ผู้เขียน หัวข้อ: มาหัด Eagle กันไหม?  (อ่าน 39319 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #90 เมื่อ: 16 มิถุนายน 2014, 06:44:57 PM »
3D ต้องแบบนี้ครับ  [yellow-lol]





ของแท้ แน่นอน

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #91 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:33:30 AM »
เมื่อวางตัวอุปกรณ์ไว้คร่าวแล้ว จะได้ประมาณนี้ทุกเส้นทุกขาจะมีเส้น Signal ถึงกัน หากมีขาไหนไม่ได้ต่อต้องกลับไปแก้ที่วงจรนะครับ


ต่อไปเราจะเดินเส้น โดยใช้คำสั่ง Route คลิกตรงเส้น Signal ก็จะปรากฏเส้นสีน้ำเงินลากตามขึ้นมา สีน้ำเงินตามโปรแกรม หมายถึงด้านลายทองแดง ในลักษณะแบบนี้ เราจะมองด้านอุปกรณ์ทะลุลงไปที่ลายทองแดง

จะเห็นได้ว่าเส้น ลายทองแดงเส้นเล็กมาก   เราสามารถเปลี่ยนเส้นให้กว้างขึ้นได้โดยคลิกที่ Width แล้วเลือกขนาดเอา



เมื่อเดินลายทองแดงได้ ก็เดินไปจนครบครับ เลือกเส้นลายได้ตามความเหมาะสม  เมื่อมีตัวอุปกรณ์ที่อยู่กึ่งกลางเส้นกริดเช่น Pot VR1 เดินยังไงก็ไม่ตรง แต่สามารถลากจากตัวกึ่งกลางขาออกไปได้ครับ หรือจะเปลี่ยน ที่เส้นกริดให้แบ่งย่อยลงมาอีกก็ได้ครับ



เมื่อเดินลายวงจรครบแล้วจะได้ประมาณนี้ล่ะครับ



จะสังเกตุได้ว่าตัวอุปกรณ์จุดบัดกรีมันเล็กมาก ต่อไปเราจะเข้าไปแก้ตัว Library กัน  เอา Diode ก่อน คลิกขวาเลือก Properties



จดจำซื้อ Library  :  Diode และ Package :  DO41-10

 เปิดหน้าต่าง Control Panel ของโปรแกรมขึ้นมา  เลือก Open >Library



ตามหาตัว Library ที่ชื่อ Diode



จะมีหน้าต่าง Library Diode โผล่ขึ้นมา



ขยายเต็มหน้าจอ กดปุม Package ปุ่มเหมือนตัว IC 8 ขา  เลื่อนหา  DO41-10



จะมีตัว Diode ที่เหมือนในบอร์ดเราโผล่ขึ้นมา ให้คลิกขาที่ PAD หรือจุดบักรี   ตรง Diameter  จาก Auto ให้เปลี่ยนเป็น 1 จะขนาดเท่ากับที่ผมใช้ทำเล่นกัน และเปลี่ยนขนาดรูขา Diode ด้วย ก็ได้ ที่ Drill



จากนั้น เราสามารถเปลี่ยน PAD ให้เป็น 8 เหลี่ยมก็ได้ ที่ Shape



เราก็จะได้ Diode ที่ PAD ใหญ่ขึ้น เหมาะกับนัก Diy ยิ่งนัก แล้วก็กดปุ่ม SAVE จะให้ยืนยันนิดหนึ่งก็กดต่อเลยครับ ผมไม่ทันเก็บภาพ



จากนั้นก็ไปที่หน้าต่าง วงจร เลือกหาตัว Diode 1N4004 อีกครั้ง จะเห็นว่าตัว Diode ได้เปลี่ยนไปแล้ว ให้เลือก OK



Yes.



OK. 




แล้วกดปุ่ม ESC ยกเลิกการวาง เพราะเราเข้ามาเพื่อให้วงจรเเละบอร์ด อัปเดทเท่านั้น จากนั้นกลับไปทีหน้าต่างบอร์ด เราจะพบว่าอุปกรณ์ตัวที่เราเลือกไว้ ถ้าใช้ Package DO41-10 จะเปลี่ยนตามที่เราแก้ไขไว้ใน Library



ตัว R ก็เหมือนกันนะครับ 2 ขนาด 2 Package ก็เปลี่ยนให้เรียบ

ลืมบอกเข้าไปแก้ง่ายก็ได้นะครับ  [yellow-lol]

