กติกาใหม่!!!การรับสมัครสมาชิกทางเว็บขอรับสมัครสำหรับทุกท่านที่มีความสนใจเกี่ยวกับการ DIY เครื่องเสียงเท่านั้น วิธีสมัครสมาชิก1.กรอกใบสมัครสมาชิกที่ "เมนูสมัครสมาชิก" ก่อน แล้วทำข้อ 22.ส่งชื่อ(Username)และชื่ออีเมลที่ใช้สมัครสมาชิก(ไม่ต้องส่งบัตรประชาชน)มาที่ เพื่อทำการอนุมัติสมาชิก
0 สมาชิก และ 8 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
มันต้องโครตซิ้งค์อย่างนี้ น้าคลีนไม่ต้องง้อพัดลม เย็นเฉียบหมีแพนด้ายังใช้เลย laughhahaha
ดูเหมือนจะเริ่มได้กันหลายท่านแล้ว... [gr_in]ช่วงนี้ไม่ได้เข้ามาดูเท่าไหร่่ ยังเดินสายทำงานอยู่ครับ [pig90132]
ตอนนี้อาจารย์ ออนทัวร์เพื่อลดหุ่นอยู่ว่ะตั้ม [roll]
ว่าจะเอาง่าย ๆ แบบนี้อ่ะครับพี่ เพราะเวลามีน้อยแล้ว [thanks-raccoon]
อ้างจาก: tfender ที่ 13 ธันวาคม 2012, 01:15:11 AMว่าจะเอาง่าย ๆ แบบนี้อ่ะครับพี่ เพราะเวลามีน้อยแล้ว [thanks-raccoon]น้าตั้มถ้าทำ case สวยเสียงจะดีขึ้นอีก 10 เปอร์เซ็นต์นะ>>>>>> [laugh-raccoon]
อยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ
อ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่า
อ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:25:17 AMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่าเอามือแตะบน c ภาคจ่ายไฟมันก็อุ่นๆครับหรือว่าปกติครับ หม้อนะมันอุ่นครับ สายไฟ เราจะต้องใช้ขนาดกันแค่ไหนครับ ขนาด 1SQM พอไหมครับ ที่ใช้ภายในบ้านทั่วๆไปครับ
อ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:41:04 AMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:25:17 AMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่าเอามือแตะบน c ภาคจ่ายไฟมันก็อุ่นๆครับหรือว่าปกติครับ หม้อนะมันอุ่นครับ สายไฟ เราจะต้องใช้ขนาดกันแค่ไหนครับ ขนาด 1SQM พอไหมครับ ที่ใช้ภายในบ้านทั่วๆไปครับ ----------------------สายไฟจากใหนมาใหนครับถ้าของผมส่วนใหญ่ ( สายไฟจาก ภาคไฟเข้า board amp ) จะใช้พวกฉนวนหนาๆ 14awg 600v 105c ครับแต่ ถ้าจุดไม่เน้นจะเบอร์เล็กลง แต่เน้น 600v 105c ที่กล่าวมาเป็นสายไฟ แบบบ้านๆ นะครับ ไม่รวมพวกยี่ห้อดีๆ ควรใช้สายแยกประเภทด้วยนะครับ ( สาย input / output )
อ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:01:16 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:41:04 AMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:25:17 AMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่าเอามือแตะบน c ภาคจ่ายไฟมันก็อุ่นๆครับหรือว่าปกติครับ หม้อนะมันอุ่นครับ สายไฟ เราจะต้องใช้ขนาดกันแค่ไหนครับ ขนาด 1SQM พอไหมครับ ที่ใช้ภายในบ้านทั่วๆไปครับ ----------------------สายไฟจากใหนมาใหนครับถ้าของผมส่วนใหญ่ ( สายไฟจาก ภาคไฟเข้า board amp ) จะใช้พวกฉนวนหนาๆ 14awg 600v 105c ครับแต่ ถ้าจุดไม่เน้นจะเบอร์เล็กลง แต่เน้น 600v 105c ที่กล่าวมาเป็นสายไฟ แบบบ้านๆ นะครับ ไม่รวมพวกยี่ห้อดีๆ ควรใช้สายแยกประเภทด้วยนะครับ ( สาย input / output )สายจากภาคจ่ายไฟเข้าบอรด์แอม์ครับผมใช้ประมาณ 1.0 sqm ใช้สายใหญ่กว่านี้บัดกรีกับหัวเสียงไม่ได้สายใหญ่กว่า
อ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:16:04 PMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:01:16 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:41:04 AMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:25:17 AMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่าเอามือแตะบน c ภาคจ่ายไฟมันก็อุ่นๆครับหรือว่าปกติครับ หม้อนะมันอุ่นครับ สายไฟ เราจะต้องใช้ขนาดกันแค่ไหนครับ ขนาด 1SQM พอไหมครับ ที่ใช้ภายในบ้านทั่วๆไปครับ ----------------------สายไฟจากใหนมาใหนครับถ้าของผมส่วนใหญ่ ( สายไฟจาก ภาคไฟเข้า board amp ) จะใช้พวกฉนวนหนาๆ 14awg 600v 105c ครับแต่ ถ้าจุดไม่เน้นจะเบอร์เล็กลง แต่เน้น 600v 105c ที่กล่าวมาเป็นสายไฟ แบบบ้านๆ นะครับ ไม่รวมพวกยี่ห้อดีๆ ควรใช้สายแยกประเภทด้วยนะครับ ( สาย input / output )สายจากภาคจ่ายไฟเข้าบอรด์แอม์ครับผมใช้ประมาณ 1.0 sqm ใช้สายใหญ่กว่านี้บัดกรีกับหัวเสียงไม่ได้สายใหญ่กว่า---------------++ หัวเสียง ++ คืออะไรครับผมงง ปรกติเวลาพันหม้อแปลงถ้าขนาด 3A แบบมาตรฐาน จะใช้ลวดเบอร์ 18 SWG ขนาด 1.2 mm ถ้า 4A ใช้เบอร์ 17 SWG ขนาด 1.4 mm เราควรเลือกสายไฟให้ใหญ่กว่าเบอร์ลวดที่ใช้ซัก 1 size ความเห็นส่วนตัวนะครับ
อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 09:20:06 PM เท่าที่เพื่อนๆ pm มาปรึกษากัน 5-6 คน และที่มาทำกันที่ร้าน จำนวนหนึ่ง ก็ผ่านกันด้วยดีหมดทุกคนครับ ไม่พบปัญหาจากปรับ bias mosfet ไม่ match เลยและสามารถปรับให้มาอยู่เกณฑ์กันได้ทุกคน นี่ก็พึ่งกลับบ้านไปอีกหนึ่งหน่อ ติดปัญหา อ่านแล้วงง อ่านแล้วไม่เข้าใจ โทรมาได้นะครับ 10 โมงเช้า - ตีสอง เปิดรับปรึกษาปัญหาชีวิตหรือครับ ที่ผมเคยโพรสไว้ว่าซิงค์เบาร้อนลงไปเยอะอืมต้องขอถอนคำพูดครับ อืมมันยังร้อนเหมือนเดิมครับถ้าไม่มีพัดลมช่วยครับ ถ้าไบอัส 1 A สำหรับ turbo ไม่พอครับซิงค์บางครับ แต่ถ้าเอาพัดลมเป่าจนไม่ร้อนเสียงก็ไม่ค่อยจะนิ่งดีไปซะอีก เหมือนกับว่าถ้าไม่ร้อนเสียงไม่ค่อยดีเท่าไรเลยครับตัวละ100 ไฟusb ประกบซ้าย-ขวา เย็นเจี๊ยบเลยครับ เสียงไม่ดีเท่าตอนร้อนๆเลยครับ
