ผู้เขียน หัวข้อ: มาหัด Eagle กันไหม?  (อ่าน 39321 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #60 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2014, 02:58:12 AM »
 [huge-thumbs-up] เยี่ยมครับ

ถ้ามีจุดเชื่อมต่อเกินมา ให้เช็คโดย จับตัวโยกไปด้านข้างอาจจะมีเส้นเกินมา ทำการลบซะจุดเชื่อมก็จะหายไปครับ








ออฟไลน์ ซุปฯ_ดำ

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 194
  • ถูกใจกด Like+ 18
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #61 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2014, 08:01:17 AM »
ส่งการบ้านครับน้า มือใหม่เพิ่งเริ่มทำ  [smiling-tongue]

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #62 เมื่อ: 07 มิถุนายน 2014, 11:25:41 AM »
ส่งการบ้านครับน้า มือใหม่เพิ่งเริ่มทำ  [smiling-tongue]

 [huge-thumbs-up] เยี่ยมครับ

เมื่อเราได้วางตัวหมดแล้ว ก็จะได้เหมือนกัน



จะสังเกตุว่าพวกขารีเลย์มาติดกับขดลวดมาก ดังนั้น เรจะย้างทังกลุ่ม แทนที่จะที่ละตัว ทำโดยคลิกปุ่ม Group แล้วคลิกลากให้ครอบคลุมกลุ่มขารีเลย์



คลิกขวาที่ตัวอุปกรณ์กด Move และกด ESC



กดขวาอีกทีจะมีคำสั่ง Move Group เพิ่มขึ้นมาให้ใช้ ตัวนี้ย้ายทั้งกลุ่ม



จะเห็นบางตัวค่าตัวอุปกรณืและชื่อตัวยังวางทับซ้อนกันอยู่เราจะย้าย ได้โดย คลิกขวาที่ตัว แล้วเลือก Smash ระหว่างคลิกขวากับ แถบซ้ายมือจะมีฟังก์ชั่นคล้ายกันเลือกกดตรงไหนก็ได้นะครับ  เมือกด Smash จะมีกากบาทขึ้นมุมล่างซ้ายของตัวอักษร สามารถกด Move แล้วคลิกย้ายได้ครับ



จะกด Smash กลุ่มโดยการ กด Group ลากคลุมทั้งหมด และคลิกขวาเลือก Smash Group



และคลิกขวาเลือก Smash Group



ทีนี้เราจะย้ายได้อิสระจากตัวอุปกรณ์ครับ



แต่ถ้าเราไม่ใช้สามารถกดลบได้เลยครับ



ก็ทำ กับทุกตัวที่จะให้สวยงามและอ่านได้ตัวไหนไม่ใช้ก็ลบได้  แต่ถ้าอยากให้ตัวที่ลบกลับมาก็กด Un Smash และจะย้ายก็กด Smash อีกทีครับ หรือกดปุ่มย้อนกลับหากพึ่งลบไป



ทีนี้เรามาใส่ชื่อและค่าตัวอุปกรณ์กันครับ คลิกขวาเลือก Properties เปลี่ยนชื่อตามที่เราต้องการ และชื่อนี้ไม่สามารถซ้ำกันได้นะครับ



การใส่ค่าอุปกรณ์สำหรับตัวที่มีค่ามาแต่ไม่ตรง เราคลิก Properties จะไม่สามารถเปลียนได้



เราสามารถเข้าไปเปลียนได้โดยคลิกขวา เลือก Value



จะมีบล็อกยีนยันกด Yes ก็สามารถเข้าไปแก้ไขได้ครับ ทำตามวงจรให้ครบเลยนะครับ จะเพิ่มจากวงจรก็ได้ครับเราทำเองจะได้สะดวกในการดูเมื่อประกอบของจริง



 สำหรับตัวที่ไม่มีค่าติดมาก็คลิกขวา Properties ใส่ตรงช่อง Value ครับ



ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #63 เมื่อ: 08 มิถุนายน 2014, 03:03:14 AM »
GND อยู่ในหมวดหมู่ไหนครับ

ออฟไลน์ Aoun

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 431
  • ถูกใจกด Like+ 37
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #64 เมื่อ: 08 มิถุนายน 2014, 03:09:49 AM »
พิมพ์ GND ในช่อง search

