเวลานิดหน่อยก็เลยคุ้ยเขี่ยหาเศษไม้ที่พอจะทำได้ก็ไปเจอเศษเล็กเศษน้อยเป็นไม้ MDF 19 มม. ก็เลยจับมาตัดแต่งออกมาเป็นอย่างที่เห็น พอไม่ให้ต้องโดนแซวเวลาเทสลำโพงครับ

 (http://seesod.com/storage37/jrR5AU1IyT1322834529/l.jpg)

 เอาแบบง่ายๆแล้วก็ประกอบ จับฉากอัดกาว แล้วยิงด้วยตะปูอีกที

 (http://seesod.com/storage37/DpPJ91vnuw1322834533/m.jpg)

 จากนั้นก็เคลือบชแล็คย้อมสีมะเกลือกันชื้น กันรา กันซะหน่อย เพราะใช้ไม้อัด ไม่ใช่ไม้แท้

 (http://seesod.com/storage37/s0QADaDY8o1322834526/m.jpg)

 เสร็จแล้วก็ลงอคิลิคกันซึมเผื่อไว้อาจจะทำสีสักนิดครับ

 (http://seesod.com/storage37/3ThoRaeejS1322834532/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: falakamo ที่ 02 ธันวาคม 2011, 10:28:52 PM
เสร็จแล้วหรอ fart-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ธันวาคม 2011, 10:30:52 PM
 ขาตั้งแบบนี้ข้างละ 10 นาทีก็พอครับ  [yes-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 02 ธันวาคม 2011, 10:38:07 PM
ขาตั้งแบบนี้ข้างละ 10 นาทีก็พอครับ  [yes-raccoon]

ผมตัดไม้ที่บ้าน ทำกล่อง ใช้เวลาเกือบ 3 ชม. วัดแล้ววัดอีก ว่าจะไปตรวจว่าสายตาเอียงหรือป่าว  [entreat-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 02 ธันวาคม 2011, 10:43:05 PM
 อ๋อ...ที่โต๊ะตัดไม้พี่มีสเกลครับ ตั้งตัวกั้นแล้วไสโลด   แต่ระวังหน่อยหากมีการ์ดควรใส่ อย่าเอาอย่างพี่เพราะพี่ถอดออกครับ ด้วยเหตุผลการใช้งานบางประการจึงจำเป็นต้องปลด การ์ดออก

 (http://seesod.com/storage37/jrR5AU1IyT1322834529/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: JP74 ที่ 03 ธันวาคม 2011, 03:47:26 AM
 clapping-1-2 ขาสวยคับพี่  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 ธันวาคม 2011, 01:32:04 PM
 เสร็จแล้วมีขาตั้งลำโพงไว้ใช้งานข้างล่างกับเค้าสักที   [yes-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/x4tTMbiRZ01322891305/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/nGyWPyAZva1322891310/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 03 ธันวาคม 2011, 02:30:38 PM
ทำงานวันหยุด 3 วันนี้จะได้ลำโพงสักคู่ไหมนี่  [laugh-raccoon] ส่งราคา 4" 6" มาให้แม่บ้านพิจารณาด้วยสิครับ  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: weera1 ที่ 03 ธันวาคม 2011, 02:42:51 PM
ระวังความสูงก็พอดี ระยะก็พอดี แถมใกล้มือพอดี ขอยืม(ลืม) ไปใช้คู่กับลำโพงที่ประกอบไว้นะครับ อ.เล็ก [laugh-raccoon]
(ซ้ำรอยเดิม)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 03 ธันวาคม 2011, 06:49:16 PM
 วันนี้ทำงานเสร็จ นั่งหลับคาเก้าอี้เลย ดีไม่ตกเก้าอี้  laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: weera1 ที่ 03 ธันวาคม 2011, 07:57:19 PM
วันนี้ทำงานเสร็จ นั่งหลับคาเก้าอี้เลย ดีไม่ตกเก้าอี้  laughhahaha

รักษาสุขภาพด้วยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: niwat194 ที่ 04 ธันวาคม 2011, 11:42:26 AM
เสร็จแล้วมีขาตั้งลำโพงไว้ใช้งานข้างล่างกับเค้าสักที   [yes-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/x4tTMbiRZ01322891305/m.jpg[/url])

 ([url]http://seesod.com/storage37/nGyWPyAZva1322891310/l.jpg[/url])โอ้ มี งู ฉกตู้ลำโพงด้วย ยี่ห้ออะไร
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 04 ธันวาคม 2011, 07:56:39 PM
 ไปฟังเจ้า 6นิ้วมา โอ้วววววว [checks-raccoon] โดนอีกแล้วครับ สงสัยต้องเริ่มหยอดปุกละทีนี้  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 04 ธันวาคม 2011, 08:28:44 PM
ไปฟังเจ้า 6นิ้วมา โอ้วววววว [checks-raccoon] โดนอีกแล้วครับ สงสัยต้องเริ่มหยอดปุกละทีนี้  [c--c]

แล้วเก็บ 4 นิ้ว ไว้ จากนั้นหา เซนเตอร์และซับ คราวนี้ก็ดูหนังได้ิอย่างเมามันส์เลยนะตะเอง แต่กระเป๋าคงแฟบนานแหงมๆ  [thumbs-up-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 ธันวาคม 2011, 01:56:29 PM
  ช่วงนี้มีของดำดินโผล่มา ก็ระวังๆกันหน่อยนะครับ เพราะมีของหลุดจากตัวแทนในจีนโผล่มา ผมกำลังให้ทาง MD บริษัท wavecor จัดการให้อยู่ ทั้งต้นทาง และ ในไทยอยู่ครับ  และ แจ้งไว้ตรงนี้เลยนะครับว่าผมจะไม่รับทำของที่ดำดิน lot นี้มา  
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: yoyoeiei ที่ 13 ธันวาคม 2011, 02:20:02 PM
 ช่วงนี้มีของดำดินโผล่มา ก็ระวังๆกันหน่อยนะครับ เพราะมีของหลุดจากตัวแทนในจีนโผล่มา ผมกำลังให้ทาง MD บริษัท wavecor จัดการให้อยู่ ทั้งต้นทาง และ ในไทยอยู่ครับ  และ แจ้งไว้ตรงนี้เลยนะครับว่าผมจะไม่รับทำของที่ดำดิน lot นี้มา  

ของดำดิน มันคือของก็อป หรอครับพี่

หรือว่าเป็นของแท้ แต่มีคนแอบขโมยมาปล่อย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 ธันวาคม 2011, 02:27:05 PM
 ต้องเช็ค barcode ดูครับว่าเป็นของ reject จากบริษัทลำโพงยี่ห้อนึงคืนมาหรือเปล่า  แต่ตอนนี้ mail คุยกับ เจ้าของบริษัทแล้ว เค้ากำลังดำเนินการตรวจสอบและจัดการให้อยู่ เดือนนี้เค้าจะมาตรวจสอบในไทยด้วยครับ ได้ข่าวมาว่าของสาบสูญ แต่ผมเก็บหลักฐานไว้รอให้เค้าตรวจสอบแล้ว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kla2000 ที่ 13 ธันวาคม 2011, 03:07:39 PM
"ได้ข่าวมาว่าของสาบสูญ"

สงสัยคนที่ได้มาคงรู้ตัว  พอเรื่องเงียบก็คงจะปล่อยออกมา แล้วคนซื้อก้จะเป็ผู้โชคดี [smi_ley] [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 13 ธันวาคม 2011, 04:27:36 PM
เสร็จแล้วมีขาตั้งลำโพงไว้ใช้งานข้างล่างกับเค้าสักที   [yes-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/x4tTMbiRZ01322891305/m.jpg[/url])

 ([url]http://seesod.com/storage37/nGyWPyAZva1322891310/l.jpg[/url])


ว่าจะไปขอลองฟังตัวนี้ละ(ลำโพง)ใช่ 6 นิ้วหรือเปล่า ช่วงปีใหม่คงได้ไปลองฟัง

ต้องใช้แอมป์วัตต์สูงหรือเปล่าครับ แล้วแนวเสียงกับ bและw รุ่น CM1 เรื่องมิติ เนื้อเสียงต่างๆดีกว่าเขาไปไกลใหมครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 ธันวาคม 2011, 04:45:47 PM
ตัวนี้ต้องชนกับ 805N ครับ ถึงจะสมน้ำสมเนื้อกัน [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Pui ที่ 13 ธันวาคม 2011, 05:05:51 PM
 ช่วงนี้มีของดำดินโผล่มา ก็ระวังๆกันหน่อยนะครับ เพราะมีของหลุดจากตัวแทนในจีนโผล่มา ผมกำลังให้ทาง MD บริษัท wavecor จัดการให้อยู่ ทั้งต้นทาง และ ในไทยอยู่ครับ  และ แจ้งไว้ตรงนี้เลยนะครับว่าผมจะไม่รับทำของที่ดำดิน lot นี้มา  

ผมเห็นมาแล้ว (น่าจะที่เดียวกัน)
ราคามันเร้าใจมากๆ จนน่าตกใจ(คิดในใจปลอมป่าว?)

หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 13 ธันวาคม 2011, 10:23:29 PM
ตัวนี้ต้องชนกับ 805N ครับ ถึงจะสมน้ำสมเนื้อกัน [smi_ley]

อูยยย ทำเกิดความอยากมากขึ้น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 13 ธันวาคม 2011, 11:50:53 PM
 เจ้าของตู้นี้ทำใจร่มๆเลยนะครับแล้วรับรองว่าจะไ้ด้งานที่สวย และ เสียงถูกใจ  พอดีวันนี้ตู้มาส่ง แต่ผม รีเจ็คงานกลับ หลังจากพินิจอยู่นานสองนาน ว่าจะแก้เอง หรือ ให้กลับไปแก้ คือ ดูเผินๆก็เรียบร้อยดี แต่พอกระทบแสงแล้วเป็นริ้วๆ ผมตัดสินใจส่งให้ช่างกลับไปปรับผิว และ เคลือบมาใหม่ครับ

 (http://seesod.com/storage37/mAVKs9wZTN1323792343/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 14 ธันวาคม 2011, 12:01:58 AM
เจ้าของตู้นี้ทำใจร่มๆเลยนะครับแล้วรับรองว่าจะไ้ด้งานที่สวย และ เสียงถูกใจ  พอดีวันนี้ตู้มาส่ง แต่ผม รีเจ็คงานกลับ หลังจากพินิจอยู่นานสองนาน ว่าจะแก้เอง หรือ ให้กลับไปแก้ คือ ดูเผินๆก็เรียบร้อยดี แต่พอกระทบแสงแล้วเป็นริ้วๆ ผมตัดสินใจส่งให้ช่างกลับไปปรับผิว และ เคลือบมาใหม่ครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/mAVKs9wZTN1323792343/l.jpg[/url])


พี่ครับคู่นี้ถ้าเสร็จแล้วขอมา Test ที่วอยอัสสัมชัญหน่อยนะครับ เจ้าของเขาไม่รู้หรอก [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 14 ธันวาคม 2011, 10:36:48 PM
 เตรียมแคะกระปุกแบบตะลึงๆกันได้แล้วครับ สำหรับของใหม่ปีใหม่ปีนี้ แต่ขอเวลาจัดการกับพวกขยะสังคมก่อนครับ  โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ต้องการใช้เป็นคู่ที่สองมี Extra ให้อีก  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 14 ธันวาคม 2011, 10:44:29 PM
เตรียมแคะกระปุกแบบตะลึงๆกันได้แล้วครับ สำหรับของใหม่ปีใหม่ปีนี้ แต่ขอเวลาจัดการกับพวกขยะสังคมก่อนครับ  โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ต้องการใช้เป็นคู่ที่สองมี Extra ให้อีก  [smi_ley]
[OH] [woohoo]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 15 ธันวาคม 2011, 11:10:21 AM
เตรียมแคะกระปุกแบบตะลึงๆกันได้แล้วครับ สำหรับของใหม่ปีใหม่ปีนี้ แต่ขอเวลาจัดการกับพวกขยะสังคมก่อนครับ  โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ต้องการใช้เป็นคู่ที่สองมี Extra ให้อีก  [smi_ley]

