ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp  (อ่าน 455831 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #780 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 04:33:57 PM »
5u4G น่ะ ผมใช้ถึง 60uF บ่อยๆครับ ยังไม่เคยเจอหลอดตายเล้ย  [smile-12]

 เมื่อวานของคุณ raga ที่วิ่งมาที่บ้านผมก็ใช้ 5y3 gt ปรับไฟได้ต่ำสุดก็ 332VDC ครับ ด้าน hi ก็ 346 VDC

งั้นลุยเย็นนี้ครับ  [laughing-my-ass]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #781 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 04:35:29 PM »
เบสทิ้งตัวแน่นๆ ลูกใหญ่ดีจังครับ M cap EVO แค่ไฟแรก อีกสัก 5-60 ชั่วโมงคงลื่นไหลแน่ๆ   [smile-11]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ tosa2k

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1731
  • ถูกใจกด Like+ 86
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #782 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 05:10:45 PM »
สอบถามหน่อยครับ ผมต่อฟังมาได้สองวันแล้ว ก็โอเคนะครับ แต่ไฟบ้านผมมันตกอะครับ ตอนกลางวันก็วัดได้ 220 แล้วแต่วัน ตอนกลางคืนวัดได้ ต่ำกว่า 220 ประมาณ 210 V อะครับ ปัญหาก็คือ หม้อที่ผมสั่งพันมามี tab 230 V อันเดียว ไม่ได้สั่ง 220 V มา  พอต่อแล้ว เวลาวัดไฟทุกจุดจะหายไปประมาณ 8-10 V อะครับ แต่มันก็ฟังได้นะครับ ไฟตอนนี้ปรับได้สูงสุดประมาณ  320-325 อะครับ มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆ ตามไฟบ้านอะครับ  มันจะมีผลเสียอะไรเปล่าครับ  หรือว่า ผมต้องสั่งหม้อ 220 มาใช้ครับ [what11] 
ติดต่อผมได้ที่นี่ครับ ^^<br />http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10084.0 มือใหม่อยากเล่นหลอด ^^"

ออฟไลน์ darkman

  • DAV Staff
  • Full Member
  • *****
  • กระทู้: 225
  • ถูกใจกด Like+ 69
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #783 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 05:17:33 PM »
ไม่เสียหายหรอกครับ จุดทำงานของหลอดกว้างจะตาย อยากจะให้แน่ใจก็ลองวัดกระแสที่ไหลตอนกลางวันกับกลางคืนที่ว่าไฟตกดูก็ได้ครับ  ผมว่าแค่ 8-10 V นี่กระแสไหลแทบจะไม่ต่างกัน

สอบถามหน่อยครับ ผมต่อฟังมาได้สองวันแล้ว ก็โอเคนะครับ แต่ไฟบ้านผมมันตกอะครับ ตอนกลางวันก็วัดได้ 220 แล้วแต่วัน ตอนกลางคืนวัดได้ ต่ำกว่า 220 ประมาณ 210 V อะครับ ปัญหาก็คือ หม้อที่ผมสั่งพันมามี tab 230 V อันเดียว ไม่ได้สั่ง 220 V มา  พอต่อแล้ว เวลาวัดไฟทุกจุดจะหายไปประมาณ 8-10 V อะครับ แต่มันก็ฟังได้นะครับ ไฟตอนนี้ปรับได้สูงสุดประมาณ  320-325 อะครับ มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆ ตามไฟบ้านอะครับ  มันจะมีผลเสียอะไรเปล่าครับ  หรือว่า ผมต้องสั่งหม้อ 220 มาใช้ครับ [what11] 
ข้อมูลส่วนตัวครับ http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=111.0

