ผู้เขียน หัวข้อ: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......  (อ่าน 455587 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ mrbov

  • Member
  • *
  • กระทู้: 36
  • ถูกใจกด Like+ 0
  • ก็คนมันชอบ DIY
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #180 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 03:36:07 PM »
ขออภัยครับพิมพ์ผิดไปหน่อย ตามจริงต้องการทดสอบแรงดันที่ออกมาทั้งด้านบวก และ ลบ เทียบกับกราวน์ครับ
ตกลงหม้อลูกนี้ pri 220Vac sec 25V 0 25V(วัดจริง), ต่อผ่าน วงจรไดโอดเรคติไฟ แบบ GC ได้ +35Vdc, -35Vdc ครับ
น่าจะพอใช้แก้ขัดในโปรเจค GainClone ของผมไปได้ก่อน เดี๋ยวค่อยหาตัวอื่นที่ดีกว่ามาเปลี่ยนอีกที
ข้อมูลติดต่อครับ http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=813.0

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #181 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 04:04:19 PM »
ขออภัยครับพิมพ์ผิดไปหน่อย ตามจริงต้องการทดสอบแรงดันที่ออกมาทั้งด้านบวก และ ลบ เทียบกับกราวน์ครับ
ตกลงหม้อลูกนี้ pri 220Vac sec 25V 0 25V(วัดจริง), ต่อผ่าน วงจรไดโอดเรคติไฟ แบบ GC ได้ +35Vdc, -35Vdc ครับ
น่าจะพอใช้แก้ขัดในโปรเจค GainClone ของผมไปได้ก่อน เดี๋ยวค่อยหาตัวอื่นที่ดีกว่ามาเปลี่ยนอีกที
ไม่ทราบว่าที่หม้อแปลงไม่ได้ระบุขนาดกี่แอมป์ไว้ด้วยหรือครับ

ออฟไลน์ mrbov

  • Member
  • *
  • กระทู้: 36
  • ถูกใจกด Like+ 0
  • ก็คนมันชอบ DIY
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #182 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 04:14:58 PM »
ขออภัยครับพิมพ์ผิดไปหน่อย ตามจริงต้องการทดสอบแรงดันที่ออกมาทั้งด้านบวก และ ลบ เทียบกับกราวน์ครับ
ตกลงหม้อลูกนี้ pri 220Vac sec 25V 0 25V(วัดจริง), ต่อผ่าน วงจรไดโอดเรคติไฟ แบบ GC ได้ +35Vdc, -35Vdc ครับ
น่าจะพอใช้แก้ขัดในโปรเจค GainClone ของผมไปได้ก่อน เดี๋ยวค่อยหาตัวอื่นที่ดีกว่ามาเปลี่ยนอีกที
ไม่ทราบว่าที่หม้อแปลงไม่ได้ระบุขนาดกี่แอมป์ไว้ด้วยหรือครับ

ไม่มีข้อมูลเลยครับผม
ข้อมูลติดต่อครับ http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=813.0

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #183 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 04:28:23 PM »
ขออภัยครับพิมพ์ผิดไปหน่อย ตามจริงต้องการทดสอบแรงดันที่ออกมาทั้งด้านบวก และ ลบ เทียบกับกราวน์ครับ
ตกลงหม้อลูกนี้ pri 220Vac sec 25V 0 25V(วัดจริง), ต่อผ่าน วงจรไดโอดเรคติไฟ แบบ GC ได้ +35Vdc, -35Vdc ครับ
น่าจะพอใช้แก้ขัดในโปรเจค GainClone ของผมไปได้ก่อน เดี๋ยวค่อยหาตัวอื่นที่ดีกว่ามาเปลี่ยนอีกที
ไม่ทราบว่าที่หม้อแปลงไม่ได้ระบุขนาดกี่แอมป์ไว้ด้วยหรือครับ

ไม่มีข้อมูลเลยครับผม
ทดลองต่อใช้งานก่อนได้ครับ ถ้าแรงดันไม่ตกก็ใช้ได้ครับ ต่อเสร็จแล้วตรวจสอบขั้วไฟให้ถูกต้องก่อนค่อยเสียบไฟนะครับ  [))]