คลิกขวาที่ตัวอุปกรณ์เลือก Open Package  [yellow-lol]



ก็เข้าไปแก้ได้เหมือนกัน

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มิถุนายน 2014, 02:07:07 AM โดย RuNgPhUnGⓇ »

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #92 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:17:59 AM »
พรุ่งนี้ ส่งการบ้านรอบสองครับ

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #93 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 08:53:18 AM »
ยกเลิกลาย pcb ใช้คำสั่งไรน้ารุ่ง
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #94 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 09:02:45 AM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #95 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 10:10:34 AM »
 ผมจำได้ว่าน้าคนด้านบนเนี่ยทำงานอยู่ห้องคอมใช่มั้ยน้า เด่นชัย   [Twinkle]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #96 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 10:15:42 AM »
 [embarrassed]  แหม   แค่เด็กเฝ้าห้องอ่ะครับ
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #97 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 10:20:28 AM »
 หนุ่มๆสาวๆลูกแม่โดม เค้าเรียกอาจารย์ ไม่ใช่เด็กเฝ้าห้องธรรมดาละมั้งครับ  [look-for-11]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #98 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:01:03 PM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #99 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:13:10 PM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ

จะลบทั้งบอร์ด PCB ก็กดปุ่ม Group ก่อนครับ แล้ว Ripup Group  [smile-11]

ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #100 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:14:19 PM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ

ทำตามน้ารุ่งก็ได้ครับ แต่มีวิธีอีกแบบ โดยทำตามนี้ครับ
พิมพ์คำสั่ง ripup; ในช่องคอมมานด์  กด  enter  โปรแกรมจะถามยืนยัน ว่าจะลบเส้น signal ทั้งหมด ใช่หรือไม่  ตอบ yes  แค่นี้ก็ได้แล้วครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มิถุนายน 2014, 12:28:30 PM โดย jam_kung »
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #101 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:37:07 PM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ

ทำตามน้ารุ่งก็ได้ครับ แต่มีวิธีอีกแบบ โดยทำตามนี้ครับ
พิมพ์คำสั่ง ripup; ในช่องคอมมานด์  กด  enter  โปรแกรมจะถามยืนยัน ว่าจะลบเส้น signal ทั้งหมด ใช่หรือไม่  ตอบ yes  แค่นี้ก็ได้แล้วครับ
ทำตามที่น้าบอก ok ครับ
แต่ทำตามน้ารุ่งมันไม่ ripup group ครับ
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #102 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 12:48:15 PM »
คำสั่งกำหนดขนาด pcb ใช้คำสั่งอะไรครับน้า
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #103 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:02:31 PM »
คำสั่งกำหนดขนาด pcb ใช้คำสั่งอะไรครับน้า

ปกติ การกำหนดขนาด PCB จะใช้ เมาส์คลิ๊กลากได้เลยครับ  แต่........
ถ้าเป็นตัว Free license ขนาด pcb จะถูกกำหนดมาให้ไม่เกิน 4*6 เซน เท่านั้นครับ ถ้าถามว่า ทำให้ใหญ่กว่า นี้ได้มั๊ย... ทำได้ โดย
1. เสียเงิน เพื่อซื้อ license
2. ใช้วิชามาร ( ขอไม่บอกตรงๆนะครับ จะไม่เป็นผลดีกับเว็บเรา แต่หาได้ไม่ยาก ในโลก internet   [singing-happy])


ขอแก้บางข้อความนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มิถุนายน 2014, 01:12:03 PM โดย jam_kung »
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #104 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:05:32 PM »



ดิ้นกันนิดนึงครับ  [wink-11]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #105 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:21:22 PM »
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ

ทำตามน้ารุ่งก็ได้ครับ แต่มีวิธีอีกแบบ โดยทำตามนี้ครับ
พิมพ์คำสั่ง ripup; ในช่องคอมมานด์  กด  enter  โปรแกรมจะถามยืนยัน ว่าจะลบเส้น signal ทั้งหมด ใช่หรือไม่  ตอบ yes  แค่นี้ก็ได้แล้วครับ
ทำตามที่น้าบอก ok ครับ
แต่ทำตามน้ารุ่งมันไม่ ripup group ครับ

ถ้าน้าเอก-tubeamp ลองใช้   Move Group ,Smash Group มาแล้ว ก็ใช้ได้ครับหลักการเดียวกัน แค่ผมบอกผิดขั้นตอนไปนิดเดียวเอง ค่อยๆ ลองทำดู คำสั่งด้านซ้ายทำ Group ได้เกือบทั้งหมด