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #784 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 05:32:25 PM »
สอบถามหน่อยครับ ผมต่อฟังมาได้สองวันแล้ว ก็โอเคนะครับ แต่ไฟบ้านผมมันตกอะครับ ตอนกลางวันก็วัดได้ 220 แล้วแต่วัน ตอนกลางคืนวัดได้ ต่ำกว่า 220 ประมาณ 210 V อะครับ ปัญหาก็คือ หม้อที่ผมสั่งพันมามี tab 230 V อันเดียว ไม่ได้สั่ง 220 V มา  พอต่อแล้ว เวลาวัดไฟทุกจุดจะหายไปประมาณ 8-10 V อะครับ แต่มันก็ฟังได้นะครับ ไฟตอนนี้ปรับได้สูงสุดประมาณ  320-325 อะครับ มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆ ตามไฟบ้านอะครับ  มันจะมีผลเสียอะไรเปล่าครับ  หรือว่า ผมต้องสั่งหม้อ 220 มาใช้ครับ [what11]
ใช้ได้ครับ ไม่ต้องไปกังวลเลยครับ ถ้าไฟต่ำกว่า 300 โดยไม่สามารถปรับขึ้นมาได้แล้วค่อยมาว่ากันใหม่ตอนนี้ฟังให้สบายใจไปได้เลยครับ   [fb-smiling]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ tosa2k

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1731
  • ถูกใจกด Like+ 86
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #785 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 05:33:53 PM »
ไม่เสียหายหรอกครับ จุดทำงานของหลอดกว้างจะตาย อยากจะให้แน่ใจก็ลองวัดกระแสที่ไหลตอนกลางวันกับกลางคืนที่ว่าไฟตกดูก็ได้ครับ  ผมว่าแค่ 8-10 V นี่กระแสไหลแทบจะไม่ต่างกัน

สอบถามหน่อยครับ ผมต่อฟังมาได้สองวันแล้ว ก็โอเคนะครับ แต่ไฟบ้านผมมันตกอะครับ ตอนกลางวันก็วัดได้ 220 แล้วแต่วัน ตอนกลางคืนวัดได้ ต่ำกว่า 220 ประมาณ 210 V อะครับ ปัญหาก็คือ หม้อที่ผมสั่งพันมามี tab 230 V อันเดียว ไม่ได้สั่ง 220 V มา  พอต่อแล้ว เวลาวัดไฟทุกจุดจะหายไปประมาณ 8-10 V อะครับ แต่มันก็ฟังได้นะครับ ไฟตอนนี้ปรับได้สูงสุดประมาณ  320-325 อะครับ มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆ ตามไฟบ้านอะครับ  มันจะมีผลเสียอะไรเปล่าครับ  หรือว่า ผมต้องสั่งหม้อ 220 มาใช้ครับ [what11] 

ขอบคุณครับ

สอบถามอีกเรื่องคับ พอดีตอนสั่งหม้อ ผมไม่วัดไฟบ้านก่อนสั่ง ผมเลยสั่งไป230 พอเอาหม้อมาต่อ ไฟเข้า 220 วัดไฟสูงที่ขดสูง 300 วัดได้ประมาณ 280-285VAC ไฟจุดใส้หลอด 6.3อ วัดได้ 5.5V อะครับ ผมเข้าใจว่าเป็นเพราะผมสั่งพัน 230 แล้วมาใช้ไฟ 220v ทำให้ไฟออกน้อยกว่าปกติ อันนี้ผมเข้าใจถูกเปล่าครับ
ติดต่อผมได้ที่นี่ครับ ^^<br />http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10084.0 มือใหม่อยากเล่นหลอด ^^"

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9099
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #786 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 06:59:46 PM »
ไม่เสียหายหรอกครับ จุดทำงานของหลอดกว้างจะตาย อยากจะให้แน่ใจก็ลองวัดกระแสที่ไหลตอนกลางวันกับกลางคืนที่ว่าไฟตกดูก็ได้ครับ  ผมว่าแค่ 8-10 V นี่กระแสไหลแทบจะไม่ต่างกัน

สอบถามหน่อยครับ ผมต่อฟังมาได้สองวันแล้ว ก็โอเคนะครับ แต่ไฟบ้านผมมันตกอะครับ ตอนกลางวันก็วัดได้ 220 แล้วแต่วัน ตอนกลางคืนวัดได้ ต่ำกว่า 220 ประมาณ 210 V อะครับ ปัญหาก็คือ หม้อที่ผมสั่งพันมามี tab 230 V อันเดียว ไม่ได้สั่ง 220 V มา  พอต่อแล้ว เวลาวัดไฟทุกจุดจะหายไปประมาณ 8-10 V อะครับ แต่มันก็ฟังได้นะครับ ไฟตอนนี้ปรับได้สูงสุดประมาณ  320-325 อะครับ มันจะวิ่งขึ้นๆลงๆ ตามไฟบ้านอะครับ  มันจะมีผลเสียอะไรเปล่าครับ  หรือว่า ผมต้องสั่งหม้อ 220 มาใช้ครับ [what11] 