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #184 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 09:01:26 PM »
มาคุยเล่าเรื่อง GainClone

หลังจากที่ประกอบร่างเป็นกระสือ ก็นั่งฟังไปเรื่อย ๆ แบบไม่รีบเร่ง
อยากรู้ว่า การเปลี่ยนแปลงของเสียง จะออกไปทางใด

ช่วงแรกของการฟัง เสียงแหลมใส ๆ เปิดโปร่งดี แต่พอฟังไประยะหนึ่ง
ปรากฏว่า ชักเริ่มหนานุ่มขึ้นมาแล้ว กลางอิ่มมีเนื้อ

นี่หากมีชั่วโมงให้สัก 100 ชั่วโมง จะออกไปทางไหนหนอ
ตอนนี้ ไม่กล้าไปปรับเปลี่ยนอะไรกับเจ้า GainClone เลย

เพราะว่า ดูท่าทางแล้วน่าจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นอย่างมาก
บอกตรง ๆ กลัวหลงทาง ต้องอดทนให้ได้อีก 3 สัปดาห์ แล้วจะหาเรื่องจูนครับ


ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #185 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 10:00:38 PM »
มาคุยเล่าเรื่อง GainClone

หลังจากที่ประกอบร่างเป็นกระสือ ก็นั่งฟังไปเรื่อย ๆ แบบไม่รีบเร่ง
อยากรู้ว่า การเปลี่ยนแปลงของเสียง จะออกไปทางใด

ช่วงแรกของการฟัง เสียงแหลมใส ๆ เปิดโปร่งดี แต่พอฟังไประยะหนึ่ง
ปรากฏว่า ชักเริ่มหนานุ่มขึ้นมาแล้ว กลางอิ่มมีเนื้อ

นี่หากมีชั่วโมงให้สัก 100 ชั่วโมง จะออกไปทางไหนหนอ
ตอนนี้ ไม่กล้าไปปรับเปลี่ยนอะไรกับเจ้า GainClone เลย

เพราะว่า ดูท่าทางแล้วน่าจะไวต่อการเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่ใช้งานเป็นอย่างมาก
บอกตรง ๆ กลัวหลงทาง ต้องอดทนให้ได้อีก 3 สัปดาห์ แล้วจะหาเรื่องจูนครับ



สงสัยถ้าครบ 100 ชั่วโมงแล้วจะซื้อฝาชีครอบไว้แน่เลยครับ [5555]

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #186 เมื่อ: 02 มีนาคม 2011, 10:52:42 PM »
สงสัยถ้าครบ 100 ชั่วโมงแล้วจะซื้อฝาชีครอบไว้แน่เลยครับ [5555]
[/quote]

ไม่ถึง 100 พรุ่งนี้ ก็จะจับลงกล่องแล้ว  วัยส์รุ่นในร้อนอ่ะครับ  @~~@
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #187 เมื่อ: 03 มีนาคม 2011, 08:03:29 AM »
นายอัลกอฮอร์ ใจร้อนอีกแล้ว  hahaha
อยากรู้ว่าถ้าต่อผ่าน 12 Step เสียงจะเป็นอย่างไร อดใจทนไม่ไหว

ต่อฟังทันที
ฟังดีเหมือนกันนี่ ไม่ต้องเป็นภาระไปหาปรีแอมป์ สะดวก สบายดี

แต่ลึก ๆ ใจยังชอบต่อผ่านปรี โอ๊บ โอ๊บ เพราะว่าเราจูนเสียงแก้เซ็งได้ด้วยการเปลี่ยน Op-Amp เท่านั้น
ซึ่งมันตรงกับนิสัย อยากรู้อยากเห็น ของนายอับกอฮอร์ เสียด้วยซิ  yahoo1