เท่าที่เพื่อนๆ pm มาปรึกษากัน 5-6 คน และที่มาทำกันที่ร้าน จำนวนหนึ่ง ก็ผ่านกันด้วยดีหมดทุกคนครับ ไม่พบปัญหาจากปรับ bias mosfet ไม่ match เลยและสามารถปรับให้มาอยู่เกณฑ์กันได้ทุกคน นี่ก็พึ่งกลับบ้านไปอีกหนึ่งหน่อ ติดปัญหา อ่านแล้วงง อ่านแล้วไม่เข้าใจ โทรมาได้นะครับ 10 โมงเช้า - ตีสอง
อ้างจาก: civicdotcom ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:31:46 PM คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้ร้อนครับ เสียงok ครับผมชอบเหมาะเพลงร้อง เพลงร๊อคลำโพงผมไม่แม็ทครับ เลยไม่ค่อยเพาะครับ อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:42:33 PM เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]ผมนึกว่าประกาศให้ใครมีซิงค์รุ่นบางให้เอามาให้ผมซะอีก จะได้ทำเป็นโมโนซะเลยส.ก อัล วันนี้ไปไหนไม่เห็นมาประท้วงเลย เงียบไปเลยสงสัยมั่วแต่ทำ camp หรือเปล่า
คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้
เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]
อ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:30:31 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:16:04 PMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:01:16 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:41:04 AMอ้างจาก: toon ชาวโลก ที่ 13 ธันวาคม 2012, 11:25:17 AMอ้างจาก: cleaning ที่ 13 ธันวาคม 2012, 07:03:08 AMอยากทราบว่าของท่านอื่น C ภาคจ่ายไฟ จะมีอาการอุ่นร้อนหรือเปล่าครับ-------------ของน้าคลีนภาคจ่ายไฟ แยกอีกกล่องไม่น่าจะร้อนนะครับ ที่ว่าร้อนมาจากหม้อหรือเปล่าเอามือแตะบน c ภาคจ่ายไฟมันก็อุ่นๆครับหรือว่าปกติครับ หม้อนะมันอุ่นครับ สายไฟ เราจะต้องใช้ขนาดกันแค่ไหนครับ ขนาด 1SQM พอไหมครับ ที่ใช้ภายในบ้านทั่วๆไปครับ ----------------------สายไฟจากใหนมาใหนครับถ้าของผมส่วนใหญ่ ( สายไฟจาก ภาคไฟเข้า board amp ) จะใช้พวกฉนวนหนาๆ 14awg 600v 105c ครับแต่ ถ้าจุดไม่เน้นจะเบอร์เล็กลง แต่เน้น 600v 105c ที่กล่าวมาเป็นสายไฟ แบบบ้านๆ นะครับ ไม่รวมพวกยี่ห้อดีๆ ควรใช้สายแยกประเภทด้วยนะครับ ( สาย input / output )สายจากภาคจ่ายไฟเข้าบอรด์แอม์ครับผมใช้ประมาณ 1.0 sqm ใช้สายใหญ่กว่านี้บัดกรีกับหัวเสียงไม่ได้สายใหญ่กว่า---------------++ หัวเสียง ++ คืออะไรครับผมงง ปรกติเวลาพันหม้อแปลงถ้าขนาด 3A แบบมาตรฐาน จะใช้ลวดเบอร์ 18 SWG ขนาด 1.2 mm ถ้า 4A ใช้เบอร์ 17 SWG ขนาด 1.4 mm เราควรเลือกสายไฟให้ใหญ่กว่าเบอร์ลวดที่ใช้ซัก 1 size ความเห็นส่วนตัวนะครับทำไมพิมพ์ผิดเยอะเลย หัวเสียบคอนแน็กเตอร์ ที่ผมใช้เชื่อมต่อภาคจ่ายไฟ ขามันเล็ก ไม่สามารถจะใช้สายขนาด 2.5 บัดกรีลงไปได้ครับ สายขนาดใหญ่ผมมีครับ แต่บัดกรีไม่ลงครับ เลยใช้ไม่ได้หม้อขนาด6.2 ยังอุ่นร้อนเลยแสดงว่า turbo นี่รับประทานไฟเยอะจริงๆเห็นว่าประมาณ 240 w เลยถ้าแบบ turbo