คงต้องเตรียมหากลยุทธ เอาเงินจากกระเป๋าเมียให้ได้ก่อนละ  clapping-1-2

เอ๋...แสดงว่ามีพวกหลอกขายของเข้ามาในเวปเราใช่ใหม
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 ธันวาคม 2011, 01:04:14 PM
 พวกขายของละเมิดสิทธิน่ะมันก็ผิดกฏเวปเราอยู่แล้ว ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 15 ธันวาคม 2011, 01:09:49 PM
เก็บตัง ซื้อ avr ดีก่า วุ้ย แว่วๆ ว่าคู่สอง จ่ายแค่ ค่าดอก  [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 ธันวาคม 2011, 01:13:28 PM
เก็บตัง ซื้อ avr ดีก่า วุ้ย แว่วๆ ว่าคู่สอง จ่ายแค่ ค่าดอก  [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]
เตรียมจิ๊กตังค์รอได้เลย ครั้งนี้ครั้งเดียวแล้วจะไม่มีอีกแล้วครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 15 ธันวาคม 2011, 01:24:15 PM
เก็บตัง ซื้อ avr ดีก่า วุ้ย แว่วๆ ว่าคู่สอง จ่ายแค่ ค่าดอก  [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]
เตรียมจิ๊กตังค์รอได้เลย ครั้งนี้ครั้งเดียวแล้วจะไม่มีอีกแล้วครับ

พี่เล็กแง้มหน่อยได้มั้ยครับว่าจะมาในรูปแบบไหนยังไง  [confused-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: fender ที่ 15 ธันวาคม 2011, 02:01:11 PM
6 นิ้ว 2ทาง bookshelf คู่นึง + 7นิ้ว 3ทาง floor stand อีกคู่ครับ

center อีกตัวแล้วกันครับ

งานนี้ 3 หมื่นเอาอยู่หรือเปล่าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 15 ธันวาคม 2011, 02:08:50 PM
6 นิ้ว 2ทาง bookshelf คู่นึง + 7นิ้ว 3ทาง floor stand อีกคู่ครับ

center อีกตัวแล้วกันครับ

งานนี้ 3 หมื่นเอาอยู่หรือเปล่าครับ

 [laugh-raccoon] คิดเหมือนกันเลยครับ ดร. แต่ผมมองเป็น 6 นิ้ว 2ทาง bookshelf 2คู่ + Center 1 ตัว
 [c--c]สงสัยจะได้แต่มอง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 15 ธันวาคม 2011, 02:12:45 PM
6 นิ้ว 2ทาง bookshelf คู่นึง + 7นิ้ว 3ทาง floor stand อีกคู่ครับ

center อีกตัวแล้วกันครับ

งานนี้ 3 หมื่นเอาอยู่หรือเปล่าครับ

 [laugh-raccoon] คิดเหมือนกันเลยครับ ดร. แต่ผมมองเป็น 6 นิ้ว 2ทาง bookshelf 2คู่ + Center 1 ตัว
 [c--c]สงสัยจะได้แต่มอง

 [cry1]น่าอิจฉาเป็นที่สุด
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 15 ธันวาคม 2011, 02:15:33 PM
 รอดูครับ   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 15 ธันวาคม 2011, 02:40:44 PM
ถามเผื่อโบนัสออกจะได้หาทางใช้มันหน่อน ถ้า 7 นิ้ว 2 ดอก 1 ทวิตเตอร์ ตู้ทาวเวอร์ 2 ทาง ตู้ทำเอง ค่าไดร์เวอร์กับเนทเวอร์ประมาณเท่าไหร่ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 15 ธันวาคม 2011, 03:28:47 PM
ปีนี้ไม่มีโบนัสซะด้วย   [entreat-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Weng ที่ 16 ธันวาคม 2011, 01:38:49 AM
เตรียมแคะกระปุกแบบตะลึงๆกันได้แล้วครับ สำหรับของใหม่ปีใหม่ปีนี้ แต่ขอเวลาจัดการกับพวกขยะสังคมก่อนครับ  โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ต้องการใช้เป็นคู่ที่สองมี Extra ให้อีก  [smi_ley]

ฟัง 6" แล้วมาฟัง 4" บรรยากาศแตกต่างกันสิ้นเชิง รอสะสมคู่ต่อไปอยู่ครับ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 16 ธันวาคม 2011, 07:29:07 AM
เตรียมแคะกระปุกแบบตะลึงๆกันได้แล้วครับ สำหรับของใหม่ปีใหม่ปีนี้ แต่ขอเวลาจัดการกับพวกขยะสังคมก่อนครับ  โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ต้องการใช้เป็นคู่ที่สองมี Extra ให้อีก  [smi_ley]

ฟัง 6" แล้วมาฟัง 4" บรรยากาศแตกต่างกันสิ้นเชิง รอสะสมคู่ต่อไปอยู่ครับ  [smi_ley]

เล่าให้ฟังหน่อยครับ ต่างกันอย่างไร
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 16 ธันวาคม 2011, 01:07:52 PM
เจ้าของตู้นี้ทำใจร่มๆเลยนะครับแล้วรับรองว่าจะไ้ด้งานที่สวย และ เสียงถูกใจ  พอดีวันนี้ตู้มาส่ง แต่ผม รีเจ็คงานกลับ หลังจากพินิจอยู่นานสองนาน ว่าจะแก้เอง หรือ ให้กลับไปแก้ คือ ดูเผินๆก็เรียบร้อยดี แต่พอกระทบแสงแล้วเป็นริ้วๆ ผมตัดสินใจส่งให้ช่างกลับไปปรับผิว และ เคลือบมาใหม่ครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/mAVKs9wZTN1323792343/l.jpg[/url])


พี่ครับคู่นี้ถ้าเสร็จแล้วขอมา Test ที่วอยอัสสัมชัญหน่อยนะครับ เจ้าของเขาไม่รู้หรอก [gr_in]
[i-r-a]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 16 ธันวาคม 2011, 01:17:57 PM
เจ้าของตู้นี้ทำใจร่มๆเลยนะครับแล้วรับรองว่าจะไ้ด้งานที่สวย และ เสียงถูกใจ  พอดีวันนี้ตู้มาส่ง แต่ผม รีเจ็คงานกลับ หลังจากพินิจอยู่นานสองนาน ว่าจะแก้เอง หรือ ให้กลับไปแก้ คือ ดูเผินๆก็เรียบร้อยดี แต่พอกระทบแสงแล้วเป็นริ้วๆ ผมตัดสินใจส่งให้ช่างกลับไปปรับผิว และ เคลือบมาใหม่ครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/mAVKs9wZTN1323792343/l.jpg[/url])


พี่ครับคู่นี้ถ้าเสร็จแล้วขอมา Test ที่วอยอัสสัมชัญหน่อยนะครับ เจ้าของเขาไม่รู้หรอก [gr_in]
[i-r-a] [p-h-o-t-o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 19 ธันวาคม 2011, 11:12:50 AM
ซื้อไดรเวอร์ 7 นิ้วไม่ทัน อดทำลำโพงเลยเรา
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MonAudio ที่ 19 ธันวาคม 2011, 12:33:37 PM
ซื้อไดรเวอร์ 7 นิ้วไม่ทัน อดทำลำโพงเลยเรา

เหมือนกันครับ
Bonus ของผม ต้องรอลุ้นหลังปีใหม่โน่นแนะ
(ซึ่งผมเข้าใจและเห็นใจบริษัทเหมือนกัน เจอพิษน้ำท่วม  คาดว่า คงได้ bonus นิดหน่อยพอเป็นกำลังใจเท่านั้นเองครับ หรืออาจไม่ได้เลย ก็ไม่เป็นไรครับ )

..เลยได้แต่ดูน้า ๆ เขา shopping Wavecor กัน  [roll-eyes]

รอโอกาสต่อไป อาจจะเป้น Mid Year Sales 2012 ก็ได้ครับ  clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 19 ธันวาคม 2011, 01:08:31 PM
ซื้อไดรเวอร์ 7 นิ้วไม่ทัน อดทำลำโพงเลยเรา

เหมือนกันครับ
Bonus ของผม ต้องรอลุ้นหลังปีใหม่โน่นแนะ
(ซึ่งผมเข้าใจและเห็นใจบริษัทเหมือนกัน เจอพิษน้ำท่วม  คาดว่า คงได้ bonus นิดหน่อยพอเป็นกำลังใจเท่านั้นเองครับ หรืออาจไม่ได้เลย ก็ไม่เป็นไรครับ )

..เลยได้แต่ดูน้า ๆ เขา shopping Wavecor กัน  [roll-eyes]

รอโอกาสต่อไป อาจจะเป้น Mid Year Sales 2012 ก็ได้ครับ  clapping-1-2

ล่ะทำไม บริษัทผมไม่โดนน้ำท่วมยังไม่เห็นได้โบนัสเลย  [entreat-raccoon]  เราก็เฝ้ารอ [c--c]  เงียบสนิท ก็ได้แต่ก้มหน้าทำงานต่อไป  fart-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wmm ที่ 19 ธันวาคม 2011, 01:14:01 PM
ใครพอมีแบบตู้ตั้งพื้น 7" มั๊ยครับจะทำไว้รอ ลำโพงที่น้าเล็กจะส่งมาให้ [unde_cided]

แบบว่าตอนนี้ไม่มีลำโพงฟังเพลง ผมว่า BOSE 301V เอามาดูหนังมันกว่าฟังเพลงมาก
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 19 ธันวาคม 2011, 01:24:32 PM
ซื้อไดรเวอร์ 7 นิ้วไม่ทัน อดทำลำโพงเลยเรา

เหมือนกันครับ
Bonus ของผม ต้องรอลุ้นหลังปีใหม่โน่นแนะ
(ซึ่งผมเข้าใจและเห็นใจบริษัทเหมือนกัน เจอพิษน้ำท่วม  คาดว่า คงได้ bonus นิดหน่อยพอเป็นกำลังใจเท่านั้นเองครับ หรืออาจไม่ได้เลย ก็ไม่เป็นไรครับ )

..เลยได้แต่ดูน้า ๆ เขา shopping Wavecor กัน  [roll-eyes]

รอโอกาสต่อไป อาจจะเป้น Mid Year Sales 2012 ก็ได้ครับ  clapping-1-2

ล่ะทำไม บริษัทผมไม่โดนน้ำท่วมยังไม่เห็นได้โบนัสเลย  [entreat-raccoon]  เราก็เฝ้ารอ [c--c]  เงียบสนิท ก็ได้แต่ก้มหน้าทำงานต่อไป  fart-raccoon
ของผมก็ไม่รู้จะได้มั้ยโบนัส  เงียบเหมือนกัน   
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Kang-Pla ที่ 19 ธันวาคม 2011, 01:36:05 PM
ใครพอมีแบบตู้ตั้งพื้น 7" มั๊ยครับจะทำไว้รอ ลำโพงที่น้าเล็กจะส่งมาให้ [unde_cided]