ผมเลือกในหมวด supply2

ออฟไลน์ tnosomch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1358
  • ถูกใจกด Like+ 59
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #65 เมื่อ: 08 มิถุนายน 2014, 12:50:17 PM »
น้ารุ่งผมรออยู่นะครับ วาดวงจรตามน้ารุ่งเสร็จแล้ว แล้วจะไปยังไงต่อครับ รีบมาต่อเร็วๆ  [enjoyment]

ออฟไลน์ Aoun

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 431
  • ถูกใจกด Like+ 37
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #66 เมื่อ: 08 มิถุนายน 2014, 04:36:26 PM »
เสร็จแล้วนะ โพสก่อนได้เปรียบ  [yellow-lol]


ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #67 เมื่อ: 09 มิถุนายน 2014, 01:44:35 AM »
น้ารุ่งผมรออยู่นะครับ วาดวงจรตามน้ารุ่งเสร็จแล้ว แล้วจะไปยังไงต่อครับ รีบมาต่อเร็วๆ  [enjoyment]

รอตรวจทานสัก 2-3 ท่านก่อนครับถ้าติดจะได้แก้เลย ถ้าวนกลับมาอาจจะงงได้  [yellow-lol]

ออฟไลน์ @ecar@

  • Love Diy
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 59
  • ถูกใจกด Like+ 4
  • เพศ: ชาย
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #68 เมื่อ: 09 มิถุนายน 2014, 12:14:33 PM »
ยังไม่ว่างเลยครับ ช้าเป็นเต่า  555  [yellow-lol] [yellow-lol]

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #69 เมื่อ: 09 มิถุนายน 2014, 11:31:26 PM »
ยังไม่ว่างเลยครับ ช้าเป็นเต่า  555  [yellow-lol] [yellow-lol]

ผมรอได้ ไม่รีบครับ แต่เร็วๆ หน่อย  [yellow-lol]  [yellow-lol]

ออฟไลน์ @ecar@

  • Love Diy
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 59
  • ถูกใจกด Like+ 4
  • เพศ: ชาย
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #70 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2014, 07:41:06 PM »
ส่งการบ้านเพิ่มครับ


ออฟไลน์ @ecar@

  • Love Diy
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 59
  • ถูกใจกด Like+ 4
  • เพศ: ชาย
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #71 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2014, 09:02:21 PM »
ทำไมของผมเป็นแบบนี้ ทำไงดีครับ


ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #72 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2014, 09:14:00 PM »
ทำไมของผมเป็นแบบนี้ ทำไงดีครับ




ยังไงครับ  หมายถึง เส้นเชื่อมต่อไม่ครบใช่ไหมครับ
ถ้าใช้  มันจะมีเครื่องมือ ไว้เช็คว่ามีอะไรผิดพลาดหรือไม่
ที่เป็นรูป เครื่องหมายตกใจสีดำ ในวงกลมสีเหลือง  ที่อยู่ ตรงแถบคำสั่งด้านขวา อยู่อันล่างสุดอ่ะครับ
กดแล้ว มันจะบอกเลย ว่าตรงจุดไหน ไม่ได้เชื่อมถึงกัน  ตรงไหนยังมีได้ระบุค่า
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #73 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2014, 10:32:12 PM »
กลับไปหน้าต่างวงจรก่อนครับ แล้วทำการลากเส้นวงจรใหม่ ดูจากภาพนี้แล้ว  PAD1 ยังไม่ได้ต่อเลย



ให้จับตัวอุปกรณ์แล้ววางให้ขากับเสันทับจุดกันครับ อาจจะต้องกดปุ่ม CTRL ระหว่างเคลื่อนตัวอุปกรณ์ เพื่อให้ตัวอุกปกรณ์และเส้นกระโดดใส่กันตรงจุด Grid พอดี


จะเห็นว่าเราจะได้ตัวอุปกรณ์กับเส้นตรงกัน วิธีการอีกอันหนึ่งให้คลิกขวาที่เส้นวงจร แล้วกดรูปปุ่ม Show หากต่อถึงกันขาของอุปกรณ์จะสว่างด้วยครับ



