กติกาใหม่!!!การรับสมัครสมาชิกทางเว็บขอรับสมัครสำหรับทุกท่านที่มีความสนใจเกี่ยวกับการ DIY เครื่องเสียงเท่านั้น วิธีสมัครสมาชิก1.กรอกใบสมัครสมาชิกที่ "เมนูสมัครสมาชิก" ก่อน แล้วทำข้อ 22.ส่งชื่อ(Username)และชื่ออีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก(ไม่ต้องส่งบัตรประชาชน)มาที่ เพื่อทำการอนุมัติสมาชิก
0 สมาชิก และ 18 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
อ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 กันยายน 2017, 08:38:41 PM หรือ ถ้าชอบกล้ามใหญ่ขึ้นมานิดในระดับ PD 100w up ก็นี่เลย หลอดไม่ใหญ่ทรงสวย ติดตั้งง่าย รันไฟไม่ต้องสูงมากๆเหมือนมะเขือก็ได้กำลังให้เล่นในระดับ 20w ได้ไม่ยากครับ ไม่ต้องคิดเลยครับว่าผมจะสนใจตัวไหนมากกว่ากัน 555
หรือ ถ้าชอบกล้ามใหญ่ขึ้นมานิดในระดับ PD 100w up ก็นี่เลย หลอดไม่ใหญ่ทรงสวย ติดตั้งง่าย รันไฟไม่ต้องสูงมากๆเหมือนมะเขือก็ได้กำลังให้เล่นในระดับ 20w ได้ไม่ยากครับ
อ้างจาก: johnney_chivas ที่ 20 กันยายน 2017, 10:01:38 PMอ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 20 กันยายน 2017, 08:38:41 PM หรือ ถ้าชอบกล้ามใหญ่ขึ้นมานิดในระดับ PD 100w up ก็นี่เลย หลอดไม่ใหญ่ทรงสวย ติดตั้งง่าย รันไฟไม่ต้องสูงมากๆเหมือนมะเขือก็ได้กำลังให้เล่นในระดับ 20w ได้ไม่ยากครับ ไม่ต้องคิดเลยครับว่าผมจะสนใจตัวไหนมากกว่ากัน 555 ในกระบวนหลอดขนาดกลางๆ เนี่ยจอมโหดตัวจริง ที่มากับ PD 90w.
หลอดขนาดกลาง หมายถึงขนาดหลอดที่มันสูงเพียงแค่ครึ่งเดียวของ 211 ครับ ประมาณเดียวกับกลุ่มหลอดที่เราเล่นๆกันอยู่ใหญ่กว่า RS1003 นิดหน่อยสูงพอๆกัน ไม่ได้หมายถึงกำลัง ครับ
ถามหน่อยครับว่ามีคนในนี้ใครเคยทำหรือใช้หลอดเบอร์นี้กันบ้างครับทั้ง drive และ Amp
อ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 กันยายน 2017, 07:35:22 PM ถามหน่อยครับว่ามีคนในนี้ใครเคยทำหรือใช้หลอดเบอร์นี้กันบ้างครับทั้ง drive และ Amp อยากลองครับ แต่ตอนที่เค้าซื้อขายกันเมื่อ 7-8 ที่แล้วไม่ได้ไปเข้าร่วมกับเค้าด้วย เลยอดตอนนี้ทดลอง pentode driver อยู่ครับ ผลตอนนี้คือ 7788 คะแนนนำอยู่
อ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 กันยายน 2017, 07:35:22 PM ถามหน่อยครับว่ามีคนในนี้ใครเคยทำหรือใช้หลอดเบอร์นี้กันบ้างครับทั้ง drive และ Amp เคยลองใช้ทั้ง triode และ pentode mode เป็นหลอด drive ครับ ตอนนั้นใช้กับหลอด Phillips 4683 ( AD1/350 ) ก็ได้ผลดีแต่มันนานแล้วจำแนวเสียงมันไม่ได้ละครับ แต่มันต้อง run กระแสสูงพอสมควรตอนหลังก็เลยเปลี่ยนเอาหลอดอื่นๆ drive บ้าง แล้วก็เลยไม่ได้ใช้หลอดนี้อีก และคิดว่าใช้กับพวก LC coupling หรือ interstage น่าจะดีเพราะ Rp มันต่ำดี แต่ตอนนั้นก็ดันลองแค่ RC coupling ธรรมดาเองครับ
ไม่ลอง 7721 บ้างหรือครับ
เอาไม๊ครับ เดี๋ยวส่งไปให้ลอง ผมมีอยู่คู่นึง
อ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 23 กันยายน 2017, 10:05:33 PM ไม่ลอง 7721 บ้างหรือครับลองแล้วครับ 6688, 7721, 7722 และ 7788 7721 distortion ต่ำกว่าหน่อย แต่ 7788 drive ดีกว่าครับปีหน้าว่าจะทำ SE pentode ล้วนๆครับ
จำไม่ได้ว่าใครสั่ง septar socket ไว้ใครจะเอาก็แจ้งมาละกันครับ ผมให้ส่งด่วนติดมาเผื่อนิดหน่อย
แจ้งข่าวนะครับ ผมใช้ line ไม่ได้มา 3-4 วันแล้วใครที่ส่งอะไรมาผมเห็นแต่เข้าไปดูไม่ได้นะครับ เพราะเครื่องไม่รองรับการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ครับ ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ก่อน
อ้างจาก: CreÃte_Lek ♫ ที่ 24 กันยายน 2017, 10:28:53 PM แจ้งข่าวนะครับ ผมใช้ line ไม่ได้มา 3-4 วันแล้วใครที่ส่งอะไรมาผมเห็นแต่เข้าไปดูไม่ได้นะครับ เพราะเครื่องไม่รองรับการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ครับ ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ก่อนอ่าวถึงว่า ไม่อ่าน ต้องเปลี่ยนเครื่องแล้วล่ะครับ