แบบว่าตอนนี้ไม่มีลำโพงฟังเพลง ผมว่า BOSE 301V เอามาดูหนังมันกว่าฟังเพลงมาก
ขอด้วยคนอยากทำแล้ววันหยุดไม่รู้จะทำอะไร
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 19 ธันวาคม 2011, 01:44:10 PM
ผมคิดไว้ว่าไดร์เวอร์ 7 นิ้ว น่าจะทำแบบหน้าแคบตู้ลึก เป็นทาวเวอร์
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: speckzzii ที่ 19 ธันวาคม 2011, 11:09:43 PM
ผมคิดไว้ว่าไดร์เวอร์ 7 นิ้ว น่าจะทำแบบหน้าแคบตู้ลึก เป็นทาวเวอร์


proac 1.5 เลยน้า หน้าแคบตู้ลึก  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 20 ธันวาคม 2011, 09:02:00 PM
ผมคิดไว้ว่าไดร์เวอร์ 7 นิ้ว น่าจะทำแบบหน้าแคบตู้ลึก เป็นทาวเวอร์


proac 1.5 เลยน้า หน้าแคบตู้ลึก  [smi_ley]

ตัว proac 1.5 เป็นตัวที่ตัวเสียงแหลมมันเอียง หากวางสลับซ้ายขวาเสียงจะเปลี่ยนไป ไม่ทราบว่าเป็นรุ่นนี้เป็นไหม [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 22 ธันวาคม 2011, 03:21:56 PM
ผมลองหาแบบตู้มาตัวนี้น่าทำดูแล้วมันไม่ยาก ไม่ซับซ้อน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: pantakong ที่ 28 ธันวาคม 2011, 04:14:29 PM
ผมลองหาแบบตู้มาตัวนี้น่าทำดูแล้วมันไม่ยาก ไม่ซับซ้อน

สนใจเหมื่อนกันครับ ผมก็ได้ 7นิ้วมาเหมื่อนกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: puply ที่ 28 ธันวาคม 2011, 04:38:05 PM
อยากได้แบบตู้ 6 นิ้วมั่งอะครับ  ได้ตัวดอก 6 นิ้วจากพี่เล็กมาเหมือนกัน  แบบว่าไปฉกถึงบ้านเลย  อิ อิ [in-love-raccoon]  ผมจะทำแบบวางหิ้ง  ขนาดตู้  กว้าง  182 มม  สูง  310 มม   หนา  288  มม   ท่อพอร์ทอยู่ด้านหลัง  ปริมาตรตู้ขนาดนี้เหมาะสมไหมครับ  ผมว่าจะใช้ไม้ MDF  19 มม อะครับ วอนผู้รู้ชี้แนะทีครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 28 ธันวาคม 2011, 05:03:06 PM
ดอก 6 นิ้ว วางหิ้ง ผมว่าลอกของพี่เล็กเลยครับ ในกระทู้นี้แหละ ผมว่ามันลงตัวดีน่ะ เดิมแนวจะทำทาวเวอร์ได้ข้อมูลมาใหม่จะลองทำเป็นทาวเวอร์นั่นแหละแต่จะกั้นห้องให้ได้ปริมาตรตามสูตร คงเป็นช่วงวันหยุดปีใหม่น่ะครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wmm ที่ 28 ธันวาคม 2011, 06:18:31 PM
อยากทำคล้ายๆแบบนี้จังครับ

ทำไงดีเอาไรมาใส่อีก 2 ดอกเป็นกลาง

เพราะมีwavecor 7" กับแหลมแล้ว

(http://t0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT_EmGP-7c6q2StPSNQbd5QUJWzbJwWJm3BrToqIHhf7bK4vcoh)

จาก
http://noom-hifi.com/webboard/webboard_ans.php?id=76480 (http://noom-hifi.com/webboard/webboard_ans.php?id=76480)
http://s1008.photobucket.com/albums/af209/pheesama/ (http://s1008.photobucket.com/albums/af209/pheesama/)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 29 ธันวาคม 2011, 12:01:44 AM
พี่เล็ก ผมขอสอบถามราคาตู้กับพาสซีฟ (พื้นๆก่อนค่อยอัพที่หลัง) wc 6" 8 ohm  แหลม 4 ohm ใช้แอมป์ Black Tiger i350 ขับ (ชอบแนวเสียงแอมป์ตัวนี้) พร้อมฟังจบที่เท่าไรคัพ [res]  [res] (กลางเดือนหน้าอาจจะมีงบลับให้)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 29 ธันวาคม 2011, 04:20:42 PM
อยากฟัง 6 นิ้ว ตัวเป็นๆจังครับ อยากรู้ว่า มิด-เบส เทียบกับ 4.5 นิ้ว แล้วเป็นยังไงมั่ง  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 29 ธันวาคม 2011, 04:25:07 PM
ค่ายพระราม2 ซอย 69 ไม่ผิดหวัง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 29 ธันวาคม 2011, 06:42:19 PM
อยากฟัง 6 นิ้ว ตัวเป็นๆจังครับ อยากรู้ว่า มิด-เบส เทียบกับ 4.5 นิ้ว แล้วเป็นยังไงมั่ง  [smi_ley]
อย่าไปฟังเลย เดียวจะทนไม่ได้ laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 29 ธันวาคม 2011, 10:21:14 PM
อยากฟัง 6 นิ้ว ตัวเป็นๆจังครับ อยากรู้ว่า มิด-เบส เทียบกับ 4.5 นิ้ว แล้วเป็นยังไงมั่ง  [smi_ley]
อย่าไปฟังเลย เดียวจะทนไม่ได้ laughhahaha
จิงของน้าบัง ได้ WC 6" มาแล้วยังไม่ได้แกะดูเลย ไปแกะดูดีกว่า  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 30 ธันวาคม 2011, 12:51:45 AM
 เพื่อนที่สั่ง WC ไป ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับตู้ หรือ พาสซีฟ PM มานะครับ เพราะผมจะไม่ลงข้อมูลในกระทู้แล้วครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 02 มกราคม 2012, 12:01:20 PM
หลังจากโดนบ่นไปชุดใหญ่ ตู้ชุดนี้ปะผิวมาเนี๊ยบที่สุดเท่าที่เคยเห็น ที่สำคัญ ไร้รอยต่อมาเต็มแผ่นทุกด้าน ไม่เว้นแม้แต่ตูดตู้ครับ

 (https://lh6.googleusercontent.com/-DMcgPG_qhFQ/TlUIjwU1Q-I/AAAAAAAACFY/QTDm_prkRYY/IMG_9032.jpg)

 (https://lh4.googleusercontent.com/-oUrHUc7UK18/TlUIlPJanPI/AAAAAAAACFg/ncWKx4jdqCo/IMG_9033.jpg)

พี่เล็กผมขอจัดแบบนี้นะคัพ ชอบสีตู้แบบนี้จัง  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 02 มกราคม 2012, 03:45:28 PM
อ๋อ...ที่โต๊ะตัดไม้พี่มีสเกลครับ ตั้งตัวกั้นแล้วไสโลด   แต่ระวังหน่อยหากมีการ์ดควรใส่ อย่าเอาอย่างพี่เพราะพี่ถอดออกครับ ด้วยเหตุผลการใช้งานบางประการจึงจำเป็นต้องปลด การ์ดออก

 ([url]http://seesod.com/storage37/jrR5AU1IyT1322834529/l.jpg[/url])

พี่เล็กคัพ ขอรายละเอียดขาตั้งหน่อยได้มั้ยคัพ  [checks-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 04 มกราคม 2012, 01:33:05 PM
ตาปุ๊_ภูเก็ต ตู้ไปถึงไหนแล้วครับ ของผมยังไม่ไปไหนเลย ไปซื้อไม้อัด 19 มิล ร้านปิดหมดทุกร้าน ร้านที่รู้จักมีแต่ 15 มิล วันหยุดเลยได้แต่ซ่อมตู้ปลาให้ลูกค้า ดองไว้เป็นเดือน [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 มกราคม 2012, 01:48:23 PM
ตาปุ๊_ภูเก็ต ตู้ไปถึงไหนแล้วครับ ของผมยังไม่ไปไหนเลย ไปซื้อไม้อัด 19 มิล ร้านปิดหมดทุกร้าน ร้านที่รู้จักมีแต่ 15 มิล วันหยุดเลยได้แต่ซ่อมตู้ปลาให้ลูกค้า ดองไว้เป็นเดือน [smi_ley]
ผมก็ยังไม่ถึงไหนเลยคัพ  [gr_in]   นั่งรอให้ถึงวันที่ 15 ก่อนคัพการตัดสินใจจะง่ายขึ้น  [checks-raccoon] 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ต่อภูเขียว ที่ 04 มกราคม 2012, 03:02:02 PM
ผมก็ยังไม่ถึงไหนเลยคัพ  [gr_in]   นั่งรอให้ถึงวันที่ 15 ก่อนคัพการตัดสินใจจะง่ายขึ้น  [checks-raccoon] 
[/quote]
หมายถึงรอเงินเดือนครึ่งแรกเหรอครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 04 มกราคม 2012, 03:07:50 PM
ผมก็ยังไม่ถึงไหนเลยคัพ  [gr_in]   นั่งรอให้ถึงวันที่ 15 ก่อนคัพการตัดสินใจจะง่ายขึ้น  [checks-raccoon] 
หมายถึงรอเงินเดือนครึ่งแรกเหรอครับ
[/quote]
ใช่คัพ เอาไปเป็นค่าตู้ก่อน  พาสซีฟต้องรอสิ้นเดือน  fart-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 04 มกราคม 2012, 07:06:58 PM
ได้ฟังเสียงของ WC 6 นิ้วแล้ว เสียงดีมากๆ เสียงร้องเสียงแหลมโปร่งสว่าง แต่ไม่บาดหู เสียงต่ำเบสก็มีมาก ผมว่า ฟังดีกว่า Black&White PM 1 ที่พึ่งไปฟังมาอีก สุดยอดเลย

เรื่องเวทีเสียง ขนาดวางยังไม่ดีมาก หูตะกั่วหยั่งผมยังพอฟังออกว่าเวทีด้านกว้างด้านลึก ฟังออกแบบง่ายๆเลยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 04 มกราคม 2012, 07:41:25 PM
มีแต่ดอก WC6 เอามานอนกอดไว้ ว่างๆก็เอาออกมาดูแล้วนั่งยิ้ม  ส่วนดอกทวิตเตอร์ หน้าตาน่าเอานิ้วไปจิ้มจริงๆเลยครับ  laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 04 มกราคม 2012, 08:28:46 PM
มีแต่ดอก WC6 เอามานอนกอดไว้ ว่างๆก็เอาออกมาดูแล้วนั่งยิ้ม  ส่วนดอกทวิตเตอร์ หน้าตาน่าเอานิ้วไปจิ้มจริงๆเลยครับ  laughhahaha
จิ้มเล้ย น้อง (พี่ยุส่ง) จาได้มาซื้อใหม่ในราคาใหม่  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 09 มกราคม 2012, 08:02:42 PM
 คืนนี้ต้องเร่งประกอบตู้นี้ก่อนครับ เจ้าของคงกระวนกระวายใจแล้ว หลังจากส่งกลับไปแก้งานสีกลับมาแล้ววันนี้แจ่มครับ เดี๋ยวเร่งปรับภายในตู้ ประกอบ พาสซีฟ และ ดอก จะได้ส่งขึ้นเบรินท์อินสักสองวันก่อนให้เจ้าของมารับไป  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/65fRIg6eEb1326111388/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 12:25:54 AM
  เตรียมอุปกรณ์ตามสเต็ปการทำงานของผม  ปูเสื่อให้เรียบร้อย ก่อนลงมือ   [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/PPWJFYVww61326126892/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 12:28:48 AM
 จากนั้นก็มาจัดการกับภายในตู้ จัดการ Damp เพื่อเสริมโครงสร้างให้แข็งแรงเพื่อลดเรโซแนนท์

 (http://seesod.com/storage37/zHqxL1yelf1326126884/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 12:31:16 AM
 จากนั้นก็มาต่อด้วยการเข้าสายลำโพง ทวีตเตอร์ และ วูฟเฟอร์ครับ โดยเลือกใช้สาย Strightwire  waveguide สำหรับ ทวีตเตอร์ และ Duo core สำหรับวูฟเฟอร์   [yes-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/k9QorGR5gI1326126888/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/mfcbKTuhDM1326126890/m.jpg)

