กติกาใหม่!!!การรับสมัครสมาชิกทางเว็บขอรับสมัครสำหรับทุกท่านที่มีความสนใจเกี่ยวกับการ DIY เครื่องเสียงเท่านั้น วิธีสมัครสมาชิก1.กรอกใบสมัครสมาชิกที่ "เมนูสมัครสมาชิก" ก่อน แล้วทำข้อ 22.ส่งชื่อ(Username)และชื่ออีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก(ไม่ต้องส่งบัตรประชาชน)มาที่ เพื่อทำการอนุมัติสมาชิก
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
[roll]
คุณระวินถามแบบนี้ ระวังเจอคำตอบ "Wavecor" นะครับ [HAHAHA]
อ้าาาา....มีเพื่อนร่วมทางแล้ว มีแผ่นทองแดงเหลือเศษๆใหมอ่า [cooloo]
[shock1] แล้วเอากระป๋องเบียร์ไปยัดตั้ง 2 กระป๋อง [roll]
ในส่วนจุดต่อไฟ บวก ลบ และ กราวด์ ผมใช้สลักเงิน ( silver turret ) ในการต่อทั้งหมด R บนบอร์ดทั้งหมดผมใช้ Amtrans AMRG ทั้งหมด ยกเว้น FB ใช้ Takman carbon film REX25F +/- 1% [gr_in]
R grid ที่ไหนครับ ที่นี่ห้อง SS นะ ไม่ใช่หลอด หรือว่าเดี๋ยวนี้ IC มีขากริดแล้วเราไม่รู้หว่า [unde_cided] ว่าแต่เปลี่ยนแล้วก็ฟังเลยซิครับ ผมไม่ได้ฟังด้วยซะโหน่ย มาถามผมได้งัยหล่ะ [smi_ley]
ตัวต้านทาน 1/2W กับ 1/4W นี่ให้เสียงต่างกันไหมครับ
ถ้าชอบและถูกใจแล้วก็หยุดได้แล้ว ไม่ต้องไปตามใครเค้า เชื่อมั่นในหูตัวเอง ไม่ได้ทำให้คนอื่นฟังซะหน่อย แล้วก็จะได้ไม่ต้องเสียตังค์งัย เก็บตังค์ไว้ให้ตี๋น้อยกินขนมมั่ง เตี่ยมันกินหมด [smi_ley] เล่นมากๆระวังเป็นแบบนี้นา [HAHAHA]
คุณเล็กครับ Blackgate NX 1300 ตัวนี้ถ้าทำเป็น c input เสียงจะออกหวานนุ่มหรือไม่ครับobbllgato-cap และตัวนี้ด้วยครับ ตัวนี้ใส่กล่องคุณเดวิสได้ไหมครับขอบคุณมากครับ
อ้างจาก: cleaning ที่ 09 ตุลาคม 2011, 12:42:02 AMคุณเล็กครับ Blackgate NX 1300 ตัวนี้ถ้าทำเป็น c input เสียงจะออกหวานนุ่มหรือไม่ครับobbllgato-cap และตัวนี้ด้วยครับ ตัวนี้ใส่กล่องคุณเดวิสได้ไหมครับขอบคุณมากครับ มองไม่เห็นรูปครับ แต่เดาว่าเป็นตัวที่ขายอยู่ทีร้านคุณ 100db ใช่มั้ย เสียงออกนุ่มหวานหรือเปล่าผมตอบไม่ได้ ครับ มันมีปัจจัยอื่นมาประกอบด้วยไม่ใช่ใส่ซีแค่ตัวเดียวแล้วเสียงดีเลย ถ้างี้แพงเท่าไหร่ผมก็ซื้อ [smi_ley] เคยลองใส่แล้วก็ถอดออกครับ ไม่ใช่เสียงไม่ดีนะ แต่ยังไม่ใช่อย่างที่ผมต้องการ เป็นความโชคดีมากว่าครับ ถ้าให้เลือกระหว่าง black gate กับ film cap ผมเลือก film cap 4.7 uF ครับ จากการทดลองส่วนตัวกับเพื่อนในกลุ่มลงความเห็นเหมือนกัน ว่า film cap ให้เสียงที่สมบูรณ์กว่าแต่มันลงกล่องพี่ davit ไม่ได้ครับ หรือ จะเปิดประทุนแบบผมก็ลองดูครับ
วันนี้ตั้งใจจะทำกล่องให้เสร็จซะหน่อย แต่ก็มีอุปสรรคต้องไปทำงานข้างนอกเลยได้มาอีกนิดนึงครับ [n_o]