ผู้เขียน หัวข้อ: HTPC Case Gallery กระทู้แสดงและพูดคุยเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์เพื่อความบันเทิง  (อ่าน 30379 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
HTPC (Home Theater Personal Computer) คือ เครื่องคอมพิวเตอร์รูปแบบหนึ่งที่ใช้ในลักษณะของความบันเทิงเป็นหลัก จริงแล้วมันก็คือคอมพิวเตอร์ธรรมดาครับน้าแต่เราเน้นเอามาใช้เพื่อความบันเทิงไม่ว่าจะ ฟังเพลงดูหนัง ผมว่ามันสดวกดีในด้านการเข้าถึงข้อมูลไม่ว่าจะเป็นไฟล์จากภายในเครื่อง หรืออินเตอร์เน็ต จุดประสงเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล และนำรูปมาแสดงเพื่อเป็นแนวทางสำหรับน้าๆที่สนใจและอยากปรับปรุงระบบครับน้า ขอเชิญน้าๆทุกท่านเลยครับถ้ามีจุดไหนเด็ดก็แนะนำกันนะครับ [wink-11]

ระบบของผม
CPU+MB : intel d2700dc(เป็น CPU atom ครับน้ารุ่นนี้มี port HDMI ไว้ต่อเล่นออก TV ได้เลยครับ อีกอย่างคือไม่มีพัดลมครับน้าใช้ฮิตซิ้งระบายความร้อน ความแรงพอประมาณดูหนังฟังเพลงได้ครับ ^_^)
RAM : 1GB
HD : western black 500GB
Case : Zalman t1
DAC : Musiland Monitor 01 US (ตัวนี้ราคาไม่แพงครับแถมไม่ต้องต่อไฟเพิ่มใช้แต่ไฟจาก USB ก็พอครับน้าผมใช้แต่เริ่มเล่นปัจจุบันก็ยังไม่คิดเปลี่ยนครับ ^_^)
Program : foolbar2000 (ชอบที่รูปร่างน่าตาเรียบง่ายและมี plug in เยาะครับแถมฟรีด้วย อิอิ)

อันนี้ HTPC ของผมครับน้า ^_^




อันนี้เป็น DAC ที่ใช้ครับเล็กดีแต่ไม่มีที่วางเอาไปมัดไว้กับขาโต๊ะครับ -_-"


อันนี้ระบบที่ใช้ต่อปัจจุบันครับน้า สลับๆกันไปทั้งแอมป์และลำโพง แต่หลักที่ไม่เปลี่ยนคือ HTPC กับ DAC ครับน้า [huge-thumbs-up]

EL34 PP/ECF82 test4
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กันยายน 2014, 07:43:14 PM โดย atriam »

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
สำหรับการควบคุมเครื่องผมใช้อยู่ 2 อย่างครับคือ
- Keyboard + Mouse : logitech k400 (ตัวนี้ถือว่าไม่แพงและทนมากครับน้าผมใช้มาหลายปีละ แต่ไม่มีสกินไทยนะครับแต่ถ้าน้าพิมพ์สัมพัสจะไม่ค่อยมีปัญหา หรือจะหาหติกเกอร์มาติดเอาก็ได้ครับ)


- อีกอย่างคือ protocol VNC ตัวนี้ก็เหมือนช่องทางที่เอาไว้ควบคุม computer เหมือน remote ของ windows นะครับ แต่เดียวจะมาอธิบายและวิธีใช้อีกรอบครับน้า [wink-11]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กันยายน 2014, 02:49:39 PM โดย atriam »

ออฟไลน์ civicdotcom

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1737
  • ถูกใจกด Like+ 68
  • เพศ: ชาย
เล่าต่อ เลยครับ  กำลังตั้งใจฟังอยู่ครับ 

ข้อมูลส่วนตัว http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=540.0

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
protocol คือมาตรฐานที่เขาออกแบบมาเพื่อจุดประสงค์อย่างไดอย่างหนึ่งในการสือสาร กล่าวคือข้อกำหนดที่ตั้งขึ้นมาครับ protocol VNC นั้นเอาไว้ใช้เพื่อควบคุมการเข้าไปใช้งานคอมพิวเตอร์ โดยเราสามารถที่จะใช้คอมอีกเครื่องในการควบคุม หรือโทศัพท์มือถือก็ได้ครับ ขอแค่อุปกรณ์สองอย่างมีโปรแกรมที่พัฒนามาสนับสนุนกับ  protocol VNC