ขอบคุณครับ

สอบถามอีกเรื่องคับ พอดีตอนสั่งหม้อ ผมไม่วัดไฟบ้านก่อนสั่ง ผมเลยสั่งไป230 พอเอาหม้อมาต่อ ไฟเข้า 220 วัดไฟสูงที่ขดสูง 300 วัดได้ประมาณ 280-285VAC ไฟจุดใส้หลอด 6.3อ วัดได้ 5.5V อะครับ ผมเข้าใจว่าเป็นเพราะผมสั่งพัน 230 แล้วมาใช้ไฟ 220v ทำให้ไฟออกน้อยกว่าปกติ อันนี้ผมเข้าใจถูกเปล่าครับ

 [blueglass-watermelon] หากไม่สบายใจ อยากพันใหม่ปล่อยเลย ทั้งชุด น้าที่กำลังจะทำไฟบ้านแตะๆ 230V อยากได้ไวๆแบบไม่ต้องรอก็อาจมีนะ  [yellow-lol]

ทับมาระยองตอนนี้ก็ 231.8Vac เข้าไปแล้ว  [yellow-lol]

ออฟไลน์ kharukang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 351
  • ถูกใจกด Like+ 24
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #787 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 08:00:13 PM »
ภาคจ่ายไฟไม่ติดหลอดหนึ่ง ผมใส่สวิตย์สลับกันครับ ON OFF อย่างนี้จะเสียหายเยอะไหมครับ
 [entreat-raccoon] [entreat-raccoon] [entreat-raccoon]

ข้อมูลส่วนตัว

http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=14025.0

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #788 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 08:25:37 PM »
น่าจะพังไปแล้วหล่ะครับ ขอแสดงความเสียใจด้วย [frightened-11]



  ที่เดินสายผิดก็แก้ให้ถูกซะซิครับ จะได้ปรับไฟได้ ไฟไม่ติดเพราะมันยังไม่ทำงานครับ 
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #789 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 08:32:29 PM »
  เกือบตกม้าตายซะแหล่ว....  [smiling-tongue] เสียงไม่ออกข้างซ้าย ต้องบิดโวลุ่มเลยครึ่ง ไล่วงจรดูก็ถูกหมดไฟก็ตามวงจรเลย ไล่ย้อนมาหาโวลุ่ม รื้อถอดออกมาเช็คก็ถูกหมดขา R ก็ไม่หลุดหลวม ถอดเข้าออกอยู่สองเที่ยว ก็งัดออกมาดูอีกเพราะอาการนี้มันต้องช็อตแน่ๆเลยก้มลงไปดูถึงได้เห็นด้านที่ติดกับ pcb เวลาใส่มันจะกด R ตัวที่อยู่กึ่งกลางติดกับหัวน็อตยึดโครง selector ทำให้ขา R ช็อตโครง จึงเปิดได้แค่หลังเกินครึ่งแรกไปแล้ว จัดการหุ้มซะแล้วใส่ เข้าไปใหม่แล้วเทส เฮ้อ..เล่นเอาเหนื่อยเลย กว่าจะเสร็จ [smiling-tongue]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #790 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 08:35:23 PM »

ประกอบอุปกรณ์ลงแท่นพร้อมที่จะไวริ่ง







ผมเลือกเดินโช๊ค กับไฟสูงก่อนเลยครับเพราะใช้สายทองแดงเส้นใหญ่สุดเอาไว้ด้านล่างติดแท่น



ภาคซัพพลายครับ



จุดไส้หลอด









เลือกลงกราวด์ง่ายๆ และ ให้สั้นที่สุดครับ ถ้าแท่นทำสีควรขัดสีออกให้หมดก่อนนะครับ



สัญญาณ output ผมเลือกใช้แนวทางของ acoustics zen  แต่ของผมทองเป็นตัวนำ และ เงินเป็นกราวด์ครับ



