
วิธีการใส่ http://www.vinylengine.com/michell-tecnoweight.shtml
ก็ลองดิตะเอง แล้วจะรู้ว่างานงอก [heyheypig447] งมอยู่ 4 ชั่วโมงกว่าตั้งแต่ยัดเกลียว end stub ไม่สุดเข้าไปได้แค่ครึ่งเดียว
สรุปเอาออกมาดูมันติดเศษอลูมิเนียม [pig90124] และขอบอก กว่าจะเข้าใจการทำงานแต่ละชิ้นของ michell tecnoweight
ต้องทำใจกับมันผ่านไปแล้ว 2 ชั่วโมง [wating-raccoon] (ว่าจะรอดหรือส่งให้ช่างแก้ ถ้าแย่อาจได้ซื้ออาร์มใหม่)
เพราะไม่อยากผิดพลาดต้องรื้อให้มันช้ำ กับส่วนที่จะช่วยลดปัญหาของ อาร์มตระกูล Rega
ซึ่งจะทำให้อาร์มเสียงดีขึ้นในขั้นตอนสุดท้ายโดยไม่เกี่ยวกับภาคไฟฟ้า
และถ้าไม่ใช้ของเดิมก่อนจะลำบากมาก เพราะจะหาน้ำหนักหัวเข็มที่ถูกใจและเข้ากับเครื่องเล่น TT ได้ยาก
เพราะ tecnoweight ตั้งน้ำหนักยากกว่าที่คิดไว้ตอนแรกมาก
ไม่เหมือน counterweight ของ Rega เองที่ตั้งได้ง่ายเพียงแค่หมุนและจะถูกบีบด้วยลูกปืนสปริงที่อยู่ภายใน
อย่างตอนนี้ผมตั้ง VTF อยู่ที่มาร์คตรงกลาง 2 กรัมพอดี(สเปคหัวเข็ม 2 กรัม ถึง 2.2) counterweight ของ Rega แต่ก่อนผมตั้ง 2.1
มากกว่านี้ (2.2)เสียงจะหนาและไดนามิกดีก็จริงแต่มีอาการพล่าแบบอาร์มสะท้าน (2.1 โดยรวมดี ปัญหาน้อยที่สุด)
พอลองเปลี่ยนเป็น tecnoweight ดีขึ้นมากเลยครับ เสียงสะอาดมาก เหมือน distortion ลดลง จนทำให้รู้สึกว่าเสียงได้เบาลงจนต้องเพิ่มความดังขึ้นอีกหน่อย
แต่ผมยังไม่ได้ลองน้ำหนักที่ 2.1 เลยจะลองตั้งในวันพรุ่งนี้ครับ
โดยการคลายน๊อตสีดำด้านบนแล้วหมุนท้ายนิดนึง ก็จะดันให้ตุ้มน้ำหนักมาด้านหน้า มาร์ค 1 จุด = 0.1 กรัม
แล้วค่อยล๊อกน๊อต ชั่งน้ำหนักด้วยเครื่องชั่งอีกที [strained-raccoon] [strained-raccoon] [strained-raccoon]