คำสั่งกำหนดขนาด pcb ใช้คำสั่งอะไรครับน้า

หมายถึงตีกรอบขนาดหรือครับ ถ้าใช่ ใช้ wrie ที่ชื่อว่า  Dimension ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 17 มิถุนายน 2014, 01:26:46 PM โดย RuNgPhUnGⓇ »

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #106 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:27:33 PM »
คำสั่งกำหนดขนาด pcb ใช้คำสั่งอะไรครับน้า

ปกติ การกำหนดขนาด PCB จะใช้ เมาส์คลิ๊กลากได้เลยครับ  แต่........
ถ้าเป็นตัว Free license ขนาด pcb จะถูกกำหนดมาให้ไม่เกิน 4*6 เซน เท่านั้นครับ ถ้าถามว่า ทำให้ใหญ่กว่า นี้ได้มั๊ย... ทำได้ โดย
1. เสียเงิน เพื่อซื้อ license
2. ใช้วิชามาร ( ขอไม่บอกตรงๆนะครับ จะไม่เป็นผลดีกับเว็บเรา แต่หาได้ไม่ยาก ในโลก internet   [singing-happy])


ขอแก้บางข้อความนะครับ
น่าจะได้แล้วนะ คำสั่งง่ายๆ
ใช้ Ripup ก็ได้ครับ   [huge-thumbs-up]
มันลบได้ทีละเส้นนี่ครับ

ทำตามน้ารุ่งก็ได้ครับ แต่มีวิธีอีกแบบ โดยทำตามนี้ครับ
พิมพ์คำสั่ง ripup; ในช่องคอมมานด์  กด  enter  โปรแกรมจะถามยืนยัน ว่าจะลบเส้น signal ทั้งหมด ใช่หรือไม่  ตอบ yes  แค่นี้ก็ได้แล้วครับ
ทำตามที่น้าบอก ok ครับ
แต่ทำตามน้ารุ่งมันไม่ ripup group ครับ

ถ้าน้าเอก-tubeamp ลองใช้   Move Group ,Smash Group มาแล้ว ก็ใช้ได้ครับหลักการเดียวกัน แค่ผมบอกผิดขั้นตอนไปนิดเดียวเอง ค่อยๆ ลองทำดู คำสั่งด้านซ้ายทำ Group ได้เกือบทั้งหมด

คำสั่งกำหนดขนาด pcb ใช้คำสั่งอะไรครับน้า

หมายถึงตีกรอบขนาดหรือครับ ถ้าใช่ ใช้ wrie ที่ชื่อว่า  Dimension ครับ
ขอบคุณครับ
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #107 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:35:15 PM »
ผมมีหนังสือการใช้งานโปรแกรม แต่เก็บไว้ที่บ้าน  [wink-12] แต่คงไม่ต้องใช้แล้วล่ะ มีคนเก่งๆในนี้คอยแนะนำ  [enjoyment]
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #108 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:46:45 PM »
นี่ครับของผม ลองเล่นดู น้าๆช่วยแนะนำหน่อยนะครับ
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ jam_kung

  • ยุยง...ส่งเสริมชาวบ้าน...คืองานของเรา คริๆๆๆ
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1578
  • ถูกใจกด Like+ 75
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #109 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 01:55:07 PM »
.. [what11] ทำไม เส้นเป็นสีแดงน้ำตาลอ่ะครับ  ปกติ สีแดงน้ำตาล จะเป็น top layer
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=10913.0

อีกไกลแค่ไหนจนกว่าฉันจะใกล้ บอกที

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #110 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 02:06:37 PM »
.. [what11] ทำไม เส้นเป็นสีแดงน้ำตาลอ่ะครับ  ปกติ สีแดงน้ำตาล จะเป็น top layer

สงสัยจะใช้ Auto  [smile-11]

ออฟไลน์ Aoun

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 431
  • ถูกใจกด Like+ 37
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #111 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 02:09:27 PM »
ตอน Run Auto เลือก 1 เป็น NA ให้ run เฉพาะน้ำเงินก็ได้ครับ

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #112 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 02:18:17 PM »
.. [what11] ทำไม เส้นเป็นสีแดงน้ำตาลอ่ะครับ  ปกติ สีแดงน้ำตาล จะเป็น top layer

สงสัยจะใช้ Auto  [smile-11]
ผมลืมเลือกใน autorouler setup ครับ
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #113 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 06:49:56 PM »
ทำตามขั้นตอนน้า rung ครับ