ผมขอเรียกเป็นเครื่องที่จะโดนควบคุมว่า sever นะครับ
ส่วนเครื่องที่จะควบคุมว่า client

ตอนนี้ขอแนะนำโปรแกรมก่อนครับน้า
TightVNC : ตัวนี้เอาไว้ใช้กับคอมครับน้ามีทั้งโปรแกรมของ sever และ client อยู่ในตัวเลยครับ
VNC Viewer : ตัวนี้เป็นโปรแกรม client ของ android ส่วนของระบบอื่นน้าต้องลองหาดูนะครับ


ผิดถูกน้าบอกหรือเสริมได้นะครับผมก็อธิบายตามความเข้าใจ [embarrassed]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 40167
  • ถูกใจกด Like+ 1206
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
   แจ่มครับน้าเตียม ลุยยาวไปเลยครับ

 
เล่าต่อ เลยครับ  กำลังตั้งใจฟังอยู่ครับ 




แล้วเจ้าของร้านคอม ไม่มาแนะนำชุดที่ตัวเองใช้หน่อยหรือครับ เห็นใช้คอมเล่นเกมส์ทั้งวัน เล่นแล้วไม่กระตุก สีสวยคมชัด ต้องเซ็ทเครื่องยังไง ลองมาให้คำแนะนำหน่อยครับ  [embarrassed]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ ดอกคูน

  • อย่าด่วนสรุป
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • ถูกใจกด Like+ 3
  • เพศ: ชาย

ออฟไลน์ Blue

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1248
  • ถูกใจกด Like+ 106
  • เพศ: ชาย
  • #D-I-Y ## Y-I-Do#
ปูเสื่อรอชมครับ ยาว ๆ เลย กำลังเพลิน  [huge-thumbs-up]

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
อย่ารอแต่อ่านครับน้าๆ เอารูปมา show กันด้วย อิอิ เดียวผมจะอธิบายวิธีการ set อีกรอบครับ

ยั้มน้าๆเอาเครื่องมา show กันนิดครับน้า  [0002053E]

ออฟไลน์ civicdotcom

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1737
  • ถูกใจกด Like+ 68
  • เพศ: ชาย
   แจ่มครับน้าเตียม ลุยยาวไปเลยครับ

 
เล่าต่อ เลยครับ  กำลังตั้งใจฟังอยู่ครับ 




แล้วเจ้าของร้านคอม ไม่มาแนะนำชุดที่ตัวเองใช้หน่อยหรือครับ เห็นใช้คอมเล่นเกมส์ทั้งวัน เล่นแล้วไม่กระตุก สีสวยคมชัด ต้องเซ็ทเครื่องยังไง ลองมาให้คำแนะนำหน่อยครับ  [embarrassed]

  พูดตรงๆครับ  พวก ไอพง ไอแพคนี่ ผมก็เป็นมนุษย์โบราณเหมือนพี่เล็กอ่ะครับ  เล่นไม่เป็นเลยครับ  โทรศัพท์ผมมีไว้รับและก็โทรอย่างเดียวครับ 

 สัก2-3เดือนก่อน   ผมทำโทรศัพท์หาย หาไม่เจอ พอดีมีธุระ  เลยยืมโทรศัพท์แฟนมาใช้  พอดีมีคนโทรเข้ามา  ผมกด รับไม่ได้อย่างโมโหเลยครับ   นิ่วโป้งกดแรงๆก็แล้ว กดแบบประดิษฐ์ประดอยก็แล้ว  นิ้วชี้ สัมผัสให้ตั้งฉากแล้วค่อยๆปล่อยลงตรงๆ ก็แล้ว  ขนานก็แล้ว  จนปัญญาเลยครับ  รับไม่ได้

   ตกเย็น ผมถามแฟนมันรับยังไง  มันบอกปัดเอา  มันก็ทำให้ดู  ฮา เลย ตรู   ผมก็ว่า กดยังไงมันก็ไม่ได้   