ถ้าถูกต้องวางหมดแล้วแล้วกดปุ่ม BOARD ครับ



เราจะได้หน้าต่างบอร์ดแบบนี้  เนื่องจาก เรา Save ไว้ตอนแรก อุปกรณ์ที่วางเพิ่มจะวางเรียงลงล่าง



แต่หากเรา Copy วงจรไปสร้างไฟล์ใหม่ ไปลบไฟล์ที่มีชื่อเดียวกับวงจร แต่เป็นนามสกุล *.BRD เมื่อกดปุ่ม Board เข้าไปใหม่ก็จะได้แบบนี้



ซึ่งจะมีตัวอุปกรณ์อยู่ด้ายซ้ายและพื้นที่เขียนแบบอยู่ในกรอบ ให้เอาอุปกรณ์ไปวางตามความเป็นไปได้ในการลากไลน์เส้น แต่ถ้าวางนอกกรอบจะมีครับเตือนแบบนี้



เอาอุปกรณ์ไปกองไว้ในกรอบหรือ จะวางตามที่เราต้องการครับ แต่ให้วางตามความเป็นไปได้นะครับ แรกๆอาจจะวางผิดวางถูก แต่ลองกันดูครับ



« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 มิถุนายน 2014, 05:21:59 PM โดย RuNgPhUnGⓇ »

ออฟไลน์ LED

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 316
  • ถูกใจกด Like+ 26
  • เพศ: ชาย
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #74 เมื่อ: 14 มิถุนายน 2014, 11:31:07 PM »
มี Program ไหมครับ เอาแบบที่ลง window 7  ได้
อยากเอามาลองเล่นบ้างจัง

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #75 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 01:21:29 AM »
มี Program ไหมครับ เอาแบบที่ลง window 7  ได้
อยากเอามาลองเล่นบ้างจัง

อยู่โฟสแรกครับ  [smile-11]

ออฟไลน์ tnosomch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1358
  • ถูกใจกด Like+ 59
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #76 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 04:57:34 PM »
มีเรื่องรบกวนครับน้ารุ่ง ผมดึงอุปกรณ์เข้ามาในกรอบได้ไม่หมด มันให้วางแค่สุด C ตัวใหญ่เลยจาก C ไปมันไม่ให้วางทำไงดีครับ



แต่เอ๋..แล้วทำไมพื้นของผมมันเป็นสีขาวอ่าครับ ไม่ดำเหมือนของน้ารุ่งเลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 15 มิถุนายน 2014, 05:02:11 PM โดย tnosomch »

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #77 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 05:29:37 PM »
มีเรื่องรบกวนครับน้ารุ่ง ผมดึงอุปกรณ์เข้ามาในกรอบได้ไม่หมด มันให้วางแค่สุด C ตัวใหญ่เลยจาก C ไปมันไม่ให้วางทำไงดีครับ



แต่เอ๋..แล้วทำไมพื้นของผมมันเป็นสีขาวอ่าครับ ไม่ดำเหมือนของน้ารุ่งเลย


โปรแกรมแจ้งไหมว่าเกิดจากอะไรครับ save แล้วปิดโปรแกรมและเปิดใหม่ วางได้ไหม ถ้าวางแนวตั้งวางได้ไหมครับ  [what11]

เปลี่ยนพื้น background

แถบเมนู >Option >Use interface... > มุมขวาบนเลือก Black >Ok

สามารถทำได้ทั้ง Layout(หน้าต่างบอร์ด) และ Sch(หน้าต่างวงจร)

ออฟไลน์ tnosomch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1358
  • ถูกใจกด Like+ 59
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #78 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 06:24:09 PM »
ตอนที่คลิ๊กที่ switch to board แล้วผมก็ขยายกรอบพื้นที่วางอุปกรณ์ให้ใหญ่ขึ้น แต่พอดึงอุปกรณ์มาวางเหมือนมันให้วางแค่บริเวณกรอบเดิมเท่าที่ยังไม่ขยาย

แต่ถ้าดึงเข้ามาวางทับอุปกรณ์ตัวต้นๆวางได้นะครับ แต่ก็ไม่สามารถจัดเรียงได้

เดียวผมจะส่ง mail file ที่ทำไปให้น้ารุ่งดูนะครับ

ออฟไลน์ Aoun

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 431
  • ถูกใจกด Like+ 37
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #79 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 07:06:17 PM »
ถ้า Free License เลือกขนาดบอร์ดใหญ่สุด ได้ แค่ประมาณ 4X3 นิ้ว (เทียบจากจุดอ้งอิง) ครับ