 ครั้งนี้ขอไม่โพสพาสซีฟนะครับ โดยเหตุผลจำำเป็นส่วนตัวบางประการ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 12:34:33 AM
 เสร็จแล้วช้าอยู่ใยจัดการประกอบลงตู้เทสพาสซีฟหน่อย ไม่ต้องสงสัยครับ ผมแยกตู้ระหว่างทวีตเตอร์ และ วูฟเฟอร์ เพื่อดูพิสัยการทำงาน เป็นความเคยชิน และ ความรู้สึกส่วนตัวในการทำ จะลองทำดูก็ได้ครับ

 (http://seesod.com/storage37/Z76KLIeYBh1326126895/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: mang_por ที่ 10 มกราคม 2012, 09:21:40 AM
  เตรียมอุปกรณ์ตามสเต็ปการทำงานของผม  ปูเสื่อให้เรียบร้อย ก่อนลงมือ   [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/PPWJFYVww61326126892/m.jpg[/url])
   พรรคพวก หลายคน ปูเสือรอ เช่นกัน ครับ ผม       fart-raccoon   
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 11:15:53 AM
 โชว์หน้า เดี๋ยวโชว์ตูดซะหน่อยนะ   [laugh-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/hmMrwhI7u51326165493/m.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/XzVXYQhdmT1326165495/m.jpg)


 ชุด wavecor ชุดนี้น่าจะเป็นชุดสุดท้ายแล้วที่จะทำให้เพื่อนๆสมาชิก เพราะต่อไปผมอาจจะไม่สั่งเข้าแล้วครับ แต่จะมีตัวใหม่ในแบรนด์ของตัวเอง เบื่อพวกเหลือบสังคมมาก ขอระบายหน่อย เพราะผมใช้เวลาในช่วง 6-7 ปีนี้กับ ลำโพง wavecor มาพอสมควร พอเริ่มพอที่จะเป็นที่รู้จักและเริ่มได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้ในช่วง 2-3 ปีหลังผมต้องทุ่มเททั้งทุน และ แรงกายไปพอสมควร ซึ่งก่อนที่จะเริ่มลงมาในส่วนของบ้านผมเองได้ทำในส่วนของรถมาก่อนหน้านั้นอีก 4-5 ปี ซึ่งกลายเป็นของคู่บุญของผม หลังๆมาผมได้ทิ้งแบรนด์ดังที่เคยทำทั้งหมดมาทุ่มทำให้กับ  wavecor เพียงตัวเดียว ถามว่าเสียดายมั้ยไม่ครับ แต่เสียใจมากกว่า เพราะเค้าเติบโตมาพร้อมกับผมตั้งแต่เริ่มสร้างโรงงาน จนเริ่มเติบโตเป็นที่รู้จัก  อย่างไรเสียผมคงไม่ทิ้งการทำลำโพงไปแน่ แต่ขอทำในแบบฉบับของตัวเองเพื่อปกป้องสิทธิจากพวกเหลือบสังคม ที่จ้องจะกอบโกยผลประโยชน์โดยที่ไม่คิดว่าใครจะเดือดร้อน  พอแล้วเดี๋ยวพาเพื่อนๆพลอยเซ็งไปด้วย   [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 มกราคม 2012, 11:28:51 AM
พี่เล็กไม่ลองทำแผ่นป้ายเหล็กหรือสติกเกอร์ออกมาแปะที่ลำโพงเลยล่ะครับ ไหนๆแล้ว จะได้มีแบรนด์ลำโพงไทยซะเลย ผมว่าน่าจะโอเคเลยนะครับ เท่าที่นับๆดูในเว็ปเราอย่างเดียวก็ผ่านหลัก 50 คู่ไปแล้ว  [smi_ley]

เสนอไว้เผื่อมีตาม  [heart_shell] 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 11:37:27 AM
 ครับก็ยังใช้บริการโรงงานเดิม แต่จะแตกต่างกันทางด้านสเป็ค คือจะเปลี่ยน พารามิเตอร์ และ อัพเกรดอุปกรณ์เพิ่มเติมเช่น หนวดกุ้งชุบทอง ขั้วต่อแบบขันอะไรประมาณนี้ รวมทั้งปรับชิ้นส่วนบางตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม ครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 มกราคม 2012, 11:39:43 AM
เดี่ยวออกไปทำธุระก่อนครับ กลับมาช่วงบ่ายจะลองลากเมาส์ออกแบบอะไรเล่นมาเสนอ เผื่อพี่จะชอบ  [gr_in]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 10 มกราคม 2012, 12:09:15 PM
ผมจะทันมั้ยคัพพี่เล็ก  รีบไปหาพี่เล็กดีก่า  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 10 มกราคม 2012, 12:18:18 PM
พี่เล็กไม่ลองทำแผ่นป้ายเหล็กหรือสติกเกอร์ออกมาแปะที่ลำโพงเลยล่ะครับ ไหนๆแล้ว จะได้มีแบรนด์ลำโพงไทยซะเลย ผมว่าน่าจะโอเคเลยนะครับ เท่าที่นับๆดูในเว็ปเราอย่างเดียวก็ผ่านหลัก 50 คู่ไปแล้ว  [smi_ley]

เสนอไว้เผื่อมีตาม  [heart_shell] 

เห็นด้วยครับ [thumbs-up-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: small hall ที่ 10 มกราคม 2012, 01:41:01 PM
น่าสนใจมากครับ ผมขอถามซักนิดครับว่า พาสซีฟเลือกใช้ชนิดไหนครับ พอดีอาจจะอ่านแบบเร็วไปหน่อยหลายหน้าเหลือเกิน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Ɗeng ที่ 10 มกราคม 2012, 02:13:16 PM
พี่เล็กไม่ลองทำแผ่นป้ายเหล็กหรือสติกเกอร์ออกมาแปะที่ลำโพงเลยล่ะครับ ไหนๆแล้ว จะได้มีแบรนด์ลำโพงไทยซะเลย ผมว่าน่าจะโอเคเลยนะครับ เท่าที่นับๆดูในเว็ปเราอย่างเดียวก็ผ่านหลัก 50 คู่ไปแล้ว  [smi_ley]

เสนอไว้เผื่อมีตาม  [heart_shell] 

เห็นด้วยครับ [thumbs-up-raccoon]

ดีๆ  เห็นด้วย  แล้วรัน Serial No. ด้วยนะ  จะได้ลงชื่อจอง Serial No. เด็ดๆ   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 02:20:09 PM
พี่เล็กไม่ลองทำแผ่นป้ายเหล็กหรือสติกเกอร์ออกมาแปะที่ลำโพงเลยล่ะครับ ไหนๆแล้ว จะได้มีแบรนด์ลำโพงไทยซะเลย ผมว่าน่าจะโอเคเลยนะครับ เท่าที่นับๆดูในเว็ปเราอย่างเดียวก็ผ่านหลัก 50 คู่ไปแล้ว  [smi_ley]

เสนอไว้เผื่อมีตาม  [heart_shell] 

เห็นด้วยครับ [thumbs-up-raccoon]

ดีๆ  เห็นด้วย  แล้วรัน Serial No. ด้วยนะ  จะได้ลงชื่อจอง Serial No. เด็ดๆ   [smi_ley]
ของผมคงลิมิเต็ดแน่ๆเลย เพราะพี่เล็กทำตู้เอง [in-love-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 10 มกราคม 2012, 02:26:05 PM
ตู้ของน้าบัง แบบไหนคัพ อยากเห็นจัง  [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 มกราคม 2012, 03:16:38 PM
อันนี้เป็นแบบสติกเกอร์ ขนาด 8.5 คูณ 5 เซ็นติเมตรครับ ส่วนป้ายเหล็กยังคิดแบบไม่ออก ท้องเสียหมดแรง เดินเข้าออกห้องน้ำจนเซ็ง [tremor-raccoon]

(http://upic.me/i/kl/speakerlabelcopy.jpg) (http://upic.me/show/31978770)


จะโดนใจมั้ยน๊อ  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 10 มกราคม 2012, 03:47:53 PM
เกือบละ แต่ยังไม่โดน [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 04:05:35 PM
 อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 (http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 10 มกราคม 2012, 04:18:40 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 04:22:12 PM
 ใครที่คิดจะเล่น full range  fostex หรือ tungban ขนาด 4" แนะนำให้เปลี่ยนใจได้เลยครับ 
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 10 มกราคม 2012, 04:22:36 PM
เอามาทำ center กะ surround แล้วเอา wc ไว้ front ก็น่าจะดูหนังได้สนุกล่ะ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: track ที่ 10 มกราคม 2012, 04:24:01 PM
ครับก็ยังใช้บริการโรงงานเดิม แต่จะแตกต่างกันทางด้านสเป็ค คือจะเปลี่ยน พารามิเตอร์ และ อัพเกรดอุปกรณ์เพิ่มเติมเช่น หนวดกุ้งชุบทอง ขั้วต่อแบบขันอะไรประมาณนี้ รวมทั้งปรับชิ้นส่วนบางตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวม ครับ

ต้องดีกว่าเดิมแน่ๆ งั้นรอเวอร์ชั่นใหม่นี้ดีกว่า อิ อิ  clapping-1-2 (รอเก็บเงิน)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Greenbull ที่ 10 มกราคม 2012, 04:42:12 PM
ใครที่คิดจะเล่น full range  fostex หรือ tungban ขนาด 4" แนะนำให้เปลี่ยนใจได้เลยครับ 


กำลังเล็งๆอยู่เลยครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 04:45:30 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 04:48:37 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ

 จัดมาให้ยังสหาย  [shock1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: boontiam ที่ 10 มกราคม 2012, 05:03:44 PM
อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg[/url])


ผมสนใจตัวนี้ครับน้า
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Greenbull ที่ 10 มกราคม 2012, 05:15:16 PM
อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg[/url])


ผมสนใจตัวนี้ครับน้า


+1 [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tryman ที่ 10 มกราคม 2012, 05:47:48 PM
อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg[/url])


เคยไปยืนฟังเหมือนกัน เจ้าของร้านเปิดอัดแบบไม่กลัวพังเลย
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 05:57:13 PM

เคยไปยืนฟังเหมือนกัน เจ้าของร้านเปิดอัดแบบไม่กลัวพังเลย
ครับ แต่ต้องเอาทั้งสองตัวมาผสมกัน เสียงถึงจะสมบูรณ์ผมว่าจะใช้ดอกกลม (8โอห์ม) มาอนุกรม ขนาน ข้างละ 4 ดอก กับ ดอกวงรี (4 โอห์ม) มาอนุกรมกัน ให้อิมพิแดนซ์รวมเป็น 8 โอห์ม น่าจะเข้าท่าดีวันนี้ลองต่อนั่งฟังอยู่2-3 ชั่วโมงเข้าท่าแฮะ เป็นลำโพงรับแขกได้อย่างดีเลย เนื่องจากลำโพงทั้งหมดเป็นตู้เปิด ขนาดดอกกลมคู่เดียวมีเบสให้ใช้พอดีไม่ขาดแคลนเลยครับ เลยจัด 4 ดอกมาเผื่อดูหนัง ด้วย ซึ่งไม่รู้จะได้ดูเมื่อไหร่ สิบปีแล้วมั้งที่ไม่เคยเข้าโรงดูแต่ในรถ   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 05:59:54 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ

 จัดมาให้ยังสหาย  [shock1]
พอพี่จับมาต่ออนุกรมกันให้เจ้าหนุ่มฟัง  เค้าบอกว่างัยรู้มั้ย  ถ้างั้น "บังอด" laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 10 มกราคม 2012, 06:06:01 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ

 จัดมาให้ยังสหาย  [shock1]
พอพี่จับมาต่ออนุกรมกันให้เจ้าหนุ่มฟัง  เค้าบอกว่างัยรู้มั้ย  ถ้างั้น "บังอด" laughhahaha
ผมว่าพี่บังอยู่ที่ร้านแล้วมั้งคัพตอนนี้   [checks-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 06:08:26 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ

 จัดมาให้ยังสหาย  [shock1]
พอพี่จับมาต่ออนุกรมกันให้เจ้าหนุ่มฟัง  เค้าบอกว่างัยรู้มั้ย  ถ้างั้น "บังอด" laughhahaha
หมอนี่  [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 06:16:34 PM
มันเป็นลำโพงน็อคดาวเหรอครับ? [smi_ley]

ฟังเสียงแล้วจะงง อิอิ

 จัดมาให้ยังสหาย  [shock1]
พอพี่จับมาต่ออนุกรมกันให้เจ้าหนุ่มฟัง  เค้าบอกว่างัยรู้มั้ย  ถ้างั้น "บังอด" laughhahaha
ผมว่าพี่บังอยู่ที่ร้านแล้วมั้งคัพตอนนี้   [checks-raccoon]
[no-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 06:16:56 PM
 บังคงต้องไปซื้อ วูฟเฟอร์แบบที่พี่เอามาเพิ่มครับ ทำดีๆเสียงไม่อายพวกแบรนด์ที่ขายอยู่ประมาณ หมื่นเชียวหล่ะ เดี๋ยวจะขึ้นเป็นตัวอย่างให้ดูกัน เผื่อเพื่อนๆเอาไปทำกันบ้างจะได้มีลำโพงราคาถูกที่เสียงไม่ธรรมดาใช้กัน   ความจริงจะเอามาเปลี่ยนเจ้าวงรีที่ใช้เทสแอมป์มากว่าสิบปี แต่เสียงกับดีกว่าที่คาดไว้ เลยจัดเต็มสักหน่อย ลุงทุนตั้งพันนึงแนะ   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: wat ที่ 10 มกราคม 2012, 06:24:05 PM
รอดูตัวอย่างด้วยคนครับ เคยไปยืนดูที่หน้าร้านเหมือนกัน ชักน่าสน [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 06:26:39 PM
บังคงต้องไปซื้อ วูฟเฟอร์แบบที่พี่เอามาเพิ่มครับ ทำดีๆเสียงไม่อายพวกแบรนด์ที่ขายอยู่ประมาณ หมื่นเชียวหล่ะ เดี๋ยวจะขึ้นเป็นตัวอย่างให้ดูกัน เผื่อเพื่อนๆเอาไปทำกันบ้างจะได้มีลำโพงราคาถูกที่เสียงไม่ธรรมดาใช้กัน   ความจริงจะเอามาเปลี่ยนเจ้าวงรีที่ใช้เทสแอมป์มากว่าสิบปี แต่เสียงกับดีกว่าที่คาดไว้ เลยจัดเต็มสักหน่อย ลุงทุนตั้งพันนึงแนะ   [smi_ley]

 ว่างั้นหละครับ คงไม่ได้คืนแน่ๆ  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 06:30:28 PM
บังคงต้องไปซื้อ วูฟเฟอร์แบบที่พี่เอามาเพิ่มครับ ทำดีๆเสียงไม่อายพวกแบรนด์ที่ขายอยู่ประมาณ หมื่นเชียวหล่ะ เดี๋ยวจะขึ้นเป็นตัวอย่างให้ดูกัน เผื่อเพื่อนๆเอาไปทำกันบ้างจะได้มีลำโพงราคาถูกที่เสียงไม่ธรรมดาใช้กัน   ความจริงจะเอามาเปลี่ยนเจ้าวงรีที่ใช้เทสแอมป์มากว่าสิบปี แต่เสียงกับดีกว่าที่คาดไว้ เลยจัดเต็มสักหน่อย ลุงทุนตั้งพันนึงแนะ   [smi_ley]

 ว่างั้นหละครับ คงไม่ได้คืนแน่ๆ  [unde_cided]

เหยได้คืนแน่ๆ เพราะกุจะไปเอา ไอ่ที่ข้างนึงมี 2 อันแทน  [smi_ley] ขนานง่ายก่าเยอะ  [yes-raccoon] ว่าแต่ลูกพี่จะเข้าไปวันไหน น้องฝากด้วยยย  [thumbs-up-raccoon]


ปล. รูปเบลอหน่อยนะลูกพี่... แอบถ่าย ไม่กล้ายกขึ้นมาตั้งใจถ่ายกลัวเจ้าของเค้าว่า..  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 06:32:55 PM
บังคงต้องไปซื้อ วูฟเฟอร์แบบที่พี่เอามาเพิ่มครับ ทำดีๆเสียงไม่อายพวกแบรนด์ที่ขายอยู่ประมาณ หมื่นเชียวหล่ะ เดี๋ยวจะขึ้นเป็นตัวอย่างให้ดูกัน เผื่อเพื่อนๆเอาไปทำกันบ้างจะได้มีลำโพงราคาถูกที่เสียงไม่ธรรมดาใช้กัน   ความจริงจะเอามาเปลี่ยนเจ้าวงรีที่ใช้เทสแอมป์มากว่าสิบปี แต่เสียงกับดีกว่าที่คาดไว้ เลยจัดเต็มสักหน่อย ลุงทุนตั้งพันนึงแนะ   [smi_ley]

 ว่างั้นหละครับ คงไม่ได้คืนแน่ๆ  [unde_cided]

เหยได้คืนแน่ๆ เพราะกุจะไปเอา ไอ่ที่ข้างนึงมี 2 อันแทน  [smi_ley] ขนานง่ายก่าเยอะ  [yes-raccoon] ว่าแต่ลูกพี่จะเข้าไปวันไหน น้องฝากด้วยยย  [thumbs-up-raccoon]
ฝากเอาแบบนั้นมาด้วย 4 ตัวนะ จะทำ 7.1 ดูหนังซะหน่อย   laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Greenbull ที่ 10 มกราคม 2012, 06:33:12 PM
อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg[/url])เค้าขายรวมกล่องดำๆแบบนี้เลยใช่มั๊ยครับ เดี๋ยวเข้ากทม.จะได้แว๊ปไปดู

แล้ว45se ขับได้มั๊ยครับพี่
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 06:36:59 PM
 ได้ครับ ไม่กินวัตต์ แถมรองรับได้ตั้ง 30 วัตต์ กล่องดำที่เห็นนั้นติดมากับดอกครับ เป็นตู้ bass reflex ทั้งสองแบบเลยครับ แต่ตู้เล็กเหมือน นอติรุสคือเป็นก้นหอยวน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 06:37:59 PM
อันนี้ไม่ได้รับทำ หรือ ขายนะ แต่เอามาแนะนำ หากใครที่อยากจะหาลำโพงไว้ดูหนัง ฟังเพลงแบบสบายๆ  หรือ แม้กระทั่งเป็นลำโพงคอม เสียงครบๆ ราคาเบาๆ ที่เห็นในรูป 310 บาทที่ริมคลองหลอดร้านหัวมุมครับ เป็นลำโพงฟูลเร้นท์ทั้งสามตัว ไม่ต้องการครอสต่อปุ๊บฟังได้ปั๊บ ตัวเล็กจะโดดเด่นที่กลาง แหลม ( ตัวละ 60฿ ) ส่วนตัว 3 นิ้วเบสตรึบ (250฿)  ใครไปเหมาจะแช่งให้ขี้ไหล เพราะเดี๋ยวจะไปเอามาไว้ใช้งานอีกชุดนึงครับ

 ([url]http://seesod.com/storage37/T3F2fdjawR1326183120/l.jpg[/url])เค้าขายรวมกล่องดำๆแบบนี้เลยใช่มั๊ยครับ เดี๋ยวเข้ากทม.จะได้แว๊ปไปดู

แล้ว45se ขับได้มั๊ยครับพี่ตามรูปเลยครับ ตัวแบนๆ ข้างบนหนะ มั้นซ้อนกันอยุ่ ตัว เพราะเาอมาขนานกันให้ได้ 8โอมครับ แผ่นละ 60 บาท ส่วน 250 ก็เจ้า 3" ข้างล่างยาวๆนั้นหละครับ ทั้งแท่ง
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 06:43:10 PM
เจ้าลำโพงนิ ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอามาแปะทำลำโพงเซอราว แทน Klipsch เพราะมันไม่กินเนื้อที่ และ เสียงค่อนข้างโอเค

สัดส่วน หนา 1cm * อ้วน 16cm * สูง 19cm ครับ


ส่วนตัวยาวนั้นต้องถามลูกพี่ เพราะของเค้า  laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bang doi ที่ 10 มกราคม 2012, 07:05:27 PM
เจ้าลำโพงนิ ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอามาแปะทำลำโพงเซอราว แทน Klipsch เพราะมันไม่กินเนื้อที่ และ เสียงค่อนข้างโอเค

สัดส่วน หนา 1cm * อ้วน 16cm * สูง 19cm ครับ


ส่วนตัวยาวนั้นต้องถามลูกพี่ เพราะของเค้า  laughhahaha

 ลองกะ 6l6 แล้วได้ความไงมั่ง  [confused-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 07:26:31 PM
เจ้าลำโพงนิ ตอนแรกตั้งใจว่าจะเอามาแปะทำลำโพงเซอราว แทน Klipsch เพราะมันไม่กินเนื้อที่ และ เสียงค่อนข้างโอเค

สัดส่วน หนา 1cm * อ้วน 16cm * สูง 19cm ครับ


ส่วนตัวยาวนั้นต้องถามลูกพี่ เพราะของเค้า  laughhahaha

 ลองกะ 6l6 แล้วได้ความไงมั่ง  [confused-raccoon]

บ่ได้ลอง คีบหวะ ลองแต่กะ เกนของพี่เล็ก

โพสขาย wc 4" แล้วทำ เจ้านี้ 10 ดอก ดีก่า  [laugh-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Aoun ที่ 10 มกราคม 2012, 07:26:41 PM
กำ เดี๋ยวคงมีคนไปเหมา แน่  [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 07:28:00 PM
กำ เดี๋ยวคงมีคนไปเหมา แน่  [tremor-raccoon]

ผมกับพี่เล็กแช่งใว้แล้ว ใครไปเหมา ขอให้จุ๊ดๆ จะกลัวกันมั้ยเนี่ย  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 10 มกราคม 2012, 07:29:11 PM
อยู่ไกล กทม. เลยมาแอบดูเขาคุยกัน  [roll-eyes]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 07:34:36 PMปล. รูปเบลอหน่อยนะลูกพี่... แอบถ่าย ไม่กล้ายกขึ้นมาตั้งใจถ่ายกลัวเจ้าของเค้าว่า..  [c--c]

       ใครจะกล้าว่า ร้านพี่ ที่อยู่ในร้านน่ะ ลูกจ้างทั้งนั้น ใครว่าเดี๋ยวพี่จัุดให้   [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 10 มกราคม 2012, 07:36:17 PMปล. รูปเบลอหน่อยนะลูกพี่... แอบถ่าย ไม่กล้ายกขึ้นมาตั้งใจถ่ายกลัวเจ้าของเค้าว่า..  [c--c]

       ใครจะกล้าว่า ร้านพี่ ที่อยู่ในร้านน่ะ ลูกจ้างทั้งนั้น ใครว่าเดี๋ยวพี่จัุดให้   [smi_ley]

 [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 07:44:20 PMปล. รูปเบลอหน่อยนะลูกพี่... แอบถ่าย ไม่กล้ายกขึ้นมาตั้งใจถ่ายกลัวเจ้าของเค้าว่า..  [c--c]