ข้อมูลส่วนตัว http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=540.0

ออฟไลน์ Kang-Pla

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 816
  • ถูกใจกด Like+ 35
ดีครับใหนๆก็ใหนๆแล้วHD ใช้เป็นSSDดีกว่าครับคุ้มกว่าเห็นผลมากกว่าครับ
ที่อยู่ เลขบัญชี
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=950.msg24369#msg24369

ทำทุกอยากที่ชอบ แต่อย่าทำเกินตัว

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
ดีครับใหนๆก็ใหนๆแล้วHD ใช้เป็นSSDดีกว่าครับคุ้มกว่าเห็นผลมากกว่าครับ

ที่ผมใช้โหลดบิตพร้อมฟังเพลง บอกได้ว่ามีกะตุกบ้างครับน้า อิอิ ไม่รู้กะตุกตรง HD หรือ CPU แต่รวมๆผมว่ามันก็ส่งผลถึงกันหมดครับน้า เครื่องเร็วอะไรก็ไหลลื่น ส่วนเรื่องเสียงใช้ปกติหูผมไม่สามารถแยกออกครับน้า [chick-dance2]

ออฟไลน์ civicdotcom

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1737
  • ถูกใจกด Like+ 68
  • เพศ: ชาย
 ลองอัดแรมเข้าไปซิครับ  จะได้ไม่เป็นภาระกะลูกหลาน   [yellow-lol]   เห็นใช้แรมแค่กิกเดียว เองไม่ใช่เหรอครับ
ข้อมูลส่วนตัว http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=540.0

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
ครับน้า เดียวลองเพิ่มดูครับ ตอนซื้อนี้มองเอาถูกเป็นหลักเลยครับน้า ตอนนั้นเน้นเอามาดูหนังครับน้ายังไม่ได้เริ่มฟังเพลงเลย 555  [chick2]

ออฟไลน์ gotgi³

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 744
  • ถูกใจกด Like+ 82
  • เพศ: ชาย
ปัจจุบันผมก็ใช้คอม (notebook) ดูหนัง ฟังเพลง สื่อสาร เล่นเกม ทำงาน ต่อ HDML ออกจอใหญอีกที แรมอัดไปซะ 12GB  [chick-comb] 
CPU เป็น Core i5-3230M เป็น dual core เมนบอร์ดมันรองรับถึง core i7 แบบ quad core เลย ก็เอาไว้ CPU มันถูกลงกว่านี้ หรือมีของ used ถูกๆค่อยหามาอัพเกรด GPU เป็น GeForce GT720M แรมก็ 2GB  [chick-headphone]

โดยส่วนตัว SSD ผมว่ายังไม่ค่อยคุ้มกับการลงทุนครับ ถ้าเทียบ price performance แล้ว ก็คงต้องรออีกสักระยะนึงหรือจนกว่าเทคโนโลยี่ของ SSD จะนิ่งคงที่ราคาคงจะลงกว่านี้ แล้วค่อยว่ากัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กันยายน 2014, 04:16:45 PM โดย gotgi³ »

ออฟไลน์ Warm

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • ถูกใจกด Like+ 40
แรม 2GB มาคุยกับเขาได้เปล่า  [embarrassed]

ออฟไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 40167
  • ถูกใจกด Like+ 1206
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
ดีครับใหนๆก็ใหนๆแล้วHD ใช้เป็นSSDดีกว่าครับคุ้มกว่าเห็นผลมากกว่าครับ

ที่ผมใช้โหลดบิตพร้อมฟังเพลง บอกได้ว่ามีกะตุกบ้างครับน้า อิอิ ไม่รู้กะตุกตรง HD หรือ CPU แต่รวมๆผมว่ามันก็ส่งผลถึงกันหมดครับน้า เครื่องเร็วอะไรก็ไหลลื่น ส่วนเรื่องเสียงใช้ปกติหูผมไม่สามารถแยกออกครับน้า [chick-dance2]
ราคายังแพงอยู่เลยครับเมื่อเทียบกับ HD  มีคนบอกว่า SSD เสียงเนียน และ วงกว้าง ขึ้น ผมยังไม่ได้ฟัง เห็นเค้ากำลังจะทำ regulate เพื่อจ่ายไฟให้ SSD อยู่ครับ 

 
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
ปัจจุบันผมก็ใช้คอม (notebook) ดูหนัง ฟังเพลง สื่อสาร เล่นเกม ทำงาน ต่อ HDML ออกจอใหญอีกที แรมอัดไปซะ 12GB  [chick-comb]