ส่วนการต่อผ่าน 12 Step เสียงก็ไม่ได้ด้อยกว่า สะดวกไม่เป็นภาระกับปรี
หากจับลงกล่อง ยังจัดให้ดูกระจุ๋มกระจิ๋มได้ เก๋ไปอีกแบบ หรือจะว่าไปก็ยังยึดถือแนวทางของต้นฉบับอยู่

เฮ้อ...ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี... :-\
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #188 เมื่อ: 03 มีนาคม 2011, 08:11:06 AM »
กงล้อนาจา ที่เคยเอามาทำเล่น
ซึ่งค่า R ยังไม่ตรงกับ GainClone เสียทีเดียว ค่อยจัดการภายหลัง





นี่เป็นภาพเก่า ที่เคยทำไว้ ณ บัดนี้ กระจัดกระจายไปอยู่กับแอมป์ที่ทำแจกน้อง ๆ ไปหมดแว๊ว... @~~@
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #189 เมื่อ: 03 มีนาคม 2011, 08:44:02 PM »
จับ GainClone ลงกล่อง แต่ยังทำไม่เสร็จ จึงวางค้างไว้บนโต๊ะทำงาน
แล้วออกไปเดินห้างหาซื้อของใช้  หน่อยแน่ฝนตกหนัก

GainClone อาบน้ำฝนเสียชุ่มฉ่ำ  แล้วมันจะเสียไหมเนี่ย... :'(
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #190 เมื่อ: 03 มีนาคม 2011, 09:03:57 PM »
จับ GainClone ลงกล่อง แต่ยังทำไม่เสร็จ จึงวางค้างไว้บนโต๊ะทำงาน
แล้วออกไปเดินห้างหาซื้อของใช้  หน่อยแน่ฝนตกหนัก

GainClone อาบน้ำฝนเสียชุ่มฉ่ำ  แล้วมันจะเสียไหมเนี่ย... :'(
ไม่ได้เสียบไฟฟ้าไว้คงไม่เสียหลอกครับ   คงแค่เป็นหวัดคัดจมูกนิดหน่อยซึ่งมีผลต่อเสียงแน่นอนครับ [5555]

อุย......ลืมไป |:(
ไม่น่าไปแซวท่าน"รองประธานกรรม" เลย |:(

เขาพิมพ์ตำแหน่งแบบนี้จริงๆ ครับ

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #191 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 09:13:29 AM »
วันนี้ กลับบ้านตอนเย็นจะประกอบร่างแล้วนะ

เมื่อวาน วางไว้บนโต๊ะทำงานหน้าบ้าน ได้รับน้ำมนต์จากฟ้า เอาฤกษ์ เอาชัยชุ่มฉ่ำ
คิดว่า ยัด 12 Step กับถั่วเขียวหวาน FE6D เข้าไป

น่าจะแซบบบบบบบ... hahaha


นายอัลกอฮอร์ ใจร้อนอีกแล้ว  hahaha
อยากรู้ว่าถ้าต่อผ่าน 12 Step เสียงจะเป็นอย่างไร อดใจทนไม่ไหว

ต่อฟังทันที
ฟังดีเหมือนกันนี่ ไม่ต้องเป็นภาระไปหาปรีแอมป์ สะดวก สบายดี

แต่ลึก ๆ ใจยังชอบต่อผ่านปรี โอ๊บ โอ๊บ เพราะว่าเราจูนเสียงแก้เซ็งได้ด้วยการเปลี่ยน Op-Amp เท่านั้น
ซึ่งมันตรงกับนิสัย อยากรู้อยากเห็น ของนายอับกอฮอร์ เสียด้วยซิ  yahoo1

ส่วนการต่อผ่าน 12 Step เสียงก็ไม่ได้ด้อยกว่า สะดวกไม่เป็นภาระกับปรี
หากจับลงกล่อง ยังจัดให้ดูกระจุ๋มกระจิ๋มได้ เก๋ไปอีกแบบ หรือจะว่าไปก็ยังยึดถือแนวทางของต้นฉบับอยู่

เฮ้อ...ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี... :-\

เอาปรี อ๊อป แอ๊ป ใส่ 12step ดิพี่  เหมารวมเลยยยยย

ได้ทั้งบัวตูม บัวบาน  ฮับบ  @~~@
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #192 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 03:26:17 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo

ออฟไลน์ tfender

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5069
  • ถูกใจกด Like+ 100
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #193 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 03:34:35 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ป๋าใช้ไฟ 110VAC   จากตรงไหนมาเข้าหม้อครับ dance1

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #194 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 03:36:16 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ดีนะไม่ได้ยุให้ทดลองป้อนด้วย 220v.  [blowup] [blowup]
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #195 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 03:39:12 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ป๋าใช้ไฟ 110VAC   จากตรงไหนมาเข้าหม้อครับ dance1
เครื่องเล่น CD ซื้อมือสองมาเป็นไฟ 100V เลยซื้อหม้อแปลงไฟ 100V มาต่อใช้งานครับ ยอมรับว่า GainClone มันไวต่อสภาวะแวดล้อมมากจริงๆ  [))]

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #196 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 03:41:25 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ดีนะไม่ได้ยุให้ทดลองป้อนด้วย 220v.  [blowup] [blowup]
ลองต่อไฟ 220V แล้วครับ พอดีมีลูกพี่สรรเสริญ ให้คำแนะนำอยู่หลังไมค์ เลยรีบถอดปลั๊กออกทันครับ อาการคือหม้อแปลงจะสั่นมาก |:(

ออฟไลน์ Alcohol

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11459
  • ถูกใจกด Like+ 225
  • เพศ: ชาย
  • อนิจจัง ทุกขัง อนัตตา
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #197 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 04:39:38 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ดีนะไม่ได้ยุให้ทดลองป้อนด้วย 220v.  [blowup] [blowup]
ลองต่อไฟ 220V แล้วครับ พอดีมีลูกพี่สรรเสริญ ให้คำแนะนำอยู่หลังไมค์ เลยรีบถอดปลั๊กออกทันครับ อาการคือหม้อแปลงจะสั่นมาก |:(

คุณสรรเสริญ แนะนำตรงประเด็น  ถ้าเป็นผมนะคงไหม้ไปแล้ว...
 [))] [))]
ข้อมูลของผม Please CLICK Here !!!!

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #198 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:09:23 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ดีนะไม่ได้ยุให้ทดลองป้อนด้วย 220v.  [blowup] [blowup]
ลองต่อไฟ 220V แล้วครับ พอดีมีลูกพี่สรรเสริญ ให้คำแนะนำอยู่หลังไมค์ เลยรีบถอดปลั๊กออกทันครับ อาการคือหม้อแปลงจะสั่นมาก |:(

คุณสรรเสริญ แนะนำตรงประเด็น  ถ้าเป็นผมนะคงไหม้ไปแล้ว...
 [))] [))]
เวปนี้ มีอาจารย์ที่ปรึกษาดีๆ ทั้งนั้นเลยครับ ป๋า.....
ก็พึ่งได้ประสพการณ์จริงๆ ก็คราวนี้แหละครับ สงสัยถ้าไม่ถามก่อนมีหวัง   

 [blowup] [blowup] [blowup]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47097
  • ถูกใจกด Like+ 1313
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #199 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:13:02 PM »
                 ไปเจอหม้อแปลง C-core ของเก่าลูกหนึ่ง นึกว่าใช้ไฟ 220V ถามคนขายก็ไม่รู้ว่าหม้อแปลงกี่โวลท์ ได้แต่เอามิเตอร์วัดรู้ว่าขดลวดไม่ขาดก็เลยเสี่ยงซื้อมา ที่ไหนได้ ทดสอบแล้วไม่ใช่กลายเป็นไฟ 100V   [cry1]           
          ลองต่อไฟ 100VAC มีขดไฟออกมา 18-0-18AC แต่ไม่รู้ว่ากี่แอมป์ เลยทดลองต่อ GainClone ดู ใช้ได้แฮะ เปิดฟังมาหลายชั่วโมง ก็ไม่ร้อน  Vo