เสร็จแล้วครับ

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #791 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 09:15:54 PM »
 ยังมีคนงงอยู่คิดว่า on sw. แล้วไฟจุดไส้จะติดหมดทุกหลอด หลอดเรกกลูเลทจะไม่ติดนะครับ เพราะไม่มีไส้หลอด จะทำงานเมื่อ on sw. ไฟสูงแล้วเท่านั้นหลอด 85A2 จึงจะทำงานครับ  [fb-smiling]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ kharukang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 351
  • ถูกใจกด Like+ 24
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #792 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 09:17:27 PM »
ขั้นตอนการประกอบตามนี้หรือเปล่าครับขาดเกินตรงไหนช่วยหน่อยนะครับ ^^

เพิ่มขั้นตอน 4.1 ครับ
1.ลงอุปกรณ์ต่างๆ
2.เดินสายภายใน
3.ใส่หลอดภาคจ่ายไฟ
4.ON สวิตตัวแรก รอ 30 นาที
4.1 ON สวิตจ่ายไฟสูง
5.วัดไฟตามวงจร
6.OFF สวิตทั้งสองตัวเสียบหลอดภาคปรี
7.ON สวิตตัวแรก
8.รอ 30 นาที
9.ON สวิตจ่ายไฟสูง
10.วัดไฟตามวงจร

ขอบคุณพี่เล็กที่ให้คำปรึกษาครับไปต่อไม่ได้เลยต้องโทรสอบถามครับ


 [huge-thumbs-up] [huge-thumbs-up] [huge-thumbs-up]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 มีนาคม 2014, 09:57:08 PM โดย kharukang »
ข้อมูลส่วนตัว

http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=14025.0

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9099
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #793 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 09:51:30 PM »
รอประมาณ 30 นาที  จะให้ดีต้องเอาไปไว้ที่ 4.0 ด้วยครับ  [smile-11] มี 3 หลอดที่ต้องอุ่นใส้นานๆ เมื่อเปิดครั้งแรกเหมือนกัน

ออฟไลน์ kharukang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 351
  • ถูกใจกด Like+ 24
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #794 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 10:06:52 PM »
เสียบครบทุกหลอดแล้วครับวัดไฟได้ 317 v ปรับไม่ขึ้นแล้วครับ
ข้อมูลส่วนตัว

http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=14025.0

ออฟไลน์ tosa2k

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1731
  • ถูกใจกด Like+ 86
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #795 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 10:09:55 PM »
รอประมาณ 30 นาที  จะให้ดีต้องเอาไปไว้ที่ 4.0 ด้วยครับ  [smile-11] มี 3 หลอดที่ต้องอุ่นใส้นานๆ เมื่อเปิดครั้งแรกเหมือนกัน

ต้องรอ 30 นาทีเลยหรือครับ ถึงจะเปิด sw.ไฟสูง
ผมรอแค่ 2 นาที ก็เปิดไฟสูงแล้วอะครับ มันจะทำให้เสียเร็วเปล่าครับ
ติดต่อผมได้ที่นี่ครับ ^^<br />http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10084.0 มือใหม่อยากเล่นหลอด ^^"

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #796 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 10:12:29 PM »
เสียบครบทุกหลอดแล้วครับวัดไฟได้ 317 v ปรับไม่ขึ้นแล้วครับ
ไม่ต้องไปชีเรียสครับเพราะขึ้นอยู่กับไฟของแต่ละที่ครับ เท่าไหร่ก็เท่านั้นฟังได้เลยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 24 มีนาคม 2014, 11:53:31 PM โดย CreAteHoUse® »
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #797 เมื่อ: 24 มีนาคม 2014, 11:57:27 PM »
จบแล้วก็ปิดฝามาส่งงานครับ   [wink-11]

 

  ตั้งแต่จัด GB มาผมไม่เคยได้มี PCB GB เก็บไว้ใช้เลยสักครั้งเดียวส่วนใหญ่จะเป็น pcb ต้นแบบที่ใช้เทส เที่ยวนี้ไม่ได้แล้วคงต้องทำไว้ใช้เองสักตัวนึงครับ ตัวที่ฟังประจำอยู่ทุกวันบนแท่นขาวมุกนั่นก็ pcb ต้นแบบ สัปดาห์หน้าคงได้กล่องมาประกอบแล้ว เดี๋ยวคอยดูของผมเองมั่งจะแจ่มเปล่า   [wink-12]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #798 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:01:08 AM »
เปลี่ยน C ตัวแรกใหม่ 68uF/400V อนุกรมกัน เหลือประมาณ 34uF (ไม่มี C 450V-500V)ไฟสูง AC เข้ามาตั้ง 310V เสียบหลอด 5U4G ไฟยังได้เต็มที่ 366V ไม่ถึง 400V
ลองสลับหลอด Reg 5U4G กับ 5Y3 ผลคือ 5Y3 แรงดันได้น้อยกว่า 5U4G อยู่ 10-12V
Output Reg เต็มที่ได้ 323-325V ปรับไม่ขึ้น  ทำไมแท่นอื่นเขาใช้ 5Y3 แล้วไฟยังได้นะ  [what11]