ลองเอามาวางทับอุปกรณ์ ที่วางไปแล้วสิครับ วางได้แน่นอน

ออฟไลน์ tnosomch

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1358
  • ถูกใจกด Like+ 59
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #80 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 07:13:27 PM »
ถ้า Free License เลือกขนาดบอร์ดใหญ่สุด ได้ แค่ประมาณ 4X3 นิ้ว (เทียบจากจุดอ้งอิง) ครับ

ลองเอามาวางทับอุปกรณ์ ที่วางไปแล้วสิครับ วางได้แน่นอน

ใช่ครับถ้าวางทับกันวางได้หมด free แค่ 3x4 เองหรือครับ แล้วจะเอาไปทำไรได้ อย่างนี้ต้องซื้อโปรแกรมใช่ใหมครับ

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #81 เมื่อ: 15 มิถุนายน 2014, 07:40:08 PM »
ถ้า Free License เลือกขนาดบอร์ดใหญ่สุด ได้ แค่ประมาณ 4X3 นิ้ว (เทียบจากจุดอ้งอิง) ครับ

ลองเอามาวางทับอุปกรณ์ ที่วางไปแล้วสิครับ วางได้แน่นอน

ใช่ครับถ้าวางทับกันวางได้หมด free แค่ 3x4 เองหรือครับ แล้วจะเอาไปทำไรได้ อย่างนี้ต้องซื้อโปรแกรมใช่ใหมครับ

ครับได้แค่นั้นล่ะครับ ถ้าอยากทำกว้างต้องไปใช้รุ่นเก่าๆ ครับ

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #82 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 08:37:33 AM »
ส่งการบ้านครับ

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #83 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 04:50:27 PM »

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #84 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 05:32:24 PM »
 [huge-thumbs-up] เยี่ยมครับ

หวังว่าหลายท่านจะผ่านด่านมาถึงการวางอุปกรณ์กันนะครับ  [yellow-lol]



กลับไปหน้าวงจรเอา Hole มาใส่ที่มุมบอร์ด



Hole อยู่ที่นี่ครับมีหลายขนาดแต่ถ้าจะยึด 3mm ก็เลือก 3mm จะเอาแบบมี PAD หรือไม่มีก็ได้ แต่ถ้าเลือกแบบไม่มี PAD ตอนเราจะเอาไปรีดต้องทำจุดมาร์คด้วยครับ ไม่งั้นเจาะไม่ตรง



กลับมาที่หน้าต่างบอร์ดจะมีรูปรูยึดให้ 4 อันขยับเส้นขอบ ให้พอดีครับแล้วเอารูยึดไปวางตามมุมครับ





ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #85 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:24:00 PM »
 มีหลักสูตรเร่งรัดมั้ยครับ อ.รุ่ง

 


 
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #86 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:30:17 PM »
3D ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มบ้างครับ

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #87 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:32:24 PM »
3D ต้องแบบนี้ครับ  [yellow-lol]




ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #88 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:36:47 PM »
 อันนี้มันสุดยอดงาน hw แล้วหล่ะครับ เคยคิดทำเหมือนกันแต่เวลาไม่พอ มีหลายงานที่ทำออกมาแล้วสวยดีผมเห็นหลายงานแล้วที่ hw เสร็จแล้วเอาไปหล่อเรซินทับ งานสวยมากๆครับ อย่างงานนี้ถือว่าความเพียรสูงโครตๆ ใจเป็นหิมะเลยหล่ะ  ถ้าว่างๆไม่มีอะไรต้องคิดมากน่าจะทำได้ไม่ยากครับ
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #89 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:38:38 PM »
3D ต้องติดตั้งโปรแกรมอะไรเพิ่มบ้างครับ
ผมไม่รู้เรื่องหรอกครับ ข้างบนฝีมืออาจารย์ผมเค้า คนใกล้ตัวผมเก่งๆกันทั้งนั้น เลยไม่ต้องเรียนรู้หรอก เอาเวลาไปซนอย่างอื่นดีกว่า  [smile-12]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