ช่วยตรวจดูให้หน่อยครับว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ ผมลองวัดไฟตามจุดต่างๆดู มันไม่เท่ากับวงจรต้นแบบ ข้างซ้าย-ขวาก็ไม่เท่ากัน ทั้งที่ไฟจากบอร์ดPSUจ่ายเท่ากัน(30V) TR.BF422 ก็ร้อนมากทั้ง2ข้าง วัดได้50องศา ผิดปกติหรือไม่ครับ [res]

ได้อย่างนี้ถือว่าเยี่ยมแล้วครับ ถ้าจะให้เท่าจริง อุปกรณ์ทุกตัวต้องไม่มีค่าผิดผลาดเลยนะครับ เห็นน้าใช้ R 5% อ้าวแล้วทำไม Supply ก็ R 5% ทำไมได้ 30.00 Vdc ล่ะ คิดอยู่ใช่ม๊า [unde_cided] แต่ถ้าเทียบกับจุดอื่นของวงจร ก็มีคลาดเคลื่อนบ้าง ลองวัดเทียบได้ครับ วงจรในหน้า 1
นี่เป็นค่าที่ได้จากการซิมโปรแกรม ของวงจรปรี หน้า 1 จุดที่เราต้องการปรับ เหมือนเราปรับไฟ 30.00Vdc คือ จุด ก่อน ขา C Output ปรับให้ได้ ตามวงจร หรือ 15.00Vdc เมื่อซ็อต Input ลง Gnd ส่วนจุดอื่นๆ ก็สำคัญสัมพันธ์กันทั้งสิ้น แต่จะใช้เทียบค่าเมื่อ เกิดความผิดปกติ ตัวใดตัวหนึ่งเสีย โดยไม่ทราบว่าตัวไหนก็ใช้วัดอ้างอิงในการซ่อมได้ครับ

% การผิดผลาดของน้าจี ที่วัดได้คลาดเคลื่อนน้อยมาก ลองปรับให้ได้ ก่อน C Output เป็น 15.141V ค่าจะใกล้เคียงเข้าไปอีก [roll]
ส่วนเรื่อง ความร้อน ผมไม่ได้วัด แต่รู้สึกว่าร้อนเหมือนกัน ทั้ง BF ,IXTK ,VN แต่สามาเอามือจับได้นานๆ