ผิดที่ไหนเนี่ย ชักจะงงแล้ว  [happy-dreaming]

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #799 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:02:52 AM »
จบแล้วก็ปิดฝามาส่งงานครับ   [wink-11]

 

  ตั้งแต่จัด GB มาผมไม่เคยได้มี PCB GB เก็บไว้ใช้เลยสักครั้งเดียวส่วนใหญ่จะเป็น pcb ต้นแบบที่ใช้เทส เที่ยวนี้ไม่ได้แล้วคงต้องทำไว้ใช้เองสักตัวนึงครับ ตัวที่ฟังประจำอยู่ทุกวันบนแท่นขาวมุกนั่นก็ pcb ต้นแบบ สัปดาห์หน้าคงได้กล่องมาประกอบแล้ว เดี๋ยวคอยดูของผมเองมั่งจะแจ่มเปล่า   [wink-12]

งานสวยเมพๆ  [huge-thumbs-up]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #800 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:05:21 AM »
 ทำไมไฟต่ำจัง ไฟที่บ้านกี่โวล์ทครับ แล้วใช้ pri เท่าไหร่ 220 หรือ 230 ครับ

 เอางี้ เป๊ก เปลี่ยน R สองตัวในบอร์ดซัพพลายครับ  pot ด้วย  จาก

 300K เป็น 220K , 100K เป็น 75K และ pot 20K เป็น 50K ครับ ขยายช่วงให้กว้างขึ้นอีกนิดครับ
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #801 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:10:27 AM »
เอางี้ เป๊ก เปลี่ยน R สองตัวในบอร์ดซัพพลายครับ  pot ด้วย  จาก

 300K เป็น 220K , 100K เป็น 75K และ pot 20K เป็น 50K ครับ ขยายช่วงให้กว้างขึ้นอีกนิดครับ


วันพรุ่งนี้จะหาอุปกรณ์มาลองดูครับ วันนี้ขอนั่งฟังเพลงก่อน เหนื่อยๆ ล้าๆ แล้วครับ  [0002053E]

ว่าแต่เครื่องพี่ที่จะทำไว้ใช้เองอีกตัวผมว่าเอา C Filter ลงไว้ข้างล่างนะครับ แถวข้างหม้อแปลงมันกระจุก ดูรกไปหน่อย ดูแล้วมันไม่ค่อย Balance  [fb-smiling]

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #802 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:12:29 AM »
ทำไมไฟต่ำจัง ไฟที่บ้านกี่โวล์ทครับ แล้วใช้ pri เท่าไหร่ 220 หรือ 230 ครับ

 เอางี้ เป๊ก เปลี่ยน R สองตัวในบอร์ดซัพพลายครับ  pot ด้วย  จาก

 300K เป็น 220K , 100K เป็น 75K และ pot 20K เป็น 50K ครับ ขยายช่วงให้กว้างขึ้นอีกนิดครับ


ไม่ต่ำนะครับ AC เข้าตั้ง 310V แต่มันตกหลังจากผ่านหลอด Reg  [what11]

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9099
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #803 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:13:09 AM »
เปลี่ยน C ตัวแรกใหม่ 68uF/400V อนุกรมกัน เหลือประมาณ 34uF (ไม่มี C 450V-500V)ไฟสูง AC เข้ามาตั้ง 310V เสียบหลอด 5U4G ไฟยังได้เต็มที่ 366V ไม่ถึง 400V
ลองสลับหลอด Reg 5U4G กับ 5Y3 ผลคือ 5Y3 แรงดันได้น้อยกว่า 5U4G อยู่ 10-12V
Output Reg เต็มที่ได้ 323-325V ปรับไม่ขึ้น  ทำไมแท่นอื่นเขาใช้ 5Y3 แล้วไฟยังได้นะ  [what11]