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #114 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 06:52:29 PM »
รู้สึกตัวอุปกรณ์จะห่างกันไปหน่อย [yellow-lol]

ออนไลน์ CreÃte_Lek ♫

  • BuRaPha_TeAm
  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 50066
  • ถูกใจกด Like+ 1327
  • เพศ: ชาย
  • DHT Crazy Club
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #115 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 06:57:42 PM »
 ไม่หรอกครับ ผมว่ากำลังดีแล้ว แน่นไปอึดอัดดูแล้วไม่สบายตา  [fb-smiling]
ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…
จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว
ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร
แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ
   

I don't understand why I have to sacrifice all the time. I don't understand myself how I like to do so?

>>> ข้อมูลส่วนตัวครับ

ออฟไลน์ เอก-tubeamp

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 419
  • ถูกใจกด Like+ 8
  • คนพันหม้อ
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #116 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 07:10:39 PM »
ทำตามขั้นตอนน้า rung ครับ

สวยครับน้า ของแย่กว่านี้อีก
ข้อมูลส่วนตัว
http://www.diyaudiovillage.net/index.php?topic=164.0

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #117 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 07:17:46 PM »
ผมค่อยๆลากเส้นเอาน่ะครับ ใช้เวลานานพอสมควร

ออฟไลน์ RuNgPhUnGⓇ

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 9091
  • ถูกใจกด Like+ 585
  • Emergency :[img width=800 height=600]
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #118 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 07:24:01 PM »
ทำตามขั้นตอนน้า rung ครับ



 [huge-thumbs-up]  มีบางเส้นที่ยังเดินไม่ได้ได้เดินครับ  [smile-11] เช็คโดยกดขวาที่เส้นเเล้วกด Show จะรูว่าเส้นนี้ไปต่อกับตัวไหนบ้าง จุดไหนยังไม่ลาก จะยังเป็นเส้น  Signal ค้างอยู่

อุปกรณ์ทุกตัวสามารถหันซ้ายหันขวา เพื่อเดินเส้นทองแดงให้สั้นที่สุดได้ครับ หรือเรียงให้สวยงามได้ครับ แต่ก็ไม่เท่าเเบบ 2 หน้า เพราะถูกจำกัดด้วยลาย ทองแดง ซึ่งจะทำให้เส้นเล็กลงก็ได้ แต่เราระดับ DIY ถอดเข้าถอดออกเกรงจะหลุดร่อนเสียก่อน

การวางอุปกรณ์ของผมอาศัยแบ่งกลุ่มเกาะกันโดยเอาตัวที่มีความสัมพันธ์ช่วยเหลือกัน เอาไว้ใกล้ๆกัน อย่าง Coil Relay ตัวที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือ Coil ก็จะมี Diode D6 และ R2

ออฟไลน์ raktthai

  • Member
  • *
  • กระทู้: 13
  • ถูกใจกด Like+ 0
Re: มาหัด Eagle กันไหม?
« ตอบกลับ #119 เมื่อ: 17 มิถุนายน 2014, 08:07:58 PM »
ทำตามขั้นตอนน้า rung ครับ



 [huge-thumbs-up]  มีบางเส้นที่ยังเดินไม่ได้ได้เดินครับ  [smile-11] เช็คโดยกดขวาที่เส้นเเล้วกด Show จะรูว่าเส้นนี้ไปต่อกับตัวไหนบ้าง จุดไหนยังไม่ลาก จะยังเป็นเส้น  Signal ค้างอยู่

อุปกรณ์ทุกตัวสามารถหันซ้ายหันขวา เพื่อเดินเส้นทองแดงให้สั้นที่สุดได้ครับ หรือเรียงให้สวยงามได้ครับ แต่ก็ไม่เท่าเเบบ 2 หน้า เพราะถูกจำกัดด้วยลาย ทองแดง ซึ่งจะทำให้เส้นเล็กลงก็ได้ แต่เราระดับ DIY ถอดเข้าถอดออกเกรงจะหลุดร่อนเสียก่อน

การวางอุปกรณ์ของผมอาศัยแบ่งกลุ่มเกาะกันโดยเอาตัวที่มีความสัมพันธ์ช่วยเหลือกัน เอาไว้ใกล้ๆกัน อย่าง Coil Relay ตัวที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือ Coil ก็จะมี Diode D6 และ R2

ขอบคุณครับ ผมจะแก้ไขอีกที สังเกตเห็นบางเส้นลากอ้อมยาวไป