อ้างจาก: cleaning ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:10:57 PMอ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 09:20:06 PM เท่าที่เพื่อนๆ pm มาปรึกษากัน 5-6 คน และที่มาทำกันที่ร้าน จำนวนหนึ่ง ก็ผ่านกันด้วยดีหมดทุกคนครับ ไม่พบปัญหาจากปรับ bias mosfet ไม่ match เลยและสามารถปรับให้มาอยู่เกณฑ์กันได้ทุกคน นี่ก็พึ่งกลับบ้านไปอีกหนึ่งหน่อ ติดปัญหา อ่านแล้วงง อ่านแล้วไม่เข้าใจ โทรมาได้นะครับ 10 โมงเช้า - ตีสอง เปิดรับปรึกษาปัญหาชีวิตหรือครับ ที่ผมเคยโพรสไว้ว่าซิงค์เบาร้อนลงไปเยอะอืมต้องขอถอนคำพูดครับ อืมมันยังร้อนเหมือนเดิมครับถ้าไม่มีพัดลมช่วยครับ ถ้าไบอัส 1 A สำหรับ turbo ไม่พอครับซิงค์บางครับ แต่ถ้าเอาพัดลมเป่าจนไม่ร้อนเสียงก็ไม่ค่อยจะนิ่งดีไปซะอีก เหมือนกับว่าถ้าไม่ร้อนเสียงไม่ค่อยดีเท่าไรเลยครับตัวละ100 ไฟusb ประกบซ้าย-ขวา เย็นเจี๊ยบเลยครับ เสียงไม่ดีเท่าตอนร้อนๆเลยครับของคุณคลีน ซิงค์ยึดกับกล่องอลูมิเนียมอยู่แล้ว ความร้อนถึงกันหมด ใช้พัดลมตัวเดียวเป่าห่างๆก็คงจะพอมั้งความร้อนจะได้คงที่ [c--c]แบบในรูปนั้นพัดลมเป่าใกล้ชิดไปทำให้อุณภูมิเย็นเกินไป เป็นเหตุให้เสียงไม่ดีเท่าที่ควรก็ได้ครับ [unde_cided]
อ้างจาก: cleaning ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:49:28 PMอ้างจาก: civicdotcom ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:31:46 PM คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้ร้อนครับ เสียงok ครับผมชอบเหมาะเพลงร้อง เพลงร๊อคลำโพงผมไม่แม็ทครับ เลยไม่ค่อยเพาะครับ อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:42:33 PM เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]ผมนึกว่าประกาศให้ใครมีซิงค์รุ่นบางให้เอามาให้ผมซะอีก จะได้ทำเป็นโมโนซะเลยส.ก อัล วันนี้ไปไหนไม่เห็นมาประท้วงเลย เงียบไปเลยสงสัยมั่วแต่ทำ camp หรือเปล่ากำลังเหลาไม้เรียวเอาไว้หวดเด็กแว๊นซ์....ยุ่งมาก ๆ เลย [roll] [roll]
อ้างจาก: Alcohol ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:37:52 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:49:28 PMอ้างจาก: civicdotcom ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:31:46 PM คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้ร้อนครับ เสียงok ครับผมชอบเหมาะเพลงร้อง เพลงร๊อคลำโพงผมไม่แม็ทครับ เลยไม่ค่อยเพาะครับ อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:42:33 PM เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]ผมนึกว่าประกาศให้ใครมีซิงค์รุ่นบางให้เอามาให้ผมซะอีก จะได้ทำเป็นโมโนซะเลยส.ก อัล วันนี้ไปไหนไม่เห็นมาประท้วงเลย เงียบไปเลยสงสัยมั่วแต่ทำ camp หรือเปล่ากำลังเหลาไม้เรียวเอาไว้หวดเด็กแว๊นซ์....ยุ่งมาก ๆ เลย [roll] [roll]รุ่นนี้ใช้ไม้เรียวไม่ไหวแล้วครับ ต้องใช้ไม้หน้าสาม [roll]