       ใครจะกล้าว่า ร้านพี่ ที่อยู่ในร้านน่ะ ลูกจ้างทั้งนั้น ใครว่าเดี๋ยวพี่จัุดให้   [smi_ley]

 [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]

 [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]  เห็นลูกจ้างพี่มองผมตาขวางๆ อยุ่ เอิ๊กๆ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 08:15:15 PM
 อ้ายอ้วน มันกำลังกัดมัน อยู่น่ะ มองอะไรขวางหู ขวางตาไม่ได้ [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 08:26:12 PM
จะว่าไป ก็ลืมซื้อแบบคู่แฝดมาด้วย จากโปรเจคลำโพง เซอราว ตอนนี้ จะเป้นโครงการ ดังอีกแล้วหมู่บ้านเรา 5555คอยดู ฮิตแน่ !  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 08:41:33 PM
ใครอยากแรง รอสูตรลูกพี่ละกัน ผมเอามาคีบต่อขำๆ กะบ 6GA4 se + Opa seed เรียบร้อย แม้จะมาไม่ครบ มาแบบ แป๊นๆ เพราะต่อแค่ 4โอม แต่เรื่องเสียง Sax นิมันแผด น่ากลัวจริงๆ  [tremor-raccoon]

(http://image.ohozaa.com/i/563/8vDBcX.JPG)

(http://image.ohozaa.com/i/ef8/oYrBkM.JPG)

ต่อฟังขำๆ เน้นเพลงร้อง หน้าคอมโอเคเลยนะ แต่อย่าถามถึง เสียงกลางต่ำ และเบสนะ น้องเค้าไม่มีให้หรอก เค้าบอก หนูค่าตัวแค่ บุหรี่ 1ซองเอง พี่จะเอาอะไรกับหนู  [c--c]


ไม่รุ้ว่าเพราะตัวมันเล็กหรือมันกิน วัตต ปรกติ ผมต่อกับ opa seed เร่งแค่ 7โมง แต่เจ้า 60 บาทคู่นี้ ต้อง 9-10โมง  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 08:45:23 PM
 เดี๋ยวหม้อ opt สับสนเจ้าหนุ่ม ต่อตู้ wc ด้วยหรือเปล่าครับ หากต่อให้ต่อแบบอนุกรมแบบที่ต่อให้ดู จะได้เป็นโหลด 8 Ohm. เหมือนกัน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 08:47:07 PM
เดี๋ยวหม้อ opt สับสนเจ้าหนุ่ม ต่อตู้ wc ด้วยหรือเปล่าครับ หากต่อให้ต่อแบบอนุกรมแบบที่ต่อให้ดู จะได้เป็นโหลด 8 Ohm. เหมือนกัน

ไม่ได้ต่อ wc ครับพี่ ปลดสายลำโพงออกมา คีบเจ้านี่อย่างเดียวครับ

จำไม่ได้หละ ต่อยังไง อนุกรม เอิ๊กๆ จำได้ลางๆ ว่า เอาดำของตัวที่1 มาแปะ แดงตัวที่2 รึเปล่า ตอนนั้น หูอื้ออยู่  [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 08:54:31 PM
 ก็เอา + ของดอกนึง ต่อกับ - ของอีกดอกนึง ก็จะเหลือสาย ดอกนึงเป็น + อีกดอกนึงเป็น - เอาสัญญาณจากแอมป์มาเข้าคู่ที่เหลือนี้ครับ

 (http://www.htg2.net/index.php?action=dlattach;topic=23294.0;attach=45328;image)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 09:06:54 PM
 ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 09:09:43 PM
แหนะ... ตาก็ไม่ดี ยังจะปิดไฟอีก เดี่ยวก็เดินเตะแอมป์หรอก  [laugh-raccoon]


โอ๊ะ พอมาต่อ อนุกรมแล้ว ต้องปลดเจ้า wc ออก เพราะลองเสียบสายลำโพง2ข้างแล้ว ดังไม่เท่ากันอย่างแรง แรงไป 8 โมง พี่ wc 4" ลั่นห้อง น้อง 60 บาทยังกระซิบอยู่เลย  [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 09:11:02 PM
 อ้ายบร้า...ข้างบนนี่มานใครวะไม่รู้มาพร่ำอะไร    laughhahaha


 กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ หลังจากปรับจูนตั้งแต่เมื่อวานวันนี้มาปรับแต่งอีกเล็กน้อย ตอนนี้ซุ่มเสียงเริ่มที่จะเข้าที่เข้าทาง เดี๋ยวคืนนี้เกลี่ยอีกเล็กน้อยแล้วจะจับขึ้นล้างสนามแม่เหล็กอีกสัก 24 ชม. แล้วจะเรียกเจ้าของมารับกลับไปครับ   [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/fyO6c63hmO1326201466/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 09:12:59 PM
แหนะ... ตาก็ไม่ดี ยังจะปิดไฟอีก เดี่ยวก็เดินเตะแอมป์หรอก  [laugh-raccoon]


โอ๊ะ พอมาต่อ อนุกรมแล้ว ต้องปลดเจ้า wc ออก เพราะลองเสียบสายลำโพง2ข้างแล้ว ดังไม่เท่ากันอย่างแรง แรงไป 8 โมง พี่ wc 4" ลั่นห้อง น้อง 60 บาทยังกระซิบอยู่เลย  [tremor-raccoon]
รื้อ 6L6 ทิ้งไปครับน้อง แล้วไปถอย 845 หรือ 805 เฮียกวงมาแล้วจัดเต็มครับ ค่าหลอดก็แค่ 100$ free ship รับรองซะใจแน่ เพราะปีนี้จะไม่ทำแอมป์เล็กๆเลย จะทำก็เงานเทสให้เพื่อนๆเท่านั้น laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 10 มกราคม 2012, 09:13:21 PM
ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg[/url])


แล้วใครไปยืนแอบหลังลำโพงด้านขวามือนะ  [c--c]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 09:14:38 PM
ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg[/url])


แล้วใครไปยืนแอบหลังลำโพงด้านขวามือนะ  [c--c] [roll-eyes] [roll-eyes] [roll-eyes] นั่น..... ตรงนั้นบ่มีคนเด้อออออ  [thumbs-up-raccoon] [thumbs-up-raccoon] [tremor-raccoon] [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: RuNgPuEnGⓇ ที่ 10 มกราคม 2012, 09:19:59 PM
ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg[/url])


แล้วใครไปยืนแอบหลังลำโพงด้านขวามือนะ  [c--c] [roll-eyes] [roll-eyes] [roll-eyes] นั่น..... ตรงนั้นบ่มีคนเด้อออออ  [thumbs-up-raccoon] [thumbs-up-raccoon] [tremor-raccoon] [tremor-raccoon]


เหรอ เห็นแขนวางตกถังขาวไม้ค้ำปากอยู่ สงสัยผมจะเมาตะกั่ว แต่ก็เหมือนมาก  [no-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 10 มกราคม 2012, 09:22:48 PM
 [n_o] ไม้รองล้อรถ พี่เล็กล้วนๆ เอ่อ...มองตามน้าบอกก็เหมือนนะเนี่ย บรื๊ออออ [no-raccoon]


แม้นโหงวเฮ้งจะสู้ Klipsch THX ไม่ได้ แต่เสียงไม่หนีกันเลยให้ตาย  [tremor-raccoon]  ถ้าบักปายยังไม่ยอมกำตังมาสู่ขอมัน มันจะโดนเปลี่ยนลำโพงหมดทั้ง 5ตัวหละ  [smi_ley]

(http://image.ohozaa.com/i/d2f/YcfTv1.JPG)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kohhok ที่ 10 มกราคม 2012, 10:24:09 PM
กำ.....แล้วรุ่นใหม่จะแล้วเสร็จพร้อมให้ชื่นชมและให้สั่งจองเมื่อใหร่ครับ
กำลังสนใจว่าจะไปลองฟังอยู่แล้วเชียว
สงสัยคงต้องใช้ YAMAHA ns-10M Pro ต่อไป
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 10:47:32 PM
 มันไม่ไ้ด้หนีกันมากมายหรอกครับ เพียงแต่อยากทำของตัวเอง ก็เลยคิดว่าไหนๆจะทำแล้วก็ปรับปรุงมันให้ดีไปซะทีเดียวเลยครับ เอาประสพการณ์ที่ทำ WC มา 6-7 ปีมาประมวลว่าควรจะปรับปรุงส่วนไหนแล้วค่อยสรุปสั่งทำทีเดียวเพราะของเก่าก็เหลือนิดหน่อยที่ลูกค้าสั่งกันเอาไว้ ที่เหลือตอนนี้ก็ 4 โอห์มน่ะเยอะหน่อย แต่แปลกเหมือนกัน บ้านเราไม่ค่อยมีใครอยากจะเล่น 4 Ohm. กัน แต่เมืองนอกเล่นกันแต่ 4 Ohm. ผมว่าคนไทยยึดติดกับ 4 Ohm. ลงรถ 8 Ohm. คือบ้าน แต่ผมอยากจะบอกว่า ลำโพงไม่แยกกันแบบที่ยึดถือปฏิบัติกันมา ถ้าไปดูลำโพง Hi end หลายๆยี่ห้อก็ล้วนแต่ 4 Ohm ทั้งนั้นครับ อย่าง Totem เป็นต้น boston ก็ใช่ ฯลฯ  ส่วนตัวผมว่า 4 Ohm. เป็นลำโพงที่ค่อนข้างฟังสบายกว่า ส่วนเสียง กว้าง แคบ หนา บาง ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของลำโพงส่วนนึง  แต่ที่สำคัญคือการจูน และ ตู้ที่เหมาะสม ดอกธรรมดาที่มีคุณภาพหน่อย ก็สามารถที่จะให้เสียงที่ดีได้  ส่วนที่ผมเลือกลำโพงยี่ห้อนี้ เพราะมีช่วงการตอบสนองที่กว้างกว่าหลายตัวที่เคยทำมา ทำให้สามารถทำงานได้ง่ายขึ้นในการเอาไปต่อไม่ว่าจะเป็น WC ด้วยกัน หรือ ยี่ห้ออื่น
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 10:58:11 PM
 WC 6 passive  พรุ่งนี้ผมจะลบนะครับ สำหรับคนที่ไม่วงจรอาจจะงง แต่สำหรับคนที่มีวงจรอยู่ในมือก็ดูตัวต้นแบบครับ ไม่ต้องถาม pcb กันนะ สำหรับของผมและเพื่อนๆในกลุ่ม ผมไม่เคยใช้ pcb ครับ  [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/QQ9bASsN8h1326208294/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 10 มกราคม 2012, 10:59:38 PM
ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg[/url])


แล้วใครไปยืนแอบหลังลำโพงด้านขวามือนะ  [c--c]
มาทักพ่อปู่ ระวังพ่อปู่ไปหานะ  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 10 มกราคม 2012, 11:06:59 PM
ณ. ซอกหลืบเล็กๆแห่งหนึ่งในพื้นที่ พระราม 2  มีชายคนหนึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ในมุมมืดมีเพียงบทเพลง และ แสงจากโคมไฟเล็กๆเพียงดวงเดียวเป็นเพื่อน  ผุดลุกผุดนั่ง ง่วนกับการทำอะไรไม่รู้ แต่บรรยากาศน่าอยู่ด้วยชมัดเพราะมีบทเพลงแล้วบทเพลงเร่า เรียงคิวกันขึ้นขับขานบทเพลงหมุนวนสับเปลี่ยนกับไปมาหลายชั่วราตรีแล้ว และ ค่ำคืนนี้อีกเช่นกัน   [laugh-raccoon]

 ([url]http://seesod.com/storage37/tUcWhZu5sb1326201463/l.jpg[/url])


