เอาอย่างนี้ดีกว่าก่อนที่ผมจะโดนพี่อัลอัดเข้าให้ขอท้าชนเลยดีกว่า laughhahaha ว่างๆจากภาระกิจอันหนักอึ้ง เมื่อไรมาเยี่ยมน้องที่บ้านหลังเล็กๆโทรมเพราะน้ำท่วมซะหน่อย
ด้วยชื้อชั้น รุ่น ราคา ของผมด้อยกว่า แต่อยากจะเทียบรัศมีกับรุ่นพี่ซะหน่อย วันนี้ผมจัดระเบียบใหม่ แต่ก็ยังดูไม่เป็นระเบียบอยู่ดี เอาแบบจริงๆไปเลยไม่ต้องจัดฉาก ปกติผมจะวางลำโพง jamo คู่กันกับ infinity ฟังมานานเพราะเนื้อทีจำกัด พอวันนี้ ผมยก jamo ออกไปเก็บไว้ในห้อง แล้วจัดระยะห่างของลำโพงจากเดิม 1.5 มาเป็น 1.8 ทดสอบด้วยเพลงชุดนี้ซึ่งมีดนตรีหลากหลายแนว ทั้งเพลงร้อง เครื่องดนตรีจีนเล่นแบบโหมกระหน่ำ ซึ่งถ้าลำโพง หรือแอมป์ ไม่แน่ก็อาจจะน๊อคกลางอากาศ หรือแป๊กได้ แต่ลำโพงกับแอมป์+dac ผมสอบผ่านได้พอใช้ และได้สร้างความประทับใจเล็กๆให้กับผม ว่าลำโพงตัวนี้ได้แยกชิ้นดนตรีและให้รายละเอียดเข้าขั้นพอใช้ได้ ไม่เคยแสดงอาการมั่ว ให้เสียงในย่านเสียงสูงได้ดีพอใช้ได้ ความชัดเจนของชิ้นดนตรี ต่างๆชัดเจนจน ผมเองคิดว่ามันเหมืนอจริงพอใช้ได้เลย ย่านเสียงต้ำก็ทำเสียงต่ำได้นุ่มลึกทอดยาว พอใช้ได้ เลยอยากจะขอทดสอบกับลำโพงผู้ดีอังกฤษซะหน่อย ดูซิว่า ลำโพง อเมริกา พอจะกระทบไหล่ได้ไหม
วันนี้เลย ไปชื้อเบียร์มาขวดทำอารมณ์ก่อน แล้วบรรเลงด้วยเสียงอันดังกว่าปกติ ปกติจะเปิดแค่ 9 น วันนี้ขอชัดสัก 10.30 สักหน่อยเอาแค่พอหมอปากหอมคอพอ
ทดสอบด้วยเพลง2 ชุดนี้ โดยเล่นจากคอมพิวเตอร์ ผ่านทางช่อง usb เข้า dac

ก่อนขยับลำโพงและย้ายjamo ออกไปเก็บ 
สภาพบ้านโทรมๆเพราะพิษน้ำท่วมครับ ถ่ายจากสถานที่จริงเลยไม่ต้องจัดฉากเลย
หลังจากขยับ
ตัวนี้ครับลำโพง infinity อเมริกันอินเดียแดง

ที่จะขอท้าชน เพื่อศึกษา กับ ผู้ดีอังกฤษ

ทั้งนี้เพื่อศึกษาแนวเสียงของลำโพง เพื่อศึกษาและขอคำชีแนะจากผู้อาวุโส ผู้มากด้วยประสบการณ์อย่างพี่อัล
ผมมิได้มีเจตนาจะลบหลู่พี่อัลแต่อย่างใดนะครับ เป็นการหยอกล้อแบบพี่น้องครับ
ผมไปบ้านพี่มาหลายครั้ง ก็อยากให้พี่มาเยี่ยมบ้างถ้ามีเวลาว่างจากภาระกิจมาชีแนะ ผมซะหน่อยครับ laughhahaha
จะชวนหลายๆท่านที่อยู่ระแวกนี้มาก็ได้นะครับ ถ้ากลัวว่าผมจะหลอกมาต้มครับ laughhahaha ยินดีต้อนรับครับ [res]