ผิดที่ไหนเนี่ย ชักจะงงแล้ว  [happy-dreaming]


ลองเทสมิเตอร์  วัดไฟ ขด 300-300 ได้ 620 ไหมครับ วัดไฟคร่อม R10 กระเบื้อง และ Choke ได้เท่าไหร่ครับ  [what11] ผมก็งง


เอางี้ เป๊ก เปลี่ยน R สองตัวในบอร์ดซัพพลายครับ  pot ด้วย  จาก

 300K เป็น 220K , 100K เป็น 75K และ pot 20K เป็น 50K ครับ ขยายช่วงให้กว้างขึ้นอีกนิดครับ


วันพรุ่งนี้จะหาอุปกรณ์มาลองดูครับ วันนี้ขอนั่งฟังเพลงก่อน เหนื่อยๆ ล้าๆ แล้วครับ  [0002053E]

ว่าแต่เครื่องพี่ที่จะทำไว้ใช้เองอีกตัวผมว่าเอา C Filter ลงไว้ข้างล่างนะครับ แถวข้างหม้อแปลงมันกระจุก ดูรกไปหน่อย ดูแล้วมันไม่ค่อย Balance  [fb-smiling]


โห เดี๋ยวสิครับกำลังสนุก  [yellow-lol]

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #804 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:24:43 AM »
ได้ 620V ครับน้ารุ่ง เคยวัดคร่อม R 10R แล้ว วัดทีละข้างกระแสไหลข้างละ 35mA ปกติครับ แต่ตอนเสียบทั้ง 2 ข้างไม่ได้วัด

เสียบหลอดปรีข้างเดียวไฟก็ตกนะครับปรับขึ้นไม่ได้ แต่ได้ไฟสูงขึ้นกว่าสองข้างขึ้นนิดหน่อยเอง  [what11]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 25 มีนาคม 2014, 12:32:27 AM โดย xtreme »

ออฟไลน์ kharukang

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 351
  • ถูกใจกด Like+ 24
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #805 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:24:59 AM »
ร้องเพลงแล้วครับ จี่ ไม่ฮัม สัญญาณรบกวนมาเต็ม ค่อยแก้กันใหม่ ฝันดีทุกคนครับ^^


 [smile-11] [smile-11] [smile-11]
ข้อมูลส่วนตัว

http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=14025.0

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9099
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #806 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:42:11 AM »
ได้ 620V ครับน้ารุ่ง เคยวัดคร่อม R 10R แล้ว วัดทีละข้างกระแสไหลข้างละ 35mA ปกติครับ แต่ตอนเสียบทั้ง 2 ข้างไม่ได้วัด

เสียบหลอดปรีข้างเดียวไฟก็ตกนะครับปรับขึ้นไม่ได้ แต่ได้ไฟสูงขึ้นกว่าสองข้างขึ้นนิดหน่อยเอง  [what11]

มันต้องมีอะไรแน่ๆ  [look-for-11]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #807 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:56:14 AM »
 ลองเช็คไฟที่หลังจากผ่าน โช็คแล้ว เทียบกับวงจรด้านล่างไฟต่างกันอยู่เท่าไหร่ครับ

 
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50380
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #808 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 12:57:03 AM »
ร้องเพลงแล้วครับ จี่ ไม่ฮัม สัญญาณรบกวนมาเต็ม ค่อยแก้กันใหม่ ฝันดีทุกคนครับ^^


 [smile-11] [smile-11] [smile-11]
เอารูปใหญ่ๆมาลงให้ดูหน่อยครับ
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ xtreme

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1531
  • ถูกใจกด Like+ 88
Re: เตรียมอุปกรณ์ และ ส่งการบ้าน Thai Prestige Preamp
« ตอบกลับ #809 เมื่อ: 25 มีนาคม 2014, 01:10:06 AM »
วงจรที่พี่ให้ดู มันต่างจากวงจรในหน้าแรกนะครับ R ในวงกลมแดงๆ ผมใส่  1M ไม่รู้ว่าวงจรตัวไหนถูก บน PCB เหมือนจะ 1M นะครับ  [what11]