บ้านพี่เล็กนี่ดู  CLassic   ดีเน๊อะ  อย่างนี้น่าไปหาเวลากลางคืน  [p-h-o-t-o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 10 มกราคม 2012, 11:38:48 PM
มาชมวิวกลางวันกันหน่อย 3-2-1-raccoon
(http://image.ohozaa.com/i/e17/s9KEQx.jpg) (http://image.ohozaa.com/view/799vl)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 12:17:38 AM
   เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับสำหรับตู้สุดท้ายในเวปเรา ความจริงตู้นี้สั่งก่อนปีใหม่แต่ต้องส่งกลับไปแก้งานสีใหม่เลยทำให้ต้องมาปิดท้ายเอาหลังปีใหม่ แต่ก็ดีที่ไม่ต้องทำตอนช่วงเร่งๆได้มีเวลาในการปรับจูนเยอะหน่อย ถือว่ายกประโยชน์ให้ฐานที่ล่าช้า  เสร็จภาระกิจเฉพาะและ เดี๋ยวไปลุยหลอดต่อกันครับ  [yes-raccoon]

 (http://seesod.com/storage37/zhEa2tFGoY1326213037/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 03:07:13 PM
   เห็นผมชอบเล่นซี และ อาร์ หลายคนคงคิดว่าผมคงต้องทำพาสซีฟ อลังการแน่ๆเลยใช่มะ เคยทำครับ แต่ปัจจุบันไม่ค่อยได้ทำแล้ว เหตุผลอย่างเดียวเลยสิ้นเปลือง หมดงบกับการทำพาสซีฟไปมากมายจนบางครั้ง บางตัวแพงกว่าลำโพงไปหลายสิบเท่า  ช่วงเวลาผ่านไป แนวและทิศทางการฟังเปลี่ยน มองเห็นแสงธรรมมากขึ้น ลดความอยาก โน่น นี่ นั่น ลงไปได้เยอะ  สำหรับ concept ในการทำ passive ง่ายสะดวกไม่ซับซ้อนมาก และ ประหยัด แต่เป็าหมายยังเหมือนเดิม รายละเอียดต้องครบ  ต้องให้เสียงที่ฟังสบายฟังได้นานๆ เพราะผมเป็นคนที่ฟังเพลงครั้งละนานๆ หากเข้าห้องฟังที่บ้านจะจ่อมอยู่อย่างน้อยสุดก็ 4 ชม. หรือ หลับไปเลย   ที่พูดมาทั้งหมดก็แค่อยากบอกว่าพาสซีฟที่ผมใช้เนี่ย มีแค่ ซี 2 ตัว อาร์ 2 ตัว คอยส์ 1 ตัว ต่อ หนึ่งข้างเท่านั้น [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/7u0nbZxCmT1326265406/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 03:48:12 PM
 ไหนๆก็เปิดออกมาแล้วเลยถือโอกาสเปลี่ย biding post ซะเลยครับ ถอด CMC ออกจัด Jantzen nikle plate ลงไปแทน  [p-h-o-t-o]

(http://seesod.com/storage37/XuMt6LAq4f1326268935/m.jpg)

 เรียบร้อยโรงเรียน CSM   [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/dT89p7b2Fc1326268937/m.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 04:19:31 PM
 ชุดพาสซีฟ WC6 ที่ส่งให้เพื่อนๆกัน น้ำเสียงจะใกล้เคียงกับตู้ของผมที่ใช้ C Jensen มากๆครับ เพราะผมใช้ตู้ขาวเป็น Reference ในการปรับพาสซีฟ ให้กับทุกชุด โดยไม่ต้องไปเล่นอุปกรณ์ที่แพงมากๆเพราะสิ่งที่ได้เพิ่มขึ้นมาไม่คุ้มค่ากับเม็ดเงินที่ต้องจ่ายเพิ่มไปแน่นอนครับ  ความสมดุลอยู่ที่ความลงตัวของอุปกรณ์แต่ละชนิดที่ผสมใส่เข้าไป  สำหรับ WC6 ดูตัวอย่างที่ผมโพสไว้ครับ ชุดนี้เป็นชุดที่จูนออกมาแล้วลงตัวที่สุด และ ที่สำคัญไม่กินวัตต์มากเหมือนชุดแรกๆที่ทำครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 04:30:21 PM
ชอบ สูบวัตต แบบเดิมทำร้ายจิตใจคนแบกแอมป์มาที่บ้านดี  [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 08:52:55 PM
 มีคนถามมาลงรูปให้เพื่อนดูหน่อยครับ   [gr_in]

 (http://seesod.com/storage37/ypIsUJ3gn41326286731/l.jpg)

 (http://seesod.com/storage37/SkWTxqRzUe1326286733/l.jpg)

 ERSE 1.2 mH ครับ

 (http://seesod.com/storage37/IJ1PUxWwnp1326286736/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 11 มกราคม 2012, 08:56:38 PM
ERSE 1.2 mH


น่าสนใจ  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 09:01:53 PM
 WC 6 ใครจะตามผมก็ได้นะเดี๋ยวจะเขียนวงจรให้ใหม่ ประหยัดอุปกรณ์ดี หรือ จะตามทั้งหมดก็ไม่ว่ากระไรจร้า   [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/9AXjhTkbbr1326287780/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Say Goodbye ที่ 11 มกราคม 2012, 09:08:49 PM
พี่เล็กครับ Coil 1.2 mH 16 AWG กับ 14 AWG ต่างกันมากไหมครับ...ขอบคุณครับพี่....
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 09:14:15 PM
พี่เล็กครับ Coil 1.2 mH 16 AWG กับ 14 AWG ต่างกันมากไหมครับ...ขอบคุณครับพี่....
เคยเทียบแต่ลวดกลมไม่พบความต่างกันครับ หรือ จับไม่ได้ก็ไม่รู้  แต่ถ้า 12 กับ 16 ต่างกันครับ ส่วนลวดแบนยังไม่เคยเทียบครับ เพราะไม่ค่อยสั่งเบอร์ 14 เนื่องจากเบอร์ 16 ผมใช้ได้ทั้ง Hi และ Low pass
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Say Goodbye ที่ 11 มกราคม 2012, 09:18:42 PM
พี่เล็กครับ Coil 1.2 mH 16 AWG กับ 14 AWG ต่างกันมากไหมครับ...ขอบคุณครับพี่....
เคยเทียบแต่ลวดกลมไม่พบความต่างกันครับ หรือ จับไม่ได้ก็ไม่รู้  แต่ถ้า 12 กับ 16 ต่างกันครับ ส่วนลวดแบนยังไม่เคยเทียบครับ เพราะไม่ค่อยสั่งเบอร์ 14 เนื่องจากเบอร์ 16 ผมใช้ได้ทั้ง Hi และ Low pass

ขอบคุณครับพี่... [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 09:31:54 PM
   และ ถ้าใครไม่มีอุปสรรคทางการเงินแนะนำให้เล่นซีตัวนี้เลยครับ  เห็นตัวใหญ่แบบนี้ราคาไม่แพงเวอร์เหมือนอีกหลายยี่ห้อที่มีขายกันในบ้านเรานะครับ เมื่อเทียบที่ค่าความจุเดียวกัน เผลอถูกกว่าด้วยซ้ำ  หากคิดว่าไม่ซีเรียสอะไรก็ใส่ไป แต่หากคิดว่าต่อไปคงต้องอัพอยู่แล้ว แนะนำให้อดเปรี้ยวไว้ซัดตัวนี้ทีเดียวเลยจบแน่นอนครับ   ลงให้ดูเฉยๆนะไม่ได้ขาย ของหวงถ้าดูให้ดีๆจะเห็นว่า ตัว 10 uF ผมใช้มา 10 กว่าปีแล้วทำใหม่ผมก็จะหอบหิ้วเจ้านี่ไปด้วย เอาตัวใหม่มาแลกก็ไม่ยอม  [smi_ley]

 (http://seesod.com/storage37/OPZ8uUDdw81326289458/l.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 5237 ที่ 11 มกราคม 2012, 09:43:40 PM
 [entreat-raccoon]  เห็นแล้วจะเป็นลม  [tremor-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: gig ที่ 11 มกราคม 2012, 09:52:26 PM
พี่เล็กครับ

ถ้าผสม coil ลวดแบนในเสียงแหลมกับลวดกลมในเสียงทุ้ม
จะดีขึ้นไหมครับ ในกรณีที่งบไม่มาก
หรือไม่ควรผสมกันจะดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: tfender ที่ 11 มกราคม 2012, 09:56:42 PM
WC 6 ใครจะตามผมก็ได้นะเดี๋ยวจะเขียนวงจรให้ใหม่ ประหยัดอุปกรณ์ดี หรือ จะตามทั้งหมดก็ไม่ว่ากระไรจร้า   [smi_ley]

 ([url]http://seesod.com/storage37/9AXjhTkbbr1326287780/l.jpg[/url])


อยากเห็นวงจรพี่เล็กตัวนี้หน่อยครับผม
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 11 มกราคม 2012, 10:07:18 PM
 [roll-eyes]  ซี 10uf  กับ 0.47 mH   clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 10:19:20 PM
พี่เล็กครับ

ถ้าผสม coil ลวดแบนในเสียงแหลมกับลวดกลมในเสียงทุ้ม
จะดีขึ้นไหมครับ ในกรณีที่งบไม่มาก
หรือไม่ควรผสมกันจะดีกว่าครับ
ส่วนใหญ่จะใช้กันแบบนี้แหละครับ ลวดกลมให้เบสมันกว่าครับ ส่วนแหลมต้องการเนียนก็ใช้ลวดแบน  หรือ จะใช้สูตรเด็ดผมก็ได้ ใช้ลวดเบอร์เล็กที่สุดมาพันคอยส์เสียงแหลม รับประกันว่า ความใสหยดน้ำค้างยามเช้าบนยอดหญ้า เรียก ป้อ เลย [smi_ley]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 11 มกราคม 2012, 10:35:43 PM
พี่เล็กครับ

ถ้าผสม coil ลวดแบนในเสียงแหลมกับลวดกลมในเสียงทุ้ม
จะดีขึ้นไหมครับ ในกรณีที่งบไม่มาก
หรือไม่ควรผสมกันจะดีกว่าครับ
ส่วนใหญ่จะใช้กันแบบนี้แหละครับ ลวดกลมให้เบสมันกว่าครับ ส่วนแหลมต้องการเนียนก็ใช้ลวดแบน  หรือ จะใช้สูตรเด็ดผมก็ได้ ใช้ลวดเบอร์เล็กที่สุดมาพันคอยส์เสียงแหลม รับประกันว่า ความใสหยดน้ำค้างยามเช้าบนยอดหญ้า เรียก ป้อ เลย [smi_ley]
ที่ผ่านๆ มา เห็นพี่เล็กแหละ ที่เปิดเผยสูตร ส่วนใหญ่จะไม่บอกกันเลยคัพ  [res]  clapping-1-2
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 10:38:35 PM
พี่เล็กครับ

ถ้าผสม coil ลวดแบนในเสียงแหลมกับลวดกลมในเสียงทุ้ม
จะดีขึ้นไหมครับ ในกรณีที่งบไม่มาก
หรือไม่ควรผสมกันจะดีกว่าครับ
ส่วนใหญ่จะใช้กันแบบนี้แหละครับ ลวดกลมให้เบสมันกว่าครับ ส่วนแหลมต้องการเนียนก็ใช้ลวดแบน  หรือ จะใช้สูตรเด็ดผมก็ได้ ใช้ลวดเบอร์เล็กที่สุดมาพันคอยส์เสียงแหลม รับประกันว่า ความใสหยดน้ำค้างยามเช้าบนยอดหญ้า เรียก ป้อ เลย [smi_ley]
ที่ผ่านๆ มา เห็นพี่เล็กแหละ ที่เปิดเผยสูตร ส่วนใหญ่จะไม่บอกกันเลยคัพ  [res]  clapping-1-2