ใข้คอมมันก็สดวกดีครับน้าก๊อต แบ่งผมซักจิกนะครับน้า อิอิ ^_^

แรม 2GB มาคุยกับเขาได้เปล่า  [embarrassed]

ผมจิกเดียวยังเอามาอวดเลยครับน้าวอม น้าเอามา show เลย 555

ราคายังแพงอยู่เลยครับเมื่อเทียบกับ HD  มีคนบอกว่า SSD เสียงเนียน และ วงกว้าง ขึ้น ผมยังไม่ได้ฟัง เห็นเค้ากำลังจะทำ regulate เพื่อจ่ายไฟให้ SSD อยู่ครับ 

จริงครับน้าเล็กแพงต่างกันมากถ้าเทียบกับความจุ  [chick-luck]

ออนไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8367
  • ถูกใจกด Like+ 562
  • Emergency :[img width=800 height=600]
ลองอัดแรมเข้าไปซิครับ  จะได้ไม่เป็นภาระกะลูกหลาน   [yellow-lol]   เห็นใช้แรมแค่กิกเดียว เองไม่ใช่เหรอครับ


 [huge-thumbs-up]  ตามผู้มีประสบการณ์เลยครับ มีฟังเพลงพร้อมโหลด AV มี Ram กี่ Slot ๆ ละกี่ G ใส่ให้เต็มอัตราศึก
HD มี 2 ลูกก็แจ่ม ลูกหนึ่งความจุพอประมาณลงระบบและโปรแกรม อีก 2-3 ลูก เก็บข้อมูล เดี๋ยวนี้มี NB ตัวเดียว เมื่อก่อนก็บ้าคอมนะ ทำเคสเองด้วย  [yellow-lol] แต่ตอนนี้กองไว้ในห้องเก็บขยะ  [chick7]


ออฟไลน์ civicdotcom

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1737
  • ถูกใจกด Like+ 68
  • เพศ: ชาย
แรม 2GB มาคุยกับเขาได้เปล่า  [embarrassed]

แรมใส่ไปเยอะๆ เขาว่ามันไม่ดีครับ 


ข้อมูลส่วนตัว http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=540.0

ออฟไลน์ gotgi³

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 744
  • ถูกใจกด Like+ 82
  • เพศ: ชาย
ถ้าใช้ window 64bit มันรองรับมากกว่า 4GB แต่ถ้าใช้ 32bit มันจะมองเห็นแค่ 4GB แรมปัจจุบันถือว่าราคาถูกแล้วครับถ้าเทียบกับเมื่อก่อน

ออนไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8367
  • ถูกใจกด Like+ 562
  • Emergency :[img width=800 height=600]
แรม 2GB มาคุยกับเขาได้เปล่า  [embarrassed]

แรมใส่ไปเยอะๆ เขาว่ามันไม่ดีครับ

โปรดอธิบาย [chick4]
NB ผมก็ปาไป 6GB แล้ว

กด CTR+ALT+Del keys พร้อมกัน แล้วไปที่ Task Manager > Performance แล้วจะเห็นตัวเลข Physical Memory (MB)

TOTAL  = ?

ก่อนจะเพิ่มต้องหารายละเอียดคอมชุดที่มีอยู่ให้ดี ไม่งั้นก็เสียตังค์ฟรี ถ้าเอาไปร้าน อย่าไปไหนเด็ดขาดให้จ้องช่างไว้ เจอประเภทเปลี่ยนแรมดีๆออกเอาแรมโหลๆมาใส่แทน


ออฟไลน์ civicdotcom

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1737
  • ถูกใจกด Like+ 68
  • เพศ: ชาย
มันเปลืองครับ 55+
ข้อมูลส่วนตัว http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=540.0

ออฟไลน์ Warm

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 427
  • ถูกใจกด Like+ 40
มันเปลืองครับ 55+
คาดไว้ว่าจะได้คำตอบแบบนี้ ผมเลยไม่ถามครับ  [yellow-lol]