ดีนะไม่ได้ยุให้ทดลองป้อนด้วย 220v.  [blowup] [blowup]
ลองต่อไฟ 220V แล้วครับ พอดีมีลูกพี่สรรเสริญ ให้คำแนะนำอยู่หลังไมค์ เลยรีบถอดปลั๊กออกทันครับ อาการคือหม้อแปลงจะสั่นมาก |:(

คุณสรรเสริญ แนะนำตรงประเด็น  ถ้าเป็นผมนะคงไหม้ไปแล้ว...
 [))] [))]
เวปนี้ มีอาจารย์ที่ปรึกษาดีๆ ทั้งนั้นเลยครับ ป๋า.....
ก็พึ่งได้ประสพการณ์จริงๆ ก็คราวนี้แหละครับ สงสัยถ้าไม่ถามก่อนมีหวัง   

 [blowup] [blowup] [blowup]
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ sansirn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1434
  • ถูกใจกด Like+ 10
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #200 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:35:06 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #201 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:43:57 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
หมดกัน......ปล่อยไก่หมดเล้าเลยเรา ที่ปรึกษาเราไม่ทักบ้างเลยนะ ปล่อยให้โพสต์มาตั้งหลายกระทู้  |:( |:( |:(

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 47097
  • ถูกใจกด Like+ 1313
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #202 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:44:12 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
primary 110 มีขายเยอะแยะครับ  ผมกำลังจะสอย ซีคอร์ของคนแถวนี้อยู่ครับ
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ dekdoi1963

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 656
  • ถูกใจกด Like+ 15
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #203 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:46:34 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
หมดกัน......ปล่อยไก่หมดเล้าเลยเรา ที่ปรึกษาเราไม่ทักบ้างเลยนะ ปล่อยให้โพสต์มาตั้งหลายกระทู้  |:( |:( |:(

ไปล่อซื้อแถวไหนมาครับ อยากได้สักแก่น   c core แหล่มมักๆๆ [great]

ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #204 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 05:54:48 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
หมดกัน......ปล่อยไก่หมดเล้าเลยเรา ที่ปรึกษาเราไม่ทักบ้างเลยนะ ปล่อยให้โพสต์มาตั้งหลายกระทู้  |:( |:( |:(

ไปล่อซื้อแถวไหนมาครับ อยากได้สักแก่น   c core แหล่มมักๆๆ [great]
เขาเรียก R-core ครับ ไปเจอที่ร้านขายของมือสองครับ เห็นมันเท่ห์ดี เสี่ยงซื้อมาครับ  เห็นคุณเล็ก บอกว่าหม้อแปลงแบบนี้มีเยอะครับ แต่ต้องหาหม้อแปลงไฟบ้านจาก 220 > 110V มาใช้ครับ [cry2]

ออฟไลน์ audiomania

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2437
  • ถูกใจกด Like+ 400
  • เพศ: ชาย
  • ภาระกิจรัดตัวมาก -_-"
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #205 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 06:04:40 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
หมดกัน......ปล่อยไก่หมดเล้าเลยเรา ที่ปรึกษาเราไม่ทักบ้างเลยนะ ปล่อยให้โพสต์มาตั้งหลายกระทู้  |:( |:( |:(

ไปล่อซื้อแถวไหนมาครับ อยากได้สักแก่น   c core แหล่มมักๆๆ [great]
เขาเรียก R-core ครับ ไปเจอที่ร้านขายของมือสองครับ เห็นมันเท่ห์ดี เสี่ยงซื้อมาครับ  เห็นคุณเล็ก บอกว่าหม้อแปลงแบบนี้มีเยอะครับ แต่ต้องหาหม้อแปลงไฟบ้านจาก 220 > 110V มาใช้ครับ [cry2]
หาแบบเดียวกันมาอีกซักลูกสิครับ แล้วเอาขด primary 2 ลูกมาอนุกรมกัน ก็ต่อเข้า 220 ได้
ส่วนขด secondary ก็แยกข้างทำโมโนบล็อกสุดๆไปเลยครับ  Vo