ก็เพราะว่า เฉพาะค่า passive เค้าขายกัน 4-8000 บาทกัน เค้าเลยไม่บอกกัน ส่วนตาคนนนี้แกหยอดตลอดหละ จำได้จดทันก็ความรู้กันปาย  [clap hand2]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 10:42:13 PM
   แค่อยากเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปในสังคมไทย  ผมไม่ใช่พ่อค้าอาชีพ จิตและวิญญาณผมเกิดจากความเป็น ช่าง หวงไปทำไม ตายไปก็เอาไปไม่ได้ เพราะแต่ละคนที่ทำโคลนกัน สุดท้ายแล้วได้ออกมาเหมือนเครื่องต้นแบบกันมั้ยหล่ะ  ทำแบบธรรมดาก็ได้เสียงที่ธรรมดา  การสร้าง การทำทุกอย่างต้องใส่จิต วิญญาณของผู้ทำไปด้วยครับ แล้ว ดนตรีจะมีชีวิต  ไม่เคยมีใครคิดหรือทำอะไรได้สำเร็จและได้ดีในชั่วข้ามคืน ครับ  เหมือนกับลำโพงตัวนี้ ผมทุ่มเทที่จะทำมันออกมาให้ได้ดีเทียบเท่ากับแบรนด์อื่น ทั้งที่เมื่อก่อนทำแบรนด์ที่ดังๆอยู่แล้วก็ไม่ต้องเหนื่อยมาอธิบายอะไรให้ฟังกัน อย่างไรก็ขายได้ นั่นดิผมทำไปทำไม ที่เหลือไปคิดต่อกันครับ
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nooheng ที่ 11 มกราคม 2012, 10:42:35 PM
พี่เล็กครับ

ถ้าผสม coil ลวดแบนในเสียงแหลมกับลวดกลมในเสียงทุ้ม
จะดีขึ้นไหมครับ ในกรณีที่งบไม่มาก
หรือไม่ควรผสมกันจะดีกว่าครับ
ส่วนใหญ่จะใช้กันแบบนี้แหละครับ ลวดกลมให้เบสมันกว่าครับ ส่วนแหลมต้องการเนียนก็ใช้ลวดแบน  หรือ จะใช้สูตรเด็ดผมก็ได้ ใช้ลวดเบอร์เล็กที่สุดมาพันคอยส์เสียงแหลม รับประกันว่า ความใสหยดน้ำค้างยามเช้าบนยอดหญ้า เรียก ป้อ เลย [smi_ley]
ที่ผ่านๆ มา เห็นพี่เล็กแหละ ที่เปิดเผยสูตร ส่วนใหญ่จะไม่บอกกันเลยคัพ  [res]  clapping-1-2

ก็เพราะว่า เฉพาะค่า passive เค้าขายกัน 4-8000 บาทกัน เค้าเลยไม่บอกกัน ส่วนตาคนนนี้แกหยอดตลอดหละ จำได้จดทันก็ความรู้กันปาย  [clap hand2]


แอบจดไว้ก่อน ช่วงนี้งบหด ตกงาน  [n_o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nooheng ที่ 11 มกราคม 2012, 10:43:40 PM
   แค่อยากเติมเต็มในสิ่งที่ขาดหายไปในสังคมไทย  ผมไม่ใช่พ่อค้าอาชีพ จิตและวิญญาณผมเกิดจากความเป็น ช่าง หวงไปทำไม ตายไปก็เอาไปไม่ได้ เพราะแต่ละคนที่ทำโคลนกัน สุดท้ายแล้วได้ออกมาเหมือนเครื่องต้นแบบกันมั้ยหล่ะ  ทำแบบธรรมดาก็ได้เสียงที่ธรรมดา  การสร้าง การทำทุกอย่างต้องใส่จิต วิญญาณของผู้ทำไปด้วยครับ แล้ว ดนตรีจะมีชีวิต  ไม่เคยมีใครคิดหรือทำอะไรได้สำเร็จและได้ดีในชั่วข้ามคืน ครับ

โอ๊ยๆๆ  บาดมือผมแล้วพี่ คมมาก  [yes-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 10:43:51 PM
 [smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 10:47:31 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
อ้ายอ้วนมันทำถูกกว่าพี่เยอะนะ  แต่ไม่ใช่ราคาที่พี่ทำให้กับเพื่อนๆที่นี่นะ หมายถึงราคาหน้าร้านน่ะ  เพราะเราเลือกใช้อุปกรณ์ และ วิธีการที่ต่างกัน แต่ละคนก็มีแนวและความเชื่อของตัวเอง พวกช่างทุกคนแหละ อีโก้สูง เพราะอีโก้เนี่ยแหละ ถึงจนอยู่อย่างนี้งัย  แต่ถึงจนก็รวยน้ำใจนาเฟ้ย   laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 10:49:20 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
พาสซีฟ หกหลักต่อข้างก็มีนะ จะเอามั้ยหล่ะ เดี๋ยวพี่จัดให้ พวก ดูรู ทั้ง C และ L น่ะ  [shock1]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 11 มกราคม 2012, 11:24:38 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
พาสซีฟ หกหลักต่อข้างก็มีนะ จะเอามั้ยหล่ะ เดี๋ยวพี่จัดให้ พวก ดูรู ทั้ง C และ L น่ะ  [shock1]

 [no-raccoon] [no-raccoon] [no-raccoon]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 11:32:59 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
พาสซีฟ หกหลักต่อข้างก็มีนะ จะเอามั้ยหล่ะ เดี๋ยวพี่จัดให้ พวก ดูรู ทั้ง C และ L น่ะ  [shock1]

ว่าจะสั่ง ฝา บาตร มาbi cap ภาคจ่ายไฟเล่น โฮ๊ะๆ...แบบว่าตังเหลือ  [yes-raccoon] [laugh-raccoon] [laugh-raccoon]


อ้าวๆ ตื่นๆ [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 11:36:20 PM
อุ้ยๆ หล่อ... ALEXANDER by Duelund

(http://www.partsconnexion.com/media/product/capacitors/alex.JPG)

0.47?F / 900V, Pure Copper Foil, PIO,  - $74.80 USD ต่อตัว  [no-raccoon]


(http://www.partsconnexion.com/media/product/capacitors/DUEL_PIO.JPG)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 11:37:38 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
ว่างปะ ตาหนุ่ม พรุ่งนี้ไปเอาลำโพงมาทำเล่นกันดีกว่ามั้ยแก้เซ็ง  เผื่อจะหายป่วย   [roll]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 11:46:48 PM
[smi_ley] ได้ยินวันนั้นเด็กเฝ้าร้านพี่อะ คุยกะลูกค้า อิอิ [laugh-raccoon] [laugh-raccoon] "ผมมีชุดตั้งแต่ 700  1500  4000  7000  8000"  จะเอาแบบไหนหละ  laughhahaha
ว่างปะ ตาหนุ่ม พรุ่งนี้ไปเอาลำโพงมาทำเล่นกันดีกว่ามั้ยแก้เซ็ง  เผื่อจะหายป่วย   [roll]

ไปกี่โมงลูกเพ่  [smi_ley] เดีย่วสายๆน้องเข้าไปบ้านพี่ดีก่า เช้าต้องไปทำงานหาเงินก่อน  [smi_ley]

ว่าแต่ ป่วยอะไรยังเห็นซ่าอยุ่เลยมิใช่รึ  [unde_cided]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: CreÃte_Lek ♫ ที่ 11 มกราคม 2012, 11:53:36 PM
 ที่ร้านมี 0.47 alex เก็บอยู่ 4 ตัว ซื้อมาตั้งแต่ตอนออกใหม่ยังไม่ได้ใช้เลย ยังหาที่ลงไม่ได้ เดี๋ยวงัดมาขายซะดีมั้ยเนี่ย ดูรูที่โพสน่ะรุ่นถูก ตัวที่ใส่ในพาสซีฟเมื่อก่อนปีใหม่น่ะตัวละ 1300$ จร้า 

 ตัวนี้ครับ แต่เป็น silver foil กับ silver coil

 (http://www.hificollective.co.uk/images/due_vsfallm.jpg) (http://www.hificollective.co.uk/images/pic26.jpg)
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 11 มกราคม 2012, 11:56:28 PM
 [tremor-raccoon]   [p-h-o-t-o]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 11:57:25 PM
 [tremor-raccoon] ตัวถูกก็ตกตัวละ 350 usd แล้วเพ่... ใว้รอน้องทำงานได้นาทีละ 4-5000 ก่อนนะ ตอนนี้เฉลี่ยแล้วทำงานตก นาทีนึงราวๆ 25 บาท แต่วันนึงมีให้ทำแค่ 2-3 ชั่วโมงเอง เห้อ...
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 11 มกราคม 2012, 11:59:27 PM
[tremor-raccoon]   [p-h-o-t-o]

ตาปุ๊ว่างมั้ย มารวมตัวกับ u30+1 ไปปล้นบ้านตา พรชัยกันดีก่า แถวๆพระราม2อะ  [smi_ley] อย่าเอ็ดไปหละ เดี่ยวเค้าได้ยิน
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: squid™ ที่ 12 มกราคม 2012, 12:03:02 AM
[tremor-raccoon]   [p-h-o-t-o]

ตาปุ๊ว่างมั้ย มารวมตัวกับ u30+1 ไปปล้นบ้านตา พรชัยกันดีก่า แถวๆพระราม2อะ  [smi_ley] อย่าเอ็ดไปหละ เดี่ยวเค้าได้ยิน

อยากไปด้วย  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 12 มกราคม 2012, 12:04:50 AM
ได้ แมงกะบื๊อ มาดูต้นทางอีกคันละ  laughhahaha
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 12 มกราคม 2012, 12:05:04 AM
[tremor-raccoon]   [p-h-o-t-o]

ตาปุ๊ว่างมั้ย มารวมตัวกับ u30+1 ไปปล้นบ้านตา พรชัยกันดีก่า แถวๆพระราม2อะ  [smi_ley] อย่าเอ็ดไปหละ เดี่ยวเค้าได้ยิน
พี่หนุ่ม คืนนี้เลยมั้ยคัพ  กรุน่าจะแตกแล้ว เห็นพี่พรชัยเอาออกมาให้ชมกันแล้ว  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: numz ที่ 12 มกราคม 2012, 12:07:55 AM
รอคนแก่หลับก่อน ซักตี 3แล้วค่อยปีน หลังบ้านเอาบันไดไปพาดใว้แล้ว
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: jamezzss ที่ 12 มกราคม 2012, 12:08:18 AM
ผมดูรูปจนจำได้แล้วครับ คืนนี้ได้ฟังแน่ๆเอาไปฝันไว้ก่อน ในฝันเสียงคงจะหวานเนียนนุ่ม แน่เลยครับ  3-2-1-raccoon
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ตาปุ๊_ภูเก็ต ที่ 12 มกราคม 2012, 12:13:33 AM
รอคนแก่หลับก่อน ซักตี 3แล้วค่อยปีน หลังบ้านเอาบันไดไปพาดใว้แล้ว
จัดไปคัพพี่หนุ่มว่าจะไปแบกตู้สีขาวลงเกาะด้วยเลย  laughhahaha        [phok]
หัวข้อ: Re: มาประกอบตู้ลำโพงกันครับ
เริ่มหัวข้อโดย: rambutan ที่ 12 มกราคม 2012, 12:15:48 AM
[tremor-raccoon]   [p-h-o-t-o]

ตาปุ๊ว่างมั้ย มารวมตัวกับ u30+1 ไปปล้นบ้านตา พรชัยกันดีก่า แถวๆพระราม2อะ  [smi_ley] อย่าเอ็ดไปหละ เดี่ยวเค้า