ออฟไลน์ ดอกคูน

  • อย่าด่วนสรุป
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 83
  • ถูกใจกด Like+ 3
  • เพศ: ชาย
อิอิ  แรมเยอะยิ่งดี  เห็นโปรแกรมพวกเมพเล่นผ่านแรม เสียงเนียน ลด Jitter อะไรม่ายรู้   [embarrassed] ถ้าไม่โดดไป linux โน่น ไม่เปลืองแรม

ออฟไลน์ falakamo

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1785
  • ถูกใจกด Like+ 39
  • เพศ: ชาย
เพลงเพราะนะครับตู้นิดเดียวเบสมาตรึมเลย [huge-thumbs-up]
ผมก็เคยบ้าคอมอยู่แต่ไม่กล้าลงรูป ฝุ่นหนามาก [yellow-lol]

ออฟไลน์ falakamo

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1785
  • ถูกใจกด Like+ 39
  • เพศ: ชาย
อ่อ ssd หนะเอาไว้ทำไดร์ฟ C ครับ ตัวจานเอาไว้เก็บของ แรงงงง

ออฟไลน์ wan2012

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 306
  • ถูกใจกด Like+ 37
เรื่องแรมนี่คงต้องคู่กับ cpu ครับ ผมเห็นบางคน อัพแรม อัพแรม แต่ซีพียูเซเลรอน 1.6 g หัวเดียว  บางคนเปลี่ยนซีพียูอย่างเทพ 3 g 4 หัว แรม 1 g ยังไงก็ช้าครับ เมื่อก่อนผมก็บ้าอยู่หมดไปเยอะเหมือนกัน อะไหล่คอมเต็มห้องเลย เมื่อก่อนผมใช้คนเดียว 3 เครื่อง (ใช้ไรท์หนังขายในโรงงาน) แต่ทุกวันนี้ขายเป็นของเก่าไปหมดแล้ว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=14442.0

ถ้าเก็บเครื่องเสียงทุกแท่นดั่งใจคิด สิ้นชีวิตจะเก็บมันไว้ตรงไหน
เก็บไว้บ้างขายออกบ้างแบ่งกันไป ต้องทำใจสมบัติผลัดกันฟัง

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
รูป HTPC ของผม up ไว้ด้านบนครับน้า  [fb-smiling]


[huge-thumbs-up]  ตามผู้มีประสบการณ์เลยครับ มีฟังเพลงพร้อมโหลด AV มี Ram กี่ Slot ๆ ละกี่ G ใส่ให้เต็มอัตราศึก
HD มี 2 ลูกก็แจ่ม ลูกหนึ่งความจุพอประมาณลงระบบและโปรแกรม อีก 2-3 ลูก เก็บข้อมูล เดี๋ยวนี้มี NB ตัวเดียว เมื่อก่อนก็บ้าคอมนะ ทำเคสเองด้วย  [yellow-lol] แต่ตอนนี้กองไว้ในห้องเก็บขยะ  [chick7]

เคสสวยอะน้ารุ่งเอามาแต่งนี้อย่างเท่เลยเคสอคิลิก  [huge-thumbs-up]
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 08 กันยายน 2014, 07:54:21 PM โดย atriam »

ออฟไลน์ atriam

  • Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2211
  • ถูกใจกด Like+ 201
  • เพศ: ชาย
เพลงเพราะนะครับตู้นิดเดียวเบสมาตรึมเลย [huge-thumbs-up]
ผมก็เคยบ้าคอมอยู่แต่ไม่กล้าลงรูป ฝุ่นหนามาก [yellow-lol]

ขอบคุณครับน้า ตู้ปิด NHT SB-1 ได้อารมณ์ไปอีกแบบครับน้า อยากลอง Horn อีกแบบเนี้ย อิอิ ^_^
หาโบเวอร์ไว้เป่าซักตัวครับน้า ผมใช้ประจำเอามาเป่าฉึ่งเดียวใหม่เลย  [yellow-lol]

ออฟไลน์ falakamo

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1785
  • ถูกใจกด Like+ 39
  • เพศ: ชาย
ผมมีปั๊มลมตัวเล็กอยู่ครับเป่าแล้วเอาแปรงขนอ่อนๆปัดเงาวิ้งเลย แต่ตอนนี้ไม่ค่อยได้ดูแล ใช้แต่เข้าเน็ตอย่างเดียวเลย ไม่รู้เมื่อก่อนจะแรงไปใหน [yellow-lol]