ออฟไลน์ Pui

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 404
  • ถูกใจกด Like+ 38
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #206 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 06:07:53 PM »
ผมเห็นที่บ้านหม้อ ในเครื่องPA. ลูกใหญ่ๆ เป็นแบบนี้แต่ว่าแกนเหล็กแบนๆเหลี่ยมๆ เหมือน EI
ไม่รู้เป็น R หรือ C  Core กันแน่ครับ

ถามหน่อยครับ อยากรู้ว่า
ภาคจ่ายไฟ แบบ snubber กับ Bridge
เสียงดีกว่ากันมากน้อยยังไงครับ

ขอบคุณครับ

 (^_^)



ออฟไลน์ YoungOne

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1049
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #207 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 06:15:44 PM »
แกนนี้เค้าเรียกว่า R Core ครับ พี่ ไม่ใช่ C Core :D

น้า create ไม่น่ารีบบอกเลยอ่ะครับ........ ผมกำลังหลอกล่อขอซื้ออยู่ .. เสียหายๆ  [HAHAHA]
หมดกัน......ปล่อยไก่หมดเล้าเลยเรา ที่ปรึกษาเราไม่ทักบ้างเลยนะ ปล่อยให้โพสต์มาตั้งหลายกระทู้  |:( |:( |:(

ไปล่อซื้อแถวไหนมาครับ อยากได้สักแก่น   c core แหล่มมักๆๆ [great]
เขาเรียก R-core ครับ ไปเจอที่ร้านขายของมือสองครับ เห็นมันเท่ห์ดี เสี่ยงซื้อมาครับ  เห็นคุณเล็ก บอกว่าหม้อแปลงแบบนี้มีเยอะครับ แต่ต้องหาหม้อแปลงไฟบ้านจาก 220 > 110V มาใช้ครับ [cry2]
หาแบบเดียวกันมาอีกซักลูกสิครับ แล้วเอาขด primary 2 ลูกมาอนุกรมกัน ก็ต่อเข้า 220 ได้
ส่วนขด secondary ก็แยกข้างทำโมโนบล็อกสุดๆไปเลยครับ  Vo
แล้วจะไปหาที่ไหนครับ ร้านที่ได้มาก็มีอยู่ลูกเดียว [cry1]

ออฟไลน์ sansirn

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1434
  • ถูกใจกด Like+ 10
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #208 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 07:15:25 PM »
หาแบบเดียวกันมาอีกซักลูกสิครับ แล้วเอาขด primary 2 ลูกมาอนุกรมกัน ก็ต่อเข้า 220 ได้
ส่วนขด secondary ก็แยกข้างทำโมโนบล็อกสุดๆไปเลยครับ  Vo
แล้วจะไปหาที่ไหนครับ ร้านที่ได้มาก็มีอยู่ลูกเดียว [cry1]

ต้องกระซิบถามน้า create อ่ะครับ .......ได้ความว่าไงกระซิบต่อด้วยเด้อ อยากได้มาลองเหมือนกัน

ออฟไลน์ niwat

  • ท่องไว้ พอเพียงๆ
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 299
  • ถูกใจกด Like+ 5
  • เพศ: ชาย
Re: GainClone เวอร์ชั่นเสมือน......
« ตอบกลับ #209 เมื่อ: 04 มีนาคม 2011, 08:17:49 PM »
ต่อเสร็จแล้วเหมือนกัน ดังแล้ว...แต่ยังไม่ค่อยถูกใจเสียงมันเลย  ขอปรับปรุงก่อนนะครับ  เดี๋ยวค่อยมาโชว์   

ขอหาซี4ufดีๆซักสองตัวก่อน แล้วเอาเม็ดฟ้ามาไบแคบเล่นดูว่าจะไปไหวใหม  Vo

อ้อ  วัดไฟออกเอ้าพุต(เค้าเรียกDC offsetหรือป่าวครับ) วัดตอนidelได้0.8mV  พอจะทนใช้ไปได้ใหมครับ
เมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าวสับปะรด สวยสดหาดเขาถ้ำ งามล้ำน้ำใจ
ที่อยู่เบอร์โทร http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=75.0