
ไปหาแผ่นให้น้าอ้อน เข้าตัวซะงั้น ไล่จากบนลงล่างซ้ายไปขวานะครับ
jackson browne - hold out แผ่นนี้เป็น canada เพลสครับ แต่ได้ลุง doug sax มาทำมาสเตอร์ให้ แผ่นเมกาผมไม่แน่ใจว่าเหมือนกันมั้ย
janis ian - star ใช่คนเดียวกันกับอัลบั้ม breaking silence ที่ดังในหมู่ออดิโอไฟล์แหล่ะครับ แต่อันนี้เป็นรีอิสชูของโคลัมเบียเอง นัยว่าขายดี เลยผลิตเพิ่ม
dionne warwick - no night so long เพลสแรกเมกาครับ อัลบั้มนี้ไม่ดังนัก แต่ลองฟังแล้วเข้าทางเลยจัดมาซะ
Rita Coolidge - Anytime...Anywhere อัลบั้มที่ดีที่สุดของป้าเค้า เพราะมีเพลงคุ้นหูคนไทยเพียบ เช่น "(Your Love Has Lifted Me) Higher and Higher",
"We're All Alone", "I Don't Want To Talk About It" เพลงหลังนี่ปู่ร็อด สจ็วต น่าจะดังกว่าในบ้านเรา เพลสแรกเมกาเช่นกันครับ
Barbra Streisand - the way we were ชื่ออัลบั้ม ก็เป็นหนึ่งในเพลงของชุดนี้ด้วย และดังมาก เพราะประกอบภาพยนตร์ที่ ป้าแสดงคู่กับลุงเบิร์ท เรดฟอร์ด ในชื่อเดียวกันกับชื่อเพลง นอกจากนั้นเพลงนี้ ยังได้รางวัลออสการ์ และโกลด์เด้นโกลบ สาขาเพลงประกอบยอดเยี่ยมอีกด้วยครับ
dionne warwick - golden hit part one แผ่นรวมฮิต ซื้อเพราะเพลงเดียวจริงๆ walk on by อารมณ์ประมาณ ก็เลิกกันแล้วอ่ะ เดินเจอฉันข้างนอกอย่ามาทักนะ แบบว่ามันมีความหลังตรงกันกับเหตุการณ์ในชีวิต 5555 แต่เพลงอื่นๆ ฟังโอเค เพราะเป็นการรวมแต่เพลงดังครับ เพลสแรกเมกาเช่นกัน
billy joel - the stranger หลายๆคนคงรู้จักเพลง just the way you are อยู่ในอัลบั้มนี้ครับ หน้าแรก เพลงที่สาม เพลสแรกเมกาอีกล่ะ
จะบอกว่า สี่แผ่นบนนั้น แผ่นละ 200 ส่วนสามแผ่นล่าง แผ่นละ 100 สิ่งที่น่าสนใจอยู่ที่ว่า คนทั่วไปส่วนใหญ่มองหาแผ่นที่ปกสวย แผ่นสภาพดี จะมาจากไหนไม่เกี่ยง ทำให้ราคาแผ่นญี่ปุ่นตอนนี้อย่างต่ำก็ 500 บาทครับ(ที่พันทิพย์งามวงวานนะ) ทำให้แผ่นปกถลอก ลุ่ยๆ แบบนี้ลงไปอยู่ในกระบะ ซึ่งผมชอบนะ นั่งคุ้ยหลังเลิกงานวันล่ะชั่วโมง แล้วก็มาลุ้นว่าซื้อมาแล้ว พอล้างแล้วจะได้ฟังเพลงหรือได้ยินเสียงข้าวโพดคั่วที่กำลังสุก ตั้งแต่เริ่มเก็บแบบนี้มาได้ 10+ แผ่น ผมว่าโอเคนะครับ ข้าวโพดมีน้อยอ่ะ นับครั้งได้ในบางแผ่น บางแผ่นนี่เงียบเลย แต่ต้องเลือกดีๆ ใช้เวลานานหน่อย ล้างนี่สองรอบขึ้น แต่ได้แผ่นเพลสแรก บางอันเป็น sterling อัลบั้มดังๆ แค่ปกไม่สวยแต่แค่ 100 เดียว แผ่นขัดดีๆหน่อย ผมให้ผ่านครับ