อ้างจาก: YoungOne ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:47:58 PMอ้างจาก: Alcohol ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:37:52 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:49:28 PMอ้างจาก: civicdotcom ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:31:46 PM คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้ร้อนครับ เสียงok ครับผมชอบเหมาะเพลงร้อง เพลงร๊อคลำโพงผมไม่แม็ทครับ เลยไม่ค่อยเพาะครับ อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:42:33 PM เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]ผมนึกว่าประกาศให้ใครมีซิงค์รุ่นบางให้เอามาให้ผมซะอีก จะได้ทำเป็นโมโนซะเลยส.ก อัล วันนี้ไปไหนไม่เห็นมาประท้วงเลย เงียบไปเลยสงสัยมั่วแต่ทำ camp หรือเปล่ากำลังเหลาไม้เรียวเอาไว้หวดเด็กแว๊นซ์....ยุ่งมาก ๆ เลย [roll] [roll]รุ่นนี้ใช้ไม้เรียวไม่ไหวแล้วครับ ต้องใช้ไม้หน้าสาม [roll]ใช้ไม้หน้าสาม เราจะแย่เอาน่ะซิ เพราะถ้าเขาแย่งไม้ได้ เราแก่กว่าเสร็จแหง ๆคงต้องใช้แผนสำรองทำไฟรั่วช๊อตพอเสียว ๆ ดีกว่า... [roll]
อ้างจาก: Alcohol ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:56:12 PMอ้างจาก: YoungOne ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:47:58 PMอ้างจาก: Alcohol ที่ 13 ธันวาคม 2012, 12:37:52 PMอ้างจาก: cleaning ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:49:28 PMอ้างจาก: civicdotcom ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:31:46 PM คูรคลีนนิ่ง ตอนนี้เสียงเป็นยังไงบ้าง เข้าที่เข้าทางยังครับ มีอะไรมาเพิ่มไหม แบบหลุดตู้บ้างไหม อะไรประมาณนี้ร้อนครับ เสียงok ครับผมชอบเหมาะเพลงร้อง เพลงร๊อคลำโพงผมไม่แม็ทครับ เลยไม่ค่อยเพาะครับ อ้างจาก: CreAte HoUse ที่ 12 ธันวาคม 2012, 10:42:33 PM เอ้าใครใช้ ซิ้งค์บางรุ่นไม่มีพัดลมเอามาโชว์หน่อยเร้ว [shock1]ผมนึกว่าประกาศให้ใครมีซิงค์รุ่นบางให้เอามาให้ผมซะอีก จะได้ทำเป็นโมโนซะเลยส.ก อัล วันนี้ไปไหนไม่เห็นมาประท้วงเลย เงียบไปเลยสงสัยมั่วแต่ทำ camp หรือเปล่ากำลังเหลาไม้เรียวเอาไว้หวดเด็กแว๊นซ์....ยุ่งมาก ๆ เลย [roll] [roll]รุ่นนี้ใช้ไม้เรียวไม่ไหวแล้วครับ ต้องใช้ไม้หน้าสาม [roll]ใช้ไม้หน้าสาม เราจะแย่เอาน่ะซิ เพราะถ้าเขาแย่งไม้ได้ เราแก่กว่าเสร็จแหง ๆคงต้องใช้แผนสำรองทำไฟรั่วช๊อตพอเสียว ๆ ดีกว่า... [roll]อย่าทำเขาเลยครับ เดี๋ยวนี้คุณคลีน เขาสุขุมใจร่ม กว่าเก่าเยอะ [pig90132]